เพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายด้วยการผ่าตัด คืออะไร?


เพิ่มความยาวอวัยวะเพศชาย-ผ่าตัดเพิ่มความยาวน้องชาย-เพิ่มขนาดน้องชาย

HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ชายที่มีอวัยวะเพศสั้นเกินกว่ามาตรฐาน หรือไม่เป็นไปตามที่ต้องการและต้องการเพิ่มความยาวให้อวัยวะเพศชาย เพื่อช่วยเรียกความมั่นใจกลับคืนมาแบบถาวร
 • ปัจจุบันการผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายมี 2 วิธีหลักๆ ได้แก่ การตัดเนื้อเยื่อบริเวณหัวหน่าวออก (suprapubic lipectomy)
  และการตัดเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน หรือเส้นเอ็นยึดฐานอวัยวะเพศให้อยู่กับที่ออก (suspensory ligament release)
 • การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายทั้งการตัดเนื้อเยื่อบริเวณหัวหน่าวออกและการตัดเนื้อเยื่อเกี่ยวพันยึดอวัยวะเพศให้อยู่กับที่ออก จะช่วยเพิ่มความยาวได้ขึ้นประมาณ 1-2 เซนติเมตรในขณะไม่แข็งตัว
 • หากศัลยแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอ การผ่าตัดอาจทำให้ลักษณะภายนอกบริเวณหัวหน่าว ผิดรูป หรือไม่สามารถมีเพศสัมพันธุ์ได้
 • เปรียบเทียบราคาล่าสุดและแพ็กเกจเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ตกแต่งรูปทรงอวัยวะเพศ หรือแอดไลน์ @hdcoth

ปัจจุบันการเพิ่มความขนาดอวัยวะเพศชายมีหลายวิธี แต่การเพิ่มความยาวให้อวัยวะเพศชายยังมีไม่กี่วิธีนัก นอกจากการผ่าตัดเสริมด้วยแผ่นซิลิโคนรูปทรงและขนาดต่างๆ แล้ว ที่น่าสนใจและให้ผลลัพธ์ถาวรได้แก่ การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชาย

การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายคืออะไร? เพิ่มความยาวได้มากน้อยแค่ไหน? มีขั้นตอนการผ่าตัดอย่างไร? HDmall.co.th จะพาไปหาคำตอบ

เพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายด้วยการผ่าตัด คืออะไร ?

การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ชายที่มีอวัยวะเพศสั้นเกินกว่ามาตรฐาน หรือไม่เป็นไปตามที่ต้องการ และต้องการเพิ่มความยาวให้อวัยวะเพศชาย เพื่อช่วยเรียกความมั่นใจกลับคืนมาแบบถาวร 

ไม่ต้องมาเสียเวลาเพิ่มความยาวเป็นครั้งๆ เวลาต้องออกรบ หรือโชว์ตัว

การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายเป็นการผ่าตัดเปิดแผลที่โคนอวัยวะเพศ จากนั้นจึงตัดเนื้อเยื่ออย่างใดอย่างหนึ่งใต้บริเวณหัวหน่าวออกเพื่อเพิ่มความยาวให้อวัยวะเพศในขณะไม่แข็งตัว 

เพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายด้วยการผ่าตัด มีกี่วิธี ?

ปัจจุบันการผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายมี 2 วิธีหลักๆ ได้แก่

วิธีที่ 1 การตัดเนื้อเยื่อบริเวณหัวหน่าวออก (suprapubic lipectomy)

เนื้อเยื่อส่วนนี้เป็นส่วนที่มีความหนาเนื่องจากมีชั้นไขมันบดบัง เมื่อตัดออกจะทำให้อวัยวะเพศมีความยาวเพิ่มขึ้น

วิธีที่ 2 การตัดเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน หรือเส้นเอ็นยึดฐานอวัยวะเพศให้อยู่กับที่ออก (suspensory ligament release)

เนื้อเยื่อเกี่ยวพันส่วนนี้อยู่บริเวณกระดูกหัวหน่าว ทำหน้าที่ยึดอวัยวะเพศให้อยู่กับที่ทำให้มีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ เมื่อตัดเนื้อเยื่อเกี่ยวพันส่วนนี้ออกไปจะเหมือนการปล่อยอวัยวะเพศออกจากบริเวณกระดูกหัวหน่าว อวัยวะเพศจึงมีความยาวเพิ่มขึ้น

นอกจากวิธีเหล่านี้แล้วยังมีการผ่าตัดเพิ่มความยาวของอวัยวะเพศชายแบบอื่นๆ อีก เช่น ประเทศยูโกสลาเวีย มีการนำกระดูกซี่โคงมาเสริมความยาวอวัยวะเพศชาย

เริ่มจากการผ่าตัดเปิดหน้าท้องเพื่อเลาะซี่โครงขนาด 1 นิ้ว นำมาเหลาให้มนๆ ตามความยาวและขนาดที่ต้องการ แล้วจึงผ่าตัดเปิดส่วนหัวอวัยวะเพศเพื่อใส่กระดูกซี่โครงเข้าไป จากนั้นจึงเย็บส่วนหัวปิดดังเดิม 

แม้วิธีนี้จะสามารถเพิ่มความยาวอวัยวะเพศได้มากกว่าวิธีตัดเนื้อเยื่อบริเวณหัวหน่าวและเการตัดเนื้อเยื่อเกี่ยวพันออก แต่ก็เป็นวิธีที่ค่อนข้างเสี่ยงและทำให้เกิดผลกระทบที่รุนแรงตามมาได้ เช่น หากมีเพศสัมพันธ์อย่างรุนแรง มีโอกาสที่อวัยวะเพศจะเกิดการทะลุออกได้

เพิ่มความยาวอวัยวะเพศชาย ได้มาก-น้อยแค่ไหน?

การผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายทั้งการตัดเนื้อเยื่อบริเวณหัวหน่าวออกและการตัดเนื้อเยื่อเกี่ยวพันยึดอวัยวะเพศให้อยู่กับที่ออก จะช่วยเพิ่มความยาวได้ขึ้นประมาณ 1-2 เซนติเมตรในขณะไม่แข็งตัว

แต่เมื่ออวัยวะเพศแข็งตัวแล้ว ความยาวจะเท่าเดิม จึงเป็นวิธีที่ถือว่า เพิ่มความยาวได้ไม่มาก เพราะถูกจำกัดด้วยปริมาณเนื้อเยื่อที่ผ่าตัดออกไปนั่นเอง

เพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายด้วยการผ่าตัด มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร?

เช่นเดียวกับการผ่าตัดเสริมความยาว เสริมขนาดอวัยวะเพศด้วยวิธีอื่นๆ ซึ่งมีทั้งข้อดี-ข้อเสีย ให้ผู้สนใจได้พิจารณาก่อนตัดสินใจ

ข้อดี

 • ไม่มีสารแปลกปลอม หรือการเสริมสารสังเคราะห์ใดๆ เข้าสู่ร่างกาย จึงไม่เสี่ยงอาการระคายเคือง อาการแพ้ หรือร่างกายมีปฏิกิริยาต่อต้าน
 • เพิ่มความยาวแบบถาวรด้วยการผ่าตัดเพียงครั้งเดียว
 • มีแผลผ่าตัดที่เดียว
 • ใช้เวลาพักฟื้นน้อย
 • หลังผ่าตัดไม่เกิน 3 เดือน เมื่อบาดแผลหายดี สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ
 • ไม่ส่งผลต่อการแข็งตัวของอวัยวะเพศ เมื่อบาดแผลหายดีจึงสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ
 • ไม่มีผลกระทบต่อระบบสืบพันธุ์ หรืออสุจิ

ข้อเสีย

 • เพิ่มความยาวอวัยวะเพศได้ไม่มาก ประมาณ 1-2 เซนติเมตร
 • หลังผ่าตัด หากอวัยวะเพศมีอาการแข็งตัวจะรู้สึกปวดอวัยวะเพศเล็กน้อยราว 3-5 วัน แล้วจะค่อยๆ หายเป็นปกติ
 • หากศัลยแพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอ การผ่าตัดอาจทำให้ลักษณะภายนอกบริเวณหัวหน่าว ผิดรูป หรือ บางรายอาจไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตามปกติ

สำหรับการผ่าตัดเพิ่มความยาวอวัยวะเพศชายแม้จะมีข้อดีไม่น้อย แต่ก็มีข้อเสียและมีความเสี่ยงด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะวิธีที่ดีที่สุดควรต้องไปพบแพทย์ หรือศัลยแพทย์ เพื่อรับการตรวจ รับคำปรึกษา วิธีแก้ไขที่เหมาะสม และปลอดภัยที่สุด ก่อนดำเนินการต่อไป เพราะในบางกรณีอาจสามารถแก้ไขด้วยวิธีอื่นได้โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด

หากมีปัญหาอยากเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ตกแต่งรูปทรงอวัยวะเพศ สามารถ เปรียบเทียบราคาล่าสุดและแพ็กเกจเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ตกแต่งรูปทรงอวัยวะเพศ ตามที่ต้องการได้ที่นี่เลย หรือที่ไลน์ @hdcoth มีจิ๊บใจดีพร้อมตอบทุกข้อความ ให้บริการข้อมูล สั่งซื้อแพ็กเกจ และจองคิวนัดหมายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึงตีหนึ่ง! แอดเลยไม่ต้องรอ


ที่มาของข้อมูล

ขยาย

ปิด

 • Amanda Barrell, Do penis enlargement methods work? (https://www.medicalnewstoday.com/articles/323688#can-a-person-increase-the-size-of-their-penis), 29 June 2021.
 • NHS, Penis enlargement (https://www.nhs.uk/live-well/sexual-health/penis-enlargement/), 29 June 2021.
 • Susan Bernstein, Penis Enlargement: Does It Work?(https://www.webmd.com/men/features/penis-enlargement-does-it-work), 29 June 2021.
 • Timothy J. Legg, Ph.D., CRNP, Penis Enlargement Surgery: How Much Does It Cost and Is It Worth the Risk? (https://www.healthline.com/health/mens-health/penis-enlargement-surgery-cost), 29 June 2021.
 • Mayo Clinic Staff, Penis-enlargement products: Do they work? (https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/sexual-health/in-depth/penis/art-20045363), 29 June 2021.
@‌hdcoth line chat