รีวิว ตรวจหาเชื้อ COVID-19 เทคนิค Real Time - PCR ที่ ATGenes


รีวิว ตรวจหาเชื้อ COVID-19 เทคนิค Real Time - PCR ที่ ATGenes

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เรากำลังจะเดินทางไปรัสเซียค่ะ ก็เลยต้องใช้ผลตรวจ Covid-19 แบบ RT-PCR และใบรับรองแพทย์ Fit-to-Fly โดยผลตรวจจะต้องไม่เกิน 48 ชั่วโมงก่อนเดินทางเข้ารัสเซียค่ะ
  • ขั้นตอนการตรวจหาเชื้อ Covid-19 แบบ RT-PCR ที่ ATGenes รวดเร็วมากค่ะ ไปถึงก็ยื่นพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่ดู จากนั้นก็ไป Swab ที่ตู้ แล้วกลับบ้านได้เลยค่ะ ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเองค่ะ รวดเร็วมาก!
  • ผลตรวจจะได้รับทางอีเมลค่ะ เราตรวจไปตอนบ่ายสามโมงครึ่ง สี่ทุ่มกว่าก็ได้ผลแล้ว ซึ่งเราสามารถปริ้นใบผลตรวจไปใช้ได้เลยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เรากำลังจะเดินทางไปรัสเซียค่ะ ก็เลยต้องใช้ผลตรวจ Covid-19 แบบ RT-PCR และใบรับรองแพทย์ Fit-to-Fly โดยผลตรวจจะต้องไม่เกิน 48 ชั่วโมงก่อนเดินทางเข้ารัสเซียค่ะ ส่วนเอกสารอื่นๆ เราหาข้อมูลในเพจเฟสบุ๊กสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก เขาบอกว่าไม่ต้องเตรียมอะไรไปค่ะ

ส่วนการเดินทางกลับไทย เราจะต้องจองโรงแรมเพื่อกักตัว และจะต้องลงทะเบียนแจ้งการเดินทางเข้าประเทศไทยที่ Thailand Pass ก่อนค่ะ โดยจะต้องใช้ข้อมูลเลขพาสปอร์ต เลขไฟล์ทบินขากลับ วัคซีนพาสปอร์ต และชื่อโรงแรมที่เราจะเข้ากักตัวค่ะ

เมื่อกลับมาถึงแล้ว ทางโรงแรมจะประสานงานกับทางโรงพยาบาลให้ส่งรถไปรับที่สนามบิน พาไปตรวจหาเชื้อ Covid-19 แบบ RT-PCR และเดินทางเข้าที่พัก

แต่ก่อนอื่น เราต้องหาที่ตรวจโควิดก่อน ซึ่งเราก็ค้นหาข้อมูลแล้วมาเจอกับ HDmall.co.th เห็นว่ามีราคาตรวจโควิดถูกมากๆ แถมยังมีหลากหลายสถานที่ให้เลือก ซึ่งจากการเปรียบเทียบราคาและความสะดวกในการเดินทาง เราก็ตรวจที่ ATGenes ค่ะ

อธิบายก่อนนะคะว่า ATGenes เป็นห้องแล็บไม่ใช่คลินิกหรือโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุที่เลือกตรวจที่นี่ เพราะได้ผลตรวจเร็ว มีการันตีได้ผลตรวจภายใน 24 ชั่วโมง ราคาไม่แพง และออกใบ Fit-to-Fly ได้ด้วยค่ะ

ในขั้นตอนการจองแพ็กเกจ เราจะต้องกรอกข้อมูลพวกชื่อ-นามสกุล เลขพาสปอร์ต วัน-เวลาที่จะบิน ให้กับเจ้าหน้าที่ของทาง HDmall.co.th ก่อนค่ะ แล้วเลือกวันเวลาที่ต้องการเข้าไปตรวจ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะประสานงานกับทาง ATGenes ให้ค่ะ

พอได้คิวนัดก็จะมีอีเมลส่งเข้ามาเป็นหมายเลขคูปอง ในนั้นจะระบุรายละเอียดส่วนตัวของเรา วันเวลานัดหมาย และแผนที่ของ ATGenes ค่ะ

บรรยากาศตรวจโควิดที่ ATGenes

พอมาถึงที่ ATGenes ไม่มีคนเลยค่ะ มีแค่เจ้าหน้าที่ นั่นก็เพราะว่าเรานัดวันเวลากับ HDmall.co.th มาก่อน และที่นี่ก็มีการจัดสรรเวลาเป็นอย่างดี แถมตอนที่เราเข้าไปใช้บริการ ไม่มีการซักประวัติให้ยุ่งยากหรือต้องพูดคุยอะไรกับเจ้าหน้าที่เลย รับรองว่าปลอดภัยแน่นอน!

สำหรับจุดตรวจโควิด ที่ ATGenes จะเป็นห้องที่ปิดสนิทค่ะ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่เองที่ต้องแยกกับผู้มาใช้บริการแต่ละวัน ซึ่งเค้าจะให้เราเดินไปที่ห้องนั้นเพื่อตรวจโควิดค่ะ

แหย่จมูกตรวจโควิด ต้องทำตัวยังไง?

ก่อนตรวจหาเชื้อโควิดกัน ที่ ATGenes มีข้อปฏิบัติขณะทำการ Swab หรือแหย่จมูกติดเอาไว้ให้เราศึกษาดูด้วยค่ะ โดยมีข้อปฏิบัติดังนี้

  1. ดึงหน้ากากลงมาให้ปิดเฉพาะบริเวณปาก
  2. ยืนชิดตู้เก็บตัวอย่าง เงยหน้าประมาณ 30 องศา ขณะเก็บตัวอย่างให้หายใจทางปาก
  3. ไม่ควรถอยหน้าหนีขณะสอดไม้เก็บตัวอย่าง เก็บเสร็จแล้วให้ปิดหน้ากากและลงจากแท่นเก็บได้
  4. ลงจากแท่นเก็บแล้วเดินออกทางขวามือ
แหย่จมูกตรวจโควิด ต้องทำตัวยังไง? ป้ายบอกที่ ATGenes

ขั้นตอนตรวจหาเชื้อ COVID-19 เทคนิค Real Time - PCR ที่ ATGenes

ขั้นตอนการตรวจหาเชื้อ Covid-19 แบบ RT-PCR ที่ ATGenes รวดเร็วมากค่ะ ไปถึงก็ยื่นพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่ดู หลังจากนั้นก็ไป Swab ที่ตู้ แล้วกลับบ้านได้เลยค่ะ ไม่ต้องเซ็นเอกสารอะไรเลย ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเองค่ะ รวดเร็วมาก! 

ตรวจหาเชื้อ COVID-19 เทคนิค Real Time - PCR ที่ ATGenes

 ส่วนผลตรวจจะได้รับทางอีเมลค่ะ เราตรวจไปตอนบ่ายสามโมงครึ่ง สี่ทุ่มกว่าก็ได้ผลแล้ว ซึ่งเราสามารถปริ้นใบผลตรวจไปใช้ได้เลยค่ะ

สิ่งที่เราประทับใจในการใช้บริการครั้งนี้คือ การบริการที่รวดเร็วจนน่าตกใจค่ะ ไม่ต้องพูดอะไรมาก ไปถึงก็ตรวจแล้วกลับเลย ผลตรวจก็ได้เร็วกว่าที่คาดหวังไว้ค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะได้อีกวัน แต่ตกดึกก็ได้แล้ว ที่สำคัญจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th ได้ราคาถูกกว่าที่อื่นด้วยค่ะ

ใครที่ต้องการตรวจ Covid-19 เพื่อเดินทางไปต่างประเทศ สามารถจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th หรือแอดไลน์ @HDcoth ได้เลยนะคะ มีให้เลือกหลายที่เลยค่ะ ที่สำคัญมีการันตีได้รับผลตรวจภายใน 24 ชั่วโมงด้วย ดีมากๆ เลยค่ะ


บทความที่ HDmall.co.t แนะนำ

@‌hdcoth line chat