รีวิว ตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ThinPrep และตรวจหาเชื้อ HPV ที่ รพ. พญาไท 2


รีวิว ตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ThinPrep และตรวจหาเชื้อ HPV ที่ รพ. พญาไท 2

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • พลอยมีความตั้งใจอยากจะตรวจภายในมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่ค่อยพร้อม พอตอนนี้มีเงินเก็บ มีความพร้อมมากขึ้นก็เลยตัดสินใจมาตรวจภายในเพื่อคัดกรองมะเร็งปากมดลูกค่ะ
  • พลอยเลือกใช้บริการตรวจภายใน ที่ รพ. พญาไท 2 เพราะเป็นแพ็กเกจที่ตอบโจทย์ ราคาดี และได้ตรวจกับโรงพยาบาลที่มีมาตรฐานด้วย
  • ขั้นตอนการตรวจ ThinPrep คุณหมอจะเก็บตัวอย่างเซลล์ด้วยของเหลวบริเวณปากช่องคลอด เพื่อนำไปตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และตรวจหาเชื้อ HPV โดยผลตรวจจะออกภายใน 2 อาทิตย์ ทางโรงพยาบาลจะส่งผลตรวจมาให้ทางอีเมลพร้อมกับมีคุณหมอโทรมาอธิบายผลให้ฟังค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ด้วยความที่ตอนนี้อายุก็เริ่มมากขึ้น และยังไม่มีโอกาสไปตรวจภายในเพื่อคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเลย ซึ่งจริงๆ พลอยมีความตั้งใจอยากจะตรวจภายในมาตั้งแต่เด็กแล้ว แต่ตอนนั้นอะไรหลายๆ อย่างก็ยังไม่ค่อยพร้อม

พอตอนนี้พลอยมีความพร้อมมากขึ้น ก็เลยตัดสินใจอยากไปตรวจภายในเพื่อคัดกรองมะเร็งปากมดลูกดูค่ะ

ที่พลอยเลือกตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ก็เพราะว่าเดี๋ยวนี้พลอยเห็นคนโพสต์ลงโซเชียลเกี่ยวกับการเป็นมะเร็งปากมดลูกเยอะมาก และรู้สึกว่ามันเป็นโรคที่ใกล้ตัวสำหรับผู้หญิงมากจริงๆ อีกอย่างคือตอนนี้พลอยก็มีแฟนแล้ว เลยอยากลองมาตรวจเช็กให้อุ่นใจไว้ก่อนค่ะ

เมื่อตอนต้นปีพลอยได้มีโอกาสไปตรวจสุขภาพโดยใช้บริการกับ HDmall.co.th ซึ่งพลอยรู้สึกประทับใจในการให้บริการของที่นี่มากๆ แถมในนี้เค้ายังมีแพ็กเกจเกี่ยวกับสุขภาพ พร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่เยอะด้วย ครั้งนี้พอตัดสินใจที่จะตรวจภายในแล้ว ก็เลยกลับมาใช้บริการอีกครั้งนึงค่ะ

พลอยทักไปสอบถามกับแอดมินทางไลน์ให้ช่วยแนะนำแพ็กเกจตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และแอดมินก็แนะนำแพ็กเกจตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ThinPrep และตรวจหาเชื้อ HPV ที่ รพ.พญาไท 2 มาให้ พออ่านรายละเอียดดูแล้วก็เป็นแพ็กเกจที่ตอบโจทย์ ราคาดี แถมยังได้ตรวจกับโรงพยาบาลที่มีมาตรฐานอีกด้วย พลอยเลยเลือกจองแพ็กเกจนี้ค่ะ

รีวิว ตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ThinPrep และตรวจหาเชื้อ HPV ที่ รพ.พญาไท 2

มาถึงที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ก็เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์แล้วแจ้งว่ามาตรวจภายใน เจ้าหน้าที่ก็จะให้ขึ้นไปที่ศูนย์สุขภาพหญิง อาคาร B ชั้น 2 เลยค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ThinPrep และตรวจหาเชื้อ HPV ที่ รพ. พญาไท 2

พอมาที่ศูนย์สุขภาพหญิงแล้วก็ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู จากนั้นก็ลงทะเบียนทำประวัติกับโรงพยาบาลก่อน

หลังจากลงทะเบียนคนไข้ใหม่เสร็จแล้ว ก็จะมีพยาบาลพาไปวัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก และวัดความดัน จากนั้นก็เข้าไปพบคุณหมอในห้องตรวจได้เลยค่ะ

เริ่มแรกคุณหมอจะซักประวัติคร่าวๆของเราก่อนเกี่ยวกับประวัติการมีเพศสัมพันธ์ รอบประจำเดือน จากนั้นก็อธิบายเกี่ยวกับการตรวจ ThinPrep ให้ฟังว่าคืออะไร

ตรวจ ThinPrep คืออะไร?

จากที่คุณหมออธิยบายให้ฟัง การตรวจ ThinPrep ก็คือการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกโดยเก็บตัวอย่างเซลล์ด้วยของเหลว มีข้อดีคือสามารถหาเซลล์มะเร็งระยะแรกเริ่มได้ดีกว่าการตรวจ Pap Smear ถึง 65% เป็นวิธีที่ใช้เวลาในการตรวจไม่นาน และยังสามารถนำชิ้นเนื้อมาตรวจหาเชื้อ HPV ได้ด้วยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ThinPrep และตรวจหาเชื้อ HPV

หลังจากอธิบายเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะให้ไปเปลี่ยนเป็นชุดคลุมของทางโรงพยาบาล และถอดกางเกงในออกเพื่อให้ง่ายต่อการตรวจ จากนั้นก็มานั่งที่เตียงและขึ้นขาหยั่งเลยค่ะ

เนื่องจากนี่เป็นครั้งแรกของพลอยที่มาตรวจภายในก็จะแอบรู้สึกเขินๆ นิดนึงค่ะ แต่คุณหมอที่นี่ก็น่ารักมากๆ คอยชวนคุยอยู่ตลอด ทำให้พลอยรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และเขินน้อยลง

พอขึ้นขาหยั่งแล้ว คุณหมอก็จะนำอุปกรณ์ปากเป็ดมาเปิดบริเวณช่องคลอด และทำการเก็บตัวอย่างเซลล์ด้วยของเหลวบริเวณปากช่องคลอดเพื่อนำไปตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และตรวจหาเชื้อ HPV เลยค่ะ

สำหรับความรู้สึกตอนตรวจ ตอนแรกพลอยก็แอบเตรียมใจมาไว้ก่อนว่าต้องเจ็บมากแน่ๆ แต่พอตรวจจริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดเลยค่ะ แถมยังใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 10 นาทีก็เสร็จแล้ว รวดเร็วมากๆ

หลังจากที่คุณหมอเก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อไปแล้ว เราก็ไปเปลี่ยนชุดและกลับบ้านได้เลย คุณหมอแจ้งว่าผลตรวจจะออกภายใน 2 อาทิตย์ โดยจะส่งผลตรวจมาให้ทางอีเมลและมีคุณหมอโทรมาอ่านผลตรวจให้ฟังค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ThinPrep และตรวจหาเชื้อ HPV ที่ รพ. พญาไท 2

บรรยากาศและการให้บริการของ โรงพยาบาลพญาไท 2

สิ่งที่พลอยประทับใจมากๆ ในการมาใช้บริการครั้งนี้คือความรวดเร็วของที่นี่ค่ะ ทุกขั้นตอนผ่านไปเร็วมากๆ เข้าไปถึงก็แค่ลงทะเบียนคนไข้ใหม่ ตรวจคัดกรองเบื้องต้น และได้เข้าไปพบคุณหมอเลยไม่ต้องนั่งรอคิวนานๆ

บรรยากาศของโรงพยาบาลก็สะอาด กว้างขวาง ดูทันสมัย ที่จอดรถเยอะมาก แถมยังมีสัญลักษณ์เป็นรูปผลไม้ทำให้เราจำได้ง่ายขึ้นว่าจอดรถไว้ตรงไหนด้วย

ส่วนด้านการให้บริการเจ้าหน้าที่และพยาบาลทุกคนให้บริการดีมากค่ะ พูดจาดี ดูแลดี และรวดเร็วมาก คุณหมอเองก็น่ารัก เป็นกันเอง คอยชวนคุยไม่ให้รู้สึกเกร็ง แถมยังให้ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างละเอียดอีกด้วย โดยรวมแล้วไม่ผิดหวังที่มาใช้บริการที่นี่เลยค่ะ

ขั้นตอนการจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th

สำหรับการจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th ก็ทำได้ง่ายมากๆ ค่ะ พลอยเลือกทักไปจองกับแอดมินทางไลน์ เพียงแค่แจ้งแพ็กเกจที่ต้องการจองกับแอดมิน จากนั้นก็ชำระเงิน

โดยการชำระเงินค่าแพ็กเกจนั้น เค้าจะมีให้เลือกชำระได้ทั้งตัดยอดผ่านบัตรเครดิต และสแกนจ่าย หลังจากชำระเงินเสร็จเรียบร้อยแล้วก็แจ้งข้อมูลส่วนตัวต่างๆ อย่างชื่อ-นามสกุล วัน เดือน ปี เกิด เบอร์ติดต่อ อีเมล พร้อมกับวันและเวลา ที่ต้องการนัดหมายกับทางแอดมิน

หลังจากแจ้งข้อมูลส่วนตัวไปแล้ว ก็รอรับคูปองยืนยันการจองทางอีเมลภายใน 24 ชั่วโมงได้เลย คูปองนี้ก็จะเอาไว้โชว์ให้กับเจ้าหน้าที่ดูในวันที่เข้าไปใช้บริการนั่นเองค่ะ

มะเร็งปากมดลูกก็ถือว่าเป็นมะเร็งตัวนึงที่พบมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในผู้หญิงเลยนะคะ พลอยเลยอยากจะชวนเพื่อนๆ ให้มาตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกกันเยอะๆ เลย เพื่อจะได้เช็กว่าสุขภาพของเรานั้นเป็นยังไงบ้าง เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งรึเปล่า

สำหรับใครที่มองหาแพ็กเกจตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และตรวจหาเชื้อ HPV ราคาดีๆ อยู่ พลอยก็แนะนำให้เข้าเลือกแพ็กเกจดูได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจดีๆ จากโรงพยาบาล และคลินิกชั้นนำเอาไว้เพียบ

หรือถ้าใครตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกใช้บริการที่ไหนดี ก็ทักไลน์ @HDcoth ให้แอดมินช่วยแนะนำได้เลยค่ะ แอดมินน่ารัก และให้บริการดีมากๆ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat