รีวิว ตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร ที่ Medical Line Lab


รีวิว ตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร ที่ Medical Line Lab

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ส่วนตัวเราเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองแพ้อะไรกันแน่ เราเลยอยากไปเจาะเลือดตรวจภูมิแพ้แบบละเอียดดูค่ะ
  • เราเลือกใช้บริการตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร ที่ Medical Line Lab เพราะเป็นคลินิกที่เคยทำงานด้วยเลยมั่นใจในความชำนาญ อีกอย่างคือแพ็กเกจตรวจครบครอบคลุม และราคาดีค่ะ
  • เจ้าหน้าที่จะเจาะเลือดของเราเพื่อเก็บตัวอย่างไปตรวจที่ห้องแล็บ หลังจากนั้น 3 วัน ทางคลินิกก็จะส่งผลตรวจมาให้ทางอีเมลค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ส่วนตัวเราเป็นภูมิแพ้อยู่แล้วค่ะ แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองแพ้อะไรกันแน่ เพราะตอนที่รู้ว่าเป็นภูมิแพ้ก็มาจากการที่เราเป็นไซนัสอักเสบแล้วไปโรงพยาบาล และคุณหมอลงความเห็นว่าเป็นภูมิแพ้ เพราะฉะนั้นจึงเป็นแค่การลงความเห็นของคุณหมอเฉยๆ แต่ไม่ได้เจาะเลือดตรวจดูแบบละเอียด

เราเลยอยากรู้ว่าจริงๆ แล้วที่เป็นภูมิแพ้นั้นคือแพ้อะไรบ้าง จะได้ดูแลตัวเองและหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้ตัวนั้นได้ เราเลยตัดสินใจที่จะไปตรวจภูมิแพ้ค่ะ

พอตัดสินใจว่าจะไปตรวจภูมิแพ้แล้ว เราก็เสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจภูมิแพ้ดู จนได้มาเจอกับ HDmall.co.th ซึ่งเป็นเว็บที่รวบรวมแพ็กเกจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม และทำฟันเอาไว้เยอะมาก แถมยังสามารถเปรียบเทียบราคาจากที่ต่างๆ ได้ด้วย ช่วยทำให้ตัดสินใจเลือกใช้บริการได้ง่ายดีค่ะ

แต่ด้วยความที่เราเคยทำงานกับ Medical Line Lab มาก่อนก็จะรู้ว่าที่นี่เค้ามีความชำนาญการเกี่ยวกับการตรวจวิเคราะห์ผลทางห้องแล็บ เราเลยหาแพ็กเกจตรวจภูมิแพ้ที่เป็นของ Medical Line Lab ดู

สำหรับแพ็กเกจที่เราเลือกใช้บริการก็คือ ตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร ที่ Medical Line Lab เพราะเป็นแพ็กเกจที่มีรายการตรวจครบครอบคลุม แถมราคาก็ดีมาก เราเลยไม่รอช้ารีบกดจองแพ็กเกจนี้ทันทีค่ะ

การเตรียมตัวก่อนตรวจภูมิแพ้

สำหรับการเตรียมตัวก่อนตรวจภูมิแพ้ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ เพียงแค่นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ งดยาแก้แพ้ 7 วันก่อนมาตรวจ ส่วนอาหารและน้ำก็สามารถกินได้ตามปกติไม่ต้องงดค่ะ

รีวิว ตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร ที่ Medical Line Lab

มาถึงที่ Medical Line Lab ก็เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์และยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะขอบัตรประชาชน พร้อมกับนำเอกสารมาให้กรอกเพื่อทำประวัติคนไข้ใหม่กับทางคลินิกก่อน เสร็จแล้วก็นั่งรอคิวเจาะเลือดสักครู่ค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร ที่ Medical Line Lab

หลายคนอาจจะสงสัยว่าต้องพบคุณหมอก่อนเจาะเลือดมั้ย? จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละคนเลยค่ะว่าต้องการพบคุณหมอรึเปล่า ถ้าใครที่อยากพบคุณหมอก็จะต้องมาเฉพาวันอังคารและวันศุกร์นะคะ เพราะคุณหมอจะเข้าแค่ 2 วันนี้ค่ะ ส่วนเรามาใช้บริการวันเสาร์เลยไม่ได้พบคุณหมอ

นั่งรอคิวไม่นานเจ้าหน้าที่ก็จะเรียกให้เข้าไปเจาะเลือดเลยค่ะ ขั้นตอนการเจาะเลือดก็ไม่มีอะไรมาก เจ้าหน้าที่จะนำสำลีชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่จะเจาะเลือด จากนั้นก็นำเข็มเจาะลงไปเพื่อเก็บตัวอย่างเลือดไปส่งตรวจกับทางห้องแล็บเลยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร ที่ Medical Line Lab

โดยรวมแล้วใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้นก็เสร็จแล้ว หลังจากนี้ก็กลับบ้านไปรอผลตรวจได้เลย ทางคลินิกจะส่งผลตรวจไปให้ทางอีเมลภายใน 3 วันหลังจากนี้ค่ะ

ผลการตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร

สำหรับผลตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหารของเรา เจ้าหน้าที่ก็ส่งมาทางอีเมลที่ระบุไว้แต่แรก ซึ่งผลที่ออกมาก็มีแพ้อยู่ 2 อย่าง คือ พิษของต่อ กับวอลนัตค่ะ

หลังจากที่ทราบผลตรวจแล้วก็ทำให้เรารู้สึกสบายใจมากขึ้น เพราะรู้ว่าตัวเองควรจะหลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้อะไรบ้างค่ะ

บรรยากาศของ Medical Line Lab

บรรยากาศของ Medical Line Lab เนื่องจากเราไปตอนเช้าคนเลยไม่เยอะมาก ไม่พลุกพล่าน หรืออัดอัดอะไร ส่วนด้านในคลินิกก็สะอาดสะอ้านดูน่าใช้บริการดี ใครที่ขับรถมาเองเค้าก็มีที่จอดรถให้บริการด้วยนะคะ แต่อาจจะจอดได้ไม่เยอะมากแนะนำให้นั่งรถสาธารณะมาดีกว่าค่ะ

บรรยากาศของ Medical Line Lab

ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็น่ารัก ให้บริการดี เจ้าหน้าที่ที่มาเจาะเลือดให้ก็มือเบามากๆ ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย โดยรวมแล้วประทับใจกับการมาใช้บริการในครั้งนี้มากค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจภูมิแพ้อากาศและอาหาร ที่ Medical Line Lab

การจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th ก็ทำได้ง่ายมากๆ เราสามารถจองและชำระเงินด้วยตัวเองบนหน้าเว็บได้เลย เพียงแค่คลิกไปที่ช่องชำระเงินออนไลน์ จากนั้นก็กรอกรายละเอียดตามที่ขึ้นมาหน้าเว็บ

พอกรอกรายละเอียดเสร็จแล้วก็ชำระเงินให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็จะมีคูปองยืนยันการจองส่งมาให้ทางอีเมลของเราภายใน 24 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ก็สามารถโทรไปทำนัดกับทางคลินิกและเข้าไปใช้บริการตามวันและเวลาที่นัดไว้ได้เลยค่ะ

เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากตรวจภูมิแพ้แบบเรา ก็แนะนำให้เข้าไปดูแพ็กเกจได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ามีแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ ให้เลือกเยอะมาก หรือถ้าใครไม่รู้ว่าควรตรวจอะไร อยากปรึกษาเพิ่มเติม ก็สามารถทักไปหาแอดมินได้ที่ไลน์ @HDcoth เลยค่ะ แอดมินใจดี น่ารัก แถมให้คำปรึกษาดีมากๆ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat