ทำ HIFU เจ็บไหม แต่ละเครื่องต่างกันอย่างไร?


ทำ HIFU เจ็บไหม? แต่ละเครื่องต่างกันอย่างไร?

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • HIFU คือนวัตกรรมการยกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ แม้จะไม่ใช่การผ่าตัด แต่ก็ยังมีความเจ็บอยู่ดี
  • สาเหตุที่ทำ HIFU แล้วรู้สึกเจ็บ เพราะเป็นการยิงคลื่นอัลตราซาวด์เข้าไปที่ชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS เพื่อทำลายเนื้อเยื่อ และกระตุ้นให้เกิดการหดตัว
  • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจทำ HIFU

HIFU (High Intensity Focused Ultrasound) เป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิว ลดความหย่อยคล้อย ลดริ้วรอย และช่วยให้ผิวเรียบเนียนด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูง ไม่เป็นอันตราย ไม่เกิดแผลเป็น ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา และไม่ต้องพักฟื้น!

แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการทำ HIFU จะไม่ใช่การผ่าตัด แต่ก็ยังมีความเจ็บอยู่ดี หลายคนที่สงสัยว่า ทำ HIFU เจ็บไหม ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าเจ็บแน่นอน! แต่เป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้ นอกจากนี้ยังอาจรู้สึกปวดๆ ตึงๆ เล็กน้อยร่วมด้วย

ส่วนสาเหตุที่ทำไมทำ HIFU แล้วเจ็บนั้น เพราะเป็นการยิงคลื่นอัลตราซาวด์เข้าไปที่ชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS เพื่อทำลายเนื้อเยื่อ กระตุ้นให้เกิดการหดตัว การสร้างคอลลาเจน และเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่นั่นเอง

เปรียบเทียบ เทคโนโลยี HIFU แต่ละเครื่องจาก HDmall แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร?

เครื่อง HIFU ในท้องตลาดมีหลายแบรนด์มาก ในบทความนี้เรานำข้อมูล 4 เทคโนโลยีของเครื่องทำ HIFU จากประเทศเกาหลีใต้มาฝากกัน ดังนี้

  • Liftera จากบริษัท Asterasys ให้พลังงานคงที่ในระดับพอเหมาะที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจน และไม่สูงเกินไปจนทำให้ผิวไหม้ มีจุดเด่นคือ หัวที่ใช้ยิงมีลักษณะเป็นหัวปากกา สามารถเข้าถึงบริเวณที่เข้าถึงได้ยากได้
  • Model DS-HI3 จากบริษัท Daeshin Enterprise (DSE) ใช้เทคโนโลยี HIFU Macrofocus มีจุดเด่นคือ จุดโฟกัสของพลังงานมีขนาด 0.85 mm กว้างกว่า HIFU ทั่วไป (0.3-0.5 mm) ทำให้ได้พลังงานที่มีจุดโฟกัสกว้างกว่า
  • Ultraformer III จากบริษัท CLASSYS ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Micro and Macro Focused Ultrasound (MMFU) สามารถยิงได้แม่นยำ และลงลึกกว่า HIFU ทั่วไป ให้พลังงานคงที่ และกระจายตัวสม่ำเสมอ มีหัวยิงขนาดเล็กที่สามารถเข้าถึงบริเวณที่มีพื้นที่ไม่มากได้ดี เช่น รอบดวงตา มุมปาก
  • Doublo-S จากบริษัท Hironic ให้จุดโฟกัสของพลังงานขนาด 0.5-1 mm พลังงานค่อนข้างคงที่กว่า เมื่อเทียบกับ HIFU ทั่วไป

การทำ HIFU จะได้ผลดีหรือไม่นั้นขึ้นกับคุณภาพของเครื่อง ความแรงของพลังงานที่แพทย์เลือกใช้ และจำนวนช็อตที่เหมาะสมเป็นหลัก โดยแต่ละเครื่องจะส่งพลังงานไปได้ลึกหลายระดับ ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาเพื่อให้เหมาะกับการรักษาในแต่ละคนเอง

สนใจทำ HIFU สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียด เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจทำ HIFU จาก HDmall ได้เลย ที่สำคัญเรามีบริการจองคิวให้ด้วยนะ!

สำหรับใครที่อยากอ่านข้อมูล HIFU เพิ่มเติม สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับ HIFU ได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลย!

ที่มาของข้อมูล

Hironic, Products: Doublo-S (http://hironic.com/p/doublo-s).

liftera.co, Liftera (https://liftera.co.kr/).

Daeshin Enterprise, HIFU System: TWINKLE (http://www.dselaser.com/en/shop/item.php?it_id=1544674701&ca_id=1050&page=1).

CLASSYS, What is Ultraformer III (http://ultraformer.com/ultraformer-%E2%85%A2/what-is-uf/).

@‌hdcoth line chat