รีวิวตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร รวม 44 ชนิด ที่ มิตรไมตรีคลินิก สาขาเมืองทองธานี


รีวิว ตรวจภูมิแพ้ ที่ มิตรไมตรีคลินิก สาขาเมืองทองธานี

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

เรื่องเริ่มมาจากต้าเป็นคนที่มีอาการจามทุกวี่ทุกวัน จามตลอดเวลา จามแทบจะทุกที่ที่ไป จามจนปวดหัว เส้นเลือดฝอยแตก พอเวลาผ่านไปก็เริ่มสงสัย และอยากจะตรวจหาสารก่อภูมิแพ้ พอคิดได้แบบนั้นก็เข้าหาอาจารย์กู๋ (กูเกิ้ล) เลยจ้ะ

ดูข้อมูลในกูเกิ้ล ราคาของการตรวจภูมิแพ้แต่ละที่แพงมากกกก ไม่แพงก็รอนาน แต่สุดท้ายเราก็หาเนื้อหาคู่จนเจอกับ HDmall.co.th เว็บไซต์สุขภาพ และแอปพลิเคชัน ที่เป็นมากกว่าการให้ข้อมูลความรู้ เพราะ HDmall.co.th มีแพ็กเกจสุขภาพ ความงาม และทำฟันอยู่ด้วย

เข้าทางเลยจ้ะ เราก็เลยดูแพ็กเกจตรวจภูมิแพ้ (ที่นี่เค้าจัดเป็นหมวดหมู่ให้เลือกช้อปกันได้ด้วยนะ) แล้วก็เจอของมิตรไมตรีคลินิกที่ราคางามมาก ราคามันอยู่ที่ 4,500 บาทเท่านั้นเองแกรรรร แพ็กเกจนี้มีชื่อว่า ตรวจหาสารก่อภูมิแพ้ ชุดใหญ่ (รวม 44 รายการ / อาหาร 22 + สิ่งแวดล้อม 22) ไม่รอช้า กดทักหาแอดมินซื้อผ่านทางไลน์สะดวกสบายมาก โอนเงินเสร็จก็นัดวันแล้วเตรียมเข้าพอเจาะเลือดส่งตรวจกันจ้า

มิตรไมตรีคลินิก มีหลายสาขามากจ้า และเราอยู่ใกล้กับเมืองทองธานี ก็เลยเลือกเข้าใช้บริการที่สาขานี้ เดินทางก็ไม่ยากเลย เพราะว่าที่ HDmall.co.th จะส่งลิงก์แผนที่มาให้เราก็แค่กดเปิดแล้วเดินทางตามไปไม่ยาก เทคโนโลยีสมัยนี้มันดีกว่าที่จะทำให้เราหลงทางนะ

บรรยากาศของ มิตรไมตรีคลินิก สาขาเมืองทองธานี

มิตรไมตรี สาขาเมืองทองธานี อยู่ใกล้ๆ กับธนาคารกสิกร ตรงข้ามสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ ดูจากด้านนอกก็ดูสะอาดสว่างตา มองหาง่ายมากจ้ะ ส่วนด้านในจะคล้ายๆ คลินิกความงาม เพราะดูโปร่งๆ สว่างๆ

บรรยากาศของ มิตรไมตรีคลินิก สาขาเมืองทองธานี
บรรยากาศของ มิตรไมตรีคลินิก สาขาเมืองทองธานีขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร รวม 44 ชนิด

เข้าไปถึงก็มีการคัดกรองตามมาตรการป้องกันโควิด-19 พยาบาลพูดจาดี จากนั้นก็ไปลงทะเบียนที่เคาน์เตอร์ วัดความดัน วัดปริมาณออกซิเจน ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และซักประวัติส่วนตัวเบื้องต้น จากนั้นก็รอคิวเรียกค่ะ

ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร รวม 44 ชนิด ที่ มิตรไมตรีคลินิก สาขาเมืองทองธานี
ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร รวม 44 ชนิด ที่ มิตรไมตรีคลินิก สาขาเมืองทองธานี


ต้าไปถึงคลินิกในช่วงเช้ามากๆ ก็เลยยังไม่มีผู้ใช้บริการท่านอื่น ก็เลยไม่ต้องรอคิวนาน แค่รอพยาบาลเดินเอกสารก็ถึงคิวเรียกไปในห้องเจาะเลือด ซึ่งใช้เพียงเลือด 1 หลอดเท่านั้นเอง ชิวๆ ไม่เจ็บเลยสักนิด เพราะพี่พยาบาลมือเบามากจ้า

ขั้นตอนการเจาะเลือด

หลักๆ เลยสำหรับกระบวนการตรวจภูมิแพ้ ง่ายและรวดเร็วมากๆ ใช้เวลาทั้งหมดไม่ถึง 10 นาที สิ่งที่ต้องทำคือ ถลกแขนเสื้อให้พยาบาลเจาะเลือด แล้วก็ปิดพลาสเตอร์เป็นอันเสร็จ กลับบ้านและรอมาฟังผลในสัปดาห์ถัดไป

ผลการตรวจภูมิแพ้

จากโปรแกรมที่ตรวจ 44 รายการ สรุปว่าเป็นโรคภูมิแพ้สุดฮิต ภูมิแพ้ไรฝุ่นนั่นเอง และตามมาด้วย แมลงสาบ สุนัขและแมว พอรู้ผลการตรวจแล้วคุณหมอก็จะแนะนำว่าให้เราระวังอะไรและควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอะไรบ้าง เพื่อให้อาการภูมิแพ้ดีขึ้น

ผลการตรวจภูมิแพ้

และด้วยความที่ต้าเป็นคนรักสัตว์ เรียกได้ว่าเป็นทาสหมาเลยก็ว่าได้ แต่กลับมาแพ้ขนหมาซะอีก ต่อไปนี้ก็คงต้องลดพฤติกรรมที่อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ หรือหากแพ้แล้วก็อาจจะต้องอยู่ห่างกันสักพักเพื่อให้สุขภาพเราดีขึ้น

โรคภูมิแพ้จะไม่สามารถทำอันตรายคุณได้ หากคุณมีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เหมาะสม ระมัดระวังตนเอง รักษาความสะอาด และหมั่นไปตรวจสุขภาพของตนเองอย่างสม่ำเสมอ


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat