รีวิวนวดจัดกระดูก (Chiropractic) รวมตรวจประเมินอาการและทำกายภาพบำบัด ที่ D Spine Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • D Spine Clinic เป็นคลินิกทำกายภาพบำบัดที่บริการโดยคุณหมอจากอเมริกาและราคาก็ไม่แพงเลย
  • ก่อนเข้าไปพบคุณหมอ พี่นักกายภาพบำบัดคนไทยจะอธิบายเกี่ยวกับโครงสร้างเส้นประสาทกับกระดูกสันหลังซึ่งอาจจะเป็นต้นตอของอาการปวดให้ฟังก่อนด้วย
  • ระหว่างนวดจัดกระดูก หลายคนอาจจะมีตกใจบ้าง เพราะคุณหมอเขาจะเอาสันมือทั้ง 2 ข้างมาวางบนแนวกระดูกและกล้ามเนื้อของเรา จากนั้นก็กดน้ำหนักลงจนมีเสียงดังก๊อก แต่ไม่รู้สึกเจ็บอย่างที่คิด
  • เสร็จจากนวดจัดกระดูกแล้ว ก็ต่อด้วยการทำกายภาพบำบัดด้วยคลื่นกระแทกจากเครื่อง Shockwave ซึ่งจะเข้าไปสร้างอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อของเรา เพื่อเร่งกระบวนการซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนที่มันฟื้นฟูตัวเองได้ล่าช้า ทำให้อาการปวดหายเร็วยิ่งขึ้น
  • หลังจากนวดจัดกระดูกและทำกายภาพบำบัดแล้ว เราอาจจะมีอาการปวดเหมือนเพิ่งออกกำลังกายหนักๆ 2-3 วันนะ แล้วหลังจากนั้นอาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และโรงพยาบาลเปาโล รังสิต

พอเข้าสู่ชีวิตพนักงานออฟฟิศ เราต้องทำงานอยู่กับโต๊ะหลายชั่วโมง ไอซ์ก็เริ่มมีอาการปวดบ่า ปวดไหล่ บางวันก็ปวดหลังด้วย

ตอนแรกเราแก้ปัญหาด้วยการซื้อสเปรย์พ่นแก้ปวดกับแผ่นแปะแก้ปวดมาใช้ก่อน แต่ก็ยังไม่หายสักที แถมเป็นหนักขึ้นด้วย จากที่ปวดหลังเฉยๆ ตอนนี้ปวดหลังร้าวลงมาขาเลยค่ะ แถมยังเริ่มมีอาการมือชาเกิดขึ้น

เราก็ตกใจกับอาการที่มันหนักข้อขึ้น เลยไปเสิร์ชว่าอาการที่เราเป็นอยู่มันน่าจะเกิดจากอะไร แล้วก็ได้พบว่าตัวเองสุ่มเสี่ยงที่จะเป็นออฟฟิศซินโดรมกับอาการปวดหลังเรื้อรัง

แต่เราก็ยังไม่อยากคิดไปเอง อยากลองหาหมอและทำการรักษาควบคู่ไปด้วยกันเลย ไอซ์เลยลองไปเสิร์ชหาบริการตรวจและรักษาพวกอาการออฟฟิศซินโดรมที่จบในครั้งเดียว จนไปเจอวิธีรักษาออฟฟิศซินโดรมแบบแพทย์ทางเลือกอย่างการนวดจัดกระดูก

เราก็รู้สึกสนใจและหาข้อมูลต่อจนมาเจอแพ็กเกจตรวจจัดกระดูก (Chiropractic) รวมการตรวจ และทำกายภาพบำบัดที่ DSpine Clinic บนหน้าเว็บ HDmall.co.th

อย่างแรกที่ทำให้สนใจแพ็กเกจนี้คือ DSpine Clinic เป็นคลินิกทำกายภาพบำบัดที่บริการโดยคุณหมอจากอเมริกาเลย สองราคาก็ไม่แพงเลย ยิ่งซื้อกับเว็บ HDmall.co.th คือยิ่งถูกมาก เราเลยตกลงซื้อแพ็กเกจนี้เพื่อรักษาอาการค่ะ

รีวิวนวดจัดกระดูก พร้อมรับการตรวจวินิจฉัย และทำกายภาพบำบัด ที่ D Spine Clinic

สำหรับ D Spine Clinic ตอนนี้มี 2 สาขานะคะ คือ สาขาทองหล่อ กับสามย่านมิตรทาวน์ แต่วันนี้ไอซ์มาที่สาขาสามย่านมิตรทาวน์ค่ะ

D Spine Clinic สาขาสามย่านมิตรทาวน์ อยู่ที่ชั้น 2 ติดกับโฮมโปรค่ะ พอเข้ามาด้านในอันดับแรกเราต้องยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th กับเจ้าหน้าที่ของคลินิกเพื่อเป็นการยืนยันใช้บริการแพ็กเกจที่เราซื้อกับทางเว็บก่อนค่ะ

บรรยากาศ D Spine Clinic

จากนั้นทางคลินิกจะให้กรอกประวัติสุขภาพ และแจ้งอาการที่เกิดขึ้นกับทางนักกายภาพบำบัดคนไทยก่อน

กรอกแบบประเมินก่อนนวดจัดกระดูก Chiropractic ที่ D Spine Clinicประเมินกับนักกายภาพบำบัดก่อนนวดจัดกระดูก Chiropractic ที่ D Spine Clinic

พี่นักกายภาพบำบัดจะอธิบายเกี่ยวกับโครงสร้างเส้นประสาทกับกระดูกสันหลังซึ่งอาจจะเป็นต้นตอของอาการปวดให้ฟัง หลังจากนั้นก็พาเราไปพบกับคุณหมอชาวต่างชาติต่อค่ะ

ประเมินกับแพทย์ก่อนนวดจัดกระดูก Chiropractic ที่ D Spine Clinic

เบื้องต้นคุณหมอก็จะสอบถามอาการว่ามีอาการปวดแบบไหน ปวดบ่าหรือไหล่แล้วร้าวลงแขนมั้ย ถ้าปวดร้าว อาการร้าวมันหนักขนาดไหน เป็นมานานแล้วหรือยัง ปวดหลังแล้วลามขึ้นมาถึงศีรษะด้วยหรือเปล่า

ไอซ์คุยกับคุณหมอเป็นภาษาอังกฤษนะคะ สำเนียงคุณหมอก็ฟังง่าย ไม่ยากเลย แต่ถ้าใครพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ สามารถแจ้งทางคลินิกให้ช่วยเป็นล่ามแปลให้ได้ค่ะ

ปรึกษาแพทย์ก่อนนวดจัดกระดูก Chiropractic ที่ D Spine Clinic

หลังจากนั้นเราก็เริ่มนวดจัดกระดูกกัน โดยคุณหมอจะให้เรานอนราบไปกับเตียงสำหรับนวดจัดกระดูกก่อน ลักษณะเตียงจะคล้ายๆ กับโซฟานวดแต่สามารถปรับเอนราบเหมือนเตียงได้เลย

ขั้นตอนการนวดจัดกระดูก ที่ D Spine Clinic

คุณหมอจะเริ่มต้นจากการนวดที่คอก่อน ระหว่างนวดกดไปเรื่อยๆ คุณหมอจะคอยถามว่าเจ็บตรงไหน ซึ่งถ้ากดแล้วเจ็บทนไม่ไหว คุณหมอบอกว่าให้ร้องออกมาได้เลย

ตรวจประเมินก่อนนวดจัดกระดูก Chiropractic ที่ D Spine Clinic

ทีนี้ก็มาถึงช่วงไคลแมกซ์ของการนวดค่ะ ตรงนี้หลายคนอาจจะมีตกใจบ้างนะ เพราะคุณหมอเขาจะเอาสันมือทั้ง 2 ข้างมาวางที่หลังเราแล้วกดน้ำหนักลงมาจนดังก๊อก! แต่ไม่รู้สึกเจ็บเหมือนที่คิดไว้เลยค่ะ

ขั้นตอนการนวดจัดกระดูก Chiropractic ที่ D Spine Clinic

จากนั้นก็จะเป็นท่านอนตะแคงต่อ คุณหมอกดกระดูกเราจนดังก๊อกเหมือนกันเลย

ใครเป็นผู้หญิงแล้วรู้สึกว่าไม่เซฟร่างกายก็ไม่ต้องห่วงเลยนะคะ ระหว่างที่รักษาคุณหมอจะระมัดระวังมากๆ ท่าไหนสุ่มเสี่ยงก็จะให้เรากอดอกไปด้วย สบายใจได้เลยค่ะ

ขั้นตอนนวดจัดกระดูก หรือ Chiropractic ที่ D Spine Clinic

เสร็จจากท่านอนคว่ำกับท่านอนตะแคงแล้ว ก็ต่อด้วยท่านอนหงายเพื่อให้คุณหมอกดนวดศีรษะค่ะ หลังจากนวดศีรษะก็จะมีนวดกดที่เท้า ข้อมือ นิ้วมือทุกนิ้วให้ด้วย ละเอียดมากๆ เลย

แล้วคุณหมอก็จะกดนวดศีรษะปิดท้ายให้อีกครั้ง คุณหมอแจ้งด้วยว่าพอกดน้ำหนักมือลงไป เราอาจจะมีเจ็บชั่วขณะตั้งแต่ท้ายทอยไปจนถึงตรงก้นกบ แต่มันจะแค่แปปเดียว แล้วอาการก็จะหายไปค่ะ

พอนวดจัดกระดูกเสร็จ คุณหมอจะให้ไอซ์นั่งหลังตรง มองกระจกแล้วลองยืดคอหันซ้ายขวา หรือเงยหน้าดู เพื่อทดสอบว่าอาการปวดดีขึ้นมั้ย ซึ่งไอซ์รู้สึกโล่งขึ้นมากกก สบายตัวขึ้นเยอะเลย

ขั้นตอนทำกายภาพบำบัดที่ D Spine Clinic

ยังไม่จบเพียงเท่านี้ค่ะ เสร็จจากนวดจัดกระดูกแล้ว ก็มาต่อด้วยขั้นตอนการทำกายภาพบำบัด โดยพี่นักกายภาพบำบัดจะให้เราไปเปลี่ยนเป็นชุดของทางคลินิกเพื่อง่ายต่อการรับบริการก่อน

ขั้นตอนการทำกายภาพบำบัดในแพ็กเกจนี้ จะเป็นการใช้คลื่นกระแทกจากเครื่อง Shockwave เข้าไปสร้างอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อของเรา เพื่อเร่งกระบวนการซ่อมแซมกล้ามเนื้อส่วนที่มันฟื้นฟูตัวเองได้ล่าช้า และเป็นสาเหตุทำให้มีอาการปวดเรื้อรังนั่นเองค่ะ

ลักษณะเครื่อง Shockwave จะเป็นเครื่องปล่อยพลังงานที่มีหัวเป็นแท่งๆ พี่นักกายภาพบำบัดจะใช้หัวปล่อยพลังงานแนบลงไปที่ผิวของเราส่วนที่มีอาการปวดค่ะ

ทำกายภาพบำบัด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ หลังนวดจัดกระดูก Chiropractic ที่ D Spine Clinic

โดยขั้นตอนแรกพี่นักกายภาพบำบัดก็จะทาเจลเย็นๆ ให้ที่ผิวเรา แล้วเริ่มแนบหัวปล่อยพลังงานจากเครื่อง Shockwave ลงไปที่แนวกล้ามเนื้อเราค่ะ

สำหรับความรู้สึกระหว่างทำ มันไม่เจ็บนะ แต่จะรู้สึกเหมือนมีกระสุนลมยิงปังๆๆ อยู่ใต้ผิวเราค่ะ และจะมีเสียงเหมือนลูกกระสุนดังอยู่ระหว่างทำด้วย แต่ถามว่ามันเจ็บจี๊ดเลยหรือเปล่า ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะทุกคน ชิวๆ ได้เลย

ทำกายภาพบำบัด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ที่ D Spine Clinic

หลังจากทำกายภาพบำบัดเสร็จ คุณหมอก็แจ้งว่า หลังจากนี้เราอาจจะมีอาการปวดเหมือนเพิ่งออกกำลังกายหนักๆ 2-3 วันนะ แล้วหลังจากนั้นอาการก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง

ความรู้สึกหลังจากนวดจัดกระดูกและทำกายภาพบำบัด

ไอซ์รู้สึกตัวโล่งและสบายตัวขึ้นมากเลยค่ะ มองกระจกแล้วรู้สึกว่าตัวเองไม่นั่งหลังค่อมเหมือนกับก่อนนวดด้วย อาการปวดที่ปกติจะเจอเวลายืดคอแค่นิดหน่อยก็หายไปแล้ว ตอนนี้หันซ้ายหรือหันขวา ทำท่าไหนก็สบายตัวไปหมดเลยค่ะ

เราขอแนะนำเลยนะคะ สำหรับชาวออฟฟิศที่กำลังมีอาการปวดจากออฟฟิศซินโดรมเชื่อว่าต้องมีอยู่หลายคนแน่ๆ เลยล่ะ อยากให้ลองมาปรึกษาคุณหมอ และนวดจัดกระดูกกับทำกายภาพบำบัดที่ DSpine Clinic ดูนะคะ

รีวิวนวดจัดกระดูก Chiropractic ที่ D Spine Clinic

รู้สึกว่ามันคุ้มมากนะที่มารักษากับทาง D Spine Clinic ใช้บริการแค่ครั้งเดียวมันเห็นการเปลี่ยนแปลงเลย รับรองว่าไม่มีผิดหวัง แถมยังเป็นการนวดกับคุณหมอผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศ ราคาก็ไม่แพงเลย

ใครที่สนใจแพ็กเกจ นวดจัดกระดูก (Chiropractic) รวมตรวจและกายภาพบำบัด ที่ D Spine Clinic สามารถดูโปรโมชั่นได้ที่ HDmall.co.th ได้เลยนะค๊าาา

ข้อมูล D Spine Clinic

ขยาย

ปิด

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat