เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ รวมครบทุกข้อมูล กำจัดขนรักแร้ด้วย Nd:YAG Laser


เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ รวมครบทุกข้อมูล กำจัดขนรักแร้ด้วย Nd Yag Laser

HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • ขนรักแร้ หลายคนเลือกใช้วิธีโกน ถอน หรือแว็กซ์ให้หายไป แต่เป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและไม่นานขนรักแร้ก็จะกลับมาขึ้นใหม่อีกครั้ง ต่างจากวิธีการเลเซอร์ขนรักแร้ ที่เป็นวิธีการกำจัดขนตั้งแต่โคนรากใต้ผิวหนัง
 • พลังงานเลเซอร์สำหรับกำจัดขนรักแร้แบ่งออกได้หลายรูปแบบ โดยเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ที่ได้รับความนิยมคือ IPL (Intensive Pulse Light) Ruby Laser Alexandrite และ Nd:YAG Laser
 • การเลเซอร์ขนรักแร้อย่างต่อเนื่องประมาณ 5-9 ครั้ง จะเริ่มเห็นผลได้ชัดเจน นั่นคือ ขนรักแร้มีปริมาณน้อยลง ขนที่ขึ้นใหม่มีเส้นเล็กบาง และผิวขนรักแร้ยังเรียบเนียนด้วย
 • ความถี่ในการเลเซอร์ขนรักแร้โดยปกติจะอยู่ที่ 1 เดือนต่อ 1 ครั้ง แต่ในบางสถานพยาบาลก็จะให้การเลเซอร์ขนรักแร้ครั้งแรกกับครั้งที่สองห่างกัน 2 สัปดาห์เท่านั้น เพื่อให้เส้นขนที่ถูกเลเซอร์กำจัดในระยะเริ่มต้นหลุดและบางลงเร็วที่สุด
 • Gangnam Clinic มอบทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่มองหาวิธีกำจัดขนรักแร้ ด้วยนวัตกรรมเครื่องเลเซอร์ระบบ Long Pulse Nd:YAG ที่มีคุณสมบัติช่วยกำจัดขนได้อย่างตรงจุดและลึกถึงเซลล์รากขน ลดโอกาสขนขึ้นซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการยับยั้งวงจรการเกิดขนเส้นใหม่
 • บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDinsight ได้รับการสปอนเซอร์จาก Gangnam Clinic

สารบัญ


นอกจากปัญหาวงแขนหมองคล้ำ การมี “ขนรักแร้” ก็เป็นอีกปัญหาใหญ่ของใครหลายคนที่สร้างความไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตนเอง ทั้งยังเป็นข้อจำกัดทำให้ไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุดหรือเสื้อกล้าม และยังเป็นตัวการทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีก

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนเลือกใช้วิธีโกน ถอน หรือแว็กซ์ขนรักแร้ให้หายไปแต่วิธีเหล่านี้ก็เป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุและไม่นานขนรักแร้ก็จะกลับมาขึ้นใหม่อีกครั้ง ต่างจากวิธีการเลเซอร์ขนรักแร้ ที่เป็นวิธีการกำจัดขนตั้งแต่โคนรากใต้ผิวหนัง หมดกังวลเรื่องขนรักแร้ได้อย่างยาวนานไม่ต้องมาคอยกำจัดใหม่หลายๆ รอบ

เลเซอร์ขนรักแร้คืออะไร?

เลเซอร์ขนรักแร้ คือ การกำจัดขนบริเวณรักแร้ผ่านการยิงพลังงานเลเซอร์เพื่อทำลายรากขน ชะลอการเกิดขนรักแร้เส้นใหม่ และทำลายเซลล์เม็ดสีในรากขน ทำให้ขนรักแร้เส้นอ่อนบางลงจนยากจะสังเกตเห็นได้ด้วย

เช็กราคาเลเซอร์ขนรักแร้

กำจัดขนรักแร้ด้วยเลเซอร์ ดีกว่าการกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีอื่นอย่างไร?

การเลเซอร์ขนรักแร้เต็มไปด้วยข้อได้เปรียบหลายอย่างเมื่อเทียบกับการกำจัดขนรักแร้ด้วยวิธีการโกน ถอน หรือแว็กซ์ขน เช่น

 • ลดปัญหาตุ่มหนังไก่ การเกิดขนคุด ทำให้ผิววงแขนไม่เรียบเนียน เป็นตะปุ่มตะป่ำ
 • ลดโอกาสเกิดรอยดำ ทำให้วงแขนเรียบเนียนสีผิวสม่ำเสมอเท่ากันมากขึ้น
 • ทำให้เส้นขนที่ขึ้นใหม่บางเล็กลงจนแทบมองไม่เห็น
 • ช่วยให้ขนรักแร้ไม่กลับมาขึ้นเยอะอีกแบบระยะยาว ไม่ต้องกลับมาคอยสังเกตซ้ำๆ ทุกสัปดาห์และต้องคอยหาเวลากำจัดออกเป็นประจำ
 • เป็นวิธีกำจัดขนรักแร้ที่ปลอดภัย สามารถทำได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย และทุกสีผิว
 • ลดปัญหากลิ่นกาย กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เกิดจากการอับชื้นสะสมของเหงื่อกับขนรักแร้

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้มีกี่แบบ?

พลังงานเลเซอร์ที่ใช้กำจัดขนรักแร้มีหลายรูปแบบ โดยที่ได้ยินบ่อยๆ จะได้แก่

 • Diode Laser คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่สามารถปรับความยาวคลื่นได้ตามลักษณะสีผิวผู้เข้ารับบริการ มีจุดเด่นด้านการยิงพลังงานได้ลึกถึงผิวหนังชั้นในส่วนลึก และยังกระตุ้นคอลลาเจนทำให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้น
 • IPL (Intensive Pulse Light) เป็นคลื่นพลังงานแสงคล้ายกับแสงเลเซอร์ มีคุณสมบัติช่วยกำจัดขนได้เช่นเดียวกัน ทั้งยังมีประโยชน์ด้านการลดรอยจุดด่างดำ และริ้วรอยแห่งวัยได้
 • Ruby Laser คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่ใช้ผลึกทับทิมเป็นตัวกลางผลิต เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์กำจัดขนชนิดแรกของโลก ความยาวคลื่นอยู่ที่ 694 นาโนเมตรซึ่งสามารถส่งพลังงานลงไปได้ถึงผิวหนังชั้นในส่วนกลาง
 • Alexandrite คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่ใช้ผลึกอเล็กซานไดร์ทเป็นตัวกลางผลิต มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 นาโนเมตร มีลักษณะการกระจายพลังงานค่อนข้างกว้าง และสามารถส่งพลังงานลงไปได้ลึกถึงผิวหนังชั้นในส่วนลึก
 • Nd:YAG Laser คลื่นพลังงานที่มีลำแสงยาวถึง 1,064 นาโนเมตรซึ่งสามารถส่งพลังงานลงไปทำลายเส้นขนได้ลึกถึงเซลล์รากขน แต่ยังปกป้องผิวหนังชั้นบนไม่ให้ถูกทำลาย และยังไม่ทำให้เกิดรอยดำหลังยิงเลเซอร์ และยังกระตุ้นเซลล์ผิวให้ผลัดใหม่ ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนไปพร้อมๆ กับไร้เส้นขนรักแร้อย่างมั่นใจ

สำหรับเลเซอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ และจัดเป็นเลเซอร์ที่ให้ผลลัพธ์การกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ก็คือ Nd:YAG Laser

เพราะ Nd:YAG Laser จัดเป็นเลเซอร์ที่อุดทุกช่องโหว่ของทุกผลกระทบที่ผู้รับบริการมักได้รับจากการยิงเลเซอร์กำจัดขน ไม่ว่าจะเป็นรอยด่างดำ ปัญหาผิวไหม้ ความรู้สึกเจ็บระหว่างยิงพลังงาน หรือขนที่ยังงอกใหม่ซึ่งทั้งหนาและยาวแม้ยิงเลเซอร์ไปหลายครั้งแล้ว

นอกจากนี้ Nd:YAG Laser ยังพัฒนาสำหรับเป็นเครื่องกำจัดขนที่ทรงประสิทธิภาพให้กับผิวคนเอเชียโดยเฉพาะด้วย สาวไทยทุกคนจึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพและผลลัพธ์การกำจัดขนที่ไม่มีวันทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

เลเซอร์ขนรักแร้เจ็บหรือไม่?

ผิวหนังบริเวณรักแร้เป็นจุดที่ค่อนข้างอ่อนไหว ผู้เข้ารับบริการอาจรู้สึกเหมือนถูกหนังยางดีดได้เล็กน้อยระหว่างยิงเลเซอร์ หรืออาจไม่เจ็บเลยก็ได้ อีกทั้งในบางสถานพยาบาลจะมีการประคบเย็นหรือทายาชาให้ก่อนยิงเลเซอร์ขนรักแร้ด้วย

สำหรับชนิดของเลเซอร์ที่มีโอกาสเจ็บได้น้อยที่สุดก็คือ Nd:YAG Laser เนื่องจากตัวเครื่องเลเซอร์จะมีการปล่อยแก๊สลมเย็นออกมาก่อนยิงพลังงาน ทำให้ผิวรักแร้เย็นชั่วขณะ ไม่รู้สึกร้อนหรือเจ็บระหว่างยิงเลเซอร์ และยังเป็นการป้องกันเนื้อเยื่อผิวหนังชั้นบนจากพลังงานเลเซอร์ด้วย

เลเซอร์ขนรักแร้ช่วยกำจัดขนได้อย่างถาวรหรือไม่?

การเลเซอร์ขนรักแร้ยังไม่สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรตลอดไป อย่างไรก็ตาม จำนวนขนรักแร้ที่ขึ้นใหม่หลังจากเลเซอร์ขนรักแร้ไปแล้วส่วนมากจะน้อยลงถึง 80-90% นอกจากนี้เส้นขนที่ขึ้นใหม่จะบางลงมากจนแทบไม่เห็น ทั้งยังไม่ยาว และมักมีปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ขนรักแร้ของผู้ที่เคยผ่านการเลเซอร์มาก่อนจะกลับมาขึ้นเยอะอีกครั้งหลังจากเลเซอร์ไปแล้วนานถึง 3-7 ปี เรียกง่ายๆ ก็คือ การเลเซอร์ขนรักแร้เป็นการยืดเวลาไม่ให้ขนรักแร้กลับมาขึ้นเยอะและหนาตัวอย่างรวดเร็ว นั่นเอง

เช็กราคาเลเซอร์ขนรักแร้

เลเซอร์ขนรักแร้กี่ครั้งจึงจะเห็นผล

โดยปกติหากเลเซอร์ขนรักแร้อย่างต่อเนื่องประมาณ 5-9 ครั้ง ก็จะเริ่มเห็นผลได้ชัดเจน นั่นคือ ขนรักแร้มีปริมาณน้อยลง ขนที่ขึ้นใหม่มีเส้นเล็กบาง และผิวขนรักแร้ยังเรียบเนียนด้วย

อย่างไรก็ตาม จำนวนครั้งของการยิงเลเซอร์ที่เห็นผลในผู้เข้ารับบริการแต่ละรายนั้นแตกต่างกันไปด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น พันธุกรรม สีของเส้นขน ประสิทธิภาพของเครื่องยิงเลเซอร์ และความชำนาญในการตั้งค่าพลังงานเลเซอร์ของแพทย์

เลเซอร์ขนรักแร้แต่ละครั้ง ต้องห่างกันนานเท่าไร?

ความถี่ในการเลเซอร์ขนรักแร้โดยปกติจะอยู่ที่ 1 เดือนต่อ 1 ครั้ง แต่ในบางสถานพยาบาลก็จะให้การเลเซอร์ขนรักแร้ครั้งแรกกับครั้งที่สองห่างกัน 2 สัปดาห์เท่านั้น เพื่อให้เส้นขนที่ถูกเลเซอร์กำจัดในระยะเริ่มต้นหลุดและบางลงเร็วที่สุด

เลเซอร์ขนรักแร้ช่วยให้ผิวใต้วงแขนขาวกระจ่างใสด้วยหรือไม่?

การเลเซอร์ขนรักแร้มีจุดมุ่งหมายหลักอยู่ที่การกำจัดเส้นขนรักแร้ออกและลดการงอกของขนเส้นใหม่ จึงอาจไม่ได้ช่วยด้านการปรับสีผิวให้สว่างขึ้นอย่างที่ต้องการ

อย่างไรก็ตาม เครื่องเลเซอร์กำจัดขนรักแร้บางเครื่องก็มีหัวยิงพลังงานที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนผิวได้ด้วย ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น หรือบางสถานพยาบาลก็อาจมีแพ็กเกจทำทรีตเมนต์ผิวรักแร้ควบคู่ไปกับการยิงเลเซอร์ขนรักแร้

ใครเหมาะกับการเลเซอร์ขนรักแร้?

เลเซอร์ขนรักแร้จัดเป็นตัวเลือกในการกำจัดขนรักแร้ที่ดีและเห็นผลชัดที่สุด จึงเหมาะกับผู้เข้ารับบริการทุกรูปแบบที่ต้องการกำจัดขนรักแร้ออกไป โดยหลักๆ มีดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาขนคุดหรือตุ่มหนังไก่ที่รักแร้
 • ผู้ที่ถอน โกน หรือแว็กซ์ขนรักแร้แล้ว แต่ก็ยังมีขนรักแร้ขึ้นเยอะอยู่
 • ผู้ที่ต้องการกำจัดขนรักแร้อย่างเห็นผลรวดเร็ว และอยู่ได้ในระยะยาว ไม่ต้องกลับมากำจัดซ้ำบ่อยๆ
 • ผู้ที่ต้องการลดปัญหากลิ่นตัว ที่มีสาเหตุหลักมาจากการเกิดขนรักแร้

ใครไม่เหมาะกับการเลเซอร์ขนรักแร้?

อย่างไรก็ตาม การเลเซอร์ขนรักแร้ก็อาจมีข้อกำจัดในกลุ่มคนบางกลุ่ม เช่น

 • สตรีมีครรภ์และกำลังให้นมบุตร เนื่องจากพลังงานเลเซอร์อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของทารกและมารดา
 • กลุ่มผู้ป่วยโรคเกี่ยวกับผิวหนัง เช่น โรคผิวหนังอักเสบ โรคผิวหนังติดเชื้อ โรคสะเก็ดเงิน โรคด่างขาว มีแผลสด หรือเพิ่งรับการผ่าตัดและแผลผ่าตัดยังไม่สมานตัวดี
 • ผู้ที่ไม่มีเวลากลับมาเลเซอร์ขนซ้ำ เนื่องจากการเลเซอร์ขนรักแร้จำเป็นต้องมีการกลับมายิงเลเซอร์ซ้ำอีก เพื่อทำลายเซลล์รากขนรักแร้ให้หมดทุกส่วน และทำให้ผลลัพธ์การรักษาชัดเจน

ผู้ชายสามารถเลเซอร์ขนรักแร้ได้หรือไม่?

ได้ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่า การเลเซอร์ขนรักแร้ต้องทำในผู้หญิงเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่สนใจหันมาเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ เพราะเป็นอีกทางเลือกในการดูแลสุขอนามัยร่างกายได้ดีกว่า ไม่ทำให้มีกลิ่นตัว ลดความอับชื้นอันเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรค และยังเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดีได้อีกรูปแบบหนึ่งด้วย

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนรักแร้

เพื่อเตรียมผิวรักแร้ให้พร้อมสำหรับการยิงพลังงานเลเซอร์ ผู้เข้ารับบริการควรเตรียมตัวตามคำแนะนำดังต่อไปนี้ก่อนเข้ารับบริการ

 • งดโกนหรือถอนขนรักแร้อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดสครับทรีตเมนต์ผิวรักแร้อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดอาบแดดหรือให้ผิวรักแร้สัมผัสความร้อนอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดทาครีมบำรุงทุกชนิดที่รักแร้อย่างน้อย 3 วัน
 • หากก่อนวันรับบริการมีอาการผื่นแดงที่รักแร้ หรือคันระคายเคืองคล้ายกับอาการแพ้ เป็นโรคเกี่ยวกับผิวหนัง ให้แจ้งเลื่อนนัดยิงเลเซอร์ไปก่อน
 • สอบถามทางสถานพยาบาลว่า ต้องการให้โกนขนรักแร้ไปก่อนวันรับบริการ 1-2 วันหรือไม่

ขั้นตอนการเลเซอร์ขนรักแร้

การเลเซอร์ขนรักแร้จะใช้ระยะเวลาประมาณ 15-20 นาที เนื่องจากเป็นพื้นที่ผิวที่ไม่กว้างมาก โดยมีขั้นตอนหลักๆ ดังต่อไปนี้

 • เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดผิวรักแร้และโกนขนรักแร้ให้กับผู้เข้ารับบริการ
 • เจ้าหน้าที่ทายาชาบริเวณรักแร้แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที บางสถานพยาบาลอาจเป็นการวางน้ำแข็งประคบเย็นให้ก่อนเริ่มยิงเลเซอร์ประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้ผิวเกิดความรู้สึกชาชั่วคราว
 • เจ้าหน้าที่เริ่มยิงเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ ระหว่างนี้ผู้เข้ารับบริการอาจรู้สึกเหมือนถูกหนังยางดีดที่ผิวเล็กน้อยร่วมกับรู้สึกอุ่นๆ ผิว ขณะเลเซอร์ขนรักแร้จะมีลมเย็นเป่าเพื่อลดความร้อนบริเวณผิว

การดูแลตนเองหลังเลเซอร์ขนรักแร้

ผู้เข้ารับบริการอาจรู้สึกระคายเคืองผิวได้หลังจากยิงเลเซอร์ขนรักแร้ ให้ดูแลตนเองตามคำแนะนำต่อไปนี้

 • ประคบเย็นประมาณ 10-15 นาที เพื่อลดอาการแสบร้อนผิว
 • ทาครีมบำรุงหรือครีมเสริมความชุ่มชื้นได้ แต่ควรสอบถามชนิดของครีมจากทางสถานพยาบาลให้แน่ใจเสียก่อน
 • งดการสครับทรีตเมนต์ผิวเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • งดอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเป็นเวลา 3-4 วัน
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เกิดเหงื่อสะสมบริเวณรักแร้ประมาณ 2-3 วันหลังยิงเลเซอร์

กำจัดขนรักแร้ ที่ Gangnam Clinic

Gangnam Clinic มอบทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่มองหาวิธีกำจัดขนรักแร้ ด้วยนวัตกรรมเครื่องเลเซอร์ระบบ Long Pulse Nd:YAG ที่มีคุณสมบัติช่วยกำจัดขนได้อย่างตรงจุดและลึกถึงเซลล์รากขน ลดโอกาสขนขึ้นซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการยับยั้งวงจรการเกิดขนเส้นใหม่

นอกจากนี้นวัตกรรม Long Pulse Nd:YAG ยังสามารถปรับใช้กับผู้เข้ารับบริการทุกสีผิว จะผิวเข้ม ผิวน้ำผึ้ง ผิวขาว ผิวสองสี ผิวเหลือง ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดเทคโนโลยีที่เหนือระดับแบบนี้

อีกทั้งเครื่องเลเซอร์ระบบ Long Pulse Nd:YAG ยังมีกลไกการปล่อยแก๊สเย็นออกมาก่อนยิงเลเซอร์ เพื่อให้ผิวผู้เข้ารับบริการเย็นจนเกือบรู้สึกชาชั่วขณะ ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บหรือแสบร้อนผิวขณะยิงเลเซอร์ ช่วยลดปัญหาอยากยิงเลเซอร์แต่กลัวเจ็บลงไปได้ อีกทั้งเป็นการปกป้องผิวโดยรอบจากพลังงานเลเซอร์ด้วย

เช็กราคาเลเซอร์ขนรักแร้


สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวรักแร้หมองคล้ำ และคิดว่าจะต้องเสียเงินซื้อแพ็กเกจทำทรีตเมนต์รักแร้เพิ่มอีก ไม่แน่ว่า เครื่องเลเซอร์ตัวนี้อาจช่วยให้คุณประหยัดเงินมากขึ้น

ผ่านประสิทธิภาพกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด เป็นการบำรุงผิวรักแร้ในอีกทาง เพื่อให้ผิวได้เริ่มผลัดเซลล์กระตุ้นผิวที่สว่างใสขึ้นกว่าเดิมด้วย

เครื่องเลเซอร์ระบบ Long Pulse Nd:YAG ยังจัดเป็นเครื่องยิงเลเซอร์ที่เก็บรายละเอียดเส้นขนบนบริเวณเล็กๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม หมดปัญหาเลเซอร์ขนหมดคอร์สแล้ว แต่ยังมีเส้นขนหลงเหลืออยู่จนอาจรู้สึกหงุดหงิด

ให้ Gangnam Clinic เป็นผู้เรียกความมั่นใจในผิวใต้วงแขนให้คุณอีกครั้ง ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Long Pulse Nd:YAG ที่มีประสิทธิภาพสูง เห็นผลชัด ปลอดภัย ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก องค์การอาหารและยาของประเทศไทยและประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)

โชว์วงแขนไร้ขน เพิ่มความมั่นใจด้วยนวัตกรรม Long Pulse Nd:YAG เลเซอร์ขนรักแร้จาก Gangnam Clinic กดดูรายละเอียด จองผ่าน HDmall.co.th คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นและรับส่วนลดพิเศษทันที ติดต่อแอดมินได้ที่ไลน์ @hdcoth พร้อมให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึงตีหนึ่ง


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat