รีวิว คลินิกทันตกรรมบีจี (BG Dental Clinic)


รีวิว คลินิกทันตกรรมบีจี (BG Dental Clinic)

คลินิกทันตกรรมบีจีเป็นคลินิกทำทันตกรรมครบวงจร ให้บริการตั้งแต่ทันตกรรมทั่วไป เช่น การอุดฟัน ขูดหินปูน ถอนฟัน การดูแลรักษารากฟัน ไปจนถึงทันตกรรมเกี่ยวกับความสวยงาม เช่น การฟอกสีฟัน การทำวีเนียร์ การจัดฟันใสด้วย Invisalign และ Zenyum

ตัวคลินิกตกแต่งด้วย 3 โทนสีหลัก ได้แก่ สีขาว สีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ไม้และพื้น สีเขียวของต้นไม้ และพื้นหญ้าเทียมจึงให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น และสบายตา ขณะเดียวกันก็ดูอบอุ่นเหมือนบ้าน ส่วนการบริการของทางคลินิกเน้นให้ทันตแพทย์และเจ้าหน้าที่ดูแลผู้ใช้บริการทุกคนเหมือนคนในครอบครัวและให้ความเป็นกันเอง

หากคุณกำลังมองหาคลินิกทันตกรรมที่ช่วยมอบความรู้สึกสบายใจ ปลอดภัย ไม่ทำให้รู้สึกกลัว อีกทั้งยังสามารถตอบทุกข้อสงสัยและให้เวลากับผู้ใช้บริการทุกท่านอย่างเต็มที่ คลินิกทันตกรรมบีจีนับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุณควรเก็บไว้ในลิสท์เพื่อพิจารณา

ภาพรวมการรีวิว

 1. บริการที่แนะนำ: บริการฟอกสีฟันขาวที่คลินิกด้วยระบบ Cool Light พร้อมน้ำยาฟอกสีฟันนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย และการฟอกสีฟันขาวที่บ้าน พร้อมถาดฟอกเฉพาะบุคคลและน้ำยาฟอก
 2. บรรยากาศภายในและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก: พื้นที่รับรองผู้ใช้บริการและผู้ติดตาม ห้องน้ำภายในคลินิก บริการ Free WIFI มีเครื่องดื่ม และขนมของว่างบริการ
 3. รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

อุปกรณ์ทางการแพทย์: อุปกรณ์ทำทันตกรรมพื้นฐานคุณภาพดี เครื่องฉายรังสีด้วยระบบดิจิตอล 2 มิติทั้งในและนอกช่องปาก เครื่องฟอกสีฟัน Cool Light พร้อมน้ำยาฟอกสีฟันนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เครื่องสแกนฟันในช่องปาก 3 มิติ และกล้องถ่ายภาพภายในช่องปากสำหรับจัดฟันแบบใส

 1. รายชื่อทันตแพทย์: มีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 7 ท่าน (ดูรายชื่อได้ด้านล่าง)
 2. เวลาทำการ: จันทร์ - อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น.
 3. เลขที่ใบอนุญาตคลินิกทันตกรรมบีจี: 10103014661
 4. ข้อมูลการติดต่อ:
 5. โทร: 096-9346369
 6. สอบถามผ่าน LINE ID: bgdental
 7. สอบถามผ่าน Inbox Facebook Messenger: m.me/bgdentalclinic
 8. การเดินทาง: ลงสถานี BTS พระโขนง ใช้ทางออก 1 เดินประมาณ 30 เมตร ลงบันไดทางขวามือ สังเกตตึกที่มีร้าน Maxvalu อยู่ด้านล่าง จากนั้นขึ้นลิฟต์ด้านหลังตึกนั้นไปยังชั้น 4 คลินิกจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ สำหรับการเดินทางด้วยรถส่วนตัว สามารถจอดรถได้ที่โรงแรมจัสมิน รีสอร์ท แล้วนำบัตรจอดรถมาประทับตราได้ที่คลินิก
 9. การชำระค่าบริการ: เงินสด โอนเงิน บัตรเครดิต (มีค่าธรรมเนียม 3% เมื่อรูดบัตรชำระเงินต่ำกว่า 2,000 บาท)
 10. โปรโมชั่นพิเศษ: ผู้ใช้บริการที่ติดต่อจากการรีวิวครั้งนี้ จะได้รับสิทธิพิเศษเมื่อฟอกสีฟันที่คลินิกในราคาปกติ 7,900 บาท รับฟรีทันที ชุดฟอกสีฟันที่บ้าน 1 ชุด

เลือกดูดีลและจองคิวคลินิกทันตกรรมบีจีได้ที่นี่ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ ผ่านทางไลน์ @hdcoth

1. บริการที่แนะนำ

บริการฟอกสีฟันขาวที่คลินิกด้วยระบบ Cool Light พร้อมน้ำยาฟอกสีฟันนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย และการฟอกสีฟันขาวที่บ้าน พร้อมถาดฟอกเฉพาะบุคคลและน้ำยาฟอก 2 หลอด (ใช้ได้ประมาณ 1 เดือน)

1.1 บริการฟอกสีฟันขาวที่คลินิกด้วยระบบ Cool Light พร้อมน้ำยาฟอกสีฟันนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาสีฟันเหลือง ขุ่นคล้ำ สีฟันไม่สม่ำเสมอ และต้องการให้สีฟันขาวขึ้นอย่างรวดเร็ว

จุดเด่น การฟอกสีฟันด้วยระบบ Cool Light เป็นวิธีฟอกสีฟันที่กระตุ้นให้ฟันขาวขึ้นในเวลาอันรวดเร็วและเป็นการฟอกสีฟันที่ใช้เวลาทำเพียงครั้งเดียวเท่านั้น จึงเหมาะกับผู้มีเวลาน้อยแต่ต้องการมีฟันขาวทันใจ หรือผู้ที่ไม่สะดวกเข้ามาฟอกสีฟันที่คลินิกหลายๆ ครั้ง

นอกจากนี้ฟันที่ผ่านการฟอกด้วยระบบ Cool Light ยังสามารถขาวขึ้นได้อย่างน้อย 3 ระดับ (ขึ้นอยู่กับสีฟันเดิม) หากคุณต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงของสีฟันภายในเวลาที่จำกัดและเห็นผลเร็ว การฟอกสีฟันด้วยระบบ Cool Light คือ เทคโนโลยีการฟอกสีฟันที่เหมาะสมที่สุด

ราคา: 7,900 บาท

1.2 ฟอกสีฟันขาวที่บ้าน พร้อมถาดฟอกเฉพาะบุคคลและน้ำยาฟอก 2 หลอด (ใช้ได้ประมาณ 1 เดือน)

เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีปัญหาสีฟันเหลือง สีฟันไม่สม่ำเสมอ และไม่สะดวกมาฟอกสีฟันที่คลินิก ต้องการการฟอกฟันขาวสามารถฟอกฟันได้ด้วยตนเองโดยไม่จำกัดเวลาและสถานที่

จุดเด่น การฟอกสีฟันที่บ้านเป็นการฟอกสีฟันขาวที่ง่ายและสะดวกเพราะสามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ต้องเสียเวลามาที่คลินิก เพียงแค่มารับถาดฟอกฟันซึ่งมีลักษณะคล้ายฟันยางจากทันตแพทย์ในครั้งแรกก่อนเท่านั้น 

ทั้งนี้ถาดฟอกฟันที่ได้รับจะมีลักษณะตามรูปร่างฟันของแต่ละคน เนื่องจากทันตแพทย์จะพิมพ์ฟันของผู้ใช้บริการก่อนเพื่อทำเป็นถาดฟอกฟันเป็นรายๆ ไป ถาดนี้จะทำให้น้ำยาฟอกสามารถเข้าถึงฟันทุกซี่ ทุกด้านได้อย่างทั่วถึง

เมื่อได้รับชุดฟอกสีฟันขาวมาก็สามารถฟอกสีฟันเองได้เลยไม่ว่าจะใส่ก่อนนอน หรือระหว่างทำงานก็ได้ เพียงแค่ใส่น้ำยาฟอกลงไปในถาดแล้วใส่ครอบฟันไว้ให้มากกว่า 2 ชั่วโมงขึ้นไปในแต่ละวัน และให้ใส่ติดต่อกันประมาณ 4 สัปดาห์ เพียงเท่านี้สีฟันของคุณก็จะขาวขึ้นได้อย่างง่ายดาย

ราคา: 4,500 บาท

2. บรรยากาศภายในและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก

 • พื้นที่รับรองสำหรับคนไข้และผู้ติดตาม มีโซฟา 5 ตัว
 • มีห้องน้ำภายในคลินิกแยกหญิงและชายอย่างละ 1 ห้อง
 • มีบริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ช็อกโกแลต และขนม เช่น บราวนี่แครกเกอร์
 • มีบริการ Free WIFI
จุดลงทะเบียน
บริเวณที่นั่งพักระหว่างรอเข้ารับบริการ
บรรยากาศภายในคลินิก สะอาด โล่ง สบายตา การตกแต่งด้วยโทนไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น
บรรยากาศภายในคลินิกและมุมเครื่องดื่มรับรองที่ให้บริการ
ห้องทำฟันสะอาดได้มาตรฐาน

3. รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

คุณแพร กทม.

“ประทับใจมากค่ะ คุณหมอมือเบามาก ไม่กลัวการหาหมอฟันอีกต่อไปแล้ว”

คุณบิว กทม.

“ไปขูดหินปูนมา หมอมือเบามากครับ แนะนำวิธีดูแลฟันดีด้วย เลิกกลัวหมอฟันไปเลย”

คุณไอซ์ กทม.

“คุณหมอใจดีมากค่ะ มือเบาด้วย น้องพนักงานในร้านก็เป็นกันเอง บรรยากาศอบอุ่นเหมือนมาบ้านเพื่อน ไม่น่ากลัวเหมือนคลินิกทำฟันที่อื่นเลยค่ะ ไว้จะมาใช้บริการอีกนะคะ”

4. อุปกรณ์ทางการแพทย์

ประกอบด้วยอุปกรณ์ทำทันตกรรมพื้นฐานคุณภาพดี เครื่องฉายรังสีด้วยระบบดิจิตอล 2 มิติทั้งในและนอกช่องปาก เครื่องฟอกสีฟัน Cool Light พร้อมน้ำยาฟอกสีฟันนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เครื่องสแกนฟันในช่องปาก 3 มิติ และกล้องถ่ายภาพภายในช่องปากสำหรับจัดฟันแบบใส

อุปกรณ์ทันตกรรมพื้นฐาน
อุปกรณ์ทันตกรรมพื้นฐาน

4.1 เครื่องฉายรังสีด้วยระบบดิจิตอล 2 มิติทั้งในและนอกช่องปาก

เครื่องถ่ายภาพรังสี 2 มิติ ผลิตออกมาเพื่อเก็บข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะโครงสร้างฟันของแต่ละคน ตัวเครื่องจะให้ภาพถ่ายที่คมชัด สามารถส่งต่อข้อมูลไปยังทันตแพทย์ได้รวดเร็ว และสามารถเก็บข้อมูลได้ยาวนาน

ตัวเครื่องจะแบ่งเป็น 2 แบบด้วยกันคือ

 • เครื่องถ่ายภาพรังสีนอกปาก: สามารถถ่ายภาพรังสีได้หลายรูปแบบ เช่น การถ่ายภาพรังสีข้อต่อขากรรไกร ภาพรังสีพาโนรามิก (Panoramic) การถ่ายภาพโครงสร้างกะโหลกด้านข้างเพื่อนำมาวางแผนในการรักษา เช่น การรักษาข้อต่อขากรรไกร การรักษาองค์รวมในช่องปาก การผ่าฟันคุด
 • เครื่องถ่ายภาพรังสีในปาก: ช่วยถ่ายภาพเฉพาะจุดเพื่อให้ทันตแพทย์ตรวจปัญหาในช่องปากได้ละเอียดมากขึ้น เช่น ดูรอยผุด้านประชิด สภาพเนื้อเยื่อปริทันต์ รอยโรคปลายรากฟัน
เครื่องฉายรังสีด้วยระบบดิจิตอล 2 มิติ ทั้งใน และนอกช่องปาก
เครื่องฉายรังสีด้วยระบบดิจิตอล 2 มิติ ทั้งใน และนอกช่องปาก

4.2 เครื่องฟอกสีฟัน Cool Light พร้อมน้ำยาฟอกสีฟันนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

เครื่องฟอกสีฟัน Cool Light เป็นเครื่องยิงแสงเลเซอร์เย็นสีฟ้าที่มีความถี่ต่ำและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย วิธีการคือ ทันตแพทย์จะยิงแสงเลเซอร์ลงไปที่เนื้อฟันเพื่อเพิ่มความขาวให้กับสีฟันขึ้นอย่างน้อย 3-6 ระดับ อย่างไรก็ดี ผู้ใช้บริการบางรายอาจมีสีฟันที่สว่างขึ้นกว่าสีฟันเฉดเดิมถึง 8 ระดับได้เลยทีเดียวภายในเวลา 30 นาที

ความพิเศษของการฟอกสีฟันที่คลินิกทันตกรรมบีจีคือ การนำเข้าน้ำยาฟอกสีฟันจากประเทศออสเตรเลียมาใช้งาน น้ำยาฟอกสีฟันนี้มีคุณสมบัติพิเศษช่วยลดอาการเสียวฟันหลังจากฟอกสีฟันให้น้อยลงได้ จึงหมดกังวลกับอาการเสียวฟันที่มักจะตามมาภายหลังการฟอกสีฟันได้เลย

อุปกรณ์ฟอกสีฟัน Cool Light สำหรับผู้ที่ต้องการให้เนื้อฟันขาวสว่างขึ้นภายในระยะสั้นๆ

4.3 เครื่องสแกนฟันในช่องปาก 3 มิติ

เครื่องสแกนฟัน 3 มิติเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อให้ทันตแพทย์สามารถตรวจ และมองเห็นภาพภายในช่องปากของผู้เข้ารับบริการอย่างคมชัด รวดเร็ว รวมถึงแสดงสีภาพเสมือนจริงโดยมีการแยกระหว่างส่วนของเหงือกและฟันอย่างชัดเจนแบบ Real Time Color Scanning เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการประเมินสภาพฟันก่อนรักษาอย่างแม่นยำ ทันตแพทย์จะนำข้อมูลที่ได้ไปวางแผนการรักษาต่อไป เช่น จัดฟันใส ระบบรากฟันเทียม การครอบฟัน

4.4 กล้องถ่ายภาพในช่องปากสำหรับจัดฟันแบบใส

กล้องถ่ายภาพในช่องปากเป็นอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกในการวางแผนการจัดฟันให้เหมาะสมกับลักษณะฟันของผู้เข้ารับบริการแต่ละราย รวมถึงทำให้ทันตแพทย์สามารถวางแผนประเมินการรักษาได้อย่างถูกต้อง เพื่อผลลัพธ์ของการจัดฟันที่คุ้มค่า และทำให้รูปฟันออกมาสวยงามอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

5. รายชื่อทันตแพทย์

ทางคลินิกมีทันตแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน 6 ท่าน

ชื่อทันตแพทย์

ความเชี่ยวชาญ

1.

ทพญ. ชนาทิพ ชูเวสศิริพร

ทันตกรรมหัตถการ ทันตกรรมประดิษฐ์ ทันตกรรมเพื่อความสวยงามและทันตกรรมจัดฟัน (AOSC and Invisalign provider)

2.

ทพญ. ธันยพร ใจดี

ทันตกรรมทั่วไป และทันตกรรมจัดฟันใส (Invisalign Go)

3.

ทพญ. พิชาณัญ พินิจกิจ

ทันตกรรมทั่วไป

4

ทพญ. วินิตา สุวรรณประสิทธิ์

ทันตกรรมปริทันต์ (เฉพาะทางโรคเหงือกและปริทันต์) และรากเทียม

5

ทพญ. สุชญา ตันตระโชติ

ทันตกรรมหัตถการ ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม และทันตกรรมจัดฟันใส (Invisalign Go)

6

ทพ. ทักษ์สิทธิ์ จรัสแสงไพศาล

ทันตกรรมประดิษฐ์ และรากเทียม

7.

ทพญ. สุภาวดี หัสประยูร

ทันตกรรมจัดฟัน

6. เวลาทำการ

เวลาเปิดบริการ จันทร์ - อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น.

7. เลขที่ใบอนุญาตคลินิก

เลขที่ใบอนุญาตคลินิกทันตกรรมบีจี: 10103014661

8. ข้อมูลการติดต่อ

 • โทร: 096-9346369
 • สอบถามผ่าน LINE ID: bgdental
 • สอบถามผ่าน Inbox Facebook Messenger: m.me/bgdentalclinic

9. การเดินทาง

ที่อยู่ 1511/1-4 ชั้น 4 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

Google Maps https://goo.gl/maps/4WZabBWftUfQ6w8r5

การเดินทางด้วย BTS ลงสถานีพระโขนง ทางออกที่ 1 ลงบันไดทางขวามือ เดินประมาณ 30 เมตร สังเกตตึกที่มีร้าน Maxvalu อยู่ด้านล่าง จากนั้นให้ขึ้นลิฟต์ด้านหลังตึกนั้นไปยังชั้น 4 คลินิกจะอยู่ทางซ้ายมือ

การเดินทางด้วยรถส่วนตัว กดแผนที่ Google Maps ด้านบนเพื่อดูเส้นทางการเดินทางได้ จากนั้นขับรถเข้าไปจอดที่โรงแรมจัสมิน รีสอร์ท แล้วนำบัตรจอดรถมาประทับตราที่คลินิก

สถานที่ใกล้เคียง

 • 10 เมตร จากร้านทำเล็บ (ระหว่างรอคิวเข้ารับการตรวจ สามารถไปใช้บริการที่ร้านนี้ได้ เมื่อถึงคิวตรวจพนักงานคลินิกทันตกรรมบีจีจะไปแจ้งคิวมาเข้ารับการตรวจ)
 • 140 เมตร จากห้างซัมเมอร์ ฮิลล์
 • 240 เมตร จากในป่า อาร์ท คอมเพล็กส์
 • 280 เมตร จากตลาดดับเบิ้ลยู มาร์เก็ต
 • 950 เมตร จากเกตเวย์ เอกมัย
 • 1.1 กิโลเมตร จากเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท
ทางเข้าไปที่โถงลิฟต์ด้านหลัง
ด้านหน้าลิฟต์สำหรับขึ้นไปยังคลินิก

10. การชำระค่าบริการ

 • เงินสด
 • โอนเงิน
 • บัตรเครดิต มีค่าธรรมเนียม 3% เมื่อรูดบัตรชำระเงินต่ำกว่า 2,000 บาท

11. โปรโมชั่นพิเศษ

ผู้ใช้บริการที่ติดต่อมาจากการรีวิวครั้งนี้จะได้รับสิทธิพิเศษเมื่อฟอกสีฟันที่คลินิกในราคาปกติ 7,900 บาท รับฟรีทันทีชุดฟอกสีฟันที่บ้าน 1 ชุด หมดเขตวันที่ 31 ธันวาคม 2562