ชวนมาขูดหินปูนแบบใช้สิทธิประกันสังคม ไม่ต้องสำรองจ่าย ดูแลสุขภาพฟันในราคาประหยัด!


ขูดหินปูน สิทธิประกันสังคม-ผู้หญิงยิ้มสวย-smile teeth

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • ผู้ที่มีสิทธิประกันสังคม สามารถใช้สิทธิรักษาทางทันตกรรม เช่น การขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน หรือผ่าฟันคุดได้ ในวงเงินรวมไม่เกิน 900 บาทต่อปี (หากเกินกว่านั้นต้องจ่ายส่วนต่างเอง)
  • สำหรับใครที่ไม่มั่นใจว่ามีสิทธิประกันสังคมไหม สามารถตรวจสอบสิทธิได้ที่ https://www.sso.go.th/wpr/main/login
  • สำหรับใครที่สนใจขูดหินปูนโดยใช้สิทธิประกันสังคม แบบไม่ต้องสำรองจ่าย เราได้รวบรวมแพ็กเกจขูดหินปูนจากคลินิกทันตกรรมชั้นนำมาให้แล้ว ดูได้ที่ด้านล่างเลย
  • ดูแพ็กเกจขูดหินปูนใช้สิทธิประกันสังคมได้ ที่นี่ หรือแอดไลน์ @hdcoth มีแอดมินใจดีคอยให้บริการทุกวัน! 

คราบหินปูน หรือเรียกอีกชื่อว่า “หินน้ำลาย” เป็นหนึ่งในต้นตอของโรคในช่องปากมากมาย เช่น เหงือกอักเสบ เหงือกร่น ฟันเหลือง มีกลิ่นปาก ฟันโยก ฟันห่าง หรือฟันผุ เป็นต้น

ในผู้ที่มีคราบหินปูนสะสมมากๆ และปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ขูดหินปูนออก ก็จะยิ่งทำให้อาการที่กล่าวไปในข้างต้นรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนอาจถึงขั้นต้องถอนฟัน!

ดังนั้นเพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากคราบหินปูน ทันตแพทย์จึงแนะนำให้ทุกๆ คน ควรเข้ารับการตรวจสุขภาพฟันและช่องปาก รวมไปถึงขูดหินปูนทุกๆ 6 เดือน

เช็กราคาขูดหินปูน

ชวนมาขูดหินปูน โดยใช้สิทธิประกันสังคม

สำหรับใครที่มีสิทธิประกันสังคม* สามารถใช้สิทธิในการเข้ารับการรักษาทางทันตกรรม เช่น การขูดหินปูน อุดฟัน ถอนฟัน หรือผ่าฟันคุดได้ ในวงเงินรวมไม่เกิน 900 บาทต่อปี ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงแสดงบัตรประชาชนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หากค่ารักษาสูงกว่า 900 บาท ผู้ใช้สิทธิประกันสังคมจะต้องจ่ายเงินค่ารักษาส่วนเกินเอง

ในผู้ที่ยังไม่ได้ขูดหินปูนประจำปีและยังไม่ได้ใช้สิทธิประกันสังคมในการรักษาโรคทางทันตกรรมนั้น เราขอแนะนำให้คุณขูดหินปูนโดยใช้สิทธิประกันสังคมแบบไม่ต้องสำรองจ่าย เพราะการขูดหินปูนมีราคาเริ่มต้นที่ 900 บาท ช่วยให้คุณดูแลสุขภาพฟันด้วยการขูดหินปูนได้โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาทเดียว!

*สามารถตรวจสอบสิทธิประกันสังคมได้ที่ https://www.sso.go.th/wpr/main/login

รวมคลินิกทันตกรรมขูดหินปูนโดยใช้สิทธิประกันสังคม ไม่ต้องสำรองจ่าย พร้อมราคา

สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกทันตกรรมเพื่อขูดหินปูนโดยใช้สิทธิประกันสังคม แบบไม่ต้องสำรองจ่าย HDmall ได้รวบรวมมาไว้ให้คุณแล้ว ทั้งคลินิกทันตกรรมในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ดังนี้

คลินิกทันตกรรมในกรุงเทพมหานคร

เช็กราคาขูดหินปูน

คลินิกทันตกรรมในเขตปริมณฑล

คลินิกทันตกรรมในต่างจังหวัด

*ราคาและโปรโมชันการขูดหินปูน ใช้สิทธิประกันสังคม ไม่ต้องสำรองจ่าย อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรศึกษารายละเอียดก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

ดูแพ็กเกจขูดหินปูน (สิทธิประกันสังคม) เพิ่มเติมได้ ที่นี่

สนใจขูนหินปูน ใช้สิทธิประกันสังคม ไม่ต้องสำรองจ่าย ทำอย่างไรดี?

คุณสามารถกดเข้าไปที่ลิงก์ในแต่ละคลินิกและเลือกจ่ายผ่านเว็บไซต์ได้ หรือสั่งซื้อแพ็กเกจผ่านไลน์ @hdcoth มีแอดมินใจดีคอยให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึงตีหนึ่ง ที่สำคัญมีบริการจองคิวได้ด้วยนะ!

และสำหรับท่านใดที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติม เช่น ไม่แน่ใจว่าควรไปขูดหินปูนโดยใช้สิทธิประกันสังคมแบบไม่ต้องสำรองจ่ายที่ไหนดี อยากหาคลินิกทันตกรรมใกล้บ้าน หรือต้องการแพ็กเกจสุขภาพอื่นๆ ก็สามารถสอบถามแอดมินใจดีได้เช่นกัน

เช็กราคาขูดหินปูน

เบิกค่าทำฟัน ประกันสังคม ทำอย่างไร?

สำหรับผู้ที่ขูดหินปูน หรือทำการรักษาทางทันตกรรมอื่นๆ โดยการใช้สิทธิประกันสังคมแบบสำรองจ่าย สามารถเบิกค่าทำฟันได้ 2 รูปแบบ คือ

  • ยื่นเรื่องของเบิกที่สำนักงานประกันสังคม เอกสารประกอบด้วย แบบคำขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีทันตกรรม (สปส.2-16) ใบรับรองแพทย์ และใบเสร็จรับเงิน
  • ส่งหลักฐานไปทางไปรษณีย์ โดยแนบสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารหน้าแรกที่มีชื่อและเลขบัญชีเข้าไปด้วย เพื่อให้โอนเงินเข้าบัญชีได้เลย

ใกล้จะสิ้นปีแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่ได้ใช้สิทธิประกันสังคมในการรักษาทางทันตกรรม การขูดหินปูนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ที่สำคัญยังเป็นสิ่งจำเป็นในการดูแลสุขภาพฟันและช่องปากให้แข็งแรงอีกด้วย อย่าลืมไปใช้สิทธิประกันสังคมกันนะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat