การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายด้วยเนื้อเยื่อจริง คืออะไร?


เพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย-ผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชาย-ผ่าตัดเพิ่มขนาดด้วยเนื้อเยื่อจริง

HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • การผ่าตัด “เพิ่มขนาด” อวัยวะเพศชายเป็นการผ่าตัดโดยใช้ “เนื้อเยื่อ” เข้าไปเสริมอวัยวะเพศให้มีขนาดเส้นรอบวงใหญ่ขึ้นตามต้องการ และบางวิธียังสามารถ “เพิ่มความยาว” ให้อวัยวะเพศได้ด้วย
 • เนื้อเยื่อที่นำมาเสริมอวัยวะเพศ แบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่ การใช้เนื้อเยื่อของผู้ป่วยเอง เช่น เนื้อจากขาหนีบ เนื้อเยื่อจากภายในถุงอัณฑะ ใช้สารสังเคราะห์ เช่น ซิลิโคน
 • การปลูกถ่ายผิวหนังด้วยเนื้อจากขาหนีบเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีความปลอดภัยจากการแพ้ หรือร่างกายมีปฏิกิริยาต่อต้าน cแต่สามารถเพิ่มขนาดได้จำกัด และมีโอกาสสลายตัวตามธรรมชาติได้หลังผ่าตัดปลูกถ่ายแล้ว
 • การผ่าตัดด้วยการใช้เนื้อเยื่อจริง จะมีแผลเกิดขึ้น 2 ตำแหน่งคือ ตำแหน่งที่ผ่าตัดเพื่อนำเนื้อเยื่อไปเสริม และอวัยวะเพศที่ผ่านการเสริมขนาดแล้ว
 • เปรียบเทียบราคาล่าสุดและแพ็กเกจเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ตกแต่งรูปทรงอวัยวะเพศ หรือแอดไลน์ @hdcoth

อวัยวะเพศแม้จะอยู่ในที่ลับ แต่ก็เป็นอวัยวะสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้เจ้าของได้ไม่น้อย ยิ่งในหมู่ผู้ชายด้วยแล้ว การมีอวัยวะเพศขนาดใหญ่ หรือที่เรียกกันติดปากสั้นๆ ว่า “ใหญ่ ยาว” ถือว่า เป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นชายได้อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม อวัยวะเพศของแต่ละคน แต่ละชาติพันธุ์ย่อมมีขนาดไม่เท่ากัน หากมีขนาดไม่ตรงใจ ไม่ว่าจะพยายามเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยวิธีไหนก็ไม่พอใจเสียที “การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายด้วยการผ่าตัด” จึงเป็นอีกทางเลือกที่อาจนำมาพิจารณา 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศด้วยเนื้อเยื่อจริง หรือเนื้อเยื่อของผู้ป่วยเอง

HDmall.co.th จะพาไปดูว่า การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายด้วยการผ่าตัดเสริมเนื้อเยื่อจริงคืออะไร? กี่แบบ? มีข้อ ข้อเสียอย่างไรกันบ้าง?

เพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายด้วยการผ่าตัดคืออะไร?

การผ่าตัด “เพิ่มขนาด” อวัยวะเพศชายเป็นการผ่าตัดโดยใช้ “เนื้อเยื่อ” เข้าไปเสริมอวัยวะเพศให้มีขนาดเส้นรอบวงใหญ่ขึ้นตามต้องการ และบางวิธียังสามารถ “เพิ่มความยาว” ให้อวัยวะเพศได้ด้วย

ปัจจุบันเนื้อเยื่อที่นำมาเสริมอวัยวะเพศ แบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่

 1. การใช้เนื้อเยื่อของผู้ป่วยเอง เช่น เนื้อจากขาหนีบ เนื้อเยื่อจากภายในถุงอัณฑะ
 2. การใช้วัสดุสังเคราะห์ เช่น ซิลิโคน

ทั้งนี้แต่ละวิธีก็มีขั้นตอนแตกต่างกันไป รวมถึงยังมีผลลัพธ์ ข้อดี และข้อเสีย แตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน ในบทความนี้จะกล่าวถึงการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศชายให้ใหญ่ขึ้นด้วยเนื้อเยื่อของผู้ป่วยเอง

การผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะด้วยเนื้อเยื่อจริง มี่กี่วิธี?

ปัจจุบันวิธีที่นิยมมี 2 วิธี ได้แก่ การปลูกถ่ายผิวหนังด้วยเนื้อจากขาหนีบ และการใช้เนื้อเยื่อจากภายในถุงอัณฑะ

การปลูกถ่ายผิวหนังด้วยเนื้อจากขาหนีบ

เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ศัลยแพทย์จะผ่าตัดผิวหนังจากเนื้อขาหนีบออกมาในปริมาณที่ต้องการ จากนั้นจะผ่าเปิดผิวอวัยวะเพศชาย แล้วใช้ชิ้นผิวหนังที่เตรียมไว้มาปลูกถ่ายใหม่ โดยการพันชิ้นเนื้อหุ้มรอบแกนกลางของอวัยวะเพศ เมื่อเสร็จแล้วจึงเย็บปิดบาดแผลให้เรียบร้อย

หลังจากผ่าตัดเสริมเนื้อเยื่อเสร็จแล้ว แม้เนื่อเยื่อจะมีการละลายตัวลงบ้างตามธรรมชาติสัก 60-70 % แต่ก็ยังสามารถเพิ่มขนาดเส้นรอบวงอวัยวะเพศได้ประมาณ 1-1.5 เซนติเมตร

สัดส่วนดังกล่าวถือเป็นสัดส่วนที่ค่อนข้างจำกัด หากต้องการเพิ่มขนาดมากกว่านี้อาจต้องพิจารณาวิธีอื่นแทน

นอกจากใช้ผิวหนังจากเนื้อขาหนีบแล้ว ยังมีการใช้เนื้อจากแก้มก้น หน้าท้อง ได้ด้วย ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของลักษณะผิวหนัง ความพร้อม หรือความต้องการของร่างกายผู้เข้ารับบริการ

การใช้เนื้อเยื่อจากภายในถุงอัณฑะ

ศัลยแพทย์จะผ่าตัดนำเนื้อเยื่อจากภายในถุงอัณฑะออกมาในปริมาณที่ทำได้อย่างปลอดภัย จากนั้นจะผ่าเปิดผิวอวัยวะเพศชาย นำเนื้อเยื่อจากภายในถุงอัณฑะมาพันหุ้มรอบๆ แกนกลางของอวัยวะเพศ เมื่อเสร็จแล้วจึงเย็บปิดบาดแผลให้เรียบร้อย

วิธีการนี้เนื้อเยื่อที่ผ่าตัดใส่เข้าไปใหม่จะสลายตัวตามธรรมชาติไม่มากประมาณ 50 % เนื่องจากเป็นเนื้อเยื่อที่มีเส้นเลือดหล่อเลี้ยงติดมาด้วย แต่ก็ยังสามารถเพิ่มขนาดเส้นรอบวงอวัยวะเพศได้ประมาณ 1.5-2 เซนติเมตร

ข้อดี-ข้อเสีย ของการผ่าตัดเพิ่มขนาดโดยการใช้เนื้อเยื่อจริง

ข้อดี

 • ให้ผลลัพธ์ในระยะยาว ไม่จำเป็นต้องมาแก้ไขบ่อยๆ
 • มีความปลอดภัยจากการแพ้ หรือร่างกายมีปฏิกิริยาต่อต้าน เนื่องจากเป็นเนื้อเยื่อของบุคคลเดียวกันร่างกาย ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมอื่นใด
 • เป็นการผ่าตัดที่ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเส้นประสาท ท่อปัสสาวะ หลังแผลผ่าตัดหายดีประมาณ 6 เดือน สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ

ข้อเสีย

 • ขนาดที่สามารถได้ค่อนข้างจำกัด เนื่องจากปริมาณเนื้อเยื่อที่นำมาใช้มีปริมาณน้อยและมีโอกาสสลายตัวตามธรรมชาติได้หลังผ่าตัดปลูกถ่ายแล้ว
 • ใช้เวลาผ่าตัดอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง
 • การผ่าตัดจะมีแผลเกิดขึ้น 2 ตำแหน่งคือ ตำแหน่งที่ผ่าตัดเพื่อนำเนื้อเยื่อไปเสริม และอวัยวะเพศที่ผ่านการเสริมขนาดแล้ว
 • หลังผ่าตัดยังต้องมีพักฟื้นทั้งในโรงพยาบาลประมาณ 1-2 คืน และกลับมาพักฟื้นต่อที่บ้านอีกประมาณ 2 สัปดาห์
 • อวัยวะเพศบวม หรือช้ำเล็กน้อย และอาจมีความรู้สึกชาหลังการผ่าตัดชั่วคราว แต่อาการจะดีขึ้นเรื่อยๆ
 • ต้องดูแลแผลผ่าตัดตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการอักเสบ หรือภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ

หากต้องการเสริมขนาดอวัยวะเพศให้ใหญ่แบบปลอดภัย ความเสี่ยงน้อย ได้ผลลัพธ์ระยะยาว แนะนำให้ลองพิจารณาหาข้อมูลเกี่ยวกับการผ่าตัดเสริมขนาดอวัยวะเพศด้วยเนื้อเยื่อของผู้ป่วยเอง

แต่หากอวัยวะเพศชายมีขนาดเล็กมาก อาจต้องพิจารณาผ่าตัดเพิ่มขนาดอวัยวะด้วยเนื้อเยื่อเทียม หรือวัสดุสังเคราะห์แทน หรือหากไม่ต้องการใช้ของเทียมจริงๆ ศัลยแพทย์จะเป็นผู้แนะนำวิธีเพิ่มขนาดอวัยวะเพศที่เหมาะสมที่สุด และปลอดภัย ความเสี่ยงน้อยให้ได้

หากมีปัญหาอยากเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ตกแต่งรูปทรงอวัยวะเพศ สามารถ เปรียบเทียบราคาล่าสุดและแพ็กเกจเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ตกแต่งรูปทรงอวัยวะเพศ ตามที่ต้องการได้ที่นี่เลย หรือที่ไลน์ @hdcoth มีจิ๊บใจดีพร้อมตอบทุกข้อความ ให้บริการข้อมูล สั่งซื้อแพ็กเกจ และจองคิวนัดหมายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึงตีหนึ่ง! แอดเลยไม่ต้องรอ


ที่มาของข้อมูล

ขยาย

ปิด

 • Mayo Clinic Staff, Penis-enlargement products: Do they work? (https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/sexual-health/in-depth/penis/art-20045363), 25 June 2021.
 • NHS, Penis enlargement (https://www.nhs.uk/live-well/sexual-health/penis-enlargement/), 25 June 2021.
 • Susan Bernstein, Penis Enlargement: Does It Work?(https://www.webmd.com/men/features/penis-enlargement-does-it-work), 25 June 2021.
 • Timothy J. Legg, Ph.D., CRNP, Penis Enlargement Surgery: How Much Does It Cost and Is It Worth the Risk? (https://www.healthline.com/health/mens-health/penis-enlargement-surgery-cost), 25 June 2021.
 • Amanda Barrell, Do penis enlargement methods work? (https://www.medicalnewstoday.com/articles/323688#can-a-person-increase-the-size-of-their-penis), 25 June 2021.
@‌hdcoth line chat