ลบรอยสักด้วย PicoWay ลบได้ทุกสี ตอบครบทุกคำถามโดยแพทย์


HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay คือ วิธีการลบรอยสักผ่านการยิงพลังงานเลเซอร์จากเครื่อง PicoWay ลงไปยังชั้นผิวหนังบริเวณที่มีรอยสัก เพื่อทำลายอานุภาคของเม็ดสีใต้ผิวหนังซึ่งเป็นสีน้ำหมึกของรอยสักให้เกิดการแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ ร่างกายจะสร้างเม็ดเลือดขาวเข้ามากัดกินเม็ดสีเหล่านั้น แล้วขับออกจากร่างกายผ่านของเสียต่างๆ
 • จำนวนครั้งสำหรับการลบรอยสัก ขึ้นกับคุณภาพของสีที่ใช้สัก อุปกรณ์ที่ใช้สัก ตำแหน่งของรอยสัก แต่โดยปกติการลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ใช้เวลาประมาณ 4-12 ครั้ง ความถี่อยู่ที่เดือนละ 1 ครั้ง
 • กลุ่มที่ต้องระมัดระวังผิวหนังเป็นพิเศษหลังจากยิงเลเซอร์ เพราะอาจจะมีแผลตกสะเก็ดและอ่อนไหวต่อพลังงานเลเซอร์มากกว่าคนทั่วไป เช่น กลุ่มผู้ป่วยโรคแพ้ภูมิตัวเอง (Systemic Lupus Erythematosus: SLE)
 • การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay อาจทำให้รู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองผิวได้บ้าง แต่ที่คลินิก Dr.TATTOF Clinic จะมีการทายาชาและใช้เครื่องเป่าลมเย็นอุณหภูมิ -20 องศาเป่าบริเวณผิวผู้เข้ารับบริการให้ชาเหมือนน้ำแข็ง เพื่อลดอาการเจ็บที่อาจเกิดขึ้น
 • บทความนี้ได้รับการสปอนเซอร์จาก Dr.TATTOF Clinic แพทย์ผู้ให้ข้อมูลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโฆษณาหรือการซื้อขายแพ็กเกจใดๆ #HDinsight

สารบัญ


ไม่ใช่ทุกคนที่จะอยากให้รอยสักคงอยู่กับผิวกายตลอดไป โดยอาจมีเหตุผลด้านหน้าที่การงาน ภาพลักษณ์ ความทรงจำเกี่ยวกับรอยสักที่เปลี่ยนไปและอยากจะลบออก ด้วยเหตุนี้การเลเซอร์ลบรอยสักให้จางหายราวกับไม่เคยมีมาก่อนบนผิวกายจึงเป็นอีกเทคโนโลยีรักษาความงามที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ซึ่ง Dr.TATTOF Clinic มีความภูมิใจในฐานะคลินิกเสริมความงามที่มีความโดดเด่นด้านการลบรอยสักอย่างมีประสิทธิภาพ จึงขอนำเสนอบริการ “ลบรอยสักด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ PicoWay” ซึ่งมีจุดเด่นสามารถลบรอยสักให้เลือนหายไปจากผิวอย่างเรียบเนียน ไม่ทิ้งรอยสีหรือรูปร่างเดิมของรอยสักเอาไว้เลย และยังไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผิวหนังด้วย

โดยวันนี้นายแพทย์นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ รวมถึงเป็นเจ้าของคลินิก Dr.TATTOF ทั้ง 7 สาขา จะมาให้ความรู้เจาะลึกด้านการลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay กันอย่างละเอียดพร้อมๆ กัน

การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay คืออะไร?

การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay คือ วิธีการลบรอยสักผ่านการยิงพลังงานเลเซอร์จากเครื่อง PicoWay ลงไปยังชั้นผิวหนังบริเวณที่มีรอยสัก เพื่อทำลายอานุภาคของเม็ดสีใต้ผิวหนังซึ่งเป็นสีน้ำหมึกของรอยสักให้เกิดการแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ จากนั้นร่างกายของเราจะมีการสร้างเม็ดเลือดขาวเข้ามากัดกินเม็ดสีเหล่านั้น แล้วขับออกจากร่างกายผ่านของเสียต่างๆ เช่น เหงื่อ ปัสสาวะ หรืออุจจาระ

การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ดีกว่าการลบรอยสักด้วยวิธีอื่นๆ อย่างไร?

นายแพทย์นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์กล่าวว่า เครื่อง PicoWay มีข้อได้เปรียบที่ดีกว่าการลบรอยสักด้วยเลเซอร์ชนิดอื่นๆ หรือการใช้น้ำกรด สารบางอย่างกัดกร่อนผิวหนังเพื่อลบรอยสักอยู่หลายเท่าตัว เช่น

 • ลบรอยสักได้ทุกสี ทุกรูปแบบ เมื่อเทียบกับเลเซอร์ยุคเก่าๆ ที่ลบได้แค่รอยสักสีดำและสีแดง
 • จำเพาะกับเม็ดสีผิวอย่างละเอียด สามารถลบเลือนรอยสักให้จางลงได้ 100% จนไม่เหลือร่องรอยใดๆ อีก
 • ไม่ต้องดูแลผิวมากมาย ต่างจากเลเซอร์หรือวิธีลบรอยสักอื่นๆ ที่เสี่ยงเป็นแผล เสี่ยงติดเชื้อ เลเซอร์ทำร้ายผิวจนระคายเคือง จึงต้องดูแลผิวมากเป็นพิเศษไม่ต่างจากแผลสดหรือแผลเปิด
 • อ่อนโยนต่อผิว ไม่สร้างความเสียหายให้ผิวหนังบริเวณใกล้เคียงและไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นใดๆ ทั้งสิ้น

หัวยิงเลเซอร์ลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay มีกี่แบบ​?

หัวยิงเลเซอร์จากเครื่อง PicoWay สำหรับลบรอยสักนั้นจะมีอยู่หลายหัวด้วยกัน การเลือกใช้ก็จะขึ้นอยู่กับสีของรอยสักที่เกิดขึ้น ได้แก่

 • หัวยิง 1064 นาโนเมตร สำหรับลบรอยสักดำ
 • หัวยิง 532 นาโนเมตร สำหรับลบรอยสักสีแดงและสีเหลือง
 • หัวยิง 730 นาโนเมตร และ 785 นาโนเมตร สำหรับลบรอยสักสีเขียวและสีฟ้า
 • หัวยิง PicoWay Resolve สำหรับลบรอยแผลเป็นที่อาจมีอยู่แล้ว และผู้เข้ารับบริการอาจไปสักทับเพื่อไม่ให้เห็นรอยแผลเป็นส่วนนี้ชัด หรืออาจเกิดจากเข็มสำหรับสักที่ไปสร้างรอยแผลเอาไว้ หัวยิงชนิดนี้ก็จะช่วยเกลี่ยผิวหนังที่มีรอยแผลให้เรียบเนียนมากขึ้น

การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ทำได้ทุกส่วนของร่างกายเลยหรือไม่?

เครื่อง PicoWay สามารถลบรอยสักได้โดยไม่มีข้อจำกัดใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา คิ้ว ส่วนประกอบของใบหน้าทุกส่วน แม้กระทั่งรอยสักที่จุดซ่อนเร้นก็สามารถลบออกด้วยเครื่อง PicoWay ได้เช่นเดียวกัน

การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ลบรอยสักคิ้วได้หรือไม่​?

ได้ และง่ายมากๆ ด้วย เพราะกลไกการสักคิ้วในอดีตจนถึงปัจจุบันนั้นแทบไม่ต่างจากสักบริเวณอื่นๆ ของร่างกายเพียงแต่ลักษณะการสักคิ้วในสมัยก่อนกับในยุคปัจจุบัน อาจมีการลงรายละเอียดรอยสักต่างกัน

โดยการสักคิ้วในสมัยก่อนมักจะสักแบบเป็นแถบปื้นเข้มๆ ต่างจากในยุคปัจจุบันที่มักจะสักคิ้วเป็นเส้นคล้ายกับขนคิ้วที่เป็นแนวสวยงาม ซึ่งก็สามารถลบออกด้วยเครื่อง Picway ได้เช่นกัน โดยจำนวนในการลบมักจะอยู่ที่ประมาณ 6-8 ครั้ง

การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ต้องทำกี่ครั้ง รอยสักจึงจะเริ่มจางลง?

นายแพทย์นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์ ให้ข้อมูลว่า มีปัจจัยหลายอย่างเข้ามาเกี่ยวข้องในการประเมินจำนวนครั้งสำหรับการลบรอยสัก ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของสีที่ใช้สัก อุปกรณ์ที่ใช้สัก ตำแหน่งของรอยสัก แต่โดยปกติการมาลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ใช้เวลาประมาณ 4-12 ครั้ง ความถี่อยู่ที่เดือนละ 1 ครั้ง รอยสักก็จะจางลงจนแทบไม่เห็นอีก

รอยสักที่ผ่านมาหลายปีแล้ว กับ รอยสักที่เพิ่งไปสักมาไม่นาน แบบไหนลบง่ายกว่ากัน?

ยิ่งรอยสักเก่ามากเท่าไร ก็จะยิ่งลบได้ง่ายขึ้น

เนื่องจากรอยสักเก่าๆ ส่วนมากมักจะมีการจางลงในส่วนหนึ่งจากการผลัดเซลล์ผิวหนังตามธรรมชาติของร่างกายอยู่แล้ว เมื่อมีเลเซอร์จากเครื่อง PicoWay เข้าไปกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวมากขึ้นอีก รอยสักก็จะยิ่งจางลงอย่างเห็นผลเร็วขึ้นกว่าเดิม

เด็กสามารถมาลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ได้หรือไม่?

ได้ทุกคน ไม่ว่าจะเด็กๆ ที่ยังอายุต่ำกว่า 18 ปี และเคยพลาดไปสักมาโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือเหตุผลอะไรก็ตาม ก็สามารถมารับบริการลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ได้ทุกคน

หรือหากไม่มั่นใจหรือกลัว ก็สามารถมาปรึกษาแพทย์ที่ Dr.TATTOF Clinic พร้อมกับผู้ปกครองหรือเพื่อนก่อนได้

ใครไม่สามารถมาลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ได้บ้าง?

นายแพทย์นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์กล่าวว่า เลเซอร์จากเครื่อง PicoWay เรียกได้ว่าเป็น non-invasive treatment คือไม่มีแผลหลังทำ ไม่ต้องดูแลผิวหลังยิงพลังงานเลเซอร์มากมาย และโรคประจำตัวต่างๆ แทบไม่มีผลใดๆ

อย่างไรก็ตาม อาจมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่ต้องระมัดระวังผิวหนังเป็นพิเศษหลังจากยิงเลเซอร์แล้ว เพราะอาจจะมีแผลตกสะเก็ดและอ่อนไหวต่อพลังงานเลเซอร์มากกว่าคนทั่วไป เช่น กลุ่มผู้ป่วยโรคแพ้ภูมิตัวเอง (Systemic Lupus Erythematosus: SLE)

การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay เจ็บหรือไม่?

การลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay อาจทำให้รู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองผิวได้บ้าง แต่ที่คลินิก Dr.TATTOF จะมีการทายาชาและใช้เครื่องเป่าลมเย็นอุณหภูมิ -20 องศาเป่าบริเวณผิวผู้เข้ารับบริการให้ชาเหมือนน้ำแข็ง เพื่อลดอาการเจ็บที่อาจเกิดขึ้น

การเตรียมตัวก่อนมาลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay มีอะไรบ้าง?

ผู้เข้ารับบริการแทบไม่ต้องเตรียมตัวล่วงหน้าก่อนมาลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay เลย

เพราะทางเจ้าหน้าที่จะมีการทำความสะอาดผิวให้เรียบร้อยก่อนการยิงเลเซอร์อยู่แล้ว และไม่จำเป็นต้องดน้ำ อาหาร หรือวิตามิน รวมถึงไม่ต้องงดครีมทาผิวหรือเครื่องสำอางใดๆ เลยด้วย

ขั้นตอนการยิงเลเซอร์ลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay

นายแพทย์นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์ ได้อธิบายเกี่ยวกับขั้นตอนการลบรอยสักไว้ดังต่อไปนี้

 • พูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับขั้นตอน กลไกการลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay รวมถึงตรวจดูรอยสักเพื่อวิเคราะห์การลบรอยสักออกอย่างมีประสิทธิภาพ และจำนวนครั้งในการลบ
 • เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดผิวผู้เข้ารับบริการบริเวณที่จะยิงเลเซอร์ให้สะอาด
 • เจ้าหน้าที่วางยาชาทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
 • แพทย์เริ่มยิงเลเซอร์ลงไปที่รอยสัก โดยระยะเวลาในการยิงพลังงานเลเซอร์จะขึ้นอยู่กับขนาดของรอยสัก เช่น รอยสักคิ้วจะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้น แต่รอยสักบริเวณแผ่นหลังทั้งหลังหรือทั้งขา อาจจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที-1 ชั่วโมง
 • เมื่อยิงพลังงานเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะทาครีมลดการอักเสบให้ และปิดแผลให้สะอาด

หลังจากยิงเลเซอร์เสร็จแล้ว แพทย์จะนัดให้ผู้เข้ารับบริการเข้ามาตรวจเช็กรอยสักอีกครั้งประมาณ 1 เดือน

การดูแลตนเองหลังยิงเลเซอร์ลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay

หลังจากยิงพลังงานเลเซอร์ด้วยเครื่อง PicoWay เรียบร้อยแล้ว ผู้เข้ารับบริการยังต้องดูแลผิวหนังโดยควรปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้

 • งดไม่ให้ผิวที่ยิงเลเซอร์โดนน้ำประมาณ 24 ชั่วโมง
 • ทายาแก้อักเสบที่แพทย์จ่ายให้ทุกๆ วัน เป็นเวลา 2 ครั้ง เช้าเย็น
 • งดเว้นการทาครีมบำรุงกลุ่มที่มีกรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids: AHA) ประมาณ 7 วันเพื่อลดความระคายเคืองผิว

สำหรับผู้เข้ารับบริการที่สังเกตว่าผิวบริเวณที่ยิงเลเซอร์บวม หรือมีสีแดงหรือสีชมพูเข้มกว่าปกติ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะภายใน 3-7 วัน ผิวก็จะค่อยๆ ปรับสภาพกลับมาเป็นสีผิวปกติอีกครั้ง และสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที

ส่วนอาการคันระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นนั้น ก็เกิดได้จากเม็ดเลือดขาวกำลังกลืนกินเซลล์เม็ดสีที่เสียไปเพื่อกำจัดออกจากร่างกาย จึงอาจมีอาการคันผิวหนังเกิดขึ้นได้บ้าง ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการยิงเลเซอร์ผิวหนัง

บริการลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ที่ Dr.TATTOF Clinic

Dr.TATTOF Clinic เป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการยิงเลเซอร์ลบรอยสักอย่างเห็นผลได้ชัด และเป็นคลินิกที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต รวมถึงภาพลักษณ์ที่มั่นใจให้กับผู้เข้ารับบริการผ่านการลบรอยสักมาแล้วหลายราย

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะสักบริเวณไหนของร่างกาย จะแขน ขา จุดซ่อนเร้น หรือมีรอยสักทั่วใบหน้า ทาง Dr.TATTOF Clinic ก็สามารถแก้ไขลบรอยสักให้กับคุณได้ทุกจุดอย่างมั่นใจ หมดห่วงเรื่องลบรอยสักไปแล้วหลายครั้ง แต่ก็ยังมีรอยจางทิ้งเอาไว้จนไม่มั่นใจต่อผิวกาย

หรือใครที่กำลังลังเลที่จะสัก แต่กลัวว่าในอนาคตหากต้องการลบรอยสักขึ้นมา จะไม่มีนวัตกรรมเลเซอร์ตัวไหนที่มีคุณภาพพอจะช่วยลบรอยสักออกได้ ก็อย่ากังวลไป เพราะนวัตกรรมเลเซอร์จากเครื่อง PicoWay ของทาง Dr.TATTOF Clinic พร้อมให้บริการลบรอยสักให้กับคุณอย่างเห็นผลแน่นอน

ใครที่กำลังมองหาคลินิกเสริมความงามสำหรับลบรอยสัก ไม่ว่าคุณจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือผู้สูงอายุที่อยากจะลบรอยสักออกเพื่อเสริมความเรียบเนียนให้กับสีผิวกาย สามารถเข้าปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับบริการลบรอยสักได้ที่คลินิก Dr.TATTOF Clinic

สาขาของ Dr.TATTOF Clinic

ขยาย

ปิด

รอยสักที่อยากลบให้หายไป สามารถจางหายลงไปได้อย่างที่ใจคิด และมีแพทย์คอยบริการตลอดการรักษา มีพยาบาล และเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการลบรอยสักคอยอำนวยความสะดวก และตอบทุกข้อสงสัยด้วยความเชี่ยวชาญและรวดเร็ว

อยากลบรอยสักให้หายหมดจด คืนความสวยงามและความเรียบเนียนต่อผิวทุกส่วน ต้องบริการลบรอยสักด้วยเครื่อง PicoWay ของแท้นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่คลินิก Dr.TATTOF Clinic เท่านั้น

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat