รวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับ HIFU ในฉบับเข้าใจง่าย! คืออะไร ดีจริงไหม?


ไฮฟู่ (HIFU) ยกกระชับผิว คืออะไร ดีไหม?

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • HIFU เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ สามารถทำได้ทั่วทั้งใบหน้า ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง
  • กลไกการทำงานคือ ยิงคลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวชั้น SMAS
  • ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ HIFU ผิวชั้น SMAS จะเกิดการหดตัว สร้างคอลลาเจน และเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ ทำให้ผิวกระชับ ริ้วรอยลดลง และผิวเรียบเนียนขึ้น (ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล)
  • HIFU เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง หรือผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป สามารถทำได้ทุกสีผิว และทำได้บ่อยครั้ง
  • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจทำ HIFU

ใครที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ แล้วอยากลองทำ HIFU แต่ยังไม่มั่นใจว่าดีจริงไหม หรือยังไม่รู้ว่า HIFU คือเทคโนโลยีอะไรกันแน่ หาคำตอบได้ที่นี่เลย

HIFU เทคโนโลยีอัลตราซาวด์ที่ช่วยยกกระชับผิวชั้น SMAS

หลายคนอาจคุ้นอยู่บ้างว่า HIFU นั้นเป็นเทคโนโลยีเพื่อกระชับผิว ใช้ได้ทั้งบริเวณใบหน้าและส่วนต่างๆ ของร่างกาย แต่อาจไม่ทราบกว่ากระบวนการเป็นอย่างไร

คำตอบก็คือ HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวระดับลึกถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ทำให้ผิวชั้นนี้หดตัว (คล้ายกับการเย็บที่เนื้อ) จนเกิดการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ขึ้นมา

การหดตัวที่เกิดขึ้นและการเรียงตัวที่เป็นระเบียบกว่าเดิมของคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ จะทำให้ผิวกระชับ ริ้วรอยลดลง ผิวเรียบเนียน แลดูอ่อนเยาว์ลงได้ โดยเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ และจะค่อยๆ เห็นชัดขึ้นอีกจนกระทั่งคอลลาเจนใหม่ถูกสร้างโดยสมบูรณ์

HIFU นั้นสามารถทำได้ทั่วทั้งใบหน้า รวมไปถึงต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง โดยจำนวนช็อตของการทำจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์ผู้ทำการรักษา

เช็กราคาทำ HIFU

HIFU เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด

HIFU เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง หรือผู้ที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป สามารถทำได้ทุกสีผิว และทำได้บ่อยครั้ง

หากคุณเป็นผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ยกกระชับใบหน้า หรือยกแนวคิ้วให้ขึ้นโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด หรือต้องการลดริ้วรอย ลดเหนียงใต้คาง หรือลดคางสองชั้น การทำ HIFU ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์!

สนใจทำ HIFU ดูรายละเอียดคลินิกที่ให้บริการ ชื่อและรุ่นเครื่องที่ใช้ทำ HIFU เช่น HIFU Doublo-S, HIFU Elfu, HIFU Liftera, HIFU Smasthera 3 in1, HIFU TWINKLE ฯลฯ พร้อมเปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจทำ HIFU 

เลือกแพ็กเกจที่คุณสนใจในราคาพิเศษผ่าน HDmall หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับแอดมินได้เลย ที่สำคัญเรามีบริการจองคิวให้ด้วยนะ

HIFU ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น และสามารถทำร่วมกับการรักษาอื่นๆ ได้ทันที

เนื่องจาก HIFU เป็นการยกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่จำเป็นต้องพักฟื้น อีกทั้งยังสามารถทำการรักษาอื่นๆ ร่วมด้วยได้

ไม่ว่าจะเป็นการทำทรีตเมนต์บำรุงผิว เลเซอร์ลดริ้วรอย หรือเลเซอร์หน้ากระจ่างใส เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวอย่างเต็มที่

จะเห็นได้ว่า HIFU เป็นการดูแลและยกกระชับผิวหน้าที่เห็นผลอย่างชัดเจน บางคนแม้ทำเพียงครั้งแรกก็ให้ความรู้สึกถึงผลลัพธ์ของก่อนทำและหลังทำได้ดี จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าลองของผู้ที่ต้องการดูแลผิวตั้งแต่อายุไม่มากนัก

อย่างไรก็ตาม ควรใช้บริการคลินิกที่มีมาตรฐาน และทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะอาจทำให้เกิดการยกกระชับผิวหน้าผิดรูป เช่น มุมปากตก หรือยกคิ้วลำบากได้

เช็กราคาทำ HIFUที่มาของข้อมูล

ขยาย

ปิด

  • NCBI, High-Intensity Focused Ultrasound for the Treatment of Wrinkles and Skin Laxity in Seven Different Facial Areas (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4695420/), December 2015.
  • Jacquelyn Cafasso, Can High-Intensity Focused Ultrasound Treatment Replace Face Lifts? (https://www.healthline.com/health/hifu-for-face), 4 February 2019.
  • Danielle Dresden, What is a HIFU facial, and does it work? (https://www.medicalnewstoday.com/articles/hifu-facial), 29 April 2020.
@‌hdcoth line chat