รีวิว ฝังเข็มปรับสมดุล ครอบแก้ว ติดหมุดใบหู ที่ Mandarin Clinic


รีวิว ฝังเข็มปรับสมดุล ครอบแก้ว ติดหมุดใบหู ที่ Mandarin Clinic

สรุการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เคยใช้วิธีการรักษาอาการปวดเมื่อยจากการทำงาน (Office Syndrome) มาหลายแบบ การรักษาแบบนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีในการรักษา เลยอยากลองอะไรใหม่ๆ ค่ะ
 • จนมาเจอกับโครงการ HDreview ที่เปิดรับเคสรีวิว บวกกับราคาที่ถูกกว่าราคาปกติ จึงลองสมัครเข้ามาค่ะ
 • พอมาถึงก็พบแพทย์เพื่อซักถามประวัติและตรวจสุขภาพโดยการวัดชีพจรค่ะ จากนั้นเปลี่ยนชุดเพื่อทำการฝังเข็มประมาณ 10 จุด และติดหมุดใบหู 4 จุด (แล้วแต่คนค่ะ) หลังจากถอนเข็มออกก็เริ่มทำการครอบแก้วโดยเปลี่ยนเป็นนอนคว่ำ แล้วนำแก้วมากดเป็นจุดไล่จากไหล่ไปที่เอว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เป็นอันเสร็จสิ้นการรักษา
 • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: ก่อนเข้ารับการรักษารู้สึกเลยว่ามีความรู้สึกปวดช่วงบ่าและไหล่ฝั่งซ้าย หลังจากครอบแก้ว แก้วที่อยู่บนบ่าข้างซ้ายก็เป็นวงแดงมากกว่าข้างขวา ซึ่งเป็นไปอย่างที่ปวดเลย

เคยใช้วิธีการรักษาอาการปวดเมื่อยจากการทำงาน (Office Syndrome) มาหลายแบบ การรักษาแบบนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีในการรักษา และพอมาเจอกับโครงการ HDreview ที่เปิดรับเคสรีวิว บวกกับราคาที่ถูกกว่าราคาปกติ จึงลองสมัครเข้ามาค่ะ

หลังจากผ่านการคัดเลือกก็ส่งเอกสารและนัดวันผ่านแอดมินของ HDmall.co.th ต่อไปก็นับวันรอเข้าใช้บริการ ทีมงาน HDmall.co.th น่ารักมาก สอบถามข้อมูล ให้คำแนะนำ ดูแลและประสานงานติดต่อนัดวันเวลากับทางคลีนิคให้เป็นอย่างดี

ก่อนการเข้ารับบริการยังมีเวลาหาข้อมูลของแมนดารินคลินิก ซึ่ง Mandarin Clinic มี 3 สาขาคือ สาขารามอินทรา สาขาพระราม 4 และสาขาพระราม 2 โดยคุณหมอที่ให้บริการของทั้งสามสาขาเป็นแพทย์แผนจีนที่จบเฉพาะทางโดยตรง เราเลยเลือกไปที่สาขาพระราม 4 เพราะเดินทางได้ง่ายจากในเมือง มีเส้นทางของรถไฟฟ้าบีทีเอสผ่าน สามารถมาได้ทั้งขับรถยนต์มาและโดยสารรถสาธารณะค่ะ

การเดินทางมาที่สาขาพระราม 4 สามารถลงบีทีเอสสถานีทองหล่อหรือพร้อมพงษ์ได้เลย จากนั้นนั่งวินมอเตอร์ไซค์จากปากซอยสุขุมวิท 36 ถ้าลงสถานีทางหล่อ หรือซอยสุขุมวิท 26 ถ้าลงสถานีพร้อมพงษ์ บอกว่าไป ร้านบุฟเฟ่ต์ไต้หวัน ฟู่ฟู่ ข้างตึกมาลีนนท์แล้วเดินมาอีกนิดก็จะถึงเลย

รีวิว ฝังเข็มปรับสมดุล ครอบแก้ว ติดหมุดใบหู ที่ Mandarin Clinic

ที่ตั้งของคลินิก ตั้งอยู่ในสถานีบริการ LPG ถัดจากร้านบุฟเฟ่ต์ไต้หวัน ฟู่ฟู่ วิธีสังเกตคือ ถ้าขับรถมาจากสี่แยกคลองเตยจะผ่านซอยสุขุมวิท 26 ที่อยู่ด้านซ้ายมือ ตึกมาลีนนท์(ช่อง 3) ถัดมาอีกประมาณ 200 เมตร จะสังเกตเห็นร้านบุฟเฟ่ต์ให้เตรียมเลี้ยวซ้ายเข้ามาในสถานีบริการก๊าซ LPG ได้เลย

รีวิว ฝังเข็มปรับสมดุล ครอบแก้ว ติดหมุดใบหู ที่ Mandarin Clinic

เมื่อเดินเข้าไปในคลินิก ขั้นตอนแรกคือ แจ้งชื่อกับพนักงาน จากนั้นพนักงานจะให้นั่งพักสักครู่เพื่อรอวัดความดัน กรอกประวัติเล็กน้อย สอบถามว่าเคยทำการฝังเข็มมาก่อนหรือไม่ และให้เซ็นยินยอมเกี่ยวกับการแพทย์ทางเลือกนี้ พนักงานก็จะให้พบแพทย์เพื่อซักประวัติเล็กน้อย (5-10 นาที) และมีการวัดชีพจรโดยคุณหมอจะจับที่ข้อมือ และเดินไปอีกห้องนึงซึ่งจะมีเตียงตั้งอยู่ตรงกลาง  

พนักงานให้เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดของทางคลินิกซึ่งก็จะลักษณะเดียวกับชุดคนไข้ในโรงพยาบาลแต่เป็นกางเกงขาสั้น โดยจะใส่เสื้อกลับด้านกัน เอาที่ผูกเชือกไปไว้ด้านหลัง เพื่อจะได้เปิดหลังทำครอบแก้วได้สะดวก

เมื่อเปลี่ยนชุดเสร็จพนักงานก็จะให้นอนหงายโดยจะเริ่มจากการฝังเข็ม (ฝังประมาณ 10 จุด) และติดหมุดใบหู (4 จุด) หลังจากฝังเสร็จจะทิ้งไว้ประมาณ 8 นาที ระหว่างนั้นจะมีการนำเครื่องทำความร้อนมาจ่อไว้ที่เอวด้วย ความรู้สึกไม่ได้ร้อนมาก สามารถทนได้สบายๆ

รีวิว ฝังเข็มปรับสมดุล ครอบแก้ว ติดหมุดใบหู ที่ Mandarin Clinic

จากนั้นคุณหมอก็จะเข้ามาถอนเข็มออก ข้อแนะนำเพิ่มเติมคือ หลังถอนเข็มออกแล้ว ควรนอนพักสักครู่ให้ร่างกายปรับตัว ไม่ควรลุกเร็วจนเกินไป จากนั้นคุณหมอจะเริ่มทำการครอบแก้ว โดยเปลี่ยนจากนอนหงายเป็นนอนคว่ำแทน และเริ่มจากลูบน้ำมันไปทั่วหลัง จากนั้นนำแก้วมากดเป็นจุด ๆ และเปลี่ยนเป็นการกดไล่แก้วจากไหล่ลงมาถึงเอว

ใครที่อยากอ่านรีวิวการครอบแก้ว ลดอาการออฟฟิศซินโดรมแบบละเอียด ตามไปอ่านกันได้นะคะ ที่ รีวิว ครอบแก้ว ลดอาการออฟฟิศซินโดรม ที่ แมนดารินคลินิก

ซึ่งก่อนเข้ารับการรักษารู้สึกเลยว่ามีความรู้สึกปวดช่วงบ่าและไหล่ฝั่งซ้าย หลังจากครอบแก้ว แก้วที่อยู่บนบ่าข้างซ้ายก็เป็นวงแดงมากกว่าข้างขวา ซึ่งเป็นไปอย่างที่ปวดเลย

รีวิว ฝังเข็มปรับสมดุล ครอบแก้ว ติดหมุดใบหู ที่ Mandarin Clinic

ผลลัพธ์หลังผ่านไป 7 วัน

การรักษาด้วยการครอบแก้ว หลังจากการรักษาผ่านไปประมาณ 7 วัน รอยแดงจากการครอบแก้วเริ่มหายไป แต่จะมีสะเก็ดแผลเล็กๆ เกิดขึ้นจากรอยครอบแก้ว อาการผ่อนคลายไหล่และบ่าดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับก่อนทำการรักษา 

สำหรับหมุดที่หูความคงทนอยู่ที่การป้องกันไม่ให้โดนน้ำจะทำให้อยู่ได้นาน แต่เทปค่อนข้างแน่น หลุดยากอยู่แล้ว คิดว่าน่าจะอยู่ได้ประมาณ 10-15 วัน แพทย์บอกให้กดที่หมุดประมาณวันละ 3-4 ครั้ง ส่วนตัวคิดว่ายังไม่ค่อยรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ การฝังเข็มหลังจากการฝังมีแค่รอยจ้ำเล็กๆ เกิดขึ้นจากจุดที่ฝังที่มือแค่รอยเดียว ตำแหน่งอื่นไม่มีรอยแดงเกิดขึ้นค่ะ 

โดยรวมแล้วอาการคิดว่าควรจะไปทำซ้ำหรือหมั่นบริหารต้นคอ ไหล่ และบ่าระหว่างทำงานไปด้วยเพื่อลดอาการปวดซ้ำๆ ที่เดิม ใครที่สนใจก็ลองเข้ามาดูโปรโมชั่นที่ HDmall.co.th ได้นะคะ อย่าให้อาการปวดอยู่กับเรานานค่ะ เพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพโดยรวมด้วยนะคะ

ข้อมูล แมนดารินคลินิก

ขยาย

ปิด

 • สาขาพระราม 2: เวลาทำการ วันเสาร์-พฤหัสบดี (หยุดวันศุกร์) 10.00-21.00 น.
  • 743/1-2 ถ. สุขสวัสดิ์ แขวงจอมทอง เขตจอมทอง ดูแผนที่
  • จอดรถที่หน้าคลินิก
 • สาขาพระราม 4: เวลาทำการ วันเสาร์-พฤหัสบดี (หยุดวันศุกร์) 10.00-21.00 น.
  • 3243 ถ. พระรามที่ 4 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย ดูแผนที่
  • คลินิกอยู่หน้าปั๊มแก๊ส LPG
 • ดูแพ็กเกจจาก แมนดารินคลินิก ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat