ผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับจัดฟันใส Invisalign ตอบครบทุกข้อมูลโดยทันตแพทย์จาก TDH


ผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับจัดฟันใส Invisalign ตอบครบทุกข้อมูลโดยทันตแพทย์

HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • “ฟันไม่สบกัน” เป็นปัญหาที่เกิดจากโครงสร้างกระดูกขากรรไกรส่วนบนหรือส่วนล่างมีขนาดผิดปกติ ส่งผลให้ฟันเรียงตัวที่ผิดปกติจนสบกันไม่พอดี
 • ปัญหาการสบตัวของฟันไม่พอดี ส่งผลให้เกิดปัญหาการเคี้ยวข้าวได้ข้างเดียว หรือเคี้ยวได้ทั้ง 2 ข้าง แต่ฟันข้างหนึ่งจะบดเคี้ยวมากกว่าอีกข้าง ซึ่งหลายคนยังไม่รู้ตัวว่า ฟันของตนเองสบกันผิดปกติ จนกว่าจะตรวจกับทันตแพทย์
 • การผ่าตัดกระดูกขากรรไกรช่วยแก้ปัญหาการสบฟัน เสริมความแข็งแรงให้ฟัน รวมถึงช่วยปรับความสวยงามและสมส่วนของโครงหน้า
 • หากกระดูกขากรรไกรผิดปกติ ก็อาจทำให้การเรียงตัวของฟันผิดปกติไปด้วย จึงทำให้ต้องมีการจัดฟันควบคู่ไปกับการผ่าตัดขากรรไกร เพื่อปรับตำแหน่งฟันให้เรียงตัวเหมาะสม
 • Invisalign มีระบบ 3 มิติ ที่จะสามารถจำลองภาพแถวฟันบนขากรรไกรทั้งบนและล่างให้เห็นได้ทั้งหมด ช่วยให้ทันตแพทย์และศัลยแพทย์วางแผนการรักษาได้รัดกุมและแม่นยำมากขึ้น
 • บทความนี้ได้รับการสปอนเซอร์จาก Thonglor Dental Hospital (TDH) ทันตแพทย์ผู้ให้ข้อมูลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโฆษณาหรือการซื้อขายแพ็กเกจใดๆ #HDinsight

การผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับจัดฟันคืออะไร? ผ่าตัดขากรรไกรเจ็บไหม? ควรมีอายุเท่าไหร่ถึงจะผ่าตัดขากรรไกรได้? อาหารที่ควรกินหลังผ่าตัดขากรรไกร? บทความนี้จะเฉลยทุกคำตอบโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

รู้หรือไม่ว่า…มนุษย์เราสามารถใช้งานฟันแท้ของตนเองไปได้ตลอดชีวิต ไม่จำเป็นต้องถอนฟันเพื่อใส่ฟันปลอมในตอนแก่เสมอไป แต่เงื่อนไขนี้อาจเกิดขึ้นได้ยาก หากฟันทั้งบนและล่างของคุณไม่ได้สบกันอย่างเหมาะสมตั้งแต่แรก

เพราะการสบฟันที่พอดีในช่องปากจะช่วยให้การใช้งานฟันทุกซี่มีความพอดี ไม่มีฟันซี่ไหนต้องรับภาระบดเคี้ยวอาหารหนักเกินไป จึงช่วยคงความแข็งแรงของฟันให้ใช้งานต่อไปได้ยาวนานขึ้น นอกจากนี้การสบฟันที่ดียังช่วยเรื่องความสวยงามของโครงหน้า ทำให้กรอบหน้าดูสมส่วนกันมากขึ้นอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่เกิดมามีฟันสบกันพอดีตั้งแต่กำเนิด แต่ปัญหาการสบฟันสามารถแก้ไขได้ด้วย “การผ่าตัดขากรรไกร ร่วมกับการจัดฟันแบบใส Invisalign”

ซึ่งในบทความนี้ HDmall.co.th ร่วมกับ ทพญ. สิรินธร เอกวงศ์ศุภศาล ผู้อำนวยการ Thonglor Dental Hospital (TDH) สาขาราชพฤกษ์ และหนึ่งในทีม Invisalign Tier ระดับ Black Diamond ในการให้ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟันใส เพื่อเสริมสมรรถภาพการใช้งานของฟันให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม

การสบฟันผิดปกติคืออะไร? ส่งผลกระทบยังไงบ้าง?

“การสบฟันผิดปกติ” เกิดจากโครงสร้างกระดูกขากรรไกรส่วนบนหรือส่วนล่างมีขนาดผิดปกติ ส่งผลให้ซี่ฟันที่อยู่บนกระดูกขากรรไกรเรียงตัวผิดปกติไปด้วย จนฟันบนและล่างสบกันอย่างไม่พอดี และกระทบต่อการเคี้ยวอาหาร

ผู้ที่มีปัญหาการสบตัวของฟันไม่พอดี มักประสบปัญหาเคี้ยวฟันได้ข้างเดียว หรือเคี้ยวได้ทั้ง 2 ข้าง แต่ฟันข้างใดข้างหนึ่งต้องรับภาระบดเคี้ยวอาหารมากกว่า ในผู้ที่มีปัญหาการสบฟันไม่พอดีในระดับรุนแรงมากอาจไม่สามารถเคี้ยวอาหารบางประเภทได้เลย โดยเฉพาะอาหารที่มีเนื้อเหนียว เพราะจะทำให้รู้สึกปวดกระดูกขากรรไกรในระหว่างกินอาหาร

โครงสร้างฟันที่สบกันผิดปกติยังส่งผลกระทบต่อโครงสร้างใบหน้าอีกด้วย โดยผู้ที่มีแนวกระดูกขากรรไกรผิดปกติหลายรายมักมีปัญหาโครงหน้าไม่สมส่วน หน้าบาน หรือโครงหน้าดูใหญ่ ซึ่งเป็นผลมาจากขนาดกระดูกขากรรไกรที่ใหญ่หรือเล็กเกินไป

อย่างไรก็ตาม น้อยคนที่รู้ตัวว่าฟันของตัวเองนั้นมีการสบกันผิดปกติ เพราะโดยธรรมชาติของร่างกายมนุษย์ ถึงแม้จะมีความผิดปกติเกิดขึ้น ร่างกายของเราก็จะมีการสร้างกลไกการใช้งานกระดูกและกล้ามเนื้อทุกส่วนให้ยังสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนชินชากับวิธีเคี้ยวอาหารที่ไม่เหมาะสม โดยไม่รู้ตัวว่า กระดูกขากรรไกรของตนเองมีขนาดที่ผิดปกติ

ผลกระทบที่ตามมาของการไม่รู้ตัวว่า กระดูกขากรรไกรของตนเองนั้นผิดปกติคือ เมื่อเราอายุมากขึ้นหรือเข้าสู่วัยชรา ฟันที่ถูกใช้งานมาอย่างหนักเป็นระยะเวลานานจะเข้าสู่ช่วงผุพังหรือเกิดปัญหาฟันแตก

จนในท้ายที่สุดความแข็งแรงของฟันเสื่อมโทรมจนไม่อาจบูรณะรักษาได้ อาจต้องพิจารณาถอนฟันทิ้ง หรือมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพฟันในด้านอื่นๆ ซึ่งต้องกลับมารักษากับทันตแพทย์ซ้ำจนเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

การผ่าตัดขากรรไกร ช่วยปรับฟันของเราได้อย่างไร?

เมื่อปัญหาฟันไม่สบกันนั้นเกิดจากขนาดกระดูกขากรรไกรที่ผิดปกติ ทันตแพทย์จึงจะแนะนำให้ผู้ที่มีปัญหาฟันจากสาเหตุนี้เข้ารับ “การผ่าตัดขากรรไกร” เพื่อปรับขนาดกระดูกขากรรไกรให้มีขนาดที่เหมาะสม

โดยประโยชน์จากการผ่าตัดกระดูกขากรรไกร สามารถแบ่งสรุปออกมาเป็น 3 ส่วน ได้ดังต่อไปนี้

 • ด้านการใช้งาน หลังผ่าตัดกระดูกขากรรไกร ผู้เข้ารับบริการจะสามารถใช้ฟันทุกซี่ของตนเองในการเคี้ยวอาหาร พูดออกเสียง หรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่และมีคุณภาพ
 • ด้านความแข็งแรง เมื่อกระดูกขากรรไกรมีขนาดที่พอดี การสบของฟันก็จะได้รับการแก้ไขไปด้วย และไม่ทำให้ฟันซี่ไหนต้องรับภาระบดเคี้ยวหนักเกินไปจากโครงสร้างฟันที่ไม่เหมาะสมอีก ความแข็งแรงของฟันจึงจะมีอายุการใช้งานได้ยาวมากขึ้น
 • ด้านความสวยงาม การผ่าตัดกระดูกขากรรไกรมีส่วนช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วนสวยงามควบคู่ไปกับการใช้งานฟันที่จะมีคุณภาพมากขึ้น

การจัดฟันแบบใส อีกขั้นตอนที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับการผ่าตัดขากรรไกร

เมื่อกระดูกขากรรไกรผิดปกติ ฟันทุกซี่จึงมีการเรียงตัวผิดปกติจนเกิดปัญหาฟันไม่สบกันพอดี ด้วยเหตุนี้นอกจากการปรับขนาดกระดูกขากรรไกรแล้ว การปรับตำแหน่งที่ตั้งของฟันทุกซี่ให้เรียงตัวอย่างเหมาะสมจึงเป็นอีกกระบวนการที่ขาดไม่ได้เช่นกัน

ทันตแพทย์จึงมักแนะนำให้ผู้เข้ารับบริการ “ผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟันแบบใส” ควบคู่กัน โดยลำดับขั้นตอนจะเป็นการจัดฟันแบบใสให้เสร็จก่อน จากนั้นเมื่อฟันตั้งตรงอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมแล้ว จึงค่อยรับการผ่าตัดขากรรไกรเป็นลำดับถัดไป

ทำไมต้องจัดฟันก่อน แล้วค่อยผ่าตัดขากรรไกร?

สาเหตุที่ควรจัดฟันก่อนผ่าตัดขากรรไกร ก็เพื่อให้ฟันทุกซี่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม และศัลยแพทย์จะได้ใช้ข้อมูลจากการจัดฟัน ในการประเมินขนาดกระดูกขากรรไกรที่จะต้องผ่าตัดปรับแก้ใหม่ และสามารถผ่าตัดปรับขนาดกระดูกขากรรไกรให้เป็นไปตามตำแหน่งของฟันที่เรียงตัวได้อย่างถูกต้อง

สามารถเลือกจัดฟันแบบอื่นก่อนผ่าตัดขากรรไกรได้หรือไม่?

สาเหตุที่แบรนด์อุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign เป็นตัวเลือกแรกในการจัดฟันก่อนผ่าตัดก็เพราะ Invisalign มีระบบโปรแกรมคอมพิวเตอร์ 3 มิติ ที่จะสามารถจำลองภาพแถวฟันบนขากรรไกรทั้งบนและล่างให้ทันตแพทย์มองเห็นได้ทั้งหมด

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยนี้ ทำให้ทันตแพทย์ผู้ทำการจัดฟันและศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดสามารถจำลองภาพขนาดกระดูกขากรรไกรและฟันที่ควรจะอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้ล่วงหน้า และช่วยวางแผนการรักษาทั้งในส่วนของการจัดฟันและการผ่าตัดได้อย่างรัดกุม

ต่างไปจากการจัดฟันแบบอื่นๆ เช่น การจัดฟันโลหะ การจัดฟันดามอน ซึ่งเป็นกระบวนการจัดฟันที่เกิดขึ้นจากการวางแผนด้วยตาเปล่าของทันตแพทย์ จึงอาจมีความเสี่ยงที่การจัดฟันก่อนผ่าตัดจะไม่บรรลุไปตามวัตถุประสงค์ของทันตแพทย์และผู้เข้ารับบริการได้

นอกจากนี้ด้วยลักษณะอุปกรณ์จัดฟัน Invisalign ที่เป็นอุปกรณ์จัดฟันแบบใส จึงทำให้ทันตแพทย์ได้มองเห็นการเปลี่ยนแปลงฟันทุกซี่ทะลุผ่านตัวอุปกรณ์ได้ง่ายกว่าอุปกรณ์จัดฟันแบบอื่น ซึ่งจะมีการแปะติดโลหะหรือแบร็กเก็ตอยู่บนซี่ฟัน ยากต่อการสังเกตเห็นหรือตรวจดูการเปลี่ยนแปลงของฟันได้

ขั้นตอนจัดฟันก่อนผ่าตัดกระดูกขากรรไกร

กระบวนการจัดฟันก่อนผ่าตัดขากรรไกรไม่ได้มีความแตกต่างไปจากการจัดฟันทั่วไป แต่จะมีเพียงบางขั้นตอนที่เพิ่มเข้ามา ได้แก่

 • การนัดหมายเข้ามาคุยกับศัลยแพทย์เกี่ยวกับแนวทางการผ่าตัด 1 ครั้ง
 • กระบวนการผ่าตัดที่จะเกิดขึ้นทันทีหลังจัดฟันเสร็จ

นอกเหนือจากนั้น กระบวนการจัดฟันก่อนผ่าตัดขากรรไกรก็มีขั้นตอนเหมือนกับการจัดฟันทั่วไปทั้งหมด

ผ่าตัดขากรรไกร ต้องมีกระดูกขากรรไกรผิดปกติรุนแรงเท่านั้นจึงจะผ่าได้ใช่หรือไม่?

การผ่าตัดขากรรไกรไม่จำเป็นต้องทำในกลุ่มผู้ที่มีกระดูกขากรรไกรผิดปกติอย่างรุนแรงเท่านั้น ผู้ที่มีปัญหาขากรรไกรผิดปกติเพียงเล็กน้อย หรือต้องการผ่าตัดกระดูกขากรรไกรเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับโครงสร้างใบหน้า ก็สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำในการผ่าตัดได้เช่นกัน

หรือหากไม่แน่ใจว่า ตนเองมีกระดูกขากรรไกรผิดปกติหรือไม่ ก็สามารถขอตรวจกับทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาและวางแผนการรักษาเพิ่มเติมได้เช่นกัน

เพราะอย่างที่กล่าวไปว่า น้อยคนที่จะรู้ว่า กระดูกขากรรไกรของตนเองนั้นผิดปกติ จนกว่าจะตรวจพบจากทันตแพทย์ หรือมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นของฟันที่ไม่สบกันพอดี โดยมีสาเหตุมาจากขนาดกระดูกขากรรไกรที่ไม่เหมาะสม

กระบวนการทั้งหมดของการจัดฟันแบบใสก่อนผ่าตัดขากรรไกร และการผ่าตัดขากรรไกร

หลังจากผู้เข้ารับบริการ ทันตแพทย์ และศัลยแพทย์ได้ข้อสรุปของแผนการรักษาที่ลงตัว ทันตแพทย์จะถ่ายภาพโครงสร้างฟันและเอกซเรย์โครงสร้างฟัน เพื่อออกแบบอุปกรณ์จัดฟันใสในโปรแกรม 3 มิติของแบรนด์อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign

หลังจากได้อุปกรณ์จัดฟันแล้ว ผู้เข้ารับบริการจะจัดฟันตามขั้นตอนปกติ ควรใส่อุปกรณ์จัดฟันอย่างสม่ำเสมอ และเข้ามาเปลี่ยนชุดอุปกรณ์จัดฟันตามนัดหมายของทันตแพทย์ โดยระยะเวลาในการจัดฟันขึ้นอยู่กับเงื่อนไขความผิดปกติของฟันที่ไม่สบกันตั้งแต่แรก

ในช่วงใกล้ถึงกำหนดการผ่าตัด ผู้เข้ารับบริการจะเข้ามาพบศัลยแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดขากรรไกรเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับรายละเอียดในการผ่าตัด 1 ครั้งที่คลินิกทันตกรรม

การผ่าตัดขากรรไกรจะเกิดขึ้นที่โรงพยาบาล แต่ศัลยแพทย์ผู้ผ่าตัดจะเป็นคนเดียวกับที่พูดคุยรายละเอียดและผู้เข้ารับบริการจะต้องตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลให้เรียบร้อยเสียก่อน เมื่อเข้าห้องผ่าตัดจึงค่อยถอดอุปกรณ์จัดฟันใสออก แล้วศัลยแพทย์จะเริ่มการผ่าตัดขากรรไกร

สำหรับระยะเวลาการผ่าตัดขากรรไกร ในกรณีที่ผ่าตัดแค่กระดูกขากรรไกรบนหรือล่างจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่หากผ่าตัดกระดูกขากรรไกรทั้งบนและล่างทั้งหมด ก็จะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง และมีการวางยาสลบ

ขั้นตอนการผ่าตัดขากรรไกร แพทย์จะเปิดแผลบริเวณฟันกรามซี่สุดท้ายคล้ายกับแผลผ่าฟันคุด จากนั้นนำเครื่องมือเล็กๆ สอดเข้าไปตัดกระดูกขากรรไกรให้แยกออกจากกัน แล้วเลื่อนปรับกระดูกขากรรไกรให้เปลี่ยนไปอยู่ในขนาดที่เหมาะสม ใส่น็อตวัสดุไททาเนียมที่มีความปลอดภัยต่อร่างกายเพื่อยึดขนาดกระดูกขากรรไกรแบบใหม่ให้แน่นที่สุด แล้วเย็บปิดแผล

การดูแลตนเอง และอาหารหลังผ่าตัดกระดูกขากรรไกร

เมื่อเย็บแผลผ่าตัดแล้ว แพทย์จะใส่เฝือกไว้ที่ฟันของผู้เข้ารับบริการซึ่งจะมีลักษณะเป็นเฝือกยึดฟันบนและล่างให้แนบติดกันอยู่ตลอดเวลา เพื่อรอให้กระดูกขากรรไกรที่ถูกเลื่อนสมานตัวเข้าหากัน

ระยะเวลาที่ใส่เฝือกจะอยู่ที่ 3-4 สัปดาห์ ในระหว่างนั้นผู้เข้ารับบริการอาจจะพูดไม่ถนัด และต้องกินอาหารแบบเหลวโดยใช้วิธีดูดกลืนแทนการเคี้ยว

สำหรับระยะเวลาในการพักฟื้นหลังผ่าตัดขากรรไกรจะอยู่ที่ 3 สัปดาห์ ในระหว่างนี้มีข้อห้ามที่ผู้รับบริการควรปฏิบัติ ได้แก่ งดการออกกำลังกาย งดการเดินเยอะๆ งดการทำกิจกรรมที่ออกแรงหนักๆ เนื่องจากอาจส่งผลทำให้แผลกระทบกระเทือน และมีเลือดออกได้ ทางที่ดีหากสามารถลางานหรือทำงานอยู่ที่บ้านในช่วง 3-4 สัปดาห์นี้ได้ ก็จะช่วยให้แผลฟื้นตัวได้ดีขึ้น

แต่หากต้องเดินทางออกนอกบ้านจริงๆ ก็ควรระมัดระวังอุบัติเหตุและพยายามเดินให้น้อยๆ เพื่อให้กระดูกขากรรไกรที่ยังไม่สมานตัวดีได้รับแรงกระแทกในระหว่างทำกิจกรรมต่างๆ น้อยที่สุด

หลังจากนั้นเมื่อผ่าน 3-4 สัปดาห์ แพทย์จะนัดให้มาถอดเฝือก ผู้เข้ารับบริการอาจยังเคี้ยวอาหารและอ้าปากได้ไม่เต็มที่นักในช่วงแรก โดยอาหารหลังผ่าตัดขากรรไกร ที่ควรรับประทานควรเป็นอาหารที่มีเนื้อนุ่ม เช่น ข้าวไข่เจียว ซุป หรือโจ๊ก

แต่หลังจากถอดเฝือกผ่านไปอีก 2-3 เดือน กระดูกขากรรไกรก็จะค่อยๆ พัฒนาสมรรถภาพจนสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติอีกครั้ง

ผ่าตัดกระดูกขากรรไกรเสร็จแล้ว ยังต้องจัดฟันซ้ำหรือไม่?

ผู้รับบริการที่จัดฟันใสและผ่าตัดกระดูกขากรรไกรเสร็จแล้ว อาจพบรายละเอียดการเรียงตัวของฟันเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่ได้ถูกแก้ไขจากการจัดฟันและการผ่าตัด

ในส่วนนี้ทันตแพทย์อาจพิจารณาให้จัดฟันซ้ำอีกครั้งหลังผ่าตัด แต่ในกรณีนี้จะขึ้นอยู่กับลักษณะฟันที่ตรวจพบในผู้เข้ารับบริการแต่ละราย

ผ่าตัดกระดูกขากรรไกรเสร็จแล้ว ยังต้องใส่รีเทนเนอร์หรือไม่?

ถึงแม้ว่าจะจัดฟันเสร็จแล้ว และมีการผ่าตัดเลื่อนปรับขนาดกระดูกขากรรไกรเป็นที่เรียบร้อย แต่การใส่รีเทนเนอร์ก็ยังเป็นขั้นตอนที่จำเป็นและสำคัญต่อผู้เข้ารับบริการทุกท่านอยู่ดี

เพราะหลังจากจัดฟันใสร่วมกับผ่าตัดขากรรไกร ก็ยังมีโอกาสที่องศาของฟันจะโน้มคืนกลับไปยังตำแหน่งเดิมได้อยู่

ผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟันใส Invisalign ที่ Thonglor Dental Hospital (TDH)

วิธีการผ่าตัดขากรรไกรในอดีต หากผู้เข้ารับบริการอยากจะจัดฟันก่อนผ่าตัด ก็ต้องจัดฟันให้เสร็จแล้วขอข้อมูลการจัดฟันจากทันตแพทย์ เพื่อไปคุยรายละเอียดการผ่าตัดขากรรไกรกับศัลยแพทย์ด้วยตนเอง

กระบวนการแบบนี้อาจทำให้ทันตแพทย์และศัลยแพทย์มองเห็นข้อมูลการปรับแก้โครงสร้างฟันไม่ตรงกัน และในท้ายที่สุด ผลลัพธ์หลังการผ่าตัดก็อาจไม่เป็นอย่างที่ผู้เข้ารับบริการต้องการ

ที่ Thonglor Dental Hospital (TDH) ทันตแพทย์ผู้จัดฟันและศัลยแพทย์ผู้ผ่าตัดขากรรไกรจะทำงานร่วมกันเป็นทีม เพื่อให้ได้ข้อสรุปแผนการจัดฟันและการผ่าตัดขากรรไกรที่ได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยที่ผู้เข้ารับบริการไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ทำหน้าที่ประสานงานแจ้งข้อมูลเองให้ลำบาก

Thonglor Dental Hospital (TDH) คำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้เข้ารับบริการ และผลลัพธ์หลังการรักษาที่เห็นผลได้เด่นชัดในระยะยาวที่สุดเป็นหลักสำคัญ จึงมีการออกแบบแนวทางการให้บริการแบบครบวงจร รวมทุกบริการเกี่ยวกับการทำทัตกรรมมาไว้ในที่เดียว โดยที่ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องย้ายคลินิก หรือย้ายไปเจอทันตแพทย์หลายท่านให้ต้องเสียเวลา และเสี่ยงทำให้ข้อมูลคลาดเคลื่อน

หากคุณยังไม่รู้ว่าจะจัดฟันร่วมกับผ่าตัดขากรรไกรที่ไหนดี? HDmall.co.th ขอแนะนำ Thonglor Dental Hospital (TDH) เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมทีมทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์การทำทันตกรรมเฉพาะด้านอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นทันตแพทย์ด้านการจัดฟัน Invisalign ทันตแพทย์ด้านการทำรากฟันเทียม ทันตแพทย์ด้านการศัลยกรรมในช่องปาก ทันตแพทย์ระบบบดเคี้ยว หรือทันตแพทย์สำหรับเด็ก

ดังนั้นหากมารับบริการรักษาหรือดูแลสุขภาพช่องปากที่นี่ คุณไม่ต้องย้ายตัวเองไปยังคลินิกทันตกรรมหลายๆ ที่เพื่อหาทันตแพทย์เฉพาะทางอีกต่อไป เพราะที่ Thonglor Dental Hospital (TDH) มีบริการทำทันตกรรมที่ครบ จบ และมีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำอยู่ในที่เดียวทั้งหมด

สอบถามข้อมูลและเช็กราคาแพ็กเกจจัดฟันใส ที่ Thonglor Dental Hospital (TDH) ผ่านเว็บไซต์ HDmall.co.th หรือผ่านทางไลน์ @HDcoth เพื่อให้คุณได้ฟื้นฟูและบูรณะความแข็งแรงของฟันด้วยฝีมือทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

ข้อมูล Thonglor Dental Hospital (TDH)

ขยาย

ปิด

 • สาขาทองหล่อ: ใช้ BTS ลงสถานีทองหล่อ (ทางออก 3) เดินเข้าซอยประมาณ 500 เมตร โรงพยาบาลฟันอยู่ก่อนถึงทองหล่อ ซ. 1 ดูแผนที่
 • สาขาปุณณวิถี: ใช้ BTS ลงสถานีปุณณวิถี (ทางออก 6) จากนั้นเดินสกายวอล์กประมาณ 500 เมตร โรงพยาบาลฟันอยู่ตรงข้าม True Digital Park ดูแผนที่
 • สาขาราชพฤกษ์: โรงพยาบาลฟันอยู่ตรงข้าม The Crystal SB ราชพฤกษ์ ดูแผนที่
 • สาขาติวานนท์: อยู่ตรงห้าแยกปากเกร็ด ตึกเดียวกับโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ตรงข้ามกับโรงเรียนสวนกุหลาบ นนทบุรี ดูแผนที่
 • สาขาไอคอนสยาม: อยู่ในศูนย์การค้าไอคอนสยาม ชั้น 5 ติดกับผิวดีคลินิก ดูแผนที่
 • ดูแพ็กเกจจาก Thonglor Dental Hospital (TDH) ได้ที่นี่

บทความ HDmall.co.th ที่แนะนำ

@‌hdcoth line chat