รวมนวัตกรรมเลเซอร์ลดรอยสิวที่หลัง เจ็บหรือไม่ ต้องทำกี่ครั้ง รวมคำตอบที่นี่


เลเซอร์รอยสิวที่หลัง

การมีรอยสิวที่หลังจัดเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้หลายคนไม่สามารถใส่เสื้อผ้าได้อย่างอิสระ จะใส่ชุดว่ายน้ำหรือเสื้อผ้าโชว์ผิวแผ่นหลังก็รู้สึกไม่มั่นใจ หลายคนจึงนิยมเข้ารับบริการเลเซอร์รอยสิวที่หลัง เพื่อกระตุ้นให้ผิวที่แผ่นหลังเกิดความเรียบเนียนทั่วถึงกันมากขึ้น

แล้วการเลเซอร์รอยสิวที่หลังในปัจจุบันมีกี่แบบ มีข้อดีข้อเสียอย่างไร อยากเลเซอร์รักษารอยสิวที่หลังต้องเตรียมตัวและดูแลตนเองหลังทำอย่างไรบ้าง มาติดตามชมพร้อมกันในบทความนี้


เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รอยสิวที่หลังเกิดจากอะไร?
 • เลเซอร์รอยสิวที่หลังคืออะไร?
 • เลเซอร์รอยสิวที่หลังมีกี่แบบ?
 • ข้อดีของเลเซอร์รอยสิวที่หลัง
 • ข้อเสียของเลเซอร์รอยสิวที่หลัง
 • เลเซอร์รอยสิวที่หลังกี่ครั้งถึงเห็นผล?
 • เลเซอร์รอยสิวที่หลังเจ็บไหม?
 • การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์รอยสิวที่หลัง
 • ขั้นตอนการเลเซอร์รอยสิวที่หลัง
 • การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รอยสิวที่หลัง
 • ผลข้างเคียงของการเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

 • รอยสิวที่หลังเกิดจากอะไร?

  รอยสิวที่หลัง มีสาเหตุมาจากการเกิดสิวอักเสบที่ผิวแผ่นหลังของเรา ซึ่งด้วยตำแหน่งของแผ่นหลังที่จะมีการเสียดสีกับเนื้อผ้าที่เราใส่ทุกวัน รวมถึงมักได้รับแรงกระแทกระหว่างการทำกิจกรรมต่างๆ หรือบางครั้งเราก็มักจะเผลอยกมือเกาผิวที่หลังอยู่บ่อยๆ จึงทำให้สิวอักเสบที่หลังแตก และกลายเป็นแผลเป็นอยู่ที่แผ่นหลังเราซึ่งจะมีลักษณะเป็นจุดคล้ำดำเล็กๆ ทำให้ผิวที่หลังดูไม่สวยงามเรียบเนียน

  สำหรับสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอักเสบที่หลัง สามารถจำแนกปัจจัยที่พบบ่อยๆ ได้ดังต่อไปนี้

  • การหมักหมมของเหงื่อไคล ซึ่งแผ่นหลังเป็นตำแหน่งของร่างกายที่มีเหงื่อซึมออกมาอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะในประเทศไทยที่อากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี โดยหลังจากเหงื่อออก คราบเหงื่อที่แห้งแล้วก็จะไปสะสมกลายเป็นสิ่งสกปรกที่หมักหมมอยู่บนผิวหนัง แล้วก่อให้เกิดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบนั่นเอง
  • อาการแพ้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เมื่อผิวหนังของเราเกิดการระคายเคืองต่อสารเคมีหรือสารประกอบในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หนึ่งในอาการที่จะแสดงออกมาก็คือเป็นสิวตามเนื้อผิว รวมถึงผิวบริเวณแผ่นหลัง
  • ฮอร์โมน ผู้ที่มีระดับฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ หรือกำลังใช้ยาฮอร์โมนเพื่อเสริมสุขภาพหรือรักษาโรคประจำตัว มีโอกาสจะเกิดสิวได้มากกว่าคนทั่วไป โดยอาจเป็นสิวทั้งที่ใบหน้าและตามผิวกาย รวมถึงผิวบริเวณแผ่นหลังด้วย
  • สวมเสื้อผ้าไม่สะอาด การใส่เสื้อผ้าไม่สะอาด ใส่เสื้อผ้าซ้ำหลายครั้งโดยไม่ซัก ซักไม่สะอาด หรือใส่เสื้อผ้าออกกำลังกายแล้วไม่รีบอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า อาจมีโอกาสที่ผิวของคุณจะเผชิญสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าแล้วหมักหมมกับคราบเหงื่อไคล รวมถึงน้ำมันธรรมชาติบนเนื้อผิว จนกลายเป็นสิวอักเสบได้
  • อาบน้ำไม่สะอาด หลายคนมักเน้นการอาบน้ำถูสบู่แค่ผิวบริเวณด้านหน้าของร่างกาย แต่มักไม่ค่อยทำความสะอาดผิวที่แผ่นหลังให้สะอาดหมดจดไปด้วย สิ่งสกปรกและคราบเหงื่อไคลบนผิวที่หลังจึงไม่ได้ถูกชะล้างออก และสะสมรวมกันกลายเป็นสิวอักเสบที่แผ่นหลังในที่สุด
  เลเซอร์รอยสิวที่หลัง ราคา

  เลเซอร์รอยสิวที่หลังคืออะไร?

  การเลเซอร์รอยสิวที่หลัง คือ กระบวนการรักษารอยสิวที่หลังให้เลือนจางลง ผ่านการยิงแสงเลเซอร์พิเศษลงไปที่เนื้อผิวบริเวณแผ่นหลัง เพื่อกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ เร่งให้รอยจุดด่างดำจากการเกิดสิวอักเสบค่อยๆ เปลี่ยนมาเป็นเนื้อผิวที่กระจ่างใสอย่างทั่วถึงกันมากขึ้น

  เลเซอร์รอยสิวที่หลังมีกี่แบบ?

  กลุ่มเครื่องยิงเลเซอร์ที่นิยมใช้เพื่อรักษารอยสิวที่หลังแบ่งออกได้ 4 รูปแบบหลักๆ ได้แก่

  1. เลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วยเครื่อง Dual Yellow Laser

  นวัตกรรมเครื่องยิงเลเซอร์ Dual Yellow Laser เป็นเครื่องยิงเลเซอร์ที่ผู้เข้ารับบริการหลายท่านนิยมใช้เพื่อลบเลือนรอยจุดด่างดำบนเนื้อผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า ผิวกาย และผิวที่หลัง รวมถึงเป็นเครื่องยิงเลเซอร์ที่หลายคนนิยมใช้เพื่อกระตุ้นความกระจ่างใสให้กับเนื้อผิวแบบเร่งรัด เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังจะไปออกงานสังคม หรือมีกิจกรรมที่ต้องอาศัยความเปล่งปลั่งจากผิวหน้าและผิวกาย

  เครื่อง Dual Yellow Laser สามารถผลิตพลังงานเลเซอร์ได้ถึง 2 สี ด้วยกัน ได้แก่

  • พลังงานเลเซอร์สีเหลือง มีความยาวคลื่น 578 นาโนเมตร มุ่งเน้นไปที่การลดเลือนรอยแดงต่างๆ บนเนื้อผิว เช่น รอยแดงจากสิวที่หลังที่กำลังเห่อหรืออักเสบ รอยเส้นเลือดฝาด รอยปานแดง รอยแตกลายสีแดงอมม่วง
  • พลังงานเลเซอร์สีเขียว มีความยาวคลื่น 511 นาโนเมตร เน้นลดเรือนรอยจุดด่างดำต่างๆ เช่น รอยดำจากสิว รอยเม็ดกระ รอยฝ้าแดด รอยปานดำ และยังเสริมการสร้างคอลลาเจนผิวใหม่ บำรุงผิวให้เกิดริ้วรอยแห่งวัยได้น้อยลง

  2. เลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วยเครื่อง Picosecond Laser

  เครื่องยิงเลเซอร์พลังงาน Picosecond Laser เป็นอีกเครื่องยิงเลเซอร์ที่มีชื่อเสียงด้านการลบเลือนรอยด่างดำและความหมองคล้ำบนเนื้อผิว รวมถึงมีชื่อเสียงด้านการลบรอยสักได้ทุกสีอย่างไม่มีข้อจำกัด และการรักษารอยหลุมสิวร่วมกับวิธีทำ Subcision

  พลังงานเลเซอร์ Picosecond Laser มีจุดเด่นด้านความรวดเร็วในการยิงพลังงานที่สั้นถึง 1 ในล้านล้านวินาที ต่อ 1 หน่วย Picosecond ซึ่งผลที่ตามมาก็คือ การกำจัดเซลล์เม็ดสีที่ผิดปกติได้อย่างละเอียดถึงที่สุด โดยไม่ทิ้งความร้อนเอาไว้บนผิว ส่งผลให้ผู้เข้ารับบริการรู้สึกแสบร้อนผิวจากความร้อนของพลังงานเลเซอร์ได้น้อยลง

  3. ลดรอยสิวที่หลังด้วยเครื่อง IPL

  IPL มีชื่อย่อมาจาก “Intense Pulsed Light Laser” เป็นเครื่องยิงพลังงานที่หลายคนตั้งฉายาว่า “เลเซอร์ผิวใส” เพราะเป็นเครื่องที่นิยมใช้เพื่อเสริมความกระจ่างใสให้กับเนื้อผิว รวมไปถึงช่วยลดเลือนรอยจุดด่างดำต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นกัน

  พลังงาน IPL เป็นคลื่นพลังงานแสงเข้มข้นที่มีความยาวคลื่นหลายระดับ มีการกระจายตัวในขนาดที่กว้างกว่าแสงเลเซอร์ทั่วไป และยังซึมลึกลงไปถึงชั้นผิวหนังแท้ จึงสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวและรอยสิวที่หลังได้อย่างล้ำลึก แต่ไม่ทำลายเนื้อผิวที่อยู่บริเวณโดยรอบ

  เลเซอร์รอยสิวที่หลัง ราคา

  4. เลเซอร์รอยสิวที่หลังด้วยเครื่อง Q-Switch

  พลังงานแสงเข้มข้นจากเครื่องยิงพลังงานเลเซอร์ Q-Switch มีกลไกการฟื้นฟูเนื้อผิวผ่านการเข้าไปช่วยสลายเม็ดสีเมลานินที่เสียหายจากการเกิดสิวให้เกิดการผลัดเซลล์ใหม่ ส่งผลให้เซลล์ผิวใหม่ที่ผลัดขึ้นมาหลังจากนั้นเปลี่ยนเป็นเนื้อผิวที่กระจ่างใสขึ้น โดยไม่ไปทำลายเซลล์เนื้อเยื่อที่อยู่โดยรอบ

  ข้อดีของเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

  การรักษารอยสิวที่หลังมีด้วยกันหลายวิธี แต่ข้อดีหรือจุดเด่นที่ทำให้หลายคนใช้วิธีเลเซอร์รอยสิวที่หลัง อาจมีดังนี้

  • ช่วยเร่งกระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหายจากการเป็นสิวให้รวดเร็วขึ้น หากเลเซอร์รอยสิวที่หลังร่วมกับทายาหรือครีมบำรุงผิว ก็จะช่วยเร่งให้รอยสิวที่หลังจางลงเร็วขึ้นอีก
  • เป็นวิธีลดรอยสิวที่หลังซึ่งเป็นที่นิยมกันในขณะนี้ จึงสามารถรับบริการได้ง่ายตามสถานพยาบาล หรือคลินิกความงามทั่วไปแทบทุกแห่ง
  • เป็นการฟื้นฟูสุขภาพผิวอย่างล้ำลึก มากกว่าวิธีการรักษาผ่านการทาผลิตภัณฑ์บำรุงหรือสกินแคร์ซึ่งจะฟื้นฟูสุขภาพผิวได้ในระดับผิวหนังชั้นบนเท่านั้น

  ข้อเสียของเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

  นอกจากข้อดีแล้ว สำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจเลือกวิธีเลเซอร์รอยสิวที่หลัง ก็อาจต้องพิจารณาข้อเสียหรือข้อจำกัดต่อไปนี้ด้วยเช่นกัน

  • มักมีราคาค่อนข้างสูง โดยค่าใช้จ่ายในการยิงเลเซอร์รอยสิวที่หลังแทบทุกรูปแบบมักมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 บาทขึ้นไป ซึ่งอาจเป็นราคาที่สูงเกินไปในกลุ่มผู้เข้ารับบริการบางท่าน
  • ความรู้สึกเจ็บระหว่างรับบริการ เนื่องจากแนวทางการส่งพลังงานเลเซอร์ลงไปที่ผิวส่วนมากจะมีลักษณะการปล่อยพลังงานแบบเป็นช็อตส์ยิง คล้ายกับการดีดหนังยางลงไปที่เนื้อผิวทีละครั้ง ทำให้ผู้เข้ารับบริการบางท่านอาจไม่ชื่นชอบแนวทางการรักษานี้ ถึงแม้จะเห็นผลลัพธ์ได้ดีและรวดเร็วก็ตาม
  • ทำให้ผิวแห้งหลังรับบริการ ซึ่งเป็นผลกระทบจากการยิงเลเซอร์ที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติ ผู้ที่ใช้การยิงเลเซอร์เป็นวิธีรักษารอยสิวที่หลังยังต้องหมั่นทาสารมอยเจอร์ไรเซอร์หลังรับบริการทุกครั้งเพื่อให้ผิวชุ่มชื้น และต้องหลีกเลี่ยงการออกไปสัมผัสแสงแดดจัดๆ ในระยะยาว ซึ่งก็อาจเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวันต่อกลุ่มคนในบางอาชีพที่ต้องออกไปในที่โล่งแจ้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
  • ยังต้องรับบริการหลายครั้งและอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลการรักษาได้ดี ทำให้ค่าใช้จ่ายในการรักษารอยสิวที่หลังด้วยวิธีนี้อาจบานปลายไปถึงหลักหมื่นได้ และผู้เข้ารับบริการยังต้องแบ่งเวลาเพื่อกลับมาเลเซอร์ลดรอยสิวอย่างสม่ำเสมอตามที่แพทย์แนะนำอีกด้วย ไม่อย่างนั้นก็อาจไม่เห็นผลของการรักษาเลย

  อย่างไรก็ตาม ข้อเสียที่กล่าวไปข้างต้นอาจแตกต่างกันออกไปตามแต่ละสถานที่ให้บริการ เช่นเรื่องของราคา และอาจแตกต่างกันออกไปตามแต่ละคน เช่น ความรู้สึกเจ็บ หรือจำนวนครั้งในการทำ ดังนั้นหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ควรปรึกษากับผู้ให้บริการเป็นรายคนไป

  เลเซอร์รอยสิวที่หลังกี่ครั้งถึงเห็นผล?

  โดยทั่วไปจำนวนครั้งในการเลเซอร์รอยสิวที่หลังเฉลี่ยอยู่ที่ 3-5 ครั้งขึ้นไปจึงจะเริ่มเห็นผล โดยความถี่จะอยู่ที่ 1 ครั้งต่อ 2-4 สัปดาห์

  อย่างไรก็ตาม จำนวนครั้งในการเลเซอร์รอยสิวที่หลังอาจแตกต่างกันออกไปตามรอยสิวที่หลัง สภาพผิวของแต่ละคน รวมถึงการดูแลตัวเองหลังรับบริการด้วย ดังนั้นจึงไม่มีคำตอบตายตัวชัดเจนว่าเลเซอร์รอยสิวที่หลังกี่ครั้งถึงเห็นผล ผู้รับบริการควรปรึกษากับสถานที่ให้บริการถึงผลลัพธ์ที่เป็นไปได้เป็นรายบุคคลไป

  เลเซอร์รอยสิวที่หลัง ราคา

  เลเซอร์รอยสิวที่หลังเจ็บไหม?

  ในระหว่างที่ยิงเลเซอร์รอยสิวที่หลัง ผู้เข้ารับบริการอาจเผชิญความรู้สึกเจ็บเหมือนถูกหนังยางดีด หรือแสบร้อนผิวได้บ้าง แต่โดยทั่วไปในหลายสถานพยาบาลจะมีการทายาชา ประคบเย็น หรือเป่าลมเย็นให้เพื่อบรรเทาอาการ

  ทั้งนี้ ความทนทานต่อความรู้สึกเจ็บในแต่ละคนก็อาจไม่เท่ากัน อุปกรณ์ชนิดเดียวกันบางคนอาจบอกว่าเจ็บ ในขณะที่บางคนบอกว่าเจ็บน้อย ดังนั้นหากกังวลก็สามารถปรึกษาผู้ให้บริการได้เช่นกัน

  การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

  การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์รอยสิวที่หลังในแต่ละสถานที่ให้บริการ อาจมีความแตกต่างกันออกไป แต่การเตรียมตัวหลักๆ อาจมีดังต่อไปนี้

  • แจ้งประวัติสุขภาพ โรคประจำตัว ยาประจำตัว วิตามินเสริม อาหารเสริมทุกชนิดกับแพทย์ล่วงหน้าก่อนรับบริการ
  • งดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนรับบริการ
  • งดออกเผชิญแสงแดดจัดๆ ประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนวันรับบริการ
  • งดการแวกซ์ขน โกนขน ถอนขนที่หลัง การทำหัตถการรักษาผิวที่หลังด้านอื่นๆ ประมาณ 3-5 วันก่อนรับบริการ
  • งดการแกะ แคะ เกา หรือบีบสิวที่แผ่นหลัง เพราะจะยิ่งทำให้มีรอยสิวเพิ่มขึ้นกว่าเดิม
  • หากใกล้วันรับบริการมีปัญหาผิวหนังอักเสบ ผิวหนังติดเชื้อ มีแผลสดที่แผ่นหลัง ควรเลื่อนวันรับบริการออกไปก่อนจนกว่าจะรักษาอาการเหล่านี้จนหายดี

  ขั้นตอนการเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

  กระบวนการที่มักเกิดขึ้นในระหว่างการเลเซอร์ลดรอยสิวจะมีดังต่อไปนี้

  1. ผู้เข้ารับบริการอาจต้องเปลี่ยนเสื้อเป็นเสื้อที่เปิดแผ่นหลัง หรือต้องถอดเสื้อตัวนอกออก
  2. ผู้เข้ารับบริการนอนคว่ำลงกับเตียง แล้วเจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดผิวที่แผ่นหลัง
  3. แพทย์เริ่มยิงพลังงานเลเซอร์ลงไปที่ผิวแผ่นหลังทีละส่วน
  4. เจ้าหน้าที่ทาครีมเสริมความชุ่มชื้นหรือลดความระคายเคือง ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการให้บริการ

  การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

  ปกติผู้ให้บริการจะให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองหลังเลเซอร์รอยสิวที่หลังอยู่แล้ว ควรปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดเพื่อให้การรักษาเกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยการดูแลตัวเองหลักๆ อาจมีดังนี้

  • หมั่นทามอยเจอร์ไรเซอร์ที่ผิวอยู่เสมอ เพื่อให้เนื้อผิวหลังยิงเลเซอร์ไม่แห้งจนเกินไป
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดจัดๆ ในระยะยาว หากจำเป็นต้องออกไปในที่โล่งแจ้ง ให้ทาครีมกันแดด SPF 50+ ทุกครั้ง หรือสวมใส่เสื้อผ้าที่ปกปิดผิวจากแสงแดด
  • หากสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลังมาจากปัจจัยด้านสุขภาพ ความเครียด การใช้ยาประจำตัว หรือฮอร์โมนเสริม ให้ปรึกษาแพทย์และแจ้งเกี่ยวกับปัญหาสิวที่เกิดขึ้นจากเงื่อนไขสุขภาพเหล่านี้ เพื่อให้แพทย์ช่วยหาแนวทางรักษาหรือแก้ไข จำนวนเม็ดสิวที่หลังจะได้ลดลง
  • หมั่นดูแลความสะอาดผิวที่แผ่นหลังอยู่เสมอ อาบน้ำและใส่เสื้อผ้าที่สะอาดทุกวัน หากไปออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายชื้นเหงื่อ ให้รีบอาบน้ำและเปลี่ยนเสื้อผ้าทันที
  • งดแกะ แคะ หรือบีบผิวที่ขึ้นเม็ดใหม่ เพราะจะยิ่งทำให้รอยสิวที่หลังเพิ่มจำนวนมากขึ้น
  • เดินทางกลับมาเลเซอร์สิวที่หลังตามจำนวนครั้งที่แพทย์แนะนำ เพื่อให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของรอยสิวที่ชัดเจน
  เลเซอร์รอยสิวที่หลัง ราคา

  ผลข้างเคียงของการเลเซอร์รอยสิวที่หลัง

  ผลข้างเคียงที่พบได้บ่อยๆ จากการเลเซอร์รอยสิวที่หลัง ได้แก่

  • ปัญหาผิวแห้งจนเป็นขุยหรือตกสะเก็ด สามารถแก้ไขได้ด้วยการทามอยเจอร์ไรเซอร์หรือเจลเสริมความชุ่มชื้นให้กับเนื้อผิว
  • ผิวเป็นรอยผื่นแดงหรือบวม แต่หลังจากผ่านไปประมาณ 3-5 วันก็จะค่อยๆ บรรเทาลง
  • อาการแสบร้อนผิว จะเป็นอยู่แค่ชั่วคราว ระหว่างที่มีอาการสามารถประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการได้

  ปัญหารอยสิวที่หลังนั้นมีวิธีรักษาไม่ยาก เพียงอาศัยความอดทนและความสม่ำเสมอในการดูแลผิว รอยจุดด่างดำที่หลังก็สามารถลดเลือนลงได้

  สิ่งที่ผู้เผชิญปัญหารอยสิวที่หลังจะต้องระมัดระวังต่อจากนั้น คือ ปัญหาสิวเม็ดใหม่ ซึ่งหากยังไม่สามารถระงับหรือป้องกันให้เกิดน้อยลงได้ รอยสิวที่หลังรอยใหม่ก็จะยังเกิดขึ้นอีก และปัญหานี้ก็จะไม่มีทางสิ้นสุดลงได้เสียที

  การดูแลรักษาความสะอาดให้กับเนื้อผิวกายทุกส่วนจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้โอกาสเป็นสิวเม็ดใหม่เกิดขึ้นน้อยลง และไม่มีรอยจุดด่างดำบนผิวกายเพิ่มขึ้น

  หรือหากคุณพยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลสุขภาพผิวแล้ว แต่ก็ยังมีสิวเม็ดใหม่เกิดขึ้นอยู่เช่นเดิม ก็ควรลองเดินทางไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาผิวที่เกิดขึ้นดูสักครั้ง เพราะปัญหาสิวที่เกิดขึ้นไม่หยุดหย่อนก็สามารถเป็นสัญญาณการเกิดความผิดปกติหรือโรคบางอย่างได้เช่นกัน

  เช็กราคาเลเซอร์รอยสิวที่หลัง แพ็กเกจรักษาสิว ผ่านแพ็กเกจเพื่อสุขภาพและความงามบนหน้าเว็บไซต์ HDmall.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจด้านสุขภาพที่คุณสนใจผ่านทางไลน์ @hdcoth


  บทความที่เกี่ยวข้อง


  ที่มาของข้อมูล

  ขยาย

  ปิด

  • Dundee Dermatology, PREPARING FOR ACNE LASER TREATMENT (https://dundeedermatology.com/blog/preparing-for-acne-laser-treatment/), 22 July 2022.
  • Kathryn Watson, Everything You Want to Know About Laser Treatment for Acne Scars (https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/laser-treatment-for-acne-scars), 22 July 2022.
  • Valencia Higuera, Back Acne (‘Bacne’): Why Pimples Pop Up, and How to Prevent and Get Rid of Them (https://www.everydayhealth.com/acne/back-acne-treatment.aspx), 22 July 2022.
  • โรงพยาบาลพญาไท, สิวขึ้นที่หลัง ทำไงดี (http://www.phyathai-sriracha.com/pytsweb/index.php?page=modules/knowledgepage&knowid=130), 22 มิถุนายน 2565.
  • โรงพยาบาลพญาไท, IPL & Q-Switched Laser เลเซอร์หน้าใส...ทางออกของปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยหมองคล้ำ (https://www.phyathai.com/article_detail/3621/th/IPL_&_Q-Switched_Laser_เลเซอร์หน้าใส...ทางออกของปัญหาฝ้า_กระ_จุดด่างดำ_และรอยหมองคล้ำ_?branch=PYTS), 22 มิถุนายน 2565.
  @‌hdcoth line chat