รีวิว ตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital


รีวิว ตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เทนเลี้ยงน้องแมวอยู่ 2 ตัว เจเป็กอายุ 8 ปี ส่วนเจซอนอายุ 3 ปี ส่วนตัวเราเป็นคนที่ตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยพาสัตว์เลี้ยงของเราไปตรวจสุขภาพเลยสักครั้ง เทนเลยอยากจะพาน้องๆ ไปตรวจดูสักครั้งค่ะ
  • ที่ Allpet Animal Hospital เป็นโรงพยาบาลที่ใหม่และสะอาดมากๆ ไม่มีกลิ่นสัตว์หรือกลิ่นเหมือนโรงพยาบาลอื่นเลย บรรยากาศเหมือนคาเฟ่ เจ้าหน้าที่และคุณหมอก็น่ารักดูแลดีมาก
  • สำหรับขั้นตอนการตรวจเจ้าหน้าที่จะพาน้องแมวไปชั่งน้ำหนักก่อนค่ะ จากนั้นคุณหมอก็จะซักประวัติและเริ่มตรวจสุขภาพทั่วไป ตามด้วยตรวจเลือดค่ะ
  • ผลตรวจสุขภาพของเจเป็กมีผลเลือดข้นกว่าปกติ คุณหมอก็แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะขึ้น ส่วนเจซอนมีค่าเม็ดเลือดขาวต่ำ คุณหมอแนะนำให้ตรวจดูลูคีเมียแมวและเอดส์แมวต่อไปค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Allpet Animal Hospital

เจเป็กกับเจซอนเป็นแมวที่เทนเลี้ยงอยู่ค่ะ ตอนนี้เจเป็กอายุประมาณ 8 ปีแล้ว ส่วนเจซอนอายุประมาณ 3 ปีส่วนตัวเทนเป็นคนที่ตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว แต่ไม่เคยเอะใจเลย ว่าสัตว์เลี้ยงก็ต้องตรวจสุขภาพเหมือนกัน

เมื่อเร็วๆ นี้ เทนเห็นว่า HDmall.co.th เปิดหมวดหมู่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เทนก็เลยอยากจะลองพาแมวทั้งสองตัวไปตรวจสุขภาพเพื่อเช็กอาการที่เราอาจจะมองไม่เห็น แม้ว่าทั้งคู่จะไม่มีอาการหรือโรคอะไร แต่การตรวจสุขภาพสัตว์เลี้ยงเป็นประจำก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญค่ะ

เพราะเวลาคนเราป่วยหรือมีอาการแปลกๆ เราสามารถพูดคุยสื่อสารกันได้ แต่กับสัตว์เลี้ยงเค้าบอกเราไม่ได้ ก็ต้องยิ่งหมั่นตรวจเช็กสุขภาพของน้องแมวเลยค่ะ โดยเฉพาะเจเป็กที่ตอนนี้ก็อายุเยอะแล้วก็คิดว่าเค้าควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ เทนก็เลยอยากขอคำแนะนำจากคุณหมอเพิ่มเติมด้วยค่ะ

สำหรับการตรวจสุขภาพแมว เทนเลือกจองคิวทำนัดที่ Allpet Animal Hospital หรือ โรงพยาบาลสัตว์ออลเพ็ท เพราะจากที่เทนเห็นข้อมูล ที่นี่เป็นโรงพยาบาลสัตว์ที่มีแพทย์เฉพาะทางหลายสาขา แถมยังมีห้องแล็บในการตรวจวิเคราะห์ผลเลือดได้เลย ไม่ต้องรอนานเป็นวันๆ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital

สำหรับการตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital เทนนัดเอาไว้ตอนประมาณ 11 โมงค่ะ พอเทนมาถึงก็ยื่นคูปองที่จองไว้กับ HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่ ในคูปองจะระบุข้อมูลของเรารวมทั้งข้อมูลแพ็กเกจที่จะใช้บริการไว้หมดแล้วค่ะ เราไม่ต้องมานั่งกรอกอะไรเพิ่มเติมให้เสียเวลาเลย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะเข้ามารับน้องแมวไปชั่งน้ำหนักค่ะ เจ้าหน้าที่น่ารักมากๆ ตอนที่จะพาน้องไปชั่งน้ำหนักก็มาช่วยถือกรงให้ คอยดูแลเป็นอย่างดีเลยค่ะ

ภาพระหว่างชั่งน้ำหนักก่อนตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital

น้ำหนักของเจซอนอยู่ที่ 4.3 กิโลกรัม ส่วนเจเป็กตัวอ้วนหน่อย น้ำหนักเลยอยู่ที่ 4.5 โลค่ะ แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าน้ำหนักของเจเป็กถือว่าปกติดี ไม่ได้อ้วนเกินไปค่ะ

หลังจากชั่งน้ำหนักเสร็จแล้วก็นั่งรอเข้าพบคุณหมออีกสักพัก

ภาพระหว่างรอตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital

พอถึงคิวเข้าพบคุณหมอแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะมาช่วยถือกรงพาเข้าห้องตรวจไปค่ะ

เข้าห้องตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital

พอเข้ามาในห้องตรวจปุ๊บก็จะเจอคุณหมออยู่ในห้องเยอะมากประมาณ 5 คนได้ค่ะ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีนะคะเพราะว่าวันนี้เรามีแมวมาตรวจ 2 ตัว อาจจะต้องใช้คนเยอะหน่อยในการช่วยกันจับน้อง เราจึงไม่ต้องเข้าไปช่วยจับให้วุ่นวายเลยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital

คุณหมอเริ่มด้วยการสอบถามเกี่ยวกับประวัติทั้งของเจซอนและเจเป็กแบบละเอียดมากๆ ถามเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกิน ประวัติการทำวัคซีน นิสัยและพฤติกรรมของแต่ละตัว รวมไปถึงอาการที่เรารู้สึกเป็นห่วง

เทนว่าการพาแมวมาตรวจสุขภาพครั้งนี้ดีมากๆ เลย ทำให้มีโอกาสปรึกษาคุณหมอเรื่องต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องอาการเรื้อรังเล็กๆ น้อยๆ ที่บางทีอาจจะไม่ได้เป็นเยอะจนต้องพาไปหาหมอ ทำให้เรารู้ว่าอาการไหนต้องดูแลต่ออย่างไรบ้าง

อาการของเจเป็กเค้าก็จะอาเจียนบ่อย บางทีอาเจียนทุกๆ 2-3 วันเลย และก็จะอาเจียนออกมาเป็นเม็ดๆ คุณหมอก็อธิบายว่า เจเป็กอายุเยอะแล้วและยังมีอาการแบบนี้อีกก็อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับไต หรือมีแผลที่ลำไส้ คุณหมอเลยแนะนำให้ตรวจสุขภาพสำหรับสัตว์โต เพื่อดูค่าตับและค่าไตเพิ่มเติมจากแพ็กเกจที่จองมาค่ะ

สำหรับที่ Allpet Animal Hospital เขาก็จะมีแพ็กเกจตรวจสุขภาพสำหรับสัตว์โต หรือสัตว์ที่อายุเยอะ (อายุ 8 ปีขึ้นไป) บริการด้วยค่ะ แพ็กเกจนี้ก็จะแตกต่างจากแพ็กเกจปกติที่เทนจองมาคือจะมีการตรวจดูค่าตับ ค่าไตเพิ่ม เพราะสัตว์เลี้ยงที่อายุมากแล้วมักจะชอบมีปัญหาในเรื่องของตับและไตผิดปกติค่ะ

อาการอีกอย่างหนึ่งคือ เจเป็กมีตุ่มบริเวณข้างๆ หูบวมขึ้นมา มีเลือดซึมออกมานิดๆ ด้วย และก็มีอาการขยิบตาแล้วน้ำตาไหลในส่วนนี้คุณหมอก็จะช่วยตรวจอย่างละเอียดให้อีกครั้งค่ะ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital

ส่วนอาการของเจซอนเค้ามีเล็บค่อนข้างเปราะ เล็บหักเป็นแฉกอยู่บ่อยๆ

นอกเหนือจากนี้เทนก็บอกอาการต่างๆ ที่เทนกังวลไปกับคุณหมอ คุณหมอก็จะถามกลับมาว่าน้องกินน้ำเยอะมั้ย กินข้าวปกติมั้ย ถ่ายเหลวมั้ย มีไอจามบ้างหรือเปล่า เป็นการรีเช็กข้อมูล รีเช็กอาการที่น้องเป็นอีกครั้งค่ะ

หลังจากซักประวัติเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะเชิญคุณพ่อคุณแม่ออกไปรอด้านนอกและเริ่มทำการตรวจสุขภาพพื้นฐาน ตรวจดูอาการที่เป็นห่วงตามที่เราได้แจ้งไป ตามด้วยเจาะเลือดเพื่อส่งตรวจในห้องปฏิบัติการค่ะ

ตอนที่เทนออกมานั่งรอด้านนอก พอถึงขั้นตอนการเจาะเลือด เทนก็ได้ยินเสียงเจ้าเจเป็กร้องโวยวายเสียงดังเลยค่ะ เจ้าหน้าที่ก็แง้มๆ ประตูออกมาดูว่าเทนจะตกใจหรือกังวลอะไรมั้ย ซึ่งปกติเจเป็กเป็นแมวที่ชอบโวยวายอยู่แล้วเทนเลยไม่ได้เป็นห่วงอะไรค่ะ

ส่วนเจซอนเป็นแมวที่นิสัยน่ารักเรียบร้อยเลยไม่ได้ยินเสียงโวยวายเลยค่ะ ในตอนหลังคุณหมอออกมาบอกว่าตอนที่เจซอนเจาะเลือดไม่ดิ้นไม่ร้องอะไรเลยเลย

ซึ่งหลังจากเจาะเลือดเสร็จแล้วคุณหมอก็จะพันผ้าก๊อซห้ามเลือดเอาไว้ให้ ถึงบ้านก็ค่อยแกะออกได้ ส่วนเจเป็กดิ้นแรงมากตอนห้ามเลือดก็ดิ้น คุณหมอก็บอกว่าอาจมีอาการบวมบ้าง 2-3 วันไม่ต้องเป็นห่วงอะไรค่ะ

ผลการตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital

สำหรับผลตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital รอแค่ประมาณ 30 นาทีเท่านั้นค่ะ ไม่นานเลยเพราะที่นี่เค้ามีห้องปฏิบัติการด้วย ก็สามารถอ่านผลตรวจได้เลย

ผลตรวจสุขภาพของเจเป็กคุณหมอกังวลว่าอาจจะดื่มน้ำน้อยไปทำให้ผลเลือดข้นกว่าปกติ เทนเลยคิดว่าอาจจะเป็นเพราะเมื่อวานน้องๆ พึ่งเดินทางจากเชียงใหม่กลับมากรุงเทพ น้องเลยเครียดและไม่ค่อยได้ดื่มน้ำ ทำให้ผลเลือดของน้องข้นกว่าปกติ

คุณหมอก็เลยแนะนำให้ป้อนน้ำน้องเพิ่ม โดยป้อนครั้งละประมาณ 10 มิลลิลิตร 5 ครั้งต่อวัน ซึ่งคุณหมอบอกว่าจริงๆ แล้วให้น้ำเกินไม่เป็นไร เพราะเดี๋ยวน้องก็ฉี่ออกมา โดยเฉพาะเจเป็กที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างเยอะ ก็ควรจะให้น้ำน้องอย่างน้อยวันละ 300 มิลลิลิตรต่อวันค่ะ

ส่วนตรงตุ่มข้างหูของเจเป็ก คุณหมออธิบายว่าเนื่องจากเจเป็กอายุเยอะแล้ว ก็เลยมีหูดขึ้นมา แล้วมันน่าจะอักเสบเพิ่ม คุณหมอเลยตัดหูดไปแล้วให้ยาฆ่าเชื้อมาพ่นที่บ้านต่อค่ะ

ส่วนผลตรวจสุขภาพของเจซอน น้องมีค่าเม็ดเลือดขาวต่ำ อาจจะเป็นเพราะติดไวรัส คุณหมอเลยแนะนำให้ตรวจดูเพิ่มเติมว่าเป็นลูคีเมียแมวหรือเป็นเอดส์แมวหรือเปล่า ถ้าเป็นสองอย่างนี้ก็ถือว่าน่าเป็นห่วง แต่ถ้าไม่ได้เป็นก็จะเป็นแค่ไข้หวัดไวรัสธรรมดาค่ะ

เทนก็เลยตรวจลูคีเมียแมวและเอดส์แมวเพิ่มไป ซึ่งทางโรงพยาบาลก็จะส่งเลือดไปตรวจดู หลังจากผลออกแล้วโรงพยาบาลก็จะโทรมาอัพเดทผลให้กับเรา ซึ่งผลตรวจก็คือปกติดีไม่ได้เป็นทั้งสองโรคที่กล่าวมาค่ะ

จากการพาเจเป็กและเจซอนมาตรวจสุขภาพแมวในวันนี้ก็ทำให้เทนได้ทราบถึงสุขภาพของน้องว่าเป็นยังไงบ้างมีอะไรน่าเป็นห่วงมั้ย ได้ปรึกษาพูดคุยกับคุณหมอ และได้คำแนะนำดีๆ กลับมาเยอะมากเลยค่ะ 

เจ้าของและแมวที่มาใช้บริการตรวจสุขภาพแมว ที่ Allpet Animal Hospital

บรรยากาศของ Allpet Animal Hospital

Allpet Animal Hospital ถือว่าเป็นโรงพยาบาลสัตว์ที่เทนประทับใจมากๆ เลยค่ะ เทนชอบตั้งแต่บรรยากาศของโรงพยาบาลที่มีความสะอาดน่าใช้บริการ อยู่ในทำเลที่สะดวกสบาย รวมไปถึงเจ้าหน้าที่และคุณหมอของที่นี่ดูแลเอาใจใส่ทั้งเราและสัตว์เลี้ยงของเราดีมากค่ะ

ตอนที่พอเข้ามาถึงเทนรู้สึกได้เลยว่าที่นี่เป็นโรงพยาบาลที่ใหม่และทุกอย่างสะอาดมากเลยค่ะ มีแม่บ้านคอยมาเช็ด กวาด ถู อยู่ตลอดเวลาเลย ที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นสัตว์เหมือนบางคลินิกหรือบางโรงพยาบาลเลย

บรรยากาศของ Allpet Animal Hospital

ส่วนบริเวณที่นั่งรอในโรงพยาบาลให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคาเฟ่เลยค่ะ บรรยากาศดี นั่งสบาย แสงเยอะ มีเพลงเพราะๆ เปิดให้ฟัง เอาหนังสือหรือเอาคอมมาทำงานระหว่างรอน้องตรวจก็น่าจะเพลินดีเหมือนกันค่ะ

บรรยากาศของ Allpet Animal Hospital

ห้องน้ำของที่นี่ก็สะอาดมากเช่นกันค่ะ ด้านหน้าจะมีอ่างล้างมือ สบู่ล้างมือ และกระดาษทิชชู่ให้บริการ แถมในห้องน้ำยังมีเจลปรับอากาศวางไว้ในห้องน้ำ ทำให้รู้สึกสะอาดน่าใช้มากๆ

บรรยากาศของ Allpet Animal Hospital

อีกอย่างนึงคือ บริเวณรอบๆ ที่โรงพยาบาลตั้งอยู่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะมากๆ เลยค่ะ มีที่จอดรถกว้างขวาง มีศูนย์อาหาร ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ และอีกมากมายเลย ระหว่างรอผลตรวจจะออกมาหาอะไรทาน หรือซื้อของก็สะดวกมากค่ะ

บรรยากาศรอบๆ ของ Allpet Animal Hospital
บรรยากาศรอบๆ ของ Allpet Animal Hospital
บรรยากาศรอบๆ ของ Allpet Animal Hospital

Allpet Animal Hospital ถือว่าเป็นโรงพยาบาลสัตว์ที่เทนประทับใจในหลายๆ อย่างเลยค่ะ เจ้าหน้าที่และคุณหมอจะคอยติดตามผลของน้องๆ กับเราตลอดเลย คุณหมอจะเช็กว่าน้องยังมีอาการไอ จามอยู่ไหม หูดที่ผ่าตัดไปแล้วเป็นไงบ้าง น้องมีอาการอะไรเพิ่มเติมหรือเปล่า สิ่งนี้ทำให้เทนประทับใจกับที่นี่มาก ทำให้เราอุ่นใจและอยากกลับมาใช้บริการที่นี่อีกครั้งหนึ่งเลยค่ะ

สุขภาพของน้องแมวถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ คุณพ่อคุณแม่ควรจะพาน้องไปตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี สำหรับใครที่ไม่รู้จะจองแพ็กเกจตรวจสุขภาพแมวที่ไหนเทนก็แนะนำ HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้รวบรวมแพ็กเกจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงไว้มากมายเลย แถมยังจัดโปรโมชั่นอยู่บ่อยๆ ด้วย


บทความที่ HDmall แนะนำ

@‌hdcoth line chat