รีวิว ตรวจสุขภาพผู้ชาย Honest Health Men 21 รายการ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3


รีวิว ตรวจสุขภาพผู้ชาย Honest Health Men 21 รายการ ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ลูกชายเลยอยากให้ตรวจสุขภาพโรงพยาบาลใกล้บ้าน ซึ่งเราเองก็อายุเริ่มเยอะมากขึ้น ลูกชายเลยอยากให้ตรวจสุขภาพผู้ชายเฉพาะไปเลย
 • ขั้นตอนการตรวจสุขภาพจะเป็นการชั่งน้ำหนัก วัดความดัน พอเสร็จแล้วพยาบาลจะเจาะเลือด ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) ตรวจสมรรถภาพหัวใจขณะออกกำลังกาย (EST) อัลตราซาวด์ช่องท้องส่วนบนและส่วนล่าง เอกซเรย์ปอด (Chest X-ray) และเก็บปัสสาวะ
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ครับ ปกติเราตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี แต่จะตรวจโรงพยาบาลไกลบ้านจนมาปีนี้เพราะสถานการณ์โควิดลูกชายเลยอยากให้ตรวจสุขภาพโรงพยาบาลใกล้บ้าน แถมเราอายุเริ่มเยอะขึ้น ลูกชายเลยอยากให้ตรวจสุขภาพโปรแกรมสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะเลยครับ

สำหรับการจองแพ็กเกจลูกชายเป็นคนจัดการให้ทุกอย่างเลยครับ เค้าค้นหาโปรแกรมตรวจสุขภาพบนอินเทอร์เน็ตว่าที่ไหนใกล้บ้านและราคาคุ้มค่า จนมาเจอกับเว็บไซต์ HDmall.co.th ที่นี่เขามีโปรโมชั่นมากมาย แถมยังสามารถเปรียบเทียบราคาโรงพยาบาลใกล้บบ้านได้อีกด้วย

โดยโปรแกรมตรวจสุขภาพที่ลูกชายเลือกจองเป็นโปรแกรม ตรวจสุขภาพ Honest Health Men (EST) 21 รายการ สำหรับผู้ชายอายุ 30 ปีขึ้นไป ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3 ที่เลือกจองที่นี่ เพราะว่าใกล้บ้าน เดินทางสะดวก แถมราคาคุ้มค่ามากๆ

พอมาถึงที่โรงพยาบาล เราก็ไปที่ศูนย์ตรวจสุขภาพแล้วยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่เค้าจะให้เรากรอกข้อมูลทำประวัติ พอเสร็จแล้วรอมานั่งรอคิวแปปเดียวก็เข้าไปที่ห้องตรวจเลยครับ

บรรยากาศศูนย์ตรวจสุขภาพที่ โรงพยาบาลพญาไท 3

สำหรับแพ็กเกจนี้จะรวมค่าแพทย์ ค่าบริการโรงพยาบาล คูปองอาหารว่าง และสมุดรายงานการตรวจสุขภาพให้แล้วเรียบร้อย โดยจะมีรายการตรวจสุขภาพ 21 รายการ สำหรับผู้ชายอายุ 30 ปีขึ้นไป ดังนี้

 1. ซักประวัติและตรวจร่างกายทั่วไปโดยแพทย์ (Physical examination)
 2. เอกซเรย์ปอด (Chest X-ray)
 3. คลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG)
 4. อัลตราซาวด์ช่องท้องส่วนบน (Ultrasound Upper Abdomen)
 5. อัลตราซาวด์ช่องท้องส่วนล่าง (Ultrasound Lower Abdomen)
 6. ตรวจสมรรถภาพหัวใจขณะออกกำลังกาย (Exercise Stress Test: EST)
 7. ตรวจปัสสาวะ (Urine analysis)
 8. ตรวจความสมบูรณ์ของเลือด (CBC)
 9. ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (FBS)
 10. ตรวจหาระดับน้ำตาลเฉลี่ยสะสมในเลือด (HbA1C)
 11. ตรวจเพื่อดูการทำงานของตับ (Alkaline Phosphatase)
 12. ตรวจเพื่อดูการทำงานของตับ (SGPT)
 13. ตรวจเพื่อดูการทำงานของตับ (SGOT)
 14. ตรวจปริมาณไขมันในเลือดคอเลสเตอรอล (Total Cholesterol)
 15. ตรวจปริมาณไขมันในเลือดไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride)
 16. ตรวจปริมาณไขมันในเลือดชนิดดี (HDL-C)
 17. ตรวจปริมาณไขมันในเลือดชนิดไม่ดี (LDL-Direct)
 18. ตรวจการทำงานของไต (Creatinine)
 19. ตรวจการทำงานของไต (BUN)
 20. ตรวจระดับกรดยูริก (Uric Acid)
 21. ตรวจระดับฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone)

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพผู้ชาย Honest Health Men 21 รายการ

ขั้นตอนแรก พยาบาลจะพาไปชั่งน้ำหนัก วัดความดันก่อน พอเสร็จแล้วก็พาไปเจาะเลือดบริเวณข้อพับแขน เพื่อเก็บตัวอย่างเลือดของเราไปส่งตรวจที่ห้องแล็บ

บรรยากาศที่ โรงพยาบาลพญาไท 3

ขั้นตอนที่สอง จะเป็นการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) โดยเริ่มจากพยาบาลจะให้เราถอดเสื้อออก แล้วให้นอนหงายบนเตียง จากนั้นพยาบาลจะนำอุปกรณ์มาติดบริเวณหน้าอกซ้ายทั้งหมดประมาณ 6 จุด รวมถึงติดที่ข้อมือและข้อเท้าทั้งสองข้าง ซึ่งระหว่างการตรวจพยาบาลจะให้เราหายใจเข้าออกลึกๆ และลองกลั้นหายใจ

ขั้นตอนที่สาม จะเป็นการตรวจสมรรถภาพหัวใจขณะออกกำลังกาย (EST) สิ่งที่เราจะต้องทำก็คือ เปลี่ยนเป็นชุดตรวจของทางโรงพยาบาล เพื่อให้เหมาะกับการตรวจ จากนั้นพยาบาลจะติดอุปกรณ์สำหรับวัดชีพจรทั้งหมด 10 จุด และติดตัววัดความดันที่แขนครับ

สำหรับขั้นตอนนี้ คุณหมอจะแนะนำวิธีการเดินสายพานและการวิ่ง โดยจะเริ่มจากเดินช้าๆ ไม่ชันมากก่อน จากนั้นความเร็วจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นและชันขึ้นเป็นระยะ พอเราวิ่งได้ถึงระยะที่กำหนดแล้ว คุณหมอจะหยุดเครื่อง แล้วเครื่องจะค่อยๆ ลดระดับความเร็วและความชันจนกระทั่งหยุดนิ่ง

ขั้นตอนที่สี่ พยาบาลจะพาเราไปอัลตราซาวด์ช่องท้องส่วนบนและส่วนล่าง โดยเราจะต้องเปิดเสื้อขึ้นไว้แล้วพยาบาลจะนำเจลเย็นๆ มาทารอบๆ บริเวณท้องแล้วนำเครื่องอัลตร้าซาวด์มาวนๆ ซึ่งระหว่างที่เครื่องทำงานจะมีภาพอัลตราซาวด์ช่องท้องขึ้นให้เราดูที่จอภาพครับ

บรรยากาศศูนย์รังสีที่ โรงพยาบาลพญาไท 3

ขั้นตอนสุดท้าย จะเป็นเอกซเรย์ปอด (Chest X-ray) และเก็บปัสสาวะ โดยพยาบาลจะให้เราถอดเสื้อออก แล้วแนบหน้าอกเข้าหาตัวเครื่องเอกซเรย์แล้วหายใจเข้าออก หายใจเข้าลึกๆ พอเสร็จแล้วเราก็ไปเก็บปัสสาวะเพื่อส่งตรวจห้องแลปเป็นอย่างสุดท้าย โดยรวมแล้วใช้เวลาตรวจประมาณ 3 ชั่วโมง

หลังจากตรวจเสร็จแล้ว นั่งรอสักพักผลตรวจก็ออกแล้ว โดยคุณหมอจะเอาเอกสารผลตรวจทั้งหมดให้ดู แล้วอ่านค่าผลตรวจให้ฟังครับ ซึ่งคุณหมอบอกว่าผลตรวจโดยรวมปกติดี แต่จะมีค่าไขมันในเลือดสูง

ตรวจเอกซเรย์ที่ โรงพยาบาลพญาไท 3

 โดยคุณหมอแนะนำให้ลดอาหารประเภทของมันของทอด ปรับเปลี่ยนการทานอาหารใหม่ และออกกำลังหายควบคู่เพื่อลดไขมันไปด้วยครับ

ความรู้สึกโดยรวมในการใช้บริการครั้งแรกที่ โรงพยาบาลพญาไท 3 เราประทับใจมากๆ เพราะเจ้าหน้าที่ พยาบาลบริการดีมาก คุณหมอให้คำแนะนำละเอียดมากๆ ส่วนบรรยากาศภายในโรงพยาบาลก็สะอาดสะอ้าน ไม่แออัด ไม่ต้องห่วงเรื่องการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 เลย

สำหรับการตรวจสุขภาพประจำปี ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมากๆ สำหรับคนอายุมากอย่างเราครับ ปกติครอบครัวเราจะตรวจสุขภาพเป็นประจำ จะได้รู้ว่าเราสุขภาพเป็นยังไง ต้องดูแลตนเองอย่างไรเป็นพิเศษ เพื่อที่เราจะได้มีสุขภาพที่ดี อยู่กับครอบครัวไปอีกนาน

ถ้าหากใครที่สนใจอยากตรวจสุขภาพผู้ชาย ลองเข้ามาดูที่ HDmall.co.th หรือที่ไลน์ @HDcoth ก่อนได้ครับ เพราะที่นี่เค้ามีให้เลือกหลากหลายโปรแกรมตรวจ นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นราคาสุดคุ้ม รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat