ทำหัวนมชมพู คืออะไร? มีวิธีไหนบ้าง?


ทำหัวนมชมพู คืออะไร? มีวิธีไหนบ้าง? สักหัวนมชมพู เลเซอร์หัวนมชมพู แตกต่างกันอย่างไร? อยู่ได้นานไหม? ทำกี่ครั้ง? มีข้อควรระวังอะไรบ้าง? ราคาเท่าไร? อ่านที่นี่

HDmall สรุปให้!

ขยาย

ปิด

 • วิธีการทำหัวนมชมพูที่นิยมทำกันในคลินิก โรงพยาบาล หรือสถานเสริมความงาม มี 2 วิธีหลักๆ คือ การสักหัวนมชมพู และเลเซอร์หัวนมชมพู
 • การสักหัวนมชมพู เป็นการใช้เครื่องมือสักที่เป็นเข็มขนาดเล็กพาสีสักเข้าไปที่ผิวหนังบริเวณหัวนมและปานนม
 • เลเซอร์หัวนมชมพู คือการใช้ทำให้สีหัวนมและปานนมอ่อนลง โดยการใช้แสงเลเซอร์เข้าไปทำให้เม็ดสีแตกตัวออก และถูกกำจัดออกโดยเซลล์เม็ดเลือดขาว มีหลักการคล้ายกับการรักษากระ ฝ้า หรือการลบรอยสัก
 • เปรียบเทียบราคาและและแพ็กเกจทำนมชมพู

ตามปกติแล้ว สีของหัวนมและปานนมจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล มีตั้งแต่สีชมพูอ่อน สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลเข้ม ไปจนถึงสีดำ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สีผิว การมีประจำเดือน การตั้งครรภ์ หรือเคยเข้ารับการผ่าตัดสร้างหัวนมมาก่อน

โดยวิธีสักหัวนมชมพู สักปานนมชมพู หรือทำหัวนมชมพูที่นิยมทำกันในคลินิก โรงพยาบาล หรือสถานเสริมความงาม มี 2 วิธีหลักๆ คือ การสักหัวนมชมพู และเลเซอร์หัวนมชมพู


เลือกหัวข้อเกี่ยวกับการสักหัวนมชมพูได้ที่นี่

 • การสักหัวนมชมพู
 • เลเซอร์หัวนมชมพู
 • การสักหัวนมชมพู หรือทำเลเซอร์หัวนมชมพู เตรียมตัวอย่างไรดี?
 • ข้อควรรู้เกี่ยวกับการสักหัวนมชมพู และเลเซอร์หัวนมชมพู
 • การสักหัวนมชมพู และทำเลเซอร์หัวนมชมพู ราคาเท่าไร?

 • การสักหัวนมชมพู

  การสักหัวนมชมพู เหมือนกับการสักทั่วๆ ไป คือการใช้เครื่องมือสักที่เป็นเข็มขนาดเล็กพาสีสักเข้าไปที่ผิวหนังบริเวณหัวนมและปานนม โดยตำแหน่งของสีจะอยู่ที่ใต้ชั้นหนังกำพร้าลึกไม่เกิน 1 มิลลิเมตร เมื่อสีสักแทรกซึมเข้าไปจะทำให้สีของหัวนมและปานนมดูอ่อนลง

  ผลลัพธ์ของการสักหัวนมชมพูจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล และไม่ได้ทำให้หัวนมเป็นสีชมพูเสมอไป เพราะการสักสีอ่อนไม่สามารถกลบสีเข้มได้ ผู้ที่มีหัวนมและปานนมสีเข้ม เมื่อสักไปแล้วสีจะยังเป็นโทนเดิมอยู่ แต่จะดูอ่อนลงและสว่างขึ้นเท่านั้น

  อย่างไรก็ตาม การสักหัวนมชมพูสามารถเติมสีซ้ำได้เหมือนกับการสักทั่วไป ผู้ที่เข้ารับการสักหัวนมชมพูสามารถเติมสีซ้ำได้จนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ โดยเว้นระยะห่างจากการสักครั้งแรกประมาณ 2 เดือน

  ทำหัวนมชมพู ราคา

  เลเซอร์หัวนมชมพู

  การทำเลเซอร์หัวนมชมพู เป็นการใช้เลเซอร์ในกลุ่ม Q-Switched หรือ Picosecond laser ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีคุณสมบัติในการทำลายเม็ดสีที่ผิวโดยที่ส่งผลต่อเนื้อเยื่อข้างเคียงน้อย มาใช้ในการแก้ให้สีหัวนมและปานนมให้อ่อนลง

  หลักการทำงานของการทำเลเซอร์หัวนมชมพูคล้ายกับการรักษากระ ปานดำ ไฝ หรือลบรอยสักสีดำ คือการยิงคลื่นเลเซอร์เข้าไปทำปฏิกิริยากับเซลล์เม็ดสี (Melanin) บริเวณหัวนมและปานนม เพื่อให้เกิดการแตกตัว หลังจากนั้นเซลล์เม็ดเลือดขาวจะทำการดูดซึมเซลล์เม็ดสีที่แตกตัว ย่อยสลาย และขับเป็นของเสียออกจากร่างกาย

  ผลลัพธ์ของการทำเลเซอร์หัวนมชมพูนั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับความตื้นลึกของเม็ดสีของแต่ละคน และสีผิวเดิมของผู้เข้ารับบริการ อย่างไรก็ตาม การทำเลเซอร์หัวนมชมพูสามารถทำซ้ำได้จนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

  การสักหัวนมชมพู หรือทำเลเซอร์หัวนมชมพู เตรียมตัวอย่างไรดี?

  การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการสักหัวนมชมพู หรือทำเลเซอร์หัวนมชมพูจะคล้ายๆ กัน ดังนี้

  • งดรับประทานยา หรืออาหารเสริมที่ส่งผลให้เลือดหยุดยาก เช่น ยาละลายลิ่มเลือด แอสไพริน วิตามินอี หรือน้ำมันตับปลา อย่างน้อย 2-3 วันก่อนเข้ารับบริการ
  • ในกรณีที่สักหัวนมชมพู อาจมีการให้ยานอนหลับร่วมกับการใช้ยาชา ควรงดการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มเป็นเวลา 4-6 ชั่วโมงก่อนเข้ารับการสัก เพื่อป้องกันการสำลัก
  • หากมีการใช้ยานอนหลับ หรือยาที่มีฤทธิ์กดประสาท จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ
  ทำหัวนมชมพู ราคา

  ข้อควรรู้เกี่ยวกับการสักหัวนมชมพู และเลเซอร์หัวนมชมพู

  • การสักหัวนมชมพูต้องสักโดยช่างผู้ชำนาญการ และใช้สีสักที่ได้มาตรฐาน เพราะเป็นการสักบนผิวบอบบาง เสี่ยงต่อการติดเชื้อ เกิดอาการช้ำ เจ็บ หรือแสบได้มากกว่าบริเวณทั่วไป
  • ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานที่ควบคุมไม่ได้ มีภาวะเลือดหยุดไหลยาก ต้องรับประทานยาสลายลิ่มเลือด หรือเป็นโรคเลือดบางชนิด ไม่สามารถเข้ารับการสักได้ เพราะอาจทำให้เลือดออกมากกว่าปกติหรือแผลหายช้า
  • การทำเลเซอร์หัวนมชมพู เป็นการกำจัดเม็ดสีของหัวนมและปานนมด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ อาจต้องทำประมาณ 3-6 ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน
  • ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร ไม่ควรทำการสักหัวนมชมพู หรือทำเลเซอร์หัวนมชมพู
  • ผลลัพธ์ของการสักหัวนมชมพูอยู่ได้ประมาณ 2-3 ปี ส่วนผลลัพธ์จากการทำเลเซอร์หัวนมชมพูอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน หากต้องการคงสภาพสีของหัวนมและปานนมจะต้องทำซ้ำอีกครั้ง
  • หลังจากสักหัวนมชมพูหรือทำเลเซอร์หัวนมชมพู ควรปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด และต้องไปพบแพทย์ตามนัดหมายเพื่อตรวจดูสีและอาการข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้

  การสักหัวนมชมพู และทำเลเซอร์หัวนมชมพู ราคาเท่าไร?

  ราคาการสักหัวนมชมพู และทำเลเซอร์หัวนมชมพูจะแตกต่างกันไปในแต่ละโรงพยาบาล คลินิก หรือสถานเสริมความงาม

  ราคาสักหัวนมชมพู 1 ครั้ง เริ่มต้นที่ประมาณ 5,000 บาท ทั้งนี้การเติมสีซ้ำครั้งถัดไปมักมีราคาถูกกว่าการสักครั้งแรก สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่สถานบริการที่เข้าไปใช้

  ราคาการทำเลเซอร์หัวนมชมพู 1 ครั้ง ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,500 บาท อย่างไรก็ตาม การทำเลเซอร์หัวนมชมพูจำเป็นต้องทำหลายครั้งถึงจะเห็นผล แนะนำให้ซื้อเป็นคอร์สจะคุ้มค่ามากกว่า

  ทำหัวนมชมพู ราคา

  สนใจสักหัวนมชมพู หรือทำเลเซอร์หัวนมชมพู เปรียบเทียบราคาและและแพ็กเกจทำนมชมพู พร้อมรับโปรโมชันและส่วนลดพิเศษ เมื่อจองคิวผ่าน HDmall แหล่งรวมบริการสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขั้นตอนง่ายๆ เพียงแอดไลน์ @hdcoth มีแอดมินใจดีคอยให้บริการข้อมูล สั่งซื้อแพ็กเกจ และจองคิว ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึงตี 1 ทุกวัน!


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  @‌hdcoth line chat