รีวิวรักษาสิว 9 ขั้นตอน ที่ Kawintra Clinic แบริ่ง


รีวิวรักษาสิว 9 ขั้นตอน ที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เรามีสิวอุดตันและรอยสิวเยอะมากค่ะ ที่ผ่านเราก็ไปกดสิว แต่ก็ยังไม่ดีขึ้นจนรู้สึกท้อ อยากได้คำแนะนำจากคุณหมอที่ดูแลรักษาดีๆ จนมาเจอกับ Kawintra Clinic ค่ะ
  • คอร์สรักษาสิว 9 ขั้นตอนกับแพทย์ผู้ชำนาญการ ที่ Kawintra Clinic ได้แก่ ทำความสะอาดผิวหน้า ทายาละลายหัวสิว กดสิว นวดหน้าด้วยเครื่องเย็น ฉายแสง มาสก์หน้า ฉีดสิว แต้มหลุมสิว ทายาฆ่าเชื้อสิว
  • การรักษาสิวมันไม่ใช่การรักษาครั้งเดียวจบ แต่ต้องดูแลกันอย่างต่อเนื่องโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงจะเห็นผล
  • คุณหมอแนะนำให้เรามารักษาอย่างต่อเนื่อง 1 เดือนแรก ทุก 1 สัปดาห์ และประเมินอาการอีกครั้งค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Kawintra Clinic

เรามีสิวอุดตันเยอะมากค่ะ แน่นอนว่าพอมีสิวอุดตัน ปัญหาอีกอย่างที่ต้องมีอยู่คู่กันก็คือรอยสิว ซึ่งวิธีแก้ปัญหาที่ผ่านมาก็คือไปกดสิว พอมีสิวเม็ดใหม่ก็ไปกดอีก และทาครีมที่คุณหมอที่คลินิกแนะนำเฉยๆ ซึ่งมันก็ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ต้นตออยู่ดี

เวลาผ่านไปสักพักก็เริ่มท้อค่ะว่าเมื่อไหร่หน้าเรามันจะเรียบเนียนขึ้นสักที เมื่อไหร่สิวจะหยุดขึ้น เริ่มไม่อยากไปกดสิววนๆ ไม่รู้จบแบบนี้แล้ว

อยากลองเปลี่ยนวิธีรักษาสิวเป็นแบบอื่นบ้าง และอยากได้คำแนะนำของคุณหมอที่เก่งเรื่องสิวจริงๆ ไม่ใช่แค่กดสิวแล้วบอกให้เราไปทาครีมเฉยๆ

เราก็เลยลองไปรักษาสิวที่คลินิกอื่นอีกหลายๆ ที่ ซึ่งสุดท้ายก็คว้าน้ำเหลวเหมือนเดิม สิวไม่ลด รอยดำยังอยู่ ความมั่นใจก็ต่ำลงทุกที

จนได้มารู้จักกับคอร์สรักษาสิวที่ กวินทราคลินิก ‍(Kawintra Clinic) พอได้อ่านรายละเอียดของโปรแกรมก็เห็นว่าเป็นการจัดการปัญหาสิวแบบละเอียด แถมยังได้รับคำแนะนำจากหมอบุ๋ม แพทย์ที่มีประสบการณ์หลายปีอีกด้วย

รีวิวรักษาสิวทั่วใบหน้า 9 ขั้นตอน ที่ Kawintra Clinic

Kawintra Clinic อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าแบริ่งเลยค่ะ ลงมาทางออกที่ 4 เดินเข้าไปทางปั๊มน้ำมันก็จะเห็นคลินิกตั้งอยู่

Kawintra Clinic อยู่ที่บีทีเอสแบริ่ง

เราเข้าไปถึงคลินิกก็กรอกข้อมูลทำประวัติกับคลินิกไว้สักเล็กน้อย จากนั้นพี่พนักงานก็พาเข้าไปคุยกับคุณหมอกันค่ะ

ก่อนรักษาสิว 9 ขั้นตอน ที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

คุณหมอบุ๋ม ที่ Kawintra Clinic ใจดีมาก เปิดรับฟังทุกปัญหาสิวของเราเลยว่าที่ผ่านมาเราไปเจออะไรมาบ้าง เคยรักษาด้วยวิธีไหนบ้าง เห็นผลหรือไม่เห็นผลกับอะไร

ปรึกษาแพทย์เรื่องรักษาสิว 9 ขั้นตอน ที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

จากนั้นพี่เจ้าหน้าที่ก็เช็ดทำความสะอาดผิวเพื่อให้คุณหมอมองเห็นปัญหาของเราอย่างชัดๆ ซึ่งจากปัญหาที่เราเป็น คุณหมอบอกว่าส่วนมากจะเป็นสิวอุดตัน และยังมีสิวอักเสบที่ไม่มีหัว

ซึ่งการรักษาสิวอักเสบที่ไม่มีหัวคุณหมอจะฉีดยาให้ ส่วนภาพรวมสิวส่วนอื่นๆ ก็เหมาะกับคอร์สรักษาสิว 9 ขั้นตอนที่ Kawintra Clinic ค่ะ

รักษาสิว 9 ขั้นตอนที่ Kawintra Clinic

คุยกับคุณหมอเสร็จ เราก็มาเริ่มขั้นตอนที่หนึ่งของการรักษาสิวกัน โดยเริ่มจากขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอีกครั้งให้สะอาดก่อน โดยพี่เจ้าหน้าที่จะนำผ้ามาเก็บผมให้เรา จากนั้นก็เอาสำลีมาปิดตาให้เราพักผ่อนค่ะ

ตามด้วยขั้นตอนที่ 2 คือทายาละลายหัวสิว โดยตัวยานี้จะช่วยทำให้หัวสิวหลวม กดออกง่าย ลดโอกาสที่หน้าของเราจะเกิดรอยช้ำหลังการกดสิว แถมยังไม่กระตุ้นการอักเสบของผิวในบริเวณรอบๆ ที่กดด้วยค่ะ

ทายารักษาสิว 9 ขั้นตอน ที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

โดยพี่เจ้าหน้าที่จะทายาละลายหัวสิวทิ้งไว้บนหน้าประมาณ 5 นาทีนะคะ ระหว่างนี้อาจจะรู้สึกแสบๆ คันๆ หน้านิดหน่อย แต่ก็ห้ามเอามือไปจับเด็ดขาดเลยนะคะ

ขั้นตอนที่ 3 พี่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาเช็ดทำความสะอาดยาละลายหัวสิวออก จากนั้นก็เริ่มกดสิวอุดตันให้ค่ะ

การกดสิวที่ถูกต้องจะต้องทำด้วยอุปกรณ์พิเศษที่ผ่านการฆ่าเชื้อมาแล้วนะคะ ถ้าเราไปกดเองมือของเราอาจจะปนเปื้อนสิ่งสกปรก และอาจจะทำให้สิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบได้

กดสิว ที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

ดังนั้น การกดสิวที่ดี ควรจะอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญจริงๆ อย่างที่ Kawintra Clinic ค่ะ

ซึ่งในขั้นตอนการกดสิว พี่เจ้าหน้าที่เค้าก็จะกดให้เราแบบใจเย็นมากๆ กดสิวให้ทั่วหน้าแบบไม่จำกัดจนกว่าหน้าเราจะเกลี้ยงเลย

แถมระหว่างที่กดสิวหากเรารู้สึกไม่ไหว ก็ยกมือบอกพี่เค้าได้ แต่โดยส่วนตัวเราว่าเค้ามือเบามากๆ เลยค่ะ แถมก่อนที่จะกดสิวได้ทายาละลายหัวสิวไปก่อนแล้ว สิวก็เลยกดออกง่ายมากๆ

ต่อมาขั้นตอนที่ 4 ก็จะเป็นการลงวิตามินและนวดหน้าด้วยเครื่องเย็น ซึ่งจะช่วยผลักวิตามินเข้าสู่ผิวหน้า ลดการอักเสบให้ผิวเราด้วย

นวดหน้าด้วยเครื่อง ที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

เราชอบขั้นตอนนี้เป็นพิเศษเพราะมันเย็นหน้าดีค่ะ ทำแล้วรู้สึกสบายผิวดี คุณหมอบอกด้วยว่าพอทำแล้วก็จะช่วยลดปัญหาหน้ามีรอยแดงและหน้าบวมจากการกดสิวได้ด้วย

นวดหน้าได้ประมาณ 15 นาทีเราก็ต่อด้วยขั้นตอนการฉายแสงสีฟ้า ซึ่งเป็นแสงที่ช่วยในการลดสิวและลดการอักเสบของผิวหนังโดยเฉพาะเลย

โดยในขั้นตอนการฉายแสงจะใช้เวลา 15 นาทีค่ะ

ฉายแสงฆ่าเชื้อสิวที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

ถัดมาเป็นขั้นตอนการฟื้นฟูผิวอย่างมาส์กหน้า ลดสิว ลดผิวอักเสบ โดยพี่เจ้าหน้าที่จะมาส์กหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีค่ะ

มาส์กหน้าที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

ต่อด้วยขั้นตอนการฉีดสิวอักเสบ ซึ่งในขั้นตอนนี้อาจจะเจ็บนิดนึงนะคะ แต่คุณหมอจะฉีดยาอย่างมือเบามาก และจะเช็กจำนวนสิวอักเสบให้อย่างละเอียดก่อนด้วย

ขั้นตอนถัดไป พี่เจ้าหน้าที่จะแต้มยาลดการเกิดหลุมสิวให้เพื่อลดโอกาสที่หน้าของเราอาจจะเป็นหลุมสิวค่ะ

หลังจากนั้นเราก็ตบท้ายด้วยขั้นตอนการทายาฆ่าเชื้อสิวเพื่อป้องกันการเกิดสิวซ้ำ ระยะเวลาในการทำทั้งหมดเบ็ดเสร็จก็ประมาณชั่วโมงกว่าๆ แต่ไม่ถึง 2 ชั่วโมงนะคะ

ซึ่งพอทำเสร็จ คุณหมอก็แนะนำวิธีลดสิวอีกอย่างให้เราคือ การเลือกครีมบำรุงให้เหมาะกับผิวหน้าของเรา รวมถึงลดการกินอาหารบางอย่างที่ไปประตุ้นให้ร่างกายมันแพ้ และสิวเห่อ เช่น ของมัน ของทอด เบเกอรี่ น้ำอัดลม ถ้าลองลดแล้วสิวลดลงตาม ก็แสดงว่ารักษาถูกทางแล้ว

ควรกดสิวบ่อยแค่ไหน?

คุณหมออธิบายว่า การรักษาสิวมันไม่ใช่การรักษาครั้งเดียวจบ แต่ต้องดูแลกันอย่างต่อเนื่องโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงจะเห็นผล

ซึ่งการมารักษาสิว กดสิวที่ Kawintra Clinic คุณหมอจะคอยตรวจเช็กผิวหน้าและปัญหาสิวให้ทุกครั้งว่ามันดีขึ้นมั้ย จะปรับเปลี่ยนการรักษาไปในทิศทางไหน คุณหมอจะคอยดูแลตลอดเลยค่ะ

โดยปัญหาสิวของเรา คุณหมอแนะนำให้รักษาอย่างต่อเนื่องใน 1 เดือนแรก ทุกๆ 1 สัปดาห์จะเห็นผลที่ชัดเจนเลยค่ะ

ความประทับใจหลังรับบริการ

สิ่งแรกที่เราเห็นความต่างในการรักษาสิวกับที่นี่เมื่อเทียบกับคลินิกอื่นๆ ที่เคยไปใช้บริการมานะ คือ เราหน้าขาวขึ้นเลยทุกคน ขาวขึ้นแบบทันทีหลังรักษาสิวเสร็จอะ

พอกลับออกมาจากห้องทรีตเมนต์คือมีคนทักเลยว่าเออ หน้าขาวขึ้นนะ และรอยจ้ำๆ แดงๆ ที่มันต้องมีหลังกดสิวทุกครั้งก็แทบไม่มีเลย เซอร์ไพรซ์มากๆ

ก่อนและหลังรักษาสิว ที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

เรื่องบริการของที่นี่ก็น่าประทับใจเหมือนกัน คุณหมอและพี่พนักงานที่นี่ดูแลเราดีมาก ทุกคนพูดจาดีมาก พี่พนักงานก็ดูแลรักษาสิวทุกขั้นตอนแบบละเอียดสุดๆ แถมคลินิกก็ดูสะอาดน่ากลับเข้าไปใช้บริการอีก

รีวิวรักษาสิว 9 ขั้นตอน ที่ Kawintra Clinic แบริ่ง

ใครที่อยากเริ่มต้นหาทางเลือกใหม่ในการรักษาสิว เราแนะนำให้ลองมาใช้บริการรักษาสิว 9 ขั้นตอน ที่ Kawintra Clinic ดูนะคะ ที่สำคัญเลย เค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ที่ HDmall.co.th หลายโปรแกรมเลยค่ะ เข้าไปดูกันนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat