ผ่าตัดเสริมก้น ขับมิติและทรวงทรงของส่วนสะโพกให้ดูดียิ่งขึ้น


ผ่าตัดเสริมก้น ขับมิติและทรวงทรงของส่วนสะโพกให้ดูดียิ่งขึ้น

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ศัลยกรรมเสริมก้น คือ การผ่าตัดใส่ซิลิโคนเข้าไปที่เนื้อก้นเดิม เพื่อเสริมขนาดและมิติให้ก้นของผู้เข้ารับบริการมีขนาดรูปร่างดูดียิ่งขึ้น
 • ก่อนผ่าตัดศัลยกรรม ผู้รับบริการต้องปรึกษาแพทย์เพื่อแจ้งปัญหาหรือขนาดก้นที่ต้องการและให้แพทย์ตรวจประเมินทรงก้นเดิม เพื่อนำไปวิเคราะห์แผนการผ่าตัดศัลยกรรมต่อไป
 • การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้นจะมีการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ทำให้ผู้เข้ารับบริการหลับในระหว่างที่ทำการผ่าตัด
 • การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้นที่ F Clinic เป็นการผ่าตัดแบบซ่อนแผล โดยผู้เข้ารับบริการจะมีรอยแผลตรงร่องก้นขนาดประมาณ 3-4 เซนติเมตร
 • ผลลัพธ์จากการศัลยกรรมเสริมก้นจะคงอยู่ได้แบบถาวร แต่ยังต้องระมัดระวังอย่าให้ก้นได้รับบาดเจ็บหรือโดนของแหลมทิ่มตำจนซิลิโคนแตก หากจำเป็นต้องฉีดยา ให้ย้ายตำแหน่งไปที่ฉีดบริเวณอื่น
 • บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDinsight ได้รับการสปอนเซอร์จาก F Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

ทรงก้นที่สวยได้รูปและมีขนาดพอดีกับสัดส่วนโดยรวมของร่างกาย ช่วยขับเสน่ห์ในตัวคุณออกมามากกว่าเดิมได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่จะเกิดมามีรูปทรงก้นที่สวยงามแต่กำเนิด

ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงต้องพึ่งพาการออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อเสริมกล้ามเนื้อและลดไขมันบริเวณก้นให้อยู่ในระดับพอดี หรือพึ่งพาการฉีดฟิลเลอร์ ฉีดไขมัน เพื่อเสริมเนื้อก้นให้มีมิติกลมกลึงพอดีกับร่างกายมากขึ้น

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเวลาออกกำลังกายเพื่อให้ได้ก้นสวยเสมอไป และหากหยุดออกกำลังกายเมื่อไหร่ ทรงก้นก็จะกลับไปเป็นแบบเดิมอีก

แม้ว่าปัจจุบันจะมีทางเลือกอื่น เช่น การฉีดฟิลเลอร์หรือฉีดไขมันก็ไม่ใช่ทางเลือกในการเสริมก้นที่คงอยู่ตลอดไป

บทความนี้ HDmall.co.th ร่วมกับ F Clinic ขอนำเสนออีกวิธีเสริมสัดส่วนความงามให้กับก้นของคุณ ผ่านการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้น ซึ่งเป็นอีกวิธีเสริมมิติของก้นให้สวยงามและยังคงอยู่ได้นานถาวรอีกด้วย

การศัลยกรรมเสริมก้นคืออะไร?

ศัลยกรรมเสริมก้น (Buttock Augmentation) คือ การเสริมความงามให้กับก้นผ่านการผ่าตัดเพื่อใส่ซิลิโคนที่ปลอดภัยต่อร่างกายเข้าไปที่เนื้อก้นเดิม เพื่อเสริมขนาดและมิติให้ก้นของผู้เข้ารับบริการมีขนาดรูปร่างดูดียิ่งขึ้น

โดยก่อนผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้น ผู้เข้ารับบริการจะต้องเข้าปรึกษาแพทย์เพื่อแจ้งปัญหาหรือแจ้งขนาดก้นที่ต้องการแก้ไขเสียก่อน

โดยแพทย์จะตรวจประเมินทรงก้นเดิมพร้อมสรีระร่างกายส่วนอื่นๆ เพื่อนำไปวิเคราะห์และวางแผนการผ่าตัดศัลยกรรม และเลือกยี่ห้อซิลิโคนเสริมก้นที่มีความยืดหยุ่น รูปทรง และขนาดเหมาะกับผู้เข้ารับบริการต่อไป โดยขนาดซิลิโคนมีให้เลือกตั้งแต่ 200-600 cc

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้น

ก่อนเข้ารับการผ่าตัด ผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้าก่อน โดยสามารถปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้ได้

 • แจ้งประวัติสุขภาพ ยาประจำตัว วิตามินเสริม อาหารเสริม สมุนไพรเสริมสุขภาพทุกชนิดล่วงหน้าก่อนการผ่าตัดประมาณ 2-4 สัปดาห์ เนื่องจากจำเป็นต้องงดก่อนการผ่าตัด 1-2 สัปดาห์
 • งดบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 • งดน้ำและงดอาหารอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงก่อน
 • พักผ่อนให้เพียงพอ
 • อาบน้ำ สระผม ทำความสะอาดร่างกายให้เรียบร้อยก่อน
 • ล้างสีทาเล็บให้หมด ทั้งเล็บมือและเล็บเท้า
 • ควรสวมเสื้อผ้าใส่สบาย เหมาะต่อการถอดก่อนผ่าตัดและใส่กลับหลังผ่าตัดเสร็จแล้ว

ศัลยกรรมเสริมก้น ต้องวางยาสลบไหม?

การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้นจะมีการวางยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์ ทำให้ผู้เข้ารับบริการหลับในระหว่างที่ทำการผ่าตัด ไม่ใช่เพียงการฉีดยาชาเพื่อลดความรู้สึกเจ็บเท่านั้น

ขั้นตอนการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้น

หลังจากวิสัญญีแพทย์วางยาสลบผู้เข้ารับบริการแล้ว แพทย์จะผ่าตัดใส่ซิลิโคนไปยังตำแหน่งใต้กล้ามเนื้อส่วนก้น โดยจะจัดตำแหน่งซิลิโคนให้เหมาะสมตามสรีระของผู้เข้ารับบริการ จากนั้นเย็บปิดแผล

โดยรวมแล้ว การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้นใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง

แผลจากการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้นใหญ่หรือไม่?

การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้นที่ F Clinic เป็นการผ่าตัดแบบซ่อนแผล โดยผู้เข้ารับบริการจะมีรอยแผลตรงร่องก้นขนาดประมาณ 3-4 เซนติเมตรเท่านั้น

การดูแลตนเองหลังผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้น

เนื่องจากก้นเป็นอวัยวะที่เสี่ยงต่อการปนเปื้อนสิ่งสกปรกและอับชื้นได้ง่าย แถมยังเป็นตำแหน่งที่ต้องรับน้ำหนักตัวค่อนข้างมากเวลานั่งหรือนอน

ผู้เข้ารับบริการจำเป็นต้องระมัดระวังด้านความสะอาดเป็นพิเศษ รวมถึงระมัดระวังไม่ให้แผลผ่าตัดกระทบกระเทือน ผ่านการปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้

 • ใช้กระดาษเปียกเช็ดทำความสะอาดและซับแห้งตามหลังทำภารกิจส่วนตัวทุกครั้งในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัด หรือจนกว่าจะตัดไหม
 • ห้ามนั่งและห้ามนอนทับแผลประมาณ 2-4 สัปดาห์หลังผ่าตัด ระหว่างนั้นให้นอนคว่ำหรือนอนตะแคงซ้ายหรือขวาเท่านั้น หรือหากจำเป็นต้องนั่ง อย่านั่งนานๆ
 • ยังสามารถเดินเคลื่อนไหวร่างกายได้ตามปกติ
 • งดออกกำลังกาย งดยกของหนัก เป็นเวลา 4 สัปดาห์หลังผ่าตัด เพื่อไม่ให้แผลผ่าตัดฉีกขาด

ทั้งนี้ หลังจากผ่าตัดศัลยกรรมเสริมก้น ผู้เข้ารับบริการอาจรู้สึกปวดระบมแผลหรือเดินไม่สะดวกได้บ้าง

เสริมก้นแล้วจะอยู่ได้นานแค่ไหน?

หากแผลจากการผ่าตัดไม่มีการอักเสบ ไม่ติดเชื้อ หรือเกิดความผิดปกติใดๆ ผลลัพธ์จากการศัลยกรรมเสริมก้นจะคงอยู่ได้แบบถาวร

แต่ผู้รับบริการต้องระมัดระวังอย่าให้ก้นได้รับบาดเจ็บหรือโดนของแหลมทิ่มตำจนซิลิโคนแตก เช่น อุบัติเหตุ เข็มฉีดยา ซึ่งหากจำเป็นต้องฉีดยาบริเวณก้น ให้ย้ายตำแหน่งไปที่ฉีดบริเวณอื่น

ศัลยกรรมเสริมก้นที่ไหนดี?

หากคุณกำลังมองหาคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีความเชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมเสริมก้น HDmall.co.th ขอแนะนำ F Clinic เอฟคลินิกให้บริการด้านความงามทั้งผิวพรรณและศัลยกรรม

ทีมแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดเสริมก้นที่ F Clinic ยังเป็นทีมศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดเสริมความงาม สามารถช่วยวางแผนผ่าตัดเสริมก้นให้ผู้เข้ารับบริการแต่ละท่านได้อย่างเชี่ยวชาญ และให้คำแนะนำในการเลือกขนาดของซิลิโคนได้ตามโจทย์ที่ผู้เข้ารับบริการอยากได้

นอกจากนี้ซิลิโคนสำหรับการศัลยกรรมเสริมก้นที่ F Clinic เป็นซิลิโคน Sebbin นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส มีจุดเด่นด้านความยืดหยุ่นอย่างมีคุณภาพ มีรูปทรงสวย และมีขนาดที่เหมาะต่อการเสริมขนาดสะโพก/ก้นให้ดูใหญ่ขึ้น

หากคุณเป็นผู้ที่มีปัญหาก้นเล็ก สะโพกไม่ผาย หรือตัวสัดส่วนร่างกายไม่โค้งเว้าอย่างที่ตนเองต้องการ และอยากปรับมิติร่างกายในส่วนนี้อย่างปลอดภัย มีแพทย์กับทีมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญดูแลทุกขั้นตอน ทาง HDmall.co.th ขอแนะนำ F Clinic เป็นอีกตัวเลือกผู้ช่วยปรับแก้ความงามของร่างกายให้กับคุณอย่างมั่นใจ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับแพ็กเกจศัลยกรรมเสริมก้นที่ F Clinic ได้ที่ไลน์ @HDcoth พร้อมสั่งซื้อแพ็กเกจในราคาโปรโมชั่นโดนใจกับทางแอดมิน ให้มิติสัดส่วนร่างกายของคุณสวยงามสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ผ่านประสบการณ์และความใส่ใจจากแพทย์ที่ F Clinic


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat