รีวิว ตรวจโควิดก่อนบิน ด้วยวิธี RT-PCR ที่ MN Medical Care


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นอาชีพที่ได้รับความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 เป็นอันดับต้นๆ เลย บันนี่เลยจำเป็นต้องมารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 อย่างสม่ำเสมอตามมาตรการของทางสายการบินค่ะ
  • ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR บันนี่มาใช้บริการที่ศูนย์การตรวจ MN Medical Care เพราะเดินทางสะดวก แถมมีโปรโมชั่นอยู่บน HDmall.co.th และยังขอใบรับรองแพทย์ ใบรับรอง Fit-to-Fly สำหรับคนที่ต้องการใช้ผลตรวจเพื่อบินต่างประเทศได้ด้วยค่ะ
  • เจ้าหน้าที่ใช้มือข้างหนึ่งยื่นเข้ามาหาเราผ่านรูวงกลมเล็กๆ บนแผ่นพลาสติกเพื่อเก็บสารคัดหลั่งจากโพรงจมูกกับในลำคอทั้งหมด 2 จุดค่ะ ใช้เวลาอยู่ประมาณ 5 นาทีเท่านั้นก็เสร็จค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ MN Medical Care

อย่างที่หลายๆ คนรู้กันดีว่าอาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเป็นอาชีพที่ได้รับความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 เป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ และมาตรการของสายการบินคือให้พนักงานทุกคน ต้องตรวจโควิดก่อนบิน เพื่อความปลอดภัยทั้งของตนเองและผู้โดยสารค่ะ

สำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR บันนี่มาใช้บริการที่ศูนย์การตรวจ MN Medical Care ค่ะ เพราะเดินทางสะดวก แถมมีโปรโมชั่นอยู่บน HDmall.co.th และยังสามารถขอใบรับรองแพทย์ รวมถึงใบรับรอง Fit-to-Fly สำหรับคนที่ต้องการใช้ผลตรวจเพื่อบินต่างประเทศด้วยค่ะ

หลังจากบันนี่จองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th ก็จะมีอีเมลส่งเข้ามาเป็นคูปองสำหรับยื่นที่คลินิกเพื่อใช้บริการค่ะ ในคูปองจะระบุหมดเลยว่าชำระเงินมารึยัง คลินิกอยู่ที่ไหน วันเวลานัดหมายก็ระบุครบถ้วนเลยค่ะ

สำหรับ MN Medical Care อยู่ที่โรงแรม JC Kevin แถวย่านสาทร เมื่อเดินทางไปถึงให้สังเกตป้ายสีขาวฟ้าของ MN Medical Care จากนั้นก็ผลักประตูกระจกเข้าไปได้เลยค่ะ แล้วเดินตรงมา ขึ้นบันไดแล้วเลี้ยวขวา ก็จะเจอกับทางเข้าศูนย์ตรวจค่ะ

บรรยากาศ ที่ MN Medical Care

ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนบิน ด้วยวิธี RT-PCR ที่ MN Medical Care

ในขั้นตอนแรกหลังจากบันนี่เดินทางมาถึงศูนย์ตรวจ บันนี่ก็แสดงคูปองที่ทาง HDmall.co.th ส่งให้ทางอีเมลพร้อมกับบัตรประชาชนให้กับทางเจ้าหน้าที่ก่อนค่ะ

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็จะให้กรอกประวัติสุขภาพ ความเสี่ยงในการติดเชื้อก่อนหน้านี้ แล้วก็นั่งรอคิวเจ้าหน้าที่เตรียมอุปกรณ์ค่ะ

กรอกข้อมูลก่อนตรวจโควิดด้วยวิธี RT-PCR ที่ MN Medical Care

ในวันที่บันนี่เดินทางมาตรวจ คนที่มารับบริการตรวจค่อนข้างน้อยค่ะ เลยนั่งรออยู่ไม่ถึง 5 นาที ทางเจ้าหน้าที่เรียกให้บันนี่เดินเข้าไปในห้องตรวจซึ่งอยู่ถัดเข้าไปด้านในห้องโถงด้านหน้าอีกที

จากนั้นก็นั่งบนเก้าอี้ที่จะมีแผ่นพลาสติกขนาดใหญ่กั้นระหว่างตัวเรากับเจ้าหน้าที่ค่ะ แล้วเจ้าหน้าที่ใช้มือข้างหนึ่งยื่นเข้ามาหาเราผ่านรูวงกลมเล็กๆ บนแผ่นพลาสติกเพื่อเก็บสารคัดหลั่งจากโพรงจมูกกับในลำคอทั้งหมด 2 จุดค่ะ ใช้เวลาอยู่ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น

ตรวจโควิดด้วยวิธี RT-PCR เก็บตัวอย่างในช่องปาก ที่ MN Medical Care
ตรวจโควิดด้วยวิธี RT-PCR เก็บตัวอย่างในโพรงจมูก ที่ MN Medical Care

หลังจากเก็บสารคัดหลั่งเสร็จ เจ้าหน้าที่ก็จะสอบถามเกี่ยวกับช่องทางการรับผลตรวจอีกครั้งค่ะ เนื่องจากการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี RT-PCR จะต้องรอผลประมาณ 24 ชั่วโมง ถ้าอยากได้เป็นเอกสารทางศูนย์ตรวจจะปรินท์พร้อมลงตราประทับแล้วให้แมสเซนเจอร์ขับไปส่งให้ค่ะ หรือถ้าใช้แค่ไฟล์ เค้าก็จะส่งผลตรวจทางอีเมลหรือไลน์ก็ได้ ซึ่งเราเลือกผ่านทางไลน์ค่ะ

และถ้าใครต้องการใบรับรองแพทย์ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ใบละ 400 บาท หรือต้องการใบรับรอง Fit-to-Fly เพื่อใช้บินต่างประเทศจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ใบละ 600 บาทสามารถชำระที่นี่ได้เลยค่ะ

ตรวจโควิดด้วยวิธี RT-PCR ที่ MN Medical Care

หลังจากแจ้งข้อมูลในการส่งผลตรวจเสร็จแล้ว บันนี่ก็สามารถเดินทางกลับบ้านได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเบ็ดเสร็จใช้เวลาตรวจไม่เกิน 45 นาทีเท่านั้นเอง สะดวกและรวดเร็วดีมากๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ภายในศูนย์ตรวจของ MN Medical Care ยังมีระบบฆ่าเชื้อและระบบกรองอากาศเพื่อลดมวลสิ่งสกปรกในอากาศติดตั้งอยู่ด้วยนะคะ ถึงแม้ศูนย์ตรวจจะอยู่ภายในโรงแรมแต่ก็สะอาดปลอดภัยมากๆ เลยค่ะ

ใครที่อยากตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนบินไปต่างประเทศ หรือแบบรวดเร็วทันใจเหมือนบันนี่ ก็สามารถซื้อแพ็กเกจตรวจโควิด-19 ของ MN Medical Care ได้ที่ HDmall.co.th เลย นอกจากวิธีตรวจแบบ RT-PCR ทางศูนย์ตรวจยังมีให้บริการตรวจแบบ Antigen Test Kit หรือ ATK ด้วยนะคะ

ข้อมูล MN Medical Care

ขยาย

ปิด

  • วันเวลาทำการ: วันอังคาร-อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) 08.00-18.00 น.
  • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีช่องนนทรี (ทางออก 2) ต่อรถ BRT ลงที่ป้ายอาคารสงเคราะห์ คลินิกอยู่ในโรงแรม JC Kevin
  • สถานที่ตั้ง: โรงแรม JC Kevin ดูแผนที่
  • ดูแพ็กเกจจาก MN Medical Care ได้ที่นี่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat