ข้อควรรู้ก่อนทำ Thermage นวัตกรรมยกกระชับ แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย


ข้อควรรู้ก่อนทำ Thermage นวัตกรรมยกกระชับ แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย

HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • Thermage คือ เครื่องปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ เพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ไม่กระชับของผิว รวมถึงริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ ผ่านการใช้คลื่นพลังงานที่ปล่อยลงสู่ใต้ชั้นผิวของผู้เข้ารับบริการ
 • สามารถรักษาครอบคลุมได้ตั้งแต่หน้าผาก หางตา ร่องแก้ม กรอบหน้า ใต้คาง ลำคอ ลงไปถึงพื้นที่ส่วนอื่นของร่างกายที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยหรือมีเซลลูไลท์ เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เอว สะโพก หรือก้น
 • ผู้เข้ารับบริการจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวได้อย่างชัดเจน โดยจะเห็นได้ชัดที่สุดหลังจากรับบริการไปแล้วประมาณ 6 เดือน และจะคงอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี
 • บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDinsight ได้รับการสปอนเซอร์จาก La Grace Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

เมื่อพูดถึงนวัตกรรมความเต่งตึงและลบเลือนริ้วรอยที่ดีที่สุดในตอนนี้ ก็คงต้องยกให้กับเครื่องเทอร์มาจ (Thermage) ซึ่งเป็นเครื่องยิงพลังงานที่ช่วยรักษาริ้วรอย และปัญหาความหย่อนยานต่างๆ ได้อย่างเห็นผล

HDmall.co.th ร่วมกับ La Grace Clinic คลินิกเสริมความงามผู้นำเข้าเครื่อง Thermage ของแท้จากประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นคลินิกชั้นนำด้านการรักษาผิวที่เกิดปัญหาหย่อนคล้อย จะมาแบ่งปันข้อมูลทุกแง่มุมเกี่ยวกับการรับบริการด้วยเครื่อง Thermage ทั้งกลไกการรักษา จุดเด่น จุดด้อย รวมถึงข้อปฏิบัติในการดูแลตนเองระหว่างรับบริการ

Thermage คืออะไร?

เทอร์มาจ (Thermage) คือ เครื่องปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) เพื่อแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ไม่กระชับของผิว รวมถึงริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ ผ่านการใช้คลื่นพลังงานที่ปล่อยลงสู่ใต้ชั้นผิวของผู้เข้ารับบริการ

Thermage ทำงานอย่างไร?

Thermage จะส่งพลังงานคลื่นวิทยุซึ่งมีความร้อน 40-50 อาศาเซลเซียสลงไปถึงชั้นไขมันซึ่งเป็นชั้นผิวหนังส่วนลึกเพื่อกระตุ้นการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจน ทำให้ผิวเกิดความกระชับแน่นเข้าหากัน โดยคลื่นพลังงานนี้ยังช่วยเร่งกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้กับผิว ส่งผลให้สุขภาพผิวที่อ่อนแอ ได้รับการกระตุ้นให้กลับมาแข็งแรง และทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ulthera thermage hifu ที่ la grace clinic

เครื่อง Thermage มีกี่รุ่น?

เครื่อง Thermage ได้มีการพัฒนาตัวเครื่องออกมาแล้วหลายรุ่น เพียงแต่ไม่ว่าจะรุ่นไหนก็มักจะถูกเรียกเหมารวมว่า “เครื่อง Thermage” เหมือนๆ กันหมด ได้แก่

 • เครื่อง Thermage TC เป็นเครื่องที่ถูกพัฒนาและเริ่มใช้งานในปี 2003
 • เครื่อง Thermage NXT เป็นเครื่องที่ถูกพัฒนาและเริ่มใช้งานในปี 2007
 • เครื่อง Thermage CPT เเป็นเครื่องที่ถูกพัฒนาและเริ่มใช้งานในปี 2009
 • เครื่อง Thermage FLX เป็นเครื่องที่ถูกพัฒนาและเริ่มใช้งานในปี 2018

ส่วนมากหลายสถานพยาบาลจะนิยมใช้งานเครื่อง Thermage FLX ซึ่งเป็นเครื่อง Thermage รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถดูแลผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ชื่อรุ่น “FLX” ของตัวเครื่องก็มีที่มาจากการพัฒนาระบบภายในตัวเครื่อง Thermage ให้สามารถดูแลรักษาผิวได้ดีกว่าเครื่องรุ่นเก่า ซึ่งได้แก่

 • F มาจาก “Faster” หมายถึง การยิงพลังงานลงใต้ชั้นผิวที่เร็วขึ้น
 • L มาจาก “Algorithm” หมายถึง การคำนวณพลังงานของตัวเครื่อง Thermage ที่แม่นยำมากขึ้น เพื่อให้สามารถปล่อยพลังงานได้อย่างแม่นยำทุกจุด และลงลึกถึงใต้ชั้นผิวได้มากกว่าเดิม
 • X มาจาก “Experience” หมายถึง การได้รับประสบการณ์ฟื้นฟูผิวที่เจ็บน้อยลง รู้สึกสบายผิว ลดโอกาสผิวไหม้หรือแสบผิวมากในระหว่างหรือหลังรับบริการ

Thermage ทำส่วนไหนได้บ้าง?

เครื่อง Thermage สามารถรักษาผิวได้ทั้งในส่วนใบหน้าและลำตัว โดยสามารถปรับปัญหาผิวใบหน้าได้ตั้งแต่บริเวณหน้าผาก รอบดวงตา แก้ม กรอบหน้า ไปจนถึงใต้ลำคอหรือเหนียง

ส่วนบริเวณลำตัวนั้นก็สามารถใช้เครื่อง Thermage ยกกระชับได้ เช่น บริเวณต้นแขน หน้าท้อง สะโพก ต้นขา อย่างไรก็ตาม ผู้เข้ารับบริการส่วนมากจะนิยมใช้เครื่อง Thermage ปรับสภาพผิวบริเวณใบหน้ามากกว่า

ผลลัพธ์หลังทำ Thermage อยู่ได้นานไหม?

การทำเทอร์มาจเพียงครั้งเดียว ผู้เข้ารับบริการจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวได้อย่างชัดเจน โดยจะเห็นได้ชัดที่สุดหลังจากรับบริการไปแล้วประมาณ 6 เดือน และจะคงอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี

อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยขึ้นกับพฤติกรรมการดูแลผิวของแต่ละคน จำนวนช็อตส์ หรือบริเวณที่ทำ

Thermage อันตรายไหม?

เครื่อง Thermage (เทอร์มาจ) เป็นนวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอมริกา หรือ U.S. FDA รวมถึงได้รับการยอมรับการองค์การอาหารและยาของประเทศได้ด้วย จึงมีความปลอดภัยสูง และมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้น้อยมาก

ข้อดีของการทำ Thermage

การทำ Thermage เป็นการยกกระชับผิวที่ให้ผลลัพธ์ยาวนานแทบจะที่สุดในกลุ่มนวัตกรรมเพื่อการยกกระชับผิวทั้งหมด โดยอยู่ได้นาน 1-2 ปี เทียบกับนวัตกรรมตัวอื่นๆ ที่ให้ผลลัพธ์ได้มากที่สุดอยู่ที่ 8-12 เดือนเท่านั้น

หลังจากทำ Thermage เสร็จแล้ว ผู้เข้ารับบริการยังไม่ต้องพักฟื้นแต่อย่างใดด้วย โดยสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที อีกทั้งหลังรับบริการเสร็จ ก็จะเห็นผลลัพธ์ได้เลยประมาณ 10-20%

นอกจากนี้เครื่อง Thermage ยังมีความปลอดภัยสูง และต้องมีการใช้งานผ่านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น จึงช่วยลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

อย่างไรก็ตาม การทำ Thermage อาจสร้างความรู้สึกเจ็บหรือร้อนผิวในระหว่างรับบริการได้ แต่โดยทั่วไปจะอยู่ในระดับที่ทนไหว และอีกสิ่งที่อาจเป็นอุปสรรคทำให้หลายคนไม่สามารถรับบริการด้วยเครื่อง Thermage ได้ก็คือ ราคา โดยค่าใช้จ่ายในการทำ Thermage มักอยู่ในราคา 25,000 ขึ้นไป ซึ่งจัดเป็นราคาที่ค่อนข้างสูง

เทอร์มาจ (Thermage) แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง? เหมาะกับใคร?

Thermage สามารถรักษาครอบคลุมได้ตั้งแต่หน้าผาก หางตา ร่องแก้ม กรอบหน้า ใต้คาง ลำคอ ลงไปถึงพื้นที่ส่วนอื่นของร่างกายที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยหรือมีเซลลูไลท์ เช่น ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เอว สะโพก หรือก้น อย่างไรก็ตามเทอร์มาจโดดเด่นด้านการแก้ปัญหาความหย่อนยานและริ้วรอยของผิวดังนี้

 • ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวห้อย ไม่กระชับ
 • ปัญหาผิวรอบดวงตาหย่อนยาน เห็นถุงใต้ตาชัดเจน หางตาตก มีรอยตีนกา หรือรอยพับ
 • ร่องแก้มหย่อนยานจนเป็นรอยเส้นอย่างชัดเจน
 • เหนียงและผิวใต้คางไม่กระชับ
 • ผิวกรอบหน้าหย่อน หรือเริ่มห้อย
 • ปัญหากรอบหน้าใหญ่ ไม่เรียว หรือกรอบหน้าไม่ชัด
 • ผิวหน้าหมองคล้ำ ดูไม่สดใส หรือไม่อ่อนเยาว์

การทำ Thermage ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้โครงสร้างใบหน้าดูเป็นแบบ V Shape อย่างที่ได้รับความนิยมผ่านการยกกระชับกรอบหน้า และผิวที่แก้มให้เรียวชัดขึ้น รวมถึงยกกระชับผิวหนังส่วนอื่นให้องค์รวมทุกส่วนของผิวดูแน่นขึ้น

เครื่องเทอร์มาจ (Thermage) เปรียบเทียบกับนวัตกรรมกระชับผิวตัวอื่น

นอกจากเครื่อง Thermage แล้ว เครื่องปล่อยพลังงานเพื่อรักษาความหย่อนคล้อยของผิวที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันจะมีอีก 2 เครื่อง คือ เครื่อง Ultraformer III และเครื่อง Ulthera ซึ่งเป็นเครื่องปล่อยพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์เพื่อยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึง และได้รับการฟื้นฟูสุขภาพผิวให้กลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง

ความแตกต่างของ Thermage กับ Ulthera

หากมองแบบภาพรวม นวัตกรรมทั้ง 3 เครื่องก็แทบไม่มีความแตกต่างกันมากนัก แต่ความจริงแล้วเครื่อง Thermage จัดเป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวที่มีจุดเด่นเหนือกว่าทั้งเครื่อง Ultraformer III และเครื่อง Ulthera หลายส่วน ซึ่งโดยหลักๆ ได้แก่

 • ปล่อยพลังงานได้ลึกที่สุดถึงชั้นไขมัน ต่างจากเครื่อง Ultraformer III และเครื่อง Ulthera ที่คลื่นพลังงานลงลึกได้ถึงชั้นเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อส่วนบน หรือชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) เท่านั้น
 • โดดเด่นด้านการยกกระชับริ้วรอย เช่น รอยตีนกา รอยพับ รอยเหี่ยวย่นขณะพูด ยิ้ม หรือแสดงสีหน้า จึงเหมาะกับผู้เข้ารับบริการวัยสูงอายุด้วย
 • สามารถลดปริมาณชั้นไขมันที่ทำให้พื้นที่ผิวดูใหญ่ ไม่กระชับ หรือหย่อนคล้อยได้
 • ช่วยให้ผิวอ่อนกว่าวัยหรือผิวดูเด็กลง ไม่ใช่เพียงเสริมสุขภาพผิวให้แข็งแรงหรือเรียบเนียนเท่านั้น
 • เห็นผลลัพธ์ได้อย่างยาวนานที่สุดถึง 1-2 ปี เทียบกับเครื่องอื่นๆ ที่ผลลัพธ์อยู่ได้ 6 เดือน - 1 ปีเท่านั้น

แม้จะเป็นนวัตกรรมที่เหนือระดับกว่าเครื่องอื่นๆ แต่เครื่อง Thermage ก็ยังมีความแตกต่างในการรักษาผิวที่ผู้เข้ารับบริการควรรู้

 • ความแม่นยำของคลื่นพลังงานจากเครื่อง Thermage เป็นคลื่นพลังงานใหญ่ที่จะขยายออกเป็นวงกว้าง ต่างจากคลื่นพลังงานของเครื่อง Ulthera ซึ่งเป็นคลื่นพลังงานที่มีขนาดเล็กแต่มีแนวแถวในการส่งคลื่นอย่างสม่ำเสมอกว่า ทำให้แพทย์สามารถกำหนดทิศทาง หรือพื้นที่ในการยกกระชับได้แม่นยำกว่าเครื่อง Thermage
 • ราคาสูง โดยค่าใช้จ่ายในการรับบริการรักษาผิวด้วยเครื่อง Thermage อยู่ที่หลักหมื่นจนถึงแสนบาท ทำให้ผู้เข้ารับบริการที่มีเงื่อนไขด้านงบประมาณไม่สะดวกใช้บริการ
 • ระดับความเจ็บ เมื่อเทียบกับเครื่อง Ultraformer III และ Ulthera นวัตกรรม Thermage ให้ความรู้สึกเจ็บระหว่างรับบริการได้มากที่สุด ทำให้ในช่วงแรกของการรักษาแพทย์จะปล่อยพลังงานในระดับเบาก่อน หากผู้เข้ารับบริการทนไหวจะค่อยเพิ่มระดับพลังงานมากขึ้น

ข้อจำกัดนี้อาจสร้างความไม่คุ้มค่าให้กับผู้เข้ารับบริการที่ไม่อาจทนความเจ็บได้ แม้จะทายาชาไปแล้วก็ตาม เพราะแพทย์ไม่สามารถเพิ่มระดับพลังงานไปจนถึงจุดสูงสุดได้ 

ulthera thermage hifu ที่ la grace clinic

เทอร์มาจ (Thermage) ไม่เหมาะกับใคร?

ผู้ที่อาจต้องเลื่อนบริการรักษาผิวด้วยเครื่อง Thermage ไปก่อน หรือมีเงื่อนไขด้านสุขภาพที่ต้องปรึกษาแพทย์อย่างละเอียดก่อนรับบริการ เพราะเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้ ได้แก่

 • หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ป่วยโรคผิวหนังอักเสบ มีสิวอักเสบ หรือมีแผลสด แผลติดเชื้อบนผิวหนัง ควรเลื่อนนัดรับบริการออกไปก่อนหรือปรึกษาแพทย์ก่อนรับบริการ
 • ผู้ป่วยโรคประจำตัวบางชนิด เช่น โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด โรคเกี่ยวกับระบบประสาท โรคเบาหวาน โรคลมชัก
 • ผู้ที่ฝังอุปกรณ์โลหะหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไว้ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ (Pacemaker)
 • หากผู้เข้ารับบริการเพิ่งผ่านการทำหัตถการ หรือเสริมความงามด้วยเทคโนโลยีอื่นๆ มาภายใน 1 เดือน เช่น เลเซอร์หน้า เลเซอร์กำจัดขน ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อกซ์ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับบริการ เพราะอาจต้องเลื่อนนัดออกไปก่อน

ข้อควรรู้ก่อนทำเทอร์มาจ (Thermage)

เพื่อความคุ้มค่าในการรับบริการ และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบทั้งด้านค่าใช้จ่าย ความปลอดภัยของร่างกาย ผู้เข้ารับบริการควรทราบข้อมูลดังต่อไปนี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนใช้บริการทำเทอร์มาจในทุกสถานพยาบาล

 1. จำนวนช็อตส์ในการปล่อยพลังงาน (Shots) เพราะค่าใช้จ่ายในการใช้เครื่อง Thermage จะเพิ่มขึ้นตามจำนวนช็อตส์ (Shots) ที่ใช้ หากไม่ใช่แพ็กเกจหรือโปรโมชั่นที่กำหนดจำนวนช็อตส์ชัดเจนอยู่แล้ว หลายสถานพยาบาลก็มักเสนอขายแพ็กเกจรักษาผิวจากเครื่อง Thermage ในจำนวนช็อตส์ที่สูงไว้ก่อนให้กับผู้เข้ารับบริการ ซึ่งความจริงแล้วผู้ที่วิเคราะห์จำนวนช็อตส์ในการรักษานั้นจะต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ผู้เข้ารับบริการจึงควรเข้าปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจรับบริการทุกครั้ง เพื่อให้แพทย์วิเคราะห์ปัญหาผิวส่วนที่ต้องการรักษาเสียก่อ
 2. Thermage เครื่องแท้ เนื่องจากปัจจุบันมีหลายสถานพยาบาลนำเข้าเครื่องปล่อยพลังงานความถี่วิทยุเข้ามา และแอบอ้างว่าเป็นเครื่อง Thermage หรืออ้างว่าเป็นเครื่องที่ให้ประสิทธิภาพไม่ต่างจากเครื่อง Thermage ของแท้ ผู้เข้ารับบริการหลายท่านที่หลงเชื่อการแอบอ้างเหล่านี้ อาจต้องเผชิญกับผลลัพธ์หลังรักษาที่ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงใดๆ ไม่คุ้มค่าต่อราคาที่จ่าย รวมถึงเกิดผลข้างเคียงหลายอย่าง เช่น ผิวไหม้ เกิดรอยดำ ผิวบวม เกิดแผล

ทั้งนี้ผู้เข้ารับบริการทุกท่านต้องสังเกตรูปลักษณ์ของเครื่อง Thermage ซึ่งจะมีชื่อแบรนด์ “Thermage” ประทับอยู่ใต้จอแสดงผล หรือเสิร์ชดูรูปของเครื่อง Thermage ของแท้ผ่านทางอินเทอร์เน็ต รวมถึงดูรีวิว และสอบถามทางสถานพยาบาลให้แน่ใจก่อนว่า เครื่องเป็นของแท้ที่นำเข้ามาอย่างถูกต้อง หรือเข้ารับบริการกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น

การเตรียมตัวก่อนทำเทอร์มาจ (Thermage)

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนรับบริการทำเทอร์มาจ ไม่มีอะไรซับซ้อน โดยควรปฏิบัติตามคำแนะนำดังต่อไปนี้

 • ก่อนรับบริการ ควรต้องมีการพบแพทย์เพื่อวิเคราะห์ปัญหาผิวที่ต้องการรักษา และเพื่อให้แพทย์ประเมินจำนวนช็อตส์
 • แจ้งโรคประจำตัว ยาประจำตัว วิตามิน อาหารเสริม สมุนไพรเสริมสุขภาพให้แพทย์ทราบล่วงหน้าก่อน เพราะอาจต้องงดรับประทานล่วงหน้าก่อนมารับบริการ
 • งดแต่งหน้า ทาผิวหรือครีมบำรุงมาในวันรับบริการ
 • ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงก่อนมารับบริการ

ขั้นตอนการทำเทอร์มาจ (Thermage) เป็นอย่างไร? ใช้เวลานานแค่ไหน?

ระยะเวลารักษาผิวด้วยเครื่องเทอร์มาจ (Thermage) จะอยู่ที่ 1-2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับกระบวนการของแต่ละสถานพยาบาล และจำนวนช็อตส์ที่ใช้รักษา โดยมีขั้นตอนหลักๆ ดังต่อไปนี้

 • ทำความสะอาดผิวบริเวณที่ต้องการรักษา
 • ทายาชาทิ้งไว้บนผิวประมาณ 45 นาที
 • ติดแผ่นเสริมการส่งคลื่นพลังงานจากเครื่องเทอร์มาจ (Thermage) ที่ร่างกายของผู้เข้ารับบริการ
 • ทาเจลเสริมความหล่อลื่นบนผิวบริเวณที่รักษา
 • แพทย์ตั้งค่าพลังงาน และปล่อยพลังงานจากเครื่อง Thermage ลงบนผิวทีละจุด
 • หลังจากปล่อยพลังงานครบจำนวนช็อตส์แล้ว เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดผิวให้อีกครั้ง

การดูแลตนเองหลังทำเทอร์มาจ (Thermage)

การดูแลตนเองเพื่อป้องกันผลข้างเคียงหลังรับบริการทำเทอร์มาจมีอยู่เล็กน้อย ได้แก่

 • งดการทำหัตถการเกี่ยวกับผิว เช่น การเลเซอร์ขน การฉีดสารต่างๆ เช่น ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ รวมถึงการทำทรีตเมนต์ สปาผิว ขัดผิว ประมาณ 2 สัปดาห์หลังรับบริการ
 • งดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่แบบระยะยาว เพื่อเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นทำให้คอลลาเจนผิวเสื่อมตัวเร็วกว่าเดิม
 • สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • หากต้องการฉีด Botulinum Toxin หรือร้อยไหม ควรเว้นระยะหลังจากทำเทอร์มาจไปแล้วประมาณ 1 เดือน
ulthera thermage hifu ที่ la grace clinic

รับบริการทำเทอร์มาจ (Thermage) ที่ La Grace Clinic

La Grace Clinic จัดเป็นคลินิกเสริมความงามที่สามารถลบเลือนปัญหาด้านความหย่อนคล้อยของผิวด้วยเครื่อง Thermage ได้อย่างเชี่ยวชาญ ทั้งยังมีสาขากระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑลถึง 9 สาขา

หากคุณกำลังมองหาคลินิกที่นำเข้าเครื่อง Thermage ของแท้ ได้รับการการันตีมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ US F.D.A รวมถึงมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการใช้พลังงานจากเครื่อง Thermage รักษาผิวส่วนต่างๆ

ทาง HDmall.co.th ขอแนะนำ La Grace Clinic ให้เป็นตัวเลือกแรกในการให้บริการแก่คุณ เพราะที่ La Grace Clinic มีแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการรักษาผิวด้วยเครื่อง Thermage ที่เชี่ยวชาญ สามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวและให้คำแนะนำในการรักษาได้อย่างรอบด้าน

หากคุณยังไม่มั่นใจว่า ปัญหาผิวของตนเองที่เกิดขึ้นเหมาะกับการรักษาด้วยเครื่อง Thermage หรือไม่ หรือควรใช้เทคโนโลยีแบบใดในการรักษา ทาง La Grace Clinic สามารถให้คำปรึกษากับผู้ใช้บริการทุกท่านได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ บริการด้านความงามที่ La Grace Clinic ยังใส่ใจเรื่องความรู้สึกของผู้เข้ารับบริการ จึงมีการทายาชาและสอบถามความรู้สึกของผู้เข้ารับบริการตลอดระยะเวลาที่รักษา เพื่อให้ทุกท่านที่เดินเข้ามาใช้บริการด้านความงามที่นี่ได้พบกับบริการที่น่าประทับใจ แต่ยังเห็นผลลัพธ์ได้ตามที่ต้องการ

สัมผัสประสบการณ์ผิวที่ได้รับการฟื้นฟูผ่านคลื่นพลังงานมาตรฐานระดับโลก ด้วยเครื่อง Thermage จาก La Grace Clinic แล้วคุณจะไม่ผิดหวังในการเปลี่ยนแปลงของผิวที่อ่อนเยาว์และเต่งตึงขึ้นกว่าเดิม ดูโปรโมชั่นจาก La Grace Clinic ได้ที่ HDmall.co.th หรือแอดไลน์ @HDcoth สอบถามราคาทำเทอร์มาจ โปรโมชั่น รวมถึงการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ตามเงื่อนไขของแต่ละแพ็กเกจ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat