เลเซอร์กำจัดขนด้วย Gentle YAG Pro-U ดียังไง? ตอบครบทุกคำถามโดยแพทย์


เลเซอร์กำจัดขนด้วย Gentle YAG Pro-U ดียังไง? ตอบครบทุกคำถามโดยแพทย์

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • นวัตกรรม Gentle YAG Pro-U คือ เครื่องกำจัดขนด้วยพลังงานเลเซอร์ที่มีชื่อว่า เอ็นดี-แย๊ก (ND-YAG) ซึ่งเป็นพลังงานเลเซอร์ที่มีคุณสมบัติสามารถกำจัดขนได้ลงลึกถึงรากขนใต้ผิวหนัง
 • กำจัดขนด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U จัดเป็นการกำจัดขนแบบ “กึ่งถาวร” ซึ่งหมายถึง การกำจัดขนที่ไม่ได้ทำให้ขนหายไปทั้งหมดตลอดชีวิต แต่จะทำให้เส้นขนบางลงหรือมีปริมาณลดน้อยลงเท่านั้น
 • หากผู้เข้ารับบริการกลัวเจ็บระหว่างยิงเลเซอร์ ทางเจ้าหน้าที่จะทายาชาทิ้งไว้บนผิวประมาณ 45 นาที หลังจากนั้นเมื่อยาชาออกฤทธิ์เต็มที่แล้ว เจ้าหน้าที่จะโกนขนบริเวณที่ต้องการยิงเลเซอร์ จากนั้นจะเริ่มยิงเลเซอร์กำจัดขนให้
 • บทความนี้ได้รับการสปอนเซอร์จาก F Clinic แพทย์ผู้ให้ข้อมูลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโฆษณาหรือการซื้อขายแพ็กเกจใดๆ #HDinsight

สารบัญ


นวัตกรรมการเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถกำจัดขนรักแร้ออกได้อย่างหมดจด ใช้เวลาไม่นาน และยังช่วยให้ปริมาณขนรักแร้ที่ขึ้นใหม่น้อยลงไปได้

อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของเทคโนโลยีกำจัดขนรักแร้แต่ละแบบนั้นย่อมไม่เท่ากัน HDmall.co.th ร่วมกับ F Clinic โดยแพทย์หญิง นิภา ปรัชญาวานิชกุล จึงขอนำเสนอนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขน Gentle YAG Pro-U ซึ่งเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ทรงประสิทธิภาพ และได้ชื่อว่าเป็นเครื่องกำจัดขนที่ให้ผลลัพธ์หลังการรักษาได้เป็นอย่างดี

Gentle YAG Pro-U คืออะไร?

นวัตกรรม Gentle YAG Pro-U คือ เครื่องกำจัดขนด้วยพลังงานเลเซอร์ที่มีชื่อว่า เอ็นดี-แย๊ก (ND-YAG) ซึ่งเป็นพลังงานเลเซอร์ที่มีคุณสมบัติสามารถกำจัดขนได้ลงลึกถึงรากขนใต้ผิวหนัง

ปัจจุบัน เครื่องยิงเลเซอร์กำจัดขนที่ได้รับความนิยมในท้องตลาดนอกเหนือจากเครื่อง Gentle YAG Pro-U จะมีอีก 2 เครื่องด้วยกัน คือ

 • เทคโนโลยี Diode Laser
 • เทคโนโลยีคลื่น IPL

เทคโนโลยีทั้ง 2 เครื่องนี้ล้วนมีคุณสมบัติสามารถกำจัดขนได้อย่างเห็นผล แต่หากเส้นขนที่ต้องการกำจัดเป็นเส้นขนบางหรือเส้นเล็ก พลังงานจากเครื่อง Diode Laser และเครื่อง IPL อาจกำจัดขนแบบนี้ได้ไม่หมดจด และทำให้เส้นขนที่ขึ้นใหม่ในภายหลังไม่ลดจำนวนลง

ต่างจากเครื่องเลเซอร์ Gentle YAG Pro-U ที่สามารถกำจัดขนออกได้ถึงระดับรากขน ทำให้ขนที่ขึ้นใหม่มีจำนวนน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และขนที่ขึ้นใหม่บางลง แต่ระหว่างเลเซอร์อาจให้ความรู้สึกเจ็บมากกว่า เมื่อเทียบกับเครื่อง Diode Laser และเครื่อง IPL

Gentle YAG Pro-U กำจัดขนถาวรได้หรือไม่?

การกำจัดขนด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U จัดเป็นการกำจัดขนแบบ “กึ่งถาวร” ซึ่งหมายถึง การกำจัดขนที่ไม่ได้ทำให้ขนหายไปทั้งหมดตลอดชีวิต แต่จะทำให้เส้นขนบางลงหรือมีปริมาณลดน้อยลงเกือบทั้งหมด ในเวลาถึง 4-5 ปี หลังจากรับบริการ

เส้นขนที่ขึ้นใหม่หลังจากรับบริการด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U จะเป็นเส้นขนที่มีขนาดเล็กและบางมาก ยากจะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และปริมาณเส้นขนที่ขึ้นใหม่ก็จะอยู่ในระดับเพียงเล็กน้อย ไม่ได้เยอะเท่ากับช่วงก่อนรับบริการ

Gentle YAG Pro-U กำจัดขนตรงไหนได้บ้าง?

เครื่อง Gentle YAG Pro-U สามารถกำจัดขนได้ทุกบริเวณของร่างกาย ไม่ว่าจะบริเวณขนใบหน้าไปจนถึงขนบริเวณจุดซ่อนเร้น หรือรอบทวารหนัก

กำจัดขนด้วย Gentle YAG Pro-U กี่ครั้งจึงจะเห็นผล?

การเลเซอร์กำจัดขนด้วย Gentle YAG Pro-U จำเป็นต้องอาศัยความต่อเนื่องหลายครั้งจึงจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน ซึ่งแต่ละบริเวณของร่างกายก็จะมีจำนวนครั้งในการยิงเลเซอร์ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่อไปนี้

 • ปริมาณเส้นขนแต่ละบริเวณ
 • การตอบสนองของเส้นขนแต่ละบริเวณที่มีต่อพลังงานเลเซอร์
 • ขนาดและความหนาของเส้นขนในผู้เข้ารับบริการแต่ละท่าน

จำนวนครั้งของการยิงเลเซอร์ด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U โดยเฉลี่ยที่นิยมกันในหลายๆ สถานพยาบาล จะแบ่งตามบริเวณที่นิยมกำจัดขนได้ดังต่อไปนี้

 • บริเวณรักแร้ ประมาณ 6-8 ครั้ง
 • บริเวณแขน ประมาณ 8-10 ครั้ง
 • บริเวณหน้าแข้ง ประมาณ 8-10 ครั้ง
 • บริเวณจุดซ่อนเร้น ประมาณ 6-10 ครั้ง

อย่างไรก็ตามในช่วงแรกที่เส้นขนยังเยอะและหนาอยู่ แพทย์จะนัดให้ผู้เข้ารับบริการเดินทางมากำจัดขนเดือนละ 1 ครั้ง และเมื่อเส้นขนน้อยลง ขนาดเส้นขนบางเล็กลงแล้ว ความถี่ในการรับบริการก็จะห่างมากขึ้น อาจเป็น 2-3 เดือนต่อครั้ง หรือเมื่อขนเริ่มขึ้นเยอะแล้ว ก็สามารถกลับมารับบริการอีกครั้งได้

มากำจัดขนบ่อยๆ ตั้งแต่ช่วงแรกจะยิ่งทำให้เห็นผลหรือไม่?

ผู้เข้ารับบริการไม่จำเป็นต้องยิงเลเซอร์บ่อยๆ หลายคนมักเข้าใจผิดว่า การมายิงเลเซอร์ถี่ติดต่อในเวลาใกล้กันจะยิ่งเห็นผลลัพธ์ของการรักษา แต่ความจริงแล้ว หากเส้นขนเส้นใหม่ยังไม่ทันขึ้นหรือมีความยาวไม่มากพอ พลังงานเลเซอร์ก็จะไม่สามารถลงไปกำจัดขนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ดังนั้นระยะเวลายิงเลเซอร์ประมาณ 1 ครั้งต่อ 1 เดือนจึงถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะเป็นความห่างของระยะเวลาที่มากพอให้เส้นขนเส้นใหม่ขึ้นและมีความยาวเพียงพอในการกำจัดออกได้

นอกจากกำจัดขนด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U ช่วยรักษาผิวด้านไหนอีก?

นอกจากการกำจัดขนได้แบบกึ่งถาวร เครื่อง Gentle YAG Pro-U ยังช่วยแก้ปัญหา “ตุ่มหนังไก่” ซึ่งเป็นปัญหาผิวที่มักเกิดขึ้นจากเส้นขนตามร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณรักแร้ ข้อศอกหลังแขน หัวเข่า หรือแนวบิกินี่

หลังจากยิงเลเซอร์ด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U ไปได้ระยะหนึ่ง ผิวบริเวณที่ได้รับพลังงานเลเซอร์จะค่อยๆ ผลัดเซลล์คอลลาเจนทำให้ผิวหลังกำจัดขนเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น

เด็กๆ สามารถมายิงเลเซอร์กำจัดขนด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U ได้หรือไม่?

เด็กวัยรุ่นหรือเด็กที่เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับเส้นขนจนเสียความมั่นใจก็สามารถมารับบริการด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U ได้ เพียงแต่อาจต้องพิจารณาไตร่ตรองเกี่ยวกับความเจ็บระหว่างยิงเลเซอร์ซึ่งอาจทำให้เด็กตกใจ หรือรู้สึกกลัวได้ แต่หากไม่รู้สึกกลัวหรือกังวลใดๆ ก็สามารถเข้ามารับบริการได้อย่างอิสระไม่ต่างจากวัยผู้ใหญ่

ก่อนกำจัดขนด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

เพื่อให้การยิงเลเซอร์ด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U สามารถกำจัดขนได้ประสิทธิภาพสูงสุด ผู้เข้ารับบริการควรปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้

 • งดการกำจัดขนทุกรูปแบบ เช่น โกน ถอน แวกซ์ ก่อนจะเริ่มยิงเลเซอร์ เพราะจะทำให้ไม่เห็นขนาดเส้นขนที่แท้จริงเพื่อนำไปตั้งค่าพลังงานของเครื่อง Gentle YAG Pro-U
 • งดสครับหรือทำทรีตเมนต์ผิวก่อนมารับบริการ เพราะจะทำให้ผิวส่วนที่กำจัดขนบางลง จนทำให้เกิดความรู้สึกระคายเคืองหรือมีผื่นแดงหลังยิงเลเซอร์ได้

ขั้นตอนการยิงเลเซอร์กำจัดขนด้วย Gentle YAG Pro-U

หากผู้เข้ารับบริการกลัวเจ็บระหว่างยิงเลเซอร์ ทางเจ้าหน้าที่จะทายาชาทิ้งไว้บนผิวประมาณ 45 นาที หลังจากนั้นเมื่อยาชาออกฤทธิ์เต็มที่แล้ว เจ้าหน้าที่จะโกนขนบริเวณที่ต้องการยิงเลเซอร์ จากนั้นจะเริ่มยิงเลเซอร์กำจัดขนให้

เมื่อยิงเลเซอร์ครบทั่วถึงทุกบริเวณแล้ว แพทย์จะทายาหรือครีมเพิ่มความชุ่มชื้นบริเวณผิวที่ยิงเลเซอร์เพื่อลดความระคายเคืองในภายหลัง เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการเลเซอร์กำจัดขนด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U

หลังกำจัดขนด้วย Gentle YAG Pro-U ต้องดูแลผิวอย่างไร?

หลังจากเลเซอร์กำจัดขนเสร็จแล้ว ผู้เข้ารับบริการสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่ต้องงดการไปรับบริการยิงเลเซอร์บำรุงหรือรักษาผิวอื่นๆ ประมาณ 1 สัปดาห์ และหากยิงเลเซอร์กำจัดขนที่รักแร้ ก็ให้งดการทาโรลออน น้ำยาหรือผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายที่รักแร้ประมาณ 2-3 วัน

วิธีสังเกตเครื่อง Gentle YAG Pro-U ของแท้

เนื่องจากประสิทธิภาพที่เหนือระดับของเครื่อง Gentle YAG Pro-U จึงทำให้หลายคลินิกหรือบางสถานพยาบาลนำเข้าเครื่องเลเซอร์กำจัดขนปลอมเข้ามาใช้ แต่แอบอ้างว่าเป็นเครื่องเลเซอร์ขนชื่อว่า Gentle YAG Pro-U เหมือนกัน

ผู้เข้ารับบริการควรลองจดจำลักษณะหรือสีของเครื่อง Gentle YAG Pro-U ซึ่งจะมีเอกลักษณ์เฉพาะเอาไว้ โดยอาจเสิร์ชดูรูปเครื่องจากอินเทอร์เน็ตก่อน เพื่อใช้ในการพิจารณาความแท้ของเครื่องก่อนรับบริการในแต่ละสถานพยาบาล

หรืออาจลองเสิร์ชหาและติดต่อบริษัทผู้นำเข้าเครื่อง Gentle YAG Pro-U อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อตรวจดูรายชื่อบริษัทหรือชื่อสถานพยาบาลที่ซื้อเครื่องไปให้บริการต่อไป

รับบริการเลเซอร์กำจัดขนด้วยเทคโนโลยี Gentle YAG Pro-U ที่ F Clinic

หากคุณกำลังกังวลเกี่ยวกับเครื่อง Gentle YAG Pro-U ของปลอมหรือเคยผ่านประสบการณ์อันเลวร้ายเกี่ยวกับการกำจัดขนด้วยเครื่องเลเซอร์ตัวอื่นที่ไม่มีประสิทธิภาพและไม่เห็นผล

F Clinic ให้บริการเลเซอร์กำจัดขนด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U ตามมาตรฐานขององค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ US FDA

แพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกคนจาก F Clinic ล้วนผ่านประสบการณ์ฝึกอบรมและมีประสบการณ์เลเซอร์ขนให้กับผู้เข้ารับบริการมาแล้วนับไม่ถ้วน จึงมีความชำนาญการในการบริการกำจัดขนให้กับผู้เข้ารับบริการทุกรูปแบบเป็นอย่างดี พร้อมบรรยากาศการบริการที่สุภาพ ใส่ใจ และเป็นกันเอง

หากคุณกลัวว่าจะเกิดปัญหาผิวหนังระคายเคือง ผิวไหม้ หรือเกิดแผลหลังรับบริการเลเซอร์ขน ทาง F Clinic ให้ความสำคัญในข้อกังวลเหล่านี้ จึงตั้งใจบริการเลเซอร์ขนอย่างระมัดระวัง มีการสอบถามอาการ ความเจ็บในระหว่างที่รับบริการอย่างละเอียด รวมถึงมีการแปะยาชาและการเป่าลมเย็นตลอดการเลเซอร์ เพื่อให้คุณมั่นใจตลอดระยะเวลาในการรับบริการจากทางคลินิก

เครื่องมือและอุปกรณ์รักษาผิวภายใน F Clinic มีความสะอาด มีประสิทธิภาพ มีการดำเนินการและวิเคราะห์วิธีรักษาผ่านแพทย์ผู้ชำนาญการทุกครั้ง เพื่อให้ประสบการณ์รักษาความงามของผู้เข้ารับบริการทุกท่านมีแต่ความประทับใจเมื่อเดินออกไปจากคลินิก

สัมผัสประสบการณ์เลเซอร์กำจัดขนที่เห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน มีแพทย์และเจ้าหน้าที่ดูแลด้วยความห่วงใยและเป็นมืออาชีพ ด้วยบริการเลเซอร์ขนด้วยเครื่อง Gentle YAG Pro-U จาก F Clinic


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat