เลเซอร์ลบรอยสัก รวมครบทุกข้อมูลลบรอยสักด้วย Picoway Laser


เลเซอร์ลบรอยสัก รวมครบทุกข้อมูลลบรอยสักด้วย Picoway Laser

HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • เลเซอร์ลบรอยสัก คือ นวัตกรรมการลบรอยสักผ่านการยิงคลื่นพลังงานแสงเลเซอร์เข้าไปใต้ชั้นผิวเพื่อลดเม็ดสีผิวที่แต่งเติมด้วยสีน้ำหมึก ทำให้รอยสักค่อยๆ จางลงจนแทบไม่เหลือให้เห็นอีก
 • การลบรอยสักด้วยเลเซอร์เป็นวิธีลบรอยสักสมัยใหม่ที่เห็นผลได้ชัด และยังไม่ทำลายเม็ดสีปกติของผิวหนังให้เสียหาย ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อจากแผลเปิดที่ผิวหนัง ไม่ทำให้มีรอยแผลเป็น
 • จำนวนครั้งในการยิงเลเซอร์ลบรอยสักส่วนมากอยู่ที่ประมาณ 5-10 ครั้ง ระยะห่างแต่ละครั้งอยู่ที่ประมาณ 1-2 เดือน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเกี่ยวกับรอยสักของผู้เข้ารับบริการแต่ละราย
 • Picoway Laser มีจุดเด่นตรงที่สามารถปล่อยแสงเลเซอร์ในระดับนาโนเซคคันด์ ช่วยลดอนุภาคเม็ดสีน้ำหมึกในรอยสักให้มีขนาดเล็กลงมากๆ ส่งผลให้ร่างกายสามารถกำจัดเม็ดสีดังกล่าวออกง่ายกว่าเดิม
 • บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDinsight ได้รับการสปอนเซอร์จาก Gangnam Clinic

สารบัญ


การสัก (Tattoo) เป็นการใส่สีน้ำหมึกลงไปใต้ผิวหนังจนเกิดเป็นรูปภาพหรือตัวอักษร จัดเป็นอีกค่านิยมแฟชั่นที่ได้รับความนิยมในหลายๆ ประเทศ รวมถึงในประเทศไทยด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการให้รอยสักอยู่กับตัวตลอดไป หลายคนเมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่งก็อยากลบรอยสักออกจากผิวกาย แต่น่าเสียดายที่อาจทำได้ไม่ง่ายนักในยุคสมัยก่อน

ต่างจากในปัจจุบันที่เทคโนโลยีต่างๆ ล้ำหน้าไปไกล รวมไปถึงเทคโนโลยีการรักษาความงามและปัญหาผิว จึงทำให้เกิดบริการยิงเลเซอร์ลบรอยสักขึ้น เพื่อช่วยแก้ปัญหาในผู้ที่ต้องการลบรอยสักของตนเองให้หายไป

วิธีลบรอยสักมีกี่วิธี?

ก่อนจะทำความรู้จักวิธีลบรอยสักด้วยการยิงเลเซอร์ เรามาดูพร้อมๆ กันว่า วิธีลบรอยสักในปัจจุบันมีวิธีอะไรบ้าง

 • ลบรอยสักด้วยน้ำยาล้างรอยสัก (Chemical Peeling) ผ่านการทาน้ำยาชนิดพิเศษหรือกรดฟีนอล (Phenol) ลงไปบริเวณรอยสัก แล้วรอให้ผิวหนังเกิดการตกสะเก็ดหลายๆ ครั้งจนรอยสักจางลง
 • ลบรอยสักด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม (Surgery Removal) โดยแพทย์จะผ่านำผิวหนังส่วนที่มีรอยสักออกไปแล้วเย็บตัดต่อผิวหนังเข้าด้วยกันใหม่ ผลข้างเคียงจากการลบรอยสักด้วยวิธีนี้คือ ทำให้มีรอยแผลเป็นจากแผลผ่าตัดในภายหลังและรอยสักที่มีขนาดใหญ่อาจไม่สามารถทำได้
 • ลบรอยสักด้วยการกรอผิว (Dermabrasion) โดยเครื่องกรอผิวจะขัดกรอผิวหนังลงไปลึกถึงชั้นหนังแท้ เพื่อกำจัดเม็ดสีผิวที่เติมแต่งด้วยสีน้ำหมึกออกไป วิธีนี้อาจทำให้รอยสักจางลงเล็กน้อยและยังทำให้เจ็บแสบผิวด้วย
 • ลบรอยสักด้วยเลเซอร์ (Laser Surgery) เป็นวิธีลบรอยสักที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ เนื่องจากปลอดภัย สามารถลบเม็ดสีหมึกให้จางลงได้โดยไม่ทำลายเม็ดสีผิวปกติโดยรอบ ทั้งยังสามารถทำได้ในรอยสักขนาดเล็กและขนาดใหญ่

เลเซอร์ลบรอยสักคืออะไร? ดีกว่าวิธีอื่นอย่างไร?

เลเซอร์ลบรอยสัก (Laser Surgery) คือ นวัตกรรมการลบรอยสักผ่านการยิงคลื่นพลังงานแสงเลเซอร์เข้าไปใต้ชั้นผิวเพื่อลดเม็ดสีผิวที่แต่งเติมด้วยสีน้ำหมึก ทำให้รอยสักค่อยๆ จางลงจนแทบไม่เหลือให้เห็นอีก

การลบรอยสักด้วยเลเซอร์จัดเป็นวิธีลบรอยสักสมัยใหม่ที่ปลอดภัยและเห็นผลได้ชัด ทั้งยังไม่ทำลายเม็ดสีปกติของผิวหนังให้เสียหาย ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อจากแผลเปิดที่ผิวหนัง และไม่ทำให้มีรอยแผลเป็น

นอกจากนี้การลบรอยสักด้วยเลเซอร์ยังดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะช่วยตั้งค่าพลังงานเลเซอร์และจำนวนครั้งในการยิงให้เหมาะสมกับขนาดและลักษณะของรอยสักด้วย

เลเซอร์ลบรอยสักมีกี่แบบ?

เลเซอร์ลบรอยสักในปัจจุบันมีอยู่หลายรูปแบบและยังมีจุดเด่นต่างกัน ได้แก่

 • Q-Switched Laser พลังงานเลเซอร์ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การปล่อยความเข้มและหนาแน่นของพลังงานที่สูงในระยะเวลาเพียงสั้นๆ เพื่อทำลายเม็ดสีที่ผิดปกติ มีความยาวคลื่น 2 รูปแบบ ได้แก่ 532 นาโนเมตรสำหรับทำลายเม็ดสีที่อยู่ชั้นตื้น และ 1,064 นาโนเมตร สำหรับทำลายเม็ดสีที่อยู่ชั้นลึก แต่มีข้อกำจัดตรงที่สามารถลบรอยสักได้แค่สีฟ้ากับสีเขียวเท่านั้น
 • Pico Laser พลังงานเลเซอร์ที่สูงกว่า Q-switched Laser มีคุณสมบัติทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียดและรวดเร็ว นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนผิวทำให้กระจ่างใสและเรียบเนียน แต่มีจุดด้อยตรงที่จะทำให้รู้สึกเจ็บขณะยิงพลังงาน และผลการรบรอยสักอาจไม่ชัดเจนมีประสิทธิภาพมากนัก
 • Picoway Laser พลังงานเลเซอร์ที่เสถียรและสั้นที่สุด ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียดยิ่งกว่า Q-Switched Laser ถึงหลายเท่าตัว ทั้งยังไม่สะสมพลังงานความร้อนภายในชั้นผิว ทำให้โอกาสเกิดผลข้างเคียงภายหลังมีน้อย ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บขณะยิงพลังงาน และยังลบรอยสักได้ทุกสีด้วย

เลเซอร์ลบรอยสักเจ็บหรือไม่?

ผู้เข้ารับบริการอาจรู้สึกเจ็บบ้างขณะยิงเลเซอร์ เนื่องจากเป็นการรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง แต่จะเจ็บมากหรือเจ็บน้อยจะขึ้นอยู่กับชนิดและระดับพลังงานเลเซอร์ที่ยิง โดยชนิดพลังงานเลเซอร์ที่ทำให้เจ็บน้อยที่สุดก็คือ Picoway Laser ทั้งยังไม่ต้องพักฟื้นใดๆ และเห็นผลการลบรอยสักชัดเจนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้เข้ารับบริการที่กลัวเจ็บสามารถขอให้ทางสถานพยาบาลทาหรือฉีดยาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บได้

เลเซอร์ลบรอยสักต้องทำกี่ครั้ง?

จำนวนครั้งในการยิงเลเซอร์ลบรอยสักส่วนมากอยู่ที่ประมาณ 5-10 ครั้ง ระยะห่างแต่ละครั้งอยู่ที่ประมาณ 1-2 เดือน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเกี่ยวกับรอยสักของผู้เข้ารับบริการแต่ละราย เช่น

 • คุณภาพและชนิดสีที่สัก
 • ความหลากสีของรอยสัก ยิ่งรอยสักมีหลายสีมากเท่าไร ก็ยิ่งต้องยิงเลเซอร์หลายครั้ง
 • วิธีการสัก การสักด้วยมือจะสามารถลบรอยสักได้ง่ายกว่าการสักด้วยเครื่อง
 • จำนวนบริเวณที่ต้องการลบรอยสัก
 • ตำแหน่งของร่างกายที่สัก เนื่องจากผิวหนังบางบริเวณมีความอ่อนไหวเป็นพิเศษหรือเสี่ยงทำให้อวัยวะข้างเคียงได้รับบาดเจ็บได้ เช่น ดวงตา คิ้ว

ผู้ที่ต้องการให้รอยสักจางลงจนยากจะมองเห็นทันทีหลังจากเลเซอร์ครั้งแรกๆ อาจต้องอดทนรอ เนื่องจากการสักเป็นการใช้น้ำหมึกแต่งเติมเม็ดสีผิว การลบรอยสักจึงไม่ต่างจากการเปลี่ยนเซลล์สีผิวให้มีการผลัดเซลล์ใหม่เป็นสีผิวปกติ ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาและความชำนาญของแพทย์

อย่างไรก็ตาม รอยสักที่มีขนาดเล็ก ไม่ค่อยหลากสี ก็มักจะเห็นผลการรักษาได้เร็วเช่นกัน แต่ตัวผู้เข้ารับบริการก็ต้องหมั่นมาเลเซอร์ลบรอยสักตามนัดเสมอ และต้องดูแลตนเองอย่างเหมาะสมตลอดเวลาด้วย

เลเซอร์สามารถลบรอยสักได้ทุกสีเลยหรือไม่?

ได้ เพราะปัจจุบันการสักไม่ได้มีค่านิยมอยู่แค่สีขาวหรือสีดำเท่านั้น แต่การมีรอยสักเป็นสีอื่นๆ เช่น สีแดง สีส้ม สีเหลือง หรือการไล่สีอ่อนไปเข้ม ก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

ในอดีต หากถามว่า รอยสักแบบไหนที่ลบง่ายที่สุด ก็จะเป็นรอยสักสีดำหรือสีน้ำเงินเข้ม แต่ในปัจจุบันด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีเครื่องยิงเลเซอร์ที่พัฒนาไปไกล จึงทำให้ในตอนนี้เครื่องยิงเลเซอร์ลบรอยสักส่วนมากสามารถจัดการลบรอยสักได้ทุกสีและทุกรูปแบบแล้ว

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ลบรอยสัก

แพทย์จะเป็นผู้ประเมินพลังงานในการยิงเลเซอร์ลบรอยสักให้กับผู้เข้ารับบริการ รวมถึงจำนวนครั้งในการยิงเลเซอร์ ส่วนผู้เข้ารับบริการก็จะต้องมีเตรียมตัวมาก่อนล่วงหน้าก่อนวันรับบริการดังต่อไปนี้

 • งดโกนขนหรือกันคิ้วบริเวณที่สักอย่างน้อย 3 วัน
 • รอยสักที่ต้องการลบควรเป็นรอยสักที่สักมาแล้วมากกว่า 4 สัปดาห์ เนื่องจากต้องรอให้แผลที่ผิวหนังซึ่งเกิดจากการสักหายดีเสียก่อน
 • งดทาครีมกันแดด รองพื้น เครื่องสำอางทุกชนิดในวันมารับบริการ
 • หากมีแผลสด หรือเพิ่งผ่าตัดบริเวณที่สัก จะต้องรอให้แผลสมานตัวเรียบร้อยเสียก่อน
 • งดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เนื่องจากฤทธิ์แอลกอฮอล์อาจทำให้สภาพสีผิวเปลี่ยนไป และทำให้แพทย์ประเมินการยิงเลเซอร์ผิดพลาด
 • หากมีประวัติแพ้สารเคมีหรือแพ้ยาใดๆ ต้องแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนรับบริการ
 • งดรับประทานยาละลายลิ่มเลือด วิตามิน สมุนไพร อย่างน้อย 1 สัปดาห์ หรือหากไม่มั่นใจในตัวยาที่รับประทานอยู่ ให้ปรึกษาให้แพทย์ให้มั่นใจเสียก่อน

ขั้นตอนการเลเซอร์ลบรอยสัก

ขั้นตอนการเลเซอร์ลลบรอยสักไม่ได้แตกต่างไปจากการเลเซอร์รักษาปัญหาผิวอื่นๆ มากนัก โดยจะมีขั้นตอนหลักๆ ดังต่อไปนี้

 • เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะยิงเลเซอร์ จากนั้นจะทายาชาบริเวณดังกล่าว แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์ แพทย์เริ่มยิงเลเซอร์ลงไปบริเวณรอยสัก ผู้เข้ารับบริการอาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยหรือรู้สึกเหมือนโดนหนังยางดีดใส่ผิว
 • หลังจากยิงเลเซอร์เสร็จ บริเวณที่ลบรอยสักอาจมีเลือดออกซึมๆ แพทย์จะซับเลือด จากนั้นจะทายา แล้วอาจปิดด้วยพลาสเตอร์กันน้ำทับอีกชั้น

การดูแลตนเองหลังเลเซอร์ลบรอยสัก

หลังจากยิงเลเซอร์ลบรอยสัก ผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องดูแลผิวบริเวณที่ลบรอยสักให้สะอาดอย่างถูกวิธี รวมถึงเพื่อบรรเทาอาการเจ็บระบมที่ยังเกิดขึ้น ตามคำแนะนำต่อไปนี้

 • หมั่นประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมแดงและอาการระบมผิว
 • งดการแกะ เกา หรือสะกิดแผลตกสะเก็ดโดยเด็ดขาด
 • ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำในช่วง 1-2 วันแรก และให้ใช้น้ำเกลือในการดูแลความสะอาดแผลแทน
 • อย่าให้แผลเปียกชื้น คอยทำความสะอาดแผลให้แห้งสะอาดอยู่เสมอ
 • งดการทาครีมบำรุง ครีมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นความกระจ่างใส รวมถึงงดสครับผิวชั่วคราว ประมาณ 1 สัปดาห์
 • ไม่ให้แผลถูกแสงแดดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • หากจำเป็นต้องออกไปในที่โล่งแจ้ง ให้ทาครีมกันแดดทุกครั้ง
 • งดออกกำลังกายไปก่อน เนื่องจากแผลอาจอับชื้นจากเหงื่อที่ออก และยังทำให้เสื้อผ้าเสียดสีกับแผลระหว่างเคลื่อนไหวร่างกายจนทำให้เกิดอาการเจ็บแสบแผลได้
 • ทาครีมหรือยาที่ทางสถานพยาบาลให้มาอย่างเคร่งครัด และหากรู้สึกกลัวเจ็บหรือปวดแผล ให้สอบถามยาปฏิชีวนะที่สามารถรับประทานได้กับแพทย์เสียก่อน
 • มาพบแพทย์เพื่อตรวจดูสภาพแผล และมายิงเลเซอร์ตามนัดครั้งต่อไปเพื่อกระตุ้นให้รอยสักจางลงอย่างเห็นได้ชัดมากขึ้น

ลบรอยสักที่ Gangnam Clinic

ลบทุกรอยสักโดยไร้แผลเป็น ทำได้ทุกจุด เห็นผลลัพธ์ชัดเจน ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Picoway Laser จาก Gangnam Clinic

ที่ Gangnam Clinic ได้นำเข้า Picoway Laser สุดยอดนวัตกรรมเลเซอร์จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีคุณสมบัติในการกำจัดเม็ดสีและรอยดำได้อย่างยอดเยี่ยม การันตีประสิทธิภาพที่ไม่ควรพลาดด้วยรางวัล “The World’s Best Picosecond Laser”

โดย Picoway Laser มีจุดเด่นตรงที่สามารถปล่อยแสงเลเซอร์ในระดับนาโนเซคคันด์ (1 นาโนเซคคันด์ = 1 ในพันล้านวินาที) ช่วยลดอนุภาคเม็ดสีน้ำหมึกในรอยสักให้มีขนาดเล็กลงมากๆ ส่งผลให้ร่างกายสามารถกำจัดเม็ดสีดังกล่าวออกง่ายกว่าเดิม และผลิตเม็ดสีผิวปกติขึ้นมาทดแทน ส่งผลให้รอยสักจางลงอย่างรวดเร็ว

Picoway Laser ยังรองรับการลบรอยสักได้ทุกสีอย่างไม่จำกัด หมดกังวลได้เกี่ยวกับรอยสักหลากสีที่อาจลบได้ยากขึ้น นอกจากนี้ Picoway Laser ยังเป็นนวัตกรรมเลเซอร์สมัยใหม่ที่มีการพัฒนาไม่ให้เสี่ยงเกิดผิวไหม้ ไม่มีปัญหาผิวตกสะเก็ดจนเสี่ยงเกิดแผลเปิด และผู้เข้ารับบริการไม่จำเป็นต้องพักฟื้นผิวใดๆ ทั้งนั้น

เรียกได้ว่า หลังจากยิงเลเซอร์เสร็จแล้ว ก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที

ผู้ที่กำลังมองหานวัตกรรมเลเซอร์ลบรอยสักที่เห็นผลทันใจ รอยสักจางลงอย่างเห็นได้ชัด คุ้มค่าต่อราคาที่จ่าย ไม่ควรพลาดเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ Gangnam Clinic โดยเด็ดขาด

สัมผัสประสิทธิภาพของเลเซอร์ที่เหนือระดับยิ่งขึ้น ให้คุณกลับมามั่นใจกับสภาพผิวใหม่ ไร้รอยสักชิ้นเดิม ด้วยนวัตกรรม Picoway Laser บริการเลเซอร์ลบรอยสักจาก Gangnam Clinic กดดูรายละเอียด จองผ่าน HDmall.co.th คลิกดูโปรโมชั่นและรับส่วนลดพิเศษทันที หรือติดต่อแอดมินได้ที่ไลน์ @hdcoth พร้อมให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึงตีหนึ่ง


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ


@‌hdcoth line chat