รีวิว ฉีดวัคซีนแมว ที่ Hato Pets Wellness Center


รีวิว ฉีดวัคซีนแมว ที่ Hato Pets Wellness Center

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • การฉีดวัคซีนแมวทุกปีเป็นเรื่องสำคัญ เพราะจะช่วยป้องกันการเกิดโรคติดต่อและช่วยกระตุ้นสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้กับแมวของเราได้
  • เทนเลือกฉีดวัคซีนแมวที่ Hato Pets Wellness Center เนื่องจากราคาดีคุ้มค่า อีกอย่างคือที่นี่เดินทางสะดวก แถมมีที่จอดรถด้วยค่ะ
  • ขั้นตอนการฉีดวัคซีนคุณหมอตรวจสุขภาพเบื้องต้นก่อน เสร็จแล้วจะให้เจ้าของออกไปรอด้านอกเพื่อกันน้องแมวโวยวาย จากนั้นให้น้องออกมานั่งรอดูอาการประมาณ 10 นาทีเพื่อเช็กว่ามีอาการแพ้วัคซีนไหม
  • อาการหลังการฉีดวัคซีน ทั้งเจเป็กและเจซอนไม่มีอาการแพ้ค่ะ แต่คุณหมอให้คอยสังเกตดูอการไปอีก 3 วันถ้ามีอาการอะไรผิดปกติให้รีบพาไปคลินิกใกล้บ้านเพื่อฉีดยาได้เลย
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เริ่มปีใหม่แล้วเทนก็ต้องพาน้องแมวของเทนเจเป็กและเจซอนไปฉีดวัคซีนแมวค่ะ การฉีดวัคซีนให้กับแมวของเราเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะคะ เพราะจะช่วยป้องกันการเกิดโรคติดต่อและช่วยกระตุ้นสร้างภูมิคุ้มกันโรคให้กับแมวของเราได้

เทนได้ซื้อแพ็กเกจฉีดวัคซีนแมวไว้กับทาง HDmall.co.th เป็นแพ็กเกจฉีดวัคซีนประจำปี แถมฟรีวัคซีนพิษสุนัขบ้าสำหรับแมว ที่ Hato Pets Wellness Center สาขาสุขุมวิท 39 แต่ยังไม่ได้จองคิวทำนัดค่ะ

หลายคนอาจจะงงว่า เอะ ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าให้กับแมวได้ด้วยเหรอ? ซึ่งจริงๆ แล้วชื่อวัคซีนพิษสุนัขบ้าเป็นชื่อโรคค่ะ ไม่ได้มีข้อจำกัดว่าห้ามฉีดกับแมว เพราะแมวก็สามารถเป็นโรคพิษสุนัขบ้าได้เหมือนกัน

และเทนเห็นว่าแพ็กเกจนี้ราคาดีคุ้มค่ามาก อีกอย่างคือที่นี่เดินทางสะดวกมีที่จอดรถบริการด้วยเทนเลยเลือกใช้บริการนี้ที่ Hato Pets Wellness Center สาขาสุขุมวิท 39 ค่ะ

ก่อนจะไปใช้บริการเทนก็ได้โทรสอบถามกับทาง Hato Pets Wellness Center ก่อนว่าวันนี้มีคิวว่างไหมและเขาบอกว่ามีคิวว่างวันนั้นพอดี เทนเลยจองคิวพาเจเป็กและเจซอนไปฉีดวัคซีนทันทีเลยค่ะ ซึ่งทาง Hato Pets Wellness Center ก็ได้ขอข้อมูลเบื้องต้นของทั้งสองตัวไปเพื่อเปิดประวัติค่ะ

ขั้นตอนการฉีดวัคซีนแมว ที่ Hato Pets Wellness Center

ถึงเวลานัดเทนก็พาเจเป็กและเจซอนไปฉีดวัคซีนค่ะ พอเข้ามาถึงที่ Hato Pets Wellness Center ก็จะมีเจ้าหน้าที่ออกมายืนรอต้อนรับข้างหน้าเลยน่ารักมากๆ

จากนั้นก็ยื่นคูปองที่จองมากับทาง HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อรอรับบริการได้เลยค่ะ ในคูปองจะระบุข้อมูลทุกอย่างเอาไว้หมดแล้วเราไม่ต้องกรอกอะไรเพิ่มเติมเลย เสร็จแล้วก็นั่งรอเรียกคิวสักครู่ค่ะ

ภาพการมาใช้บริการฉีดวัคซีนแมว ที่ Hato Pets Wellness Center

นั่งรอไม่นานคุณหมอก็เรียกเข้าห้องตรวจแล้วค่ะ สำหรับขั้นตอนแรกเจ้าหน้าที่จะชั่งน้ำหนักให้เจเป็กและเจซอนก่อน เสร็จแล้วคุณหมอก็จะตรวจสุขภาพแมวเบื้องต้น มีการตรวจวัดไข้จากทางก้น และตรวจดูลักษณะทางกายภาพทั่วไปค่ะ

ขั้นตอนการวัดไข้

ต่อมาก็จะตรวจดูผิวหนัง ตรวจดูหูว่าสกปรกไหม และก็ทำการตรวจหินปูนในช่องปากค่ะ ซึ่งเจเป็กเป็นแมวที่อายุมากแล้วเลยมีหินปูนขึ้นอยู่บ้าง คุณหมอเลยแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องลดหินปูนให้ค่ะ

ภาพขั้นตอนการตรวจสุขภาพเบื้องต้น
ภาพขั้นตอนการตรวจสุขภาพเบื้องต้น

อีกอย่างคือ คุณหมอแนะนำให้น้องๆ ถ่ายพยาธิและหยอดยากำจัดเห็บหมัดไปด้วยเลย เทนก็โอเคให้น้องทำไปเลยทั้ง 2 อย่างค่ะไหนๆ ก็มาแล้ว

แม้ว่าเทนจะให้น้องกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ แต่นิสัยส่วนตัวของแมวคือการเลียขน เลียเท้า แทะเล็บ ทำให้มีโอกาสที่จะมีพยาธิ หรือเชื้อโรคอื่นๆ เข้าสู่ร่างกายของน้องได้

ส่วนการหยอดยากำจัดเห็บหมัดก็เป็นการป้องกันที่เทนคิดว่าใครที่เป็นทาสแมวควรทำแม้ว่าจะเลี้ยงน้องแบบปิดอยู่แค่ในบ้านหรือในคอนโดก็ตาม

เพราะเห็บหมัดสามารถทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาได้ เช่น โรคโลหิตจาง โรคพยาธิเม็ดเลือด หรือโรคภูมิแพ้น้ำลายหมัด เราคลุกคลีกับน้องอยู่ตลอด ก็ไม่อยากให้น้องมีอันตรายจากสิ่งต่างๆ รอบตัวค่ะ

หลังจากที่คุณหมอตรวจดูสุขภาพเบื้องต้นเสร็จ ก็ทำการฉีดวัคซีนต่อเลยค่ะ แต่ก่อนที่จะฉีดวัคซีนคุณหมอจะเชิญให้คุณแม่ออกไปรอด้านนอกก่อน เพราะปกติเวลาแมวจะฉีดวัคซีนและมีเจ้าของอยู่ในห้องจะไม่ค่อยยอมให้ฉีดและชอบโวยวายค่ะ

การฉีดวัคซีนแมว คุณหมอเริ่มที่เจเป็กก่อน พอเจเป็กฉีดเสร็จแล้วก็ออกมานั่งรอดูอาการประมาณ 10 นาทีค่ะเพื่อดูว่ามีอาการแพ้วัคซีนหรือเปล่า ถ้าแพ้น้องก็จะมีอาการบวมแดงบริเวณใบหน้า มีตุ่มหรือผื่นขึ้นตามตัว รวมถึงอาเจียนและถ่ายเหลวค่ะ

พอเจเป็กดูอาการครบ 10 นาทีแล้วถึงจะเริ่มฉีดวัคซีนให้เจซอนต่อ และก็เหมือนเดิมพอเจซอนฉีดวัคซีนเสร็จก็จะต้องออกมานั่งรอดูอาการต่อค่ะ

ภาพน้องแมวที่มาใช้บริการฉีดวัคซีนแมว ที่ Hato Pets Wellness Center

อาการหลังการฉีดวัคซีนแมว

หลังจากฉีดวัคซีนและนั่งรอดูอาการครบทั้งคู่แล้ว ทั้งเจเป็กและเจซอนก็ไม่มีอาการแพ้วัคซีนเลยค่ะ แต่คุณหมอก็ยังให้เราคอยดูสังเกตอาการของน้องๆ ต่ออีก 3 วัน ว่าทั้งคู่มีอาการอะไรไหม ถ้ามีก็ให้รีบพาไปคลินิกใกล้บ้านเพื่อพบสัตวแพทย์ได้เลย

บรรยากาศของ Hato Pets Wellness Center

Hato Pets Wellness Center สาขาสุขุมวิท 39 อยู่ในบริเวณของ Trail and Tail ซึ่งเป็นคอมมูนิตี้สำหรับน้องหมา น้องแมว ที่สามารถพาน้องๆ มาวิ่งเล่นและทำกิจกรรมต่างๆ ได้ มีที่จอดรถบริการสามารถจอดได้หลายคันเลย

บรรยากาศของ Hato Pets Wellness Center
บรรยากาศของ Hato Pets Wellness Center

ซึ่งตอนเทนมาก็เห็นคนพาน้องหมามาวิ่งเล่นเยอะแยะเลยค่ะ บรรยากาศดี คึกคักมากๆ ส่วน Hato Pets Wellness Center ก็จะตั้งอยู่ด้านใน เป็นคลินิกที่ไม่ใหญ่มากแต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดอะไรค่ะ ด้านในจะมีห้องตรวจอยู่ 1 ห้องและห้องล็อกเกอร์สำหรับน้องหมา น้องแมว อีก 2 ห้องค่ะ

บรรยากาศของ Hato Pets Wellness Center
บรรยากาศของ Hato Pets Wellness Center
บรรยากาศของ Hato Pets Wellness Center
บรรยากาศของ Hato Pets Wellness Center

ด้านในตกแต่งได้น่ารักมากน่าใช้บริการสุดๆ แถมคุณหมอและเจ้าหน้าที่ที่นี่ก็น่ารัก ให้บริการดี คุณหมอให้คำแนะนำดีมากๆ ค่ะโดยรวมประทับใจมากเลย

บรรยากาศของ Hato Pets Wellness Center
บรรยากาศของ Hato Pets Wellness Center
ภาพผู้มาใช้บริการฉีดวัคซีนแมว ที่ Hato Pets Wellness Center

สำหรับใครที่อยากพาน้องๆ มาฉีดวัคซีนแมวอยู่ เทนก็แนะนำให้เข้าไปเลือกดูแพ็กเกจได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ นอกจากแพ็กเกจฉีดวัคซีนให้กับสัตว์เลี้ยงแล้วยังมีบริการดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงและโปรโมชั่นดีๆ อยู่เพียบเลย


บทความที่ HDmall.co.th

@‌hdcoth line chat