รวมข้อควรรู้ ก่อนไปเลเซอร์รักแร้ขาว


ข้อควรรู้ ก่อนทำเลเซอร์รักแร้ขาว

HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • เครื่องยิงเลเซอร์ปรับสีผิวรักแร้ คือ นวัตกรรมเครื่องยิงพลังงานเลเซอร์ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับสภาพสีผิวรักแร้ และอาจรวมถึงผิวหนังส่วนอื่นๆ ด้วย ให้เกิดความกระจ่างใส มีสีผิวที่เนียนเปล่งปลั่งขึ้นกว่าเก่า
 • ปัญหาผิวรักแร้หลักๆ ที่เครื่องยิงเลเซอร์ปรับสีผิวรักแร้สามารถช่วยแก้ปัญหาได้ จะได้แก่ รักแร้ดำ มีรอยปื้น สีผิวรักแร้ไม่สม่ำเสมอเท่ากัน หรือคล้ำกว่าผิวส่วนอื่น โดยสามารถปรับให้รักแร้ขาวขึ้นเท่ากับสีผิวเดิมเท่านั้น แต่ไม่สามารถปรับให้รักแร้ขาวจนเกินสีผิวเดิมได้
 • นวัตกรรมเครื่องยิงเลเซอร์ปรับสีผิวมีอยู่หลากหลายแบบ รวมถึงการใช้เลเซอร์ปรับสีผิวให้รักแร้ดูขาวขึ้น เช่น เครื่อง IPL เครื่อง Q-Switch เครื่อง Dual Yellow Laser และเครื่อง Picosecond
 • บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDinsightได้รับการสปอนเซอร์จาก La Grace Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่


โจทย์ของผิวรักแร้ที่หลายคนต้องการ คือการมีรักแร้ขาว เนียน ไม่หมองคล้ำ เพราะการดูแลผิวรักแร้ไม่ได้จบที่การกำจัดขนรักแร้ แต่การมีผิวรักแร้ขาว เท่ากับสีผิวเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับหลายๆ คนได้มากขึ้นไปอีก อย่างไรก็ตาม ปัญหารักแร้หมองคล้ำ สามารถฟื้นฟูขึ้นได้ด้วยเลเซอร์ปรับสีผิวที่จะทำให้รักแร้กลับมาขาวกระจ่างขึ้นเท่ากับสีผิวเดิมได้อีกครั้ง

หลายสถานพยาบาลและคลินิกเสริมความงามจึงได้นำเข้าเครื่องยิงเลเซอร์ปรับสีผิวเข้ามาเพื่อแก้ไขปัญหาในจุดนี้ เพราะนอกจากปัญหาเส้นขนรักแร้แล้ว ผู้เข้ารับบริการหลายคนก็ยังมีปัญหาสีผิวรักแร้ที่ดูดำคล้ำ ไม่สม่ำเสมอเท่ากับสีผิวบริเวณอื่นจนไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุดหรือเสื้อผ้าที่ต้องเห็นวงแขน และต้องการทำเลเซอร์รักแร้ขาวเพื่อเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง

HDmall.co.th ร่วมกับ La Grace Clinic จะมารวบรวมลิสต์เครื่องยิงเลเซอร์ปรับสีผิวที่มีอยู่มากมายหลายแบรนด์ รวมถึงข้อควรรู้ สิ่งที่ควรระวังเพื่อประกอบการตัดสินใจ และเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการรับบริการปรับสีผิวรักแร้มากที่สุด

เช็กราคาแพ็กเกจ La Grace Clinic

เลเซอร์รักแร้ขาวคืออะไร?

เครื่องยิงเลเซอร์ปรับสีผิว หรือเลเซอร์รักแร้ขาว คือ นวัตกรรมเครื่องยิงพลังงานเลเซอร์ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับสภาพสีผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น รวมถึงการลดรอยหมองคล้ำ รอยแดงรอยดำจากสิว

นอกจากนี้ เครื่องยิงเลเซอร์ปรับสีผิวยังถูกนำไปใช้กับส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ขาหนีบ หัวเข่า รวมถึงรักแร้ เพื่อแก้ปัญหาผิวรักแร้หมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ มีรอยปื้น หรือคล้ำกว่าผิวส่วนอื่น โดยเลเซอร์รักแร้ปรับสีผิวจะช่วยปรับให้รักแร้ขาวขึ้นเท่ากับสีผิวเดิมเท่านั้น แต่ไม่สามารถปรับให้รักแร้ขาวจนเกินสีผิวเดิมได้

เครื่องเลเซอร์รักแร้ขาวมีอะไรบ้าง?

นวัตกรรมเครื่องยิงเลเซอร์ปรับสีผิวมีอยู่หลากหลายแบบ และมีความแตกต่างกันไปทั้งชนิดของพลังงานเลเซอร์และแบรนด์ของเครื่อง ขึ้นอยู่กับการนำเข้าของสถานพยาบาลแต่ละแห่ง โดยเลเซอร์ปรับสีผิวถูกนำมาใช้กับหลายส่วนของร่างกาย รวมถึงการใช้เลเซอร์รักแร้ขาวขึ้น เช่น

 • เครื่อง IPL หรือที่มีชื่อเต็มว่า เทคโนโลยี Intensive Pulsed Light เป็นเทคโนโลยีคลื่นแสงที่มีคุณสมบัติเข้าไปสลายเม็ดสีเมลานินที่เสื่อมสภาพจนเกิดรอยด่างดำ รวมถึงลดปัญหาฝ้า กระ รอยแตกลาย รอยแผลเป็นจากสิว แผลเป็นนูน และยังสามารถกำจัดขนตามร่างกายได้
 • เครื่อง Q-Switch เครื่องผลิตแสงเลเซอร์เข้มข้นเพื่อลดความผิดปกติของเม็ดสีซึ่งก่อให้เกิดรอยด่างดำ สามารถลบรอยสัก รวมถึงปานแดงได้ และยังช่วยกระชับรูขุมขน เสริมการผลัดคอลลาเจนผิว มักถูกหยิบมาเปรียบเทียบว่า มีประสิทธิภาพดีกว่าเครื่อง IPL แต่ให้ความรู้สึกเจ็บกว่า
 • เครื่อง Dual Yellow Laser เครื่องผลิตแสงเลเซอร์ 2 สี ได้แก่ แสงสีเหลืองที่มีคุณสมบัติแก้ปัญหารอยแดงจากเส้นเลือดฝอย จากสิว หรือปานแดง และแสงสีเขียวซึ่งโดดเด่นด้านการแก้ปัญหารอยดำ ทั้งรอยฝ้า ความหมองคล้ำ รอยดำจากสิวที่ยุบไปแล้ว ทั้งยังมีชื่อเสียงเรื่องการปรับความกระจ่างใสของผิวแบบเร่งด่วน เหมาะต่อผู้ที่ต้องไปออกงานสังคม หรือต้องการปรับสภาพผิวให้ดูสว่างขึ้นโดยเร็ว
 • เครื่อง Picosecond เป็นเครื่องผลิตพลังงานเลเซอร์ที่สามารถปล่อยพลังงานได้สั้นและรวดเร็วถึง 1 ในพันล้านส่วนของ 1 วินาที ส่งผลให้ผิวเกิดการผลัดเซลล์คอลลาเจนและเซลล์เม็ดสีที่มีปัญหาได้อย่างรวดเร็ว มีจุดเด่นด้านผลลัพธ์การรักษาที่ค่อนข้างเร็ว และเสริมความเรียบเนียนของเนื้อผิวด้วย ไม่ใช่เพียงส่วนของสีผิวเท่านั้น

เลเซอร์รักแร้ขาวเปรียบเทียบกับวิธีอื่น

นอกจากวิธียิงเลเซอร์รักแร้ขาว ยังมีวิธีปรับสีผิวรักแร้รูปแบบอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็น

 • การทำทรีตเมนต์ สครับผิว หรือมาสก์ผิวรักแร้ด้วยวิตามิน
 • การกรอผิวรักแร้ด้วยเกล็ดแร่อัญมณี
 • การทาครีมหรือเจลกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว
 • การประคบน้ำอุ่น
 • การเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายเพื่อลดโอกาสผิวระคายเคือง และการหมักหมมของสารที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้จนเนื้อผิวรักแร้คล้ำลง

วิธีอื่นๆ ที่กล่าวไปข้างต้น เป็นวิธีปรับสีผิวรักแร้ขาวด้วยตนเอง ไม่ต้องเดินทางไปรับบริการที่สถานพยาบาล จึงมีข้อได้เปรียบเกี่ยวกับความง่าย ความเป็นส่วนตัว และราคาที่ไม่สูง อย่างไรก็ตาม การใช้เลเซอร์รักแร้ขาว ที่ช่วยปรับสีผิวรักแร้ไม่ใช่ทางเลือกที่แย่เสมอไป และมีจุดเด่นที่น่าสนใจหลายข้อ เช่น

 • มีการให้คำแนะนำโดยแพทย์ ก่อนตัดสินใจรับบริการ หลายสถานพยาบาลจะให้ผู้เข้ารับบริการเข้าพบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาผิวรักแร้ก่อน แล้วแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและแนะนำเกี่ยวกับวิธีปรับสีผิวรักแร้อย่างเหมาะสมต่อไป
 • เห็นผลได้เร็ว หากได้รับบริการโดยเครื่องมือที่ทันสมัยและได้มาตรฐาน ผิวรักแร้ของผู้เข้ารับบริการหลายท่านก็จะเกิดการเปลี่ยนได้หลังจากรับบริการไปแล้วไม่กี่ครั้ง หรืออาจตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา
 • ไม่ได้แก้ปัญหาเพียงด้านเดียว เพราะเทคโนโลยีเลเซอร์ปรับสีผิวส่วนมากมีคุณสมบัติทั้งการกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว การสร้างคอลลาเจนผิวที่แข็งแรง การลดความชัดของรอยแดง รอยดำ รอยแผลเป็น หรือรอยสัก ไปพร้อมกัน จึงเป็นวิธีปรับสภาพผิวที่ได้ผลประโยชน์หลายอย่างในการทำหัตถการครั้งเดียว
 • มีเจ้าหน้าที่ดูแล ไม่ต้องดูแลผิวรักแร้เอง ทำให้ได้รับความสะดวกสบายกว่า และอาจได้รับคำแนะนำในการดูแลผิวด้านอื่นๆ ในระหว่างรับบริการด้วย
จุดเด่นของการเลเซอร์ขนรักแร้

แม้จะมีจุดเด่นอยู่หลายด้าน แต่วิธีเลเซอร์ปรับสีผิวรักแร้ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่ เช่น

 • ค่าใช้จ่าย ราคาแพ็กเกจหรือคอร์สยิงเลเซอร์ปรับสีผิวรักแร้ขาวมักอยู่ที่หลักพันถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นและราคาค่าใช้งานเครื่องรักษาผิวที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจสร้างขีดจำกัดในการรักษาผิวต่อผู้เข้ารับบริการบางท่านที่สนใจ
 • ความเจ็บ การเลเซอร์รักษาผิวอาจสร้างความรู้สึกเจ็บ ระคายเคือง หรือแสบผิวในระหว่างรับบริการได้บ้าง จึงอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ตอบโจทย์ต่อผู้ที่กลัวการทำหัตถการที่ทำให้รู้สึกเจ็บ
 • จำนวนครั้งในการรักษา แม้ผู้เข้ารับบริการบางท่านจะเห็นผลการรักษาได้เร็ว แต่การยิงเลเซอร์ปรับสีผิวรักแร้เกือบทั้งหมดจำเป็นต้องใช้บริการอย่างต่อเนื่องกันหลายครั้ง จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ผู้เข้ารับบริการที่เดินทางมาเลเซอร์ผิวเพียงครั้งเดียว หรือเว้นความถี่แต่ละครั้งห่างกันมาก อาจไม่เห็นผลลัพธ์จากการรักษามากนัก ผู้เข้ารับบริการที่เดินทางมาเลเซอร์ผิวเพียงครั้งเดียว หรือเว้นความถี่แต่ละครั้งห่างกันมาก อาจไม่เห็นผลลัพธ์จากการรักษามากนัก

เลเซอร์รักแร้ขาวกี่ครั้งเห็นผล?

การเปลี่ยนแปลงของผิวรักแร้จากการยิงเลเซอร์จะขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของแต่ละบุคคล แต่โดยส่วนมากเมื่อมารับบริการ 3-5 ครั้งอย่างต่อเนื่อง ก็จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของสีผิวรักแร้ที่สว่างขึ้น

เลเซอร์รักแร้ขาวถาวรไหม?

การเลเซอร์รักแร้ขาวเป็นการปรับสภาพผิวรักแร้ให้ขาวสว่างขึ้นแบบชั่วคราว หากต้องการให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานไปตลอด ผู้เข้ารับบริการก็จำเป็นต้องกับมาเลเซอร์ผิวรักแร้อยู่อย่างสม่ำเสมอเช่นเดิม โดยอาจอยู่ที่ 1 ครั้งต่อ 1 เดือน หรือขึ้นอยู่กับคำแนะนำของแพทย์

เลเซอร์รักแร้ขาวเหมาะกับใคร?

ผู้ที่มีปัญหาผิวซึ่งเหมาะต่อการรักษาโดยการเลเซอร์รักแร้ขาว ได้แก่

 • ผู้ที่ต้องการปรับความสว่างของผิวรักแร้ตั้งแต่เซลล์ผิวภายใน
 • ผู้ที่อยากได้ความรวดเร็วในผลลัพธ์ของการปรับสีผิวรักแร้
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวรักแร้หลายด้าน นอกเหนือจากความหมองคล้ำ เช่น มีรอยแผลเป็น รอยสัก รอยแดงจากสิว เพราะนวัตกรรมเลเซอร์ส่วนมากนั้นมีความหลากหลายในการรักษาได้มากกว่า 1 อย่าง
เช็กราคาแพ็กเกจ La Grace Clinic

รับบริการเลเซอร์รักแร้ขาวที่ La Grace Clinic

La Grace Clinic เปิดให้บริการยิงเลเซอร์ปรับสีผิวรักแร้ขาว ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Q-Switch Nd:YAG Laser ชื่อว่าเครื่อง “MedLite C6” ซึ่งเป็นเครื่องผลิตพลังงานเลเซอร์รุ่นใหม่จากประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถผลิตแสงเลเซอร์ออกมาได้ถึง 2 ความยาวคลื่น ได้แก่

 • คลื่นเลเซอร์ความยาว 532 นาโนเมตร
 • คลื่นเลเซอร์ความยาว 1,064 นาโนเมตร

ด้วยคุณสมบัติของความยาวคลื่นที่มีทั้งแบบสั้นและแบบยาว จึงทำให้พลังงานเลเซอร์ Q-Switch Nd:YAG Laser สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวรักแร้ได้ตั้งแต่ผิวชั้นตื้นไปจนถึงผิวชั้นลึก ส่งผลให้ผลลัพธ์จากการรักษายิ่งเห็นผลทวีคูณขึ้นไปอีก และสามารถสลายเม็ดสีที่ผิดปกติให้แตกละเอียดสลายไปได้อย่างหมดจด

เครื่องเลเซอร์ MedLite C6 สามารถรองรับปัญหาผิวรักแร้ได้หลากหลาย ตั้งแต่ผิวที่คล้ำดำ ปัญหาปานดำ รูขุมขนที่กว้าง รอยแผลเป็น และรอยสักต่างๆ โดยที่มีความเสถียรและความแม่นยำในการยิงพลังงานสูง ให้ความรู้สึกเจ็บได้น้อยกว่าเครื่องยิงเลเซอร์ Q-Switch

นอกจากปัญหาด้านสีผิว เครื่องเลเซอร์ MedLite C6 ยังสามารถเสริมความเรียบเนียนให้เนื้อผิวรักแร้ของคุณ ส่งผลให้ปัญหาตุ่มหนังไก่ที่มักเป็นปัญหาใหญ่ที่รักแร้ของหลายๆ คนดูจางและเรียบเนียนขึ้น ผ่านการกระตุ้นกระบวนการผลัดคอลลาเจนผิวใหม่

หากคุณอยากสัมผัสพลังงานเลเซอร์ปรับสีผิวรุ่นใหม่ พร้อมกับบริการจากแพทย์และเจ้าหน้าที่มีความเป็นมืออาชีพ สามารถอำนวยความสะดวกและให้คำแนะนำในการเปลี่ยนแปลงความสวยงามของผิวได้อย่างเชี่ยวชาญ ทาง HDmall.co.th ขอแนะนำบริการเลเซอร์ปรับสีผิวรักแร้ที่ La Grace Clinic เป็นตัวเลือกแรกให้กับคุณ

ซื้อแพ็กเกจ เลเซอร์ปรับสีผิวรักแร้ที่ La Grace Clinic ด้วยนวัตกรรม MedLite C6 และในราคาส่วนลดที่โดนใจได้ผ่านทางเว็บไซต์ HDmall.co.th หรือหากคุณสนใจแพ็กเกจความงามอื่นๆ ของ La Grace Clinic หรือมีข้อสงสัยใดๆ ก็สามารถสอบถามได้ผ่านทางไลน์ @HDcoth


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat