รีวิว จองคิวตรวจโควิดผ่าน HDmall.co.th


รีวิว จองคิวตรวจโควิดผ่าน HDmall.co.th

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • มีพนักงานที่บริษัทติดโควิดค่ะ เราก็เลยต้องหาที่ตรวจโควิดราคาถูกด้วยตัวเองค่ะ
  • Healthcare Assistance เป็นผู้ให้บริการที่เพิ่งเปิดใหม่ และจะส่งตัวอย่างไปตรวจกับ Medical Line Lab ซึ่งผลตรวจก็จะได้การรับรองตามมาตรฐานถูกต้องทุกอย่าง หายห่วงได้
  • เจ้าหน้าที่ก็จะใช้อุปกรณ์แหย่เข้ามาเก็บตัวอย่างในโพรงจมูก แล้วก็หมุนๆ ค่อนข้างนานเพื่อให้ปลายก้านสำลีเก็บตัวอย่างได้ทั่วถึง นำอุปกรณ์อีกชิ้นเก็บตัวอย่างในช่องปากค่ะ
  • ผลตรวจจะออกภายใน 24-48 ชั่วโมง แต่หากผลตรวจออกก่อนเวลาและเป็นบวก จะมีเจ้าหน้าที่โทรไปแจ้งก่อนค่ะ

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เราไม่มีทางรู้เลยว่าคนรอบตัวจะติดเชื้อโควิดเมื่อไหร่ ซึ่งเราก็ต้องเดินทางไปทำงานตลอด และผลปรากฎว่า มีพนักงานที่บริษัทติดโควิดค่ะ เราก็เลยต้องหาที่ตรวจโควิดราคาถูก

จริงๆ แล้วทางบริษัทก็มีบริการตรวจโควิดให้กับพนักงาน แต่เหมือนกับว่าจองคิวช้าทำให้สุดท้ายแล้วต้องแยกย้ายกันไปตรวจโควิด แล้วนำใบเสร็จหรือผลตรวจไปยื่นเพื่อทำเรื่องเบิก

จากที่เห็นหลายโรงพยาบาลประกาศงดรับตรวจโควิด เราก็เลยต้องหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตว่ามีที่ไหนรับตรวจโควิดบ้าง ก็มาเจอกับ HDmall.co.th ค่ะ และก็เห็นว่ามีไลน์สำหรับจองตรวจโควิดโดยเฉพาะก็เลยทักเข้าไปสอบถาม

แอดมินที่ไลน์จะแจ้งคิวตรวจโควิดให้วันต่อวัน เราก็เลยเลือกสถานบริการที่ตรวจโควิดเร็วที่สุด ก็เลยได้เป็นของที่ Healthcare Assistance หลังจากจองคิวทำนัดเข้ามาก็ขับรถมาตามแผนที่เลยค่ะ 

พอมาถึงเจ้าหน้าที่จะขอดูรหัสคูปองจาก HDmall.co.th จากอีเมล จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะใช้อุปกรณ์แหย่เข้ามาเก็บตัวอย่างในโพรงจมูก แล้วก็หมุนๆ ค่อนข้างนานเพื่อให้ปลายก้านสำลีเก็บตัวอย่างได้ทั่วถึง

และนำอุปกรณ์อีกชิ้นเก็บตัวอย่างในช่องปากค่ะ ซึ่งก็แหย่ลึกเหมือนกัน แต่ใช้เวลาแปปเดียวก็เสร็จ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าผลตรวจจะออกภายใน 24-48 ชั่วโมง แต่หากผลตรวจออกก่อนเวลาและเป็นบวก จะมีเจ้าหน้าที่โทรไปแจ้งก่อนค่ะ

ซึ่งถ้าหากผลตรวจเป็นบวก Healthcare Assistance ก็จะติดต่อประสานงานไปยังส่วนกลางเพื่อหาเตียงให้เราค่ะ แต่ถ้าผลเป็นลบ ก็รอผลตรวจทางอีเมลได้เลย

ที่ Healthcare Assistance สามารถขอใบ Fit-to-Fly หรือใบรับรองแพทย์ได้นะคะ แต่จะต้องจ่ายเพิ่ม หรือถ้าต้องการใบเสร็จเฉยๆ ก็แจ้งกับแอดมินที่ไลน์

@HDcoth ได้เลยค่ะ

ช่วงนี้สถานการณ์โควิด-19 ยังคงไม่ปลอดภัย ถ้ายังไงดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ ถ้าใครไปในพื้นที่เสี่ยง หรือกลุ่มเสี่ยง แนะนำให้มาตรวจโควิดก่อนค่ะ เราจะได้ไม่ไปแพร่เชื้อให้กับผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat