ยิงเลเซอร์ Cool Glide กระชับรูขุมขน ที่บีบีคลินิก (BB Clinic)สรุปการรีวิว

ใช้ระยะเวลาไม่นานมาก

ปิด

 • ทำไมถึงเลือกทำเลเซอร์กระชับรูขุมขนและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว: เป็นคนมีปัญหารูขุมขนกว้าง มีรอยสิวแดงๆ และหน้ามัน ซึ่งเลเซอร์ Cool Glide Laser สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้
 • ทำไมถึงเลือก BB Clinic สาขาทองหล่อ 13: คลินิกเดินทางสะดวก ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เมื่อไปถึงก็ไม่ผิดหวัง เพราะพนักงานบริการดี เป็นกันเอง
 • ขั้นตอนการทำเลเซอร์กระชับรูขุมขนและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว: พนักงานจะทำความสะอาดผิวหน้า ตามด้วยการยิงเลเซอร์ และทาครีมบำรุงผิว (สามารถใช้ชีวิตต่อได้เลย ไม่มีข้อห้ามอะไร ถือว่าดีมากๆ)
 • ผลลัพธ์ของการทำเลเซอร์กระชับรูขุมขนและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว: หลังจากทำเสร็จถือว่าผลลัพธ์ดีเกินคาด ไม่คิดว่าผิวหน้าที่ก่อนทำ พวกรูดำๆ สิวแดงๆ จะหายไป และดีขึ้นได้จากการทำครั้งแรก
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ BB Clinic

เราเป็นคนที่มีปัญหาเรื่องหน้ามีรูๆ (รูขุมขนกว้าง) บวกกับรอยสิวแดงๆ และยิ่งมาผสมกับความ “หน้ามัน” ก็ยิ่งทำให้ลดความมั่นใจ แถมยังไปสร้างความหงุดหงิดให้กับคนรอบข้างเป็นประจำ 55555

พอดีว่า ไปเจอโครงการ #HDreview จาก HDmall.co.th ที่กำลังตามหาผู้โชคดีมาลองใช้บริการฟรีกับคลินิกต่างๆ ที่ร่วมโครงการ ก็เลยลองอ่านรายละเอียดดู ซึ่งเราสนใจแพ็กเกจ “กระชับรูขุมขน และกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ด้วยเลเซอร์ Cool Glide Laser 3 ครั้ง” ที่บีบีคลินิก (BB Clinic) 

ทางคลินิกบอกว่า เครื่อง Cool Glide Laser สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิว โดยฉายแสง Laser ไปถึงชั้นผิวหนังแท้ให้ขาวขึ้น ทำให้รูขุมขนเล็กลง รอยสิวลดลง แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนังชั้นลึกไปในตัวอีก

ฟังดูครบขนาดนี้มันจะได้ผลจริงๆ เหรอวะ ต้องลองทำถึงจะรู้ ก็เลยตัดสินใจสมัครเลย และผลปรากฏว่า เราเป็นผู้โชคดีได้ไปทดลองไปใช้บริการฟรีครับ!

BB Clinic เป็นคลินิกที่มีหลายสาขา เราเลือกไปทำที่ BB Clinic สาขาทองหล่อ 13” เพราะว่า เดินทางง่าย สะดวก อยู่ใจกลางเมือง

โดยเราขับรถไปที่ซอยทองหล่อ 13 ไปจอดรถที่ J Avenue ซึ่งสามารถเดินไปที่คลินิกจากจุดนี้ได้เลย ส่วนทางเข้าคลินิกจะอยู่ตรงข้ามร้าม After You เดินมาถึงก็จะเห็นป้ายบอกทางชัดเจนเลยครับ

บรรยากาศของ บีบีคลินิก (BB Clinic)
บรรยากาศของ บีบีคลินิก (BB Clinic)

เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับลิฟท์ หลังจากนั้นก็ไม่รอช้า กดขึ้นมาชั้น 2 พอออกมาจากลิฟท์ก็จะเจอกับพนักงานต้อนรับเลยครับ

บรรยากาศของ บีบีคลินิก (BB Clinic)

พนักงานที่นี่น่ารักมากๆ บริการเราแบบเป็นกันเอง พอมาถึงปุ๊ป ก็พาไปนั่งเพื่อสอบถามข้อมูลและเสิร์ฟน้ำให้เราทันทีเลย

บรรยากาศของ บีบีคลินิก (BB Clinic)

ส่วนบรรยากาศภายในคลินิก ดูสะอาด แถมยังรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด เพราะมีหลายมุมให้เลือกนั่งพัก ระหว่างรอเข้ารับบริการ

ผู้ใช้บริการ Cool Glide Laser กระชับรูขุมขน กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ที่ บีบีคลินิก (BB Clinic)

ขั้นตอนการยิงเลเซอร์ Cool Glide กระชับรูขุมขน ที่บีบีคลินิก (BB Clinic)

ขั้นตอนการทำเลเซอร์กระชับรูขุมขนและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว จะมีทั้งหมด 3 ขั้นตอนด้วยกัน คือ ทำความสะอาดผิวหน้า ยิงเลเซอร์ และปิดท้ายด้วยการทาครีมบำรุงผิว

ความรู้สึกตอนทำครั้งแรกถือว่า ชิวมาก ไม่ยุ่งยาก เข้าไปถึงพนักงานก็จะแนะนำตัว และแนะนำเครื่องด้วย โดยเรามีหน้าที่นอนสบายๆ ในห้องแอร์เย็นๆ มีผ้าห่มให้ด้วย อารมณ์เหมือนมานวดเลย

เอาละ ไม่รอช้า! ขั้นแรกพนักงานก็จะ Cleansing ทำความสะอาดผิวหน้าให้ก่อน เพื่อความสะอาด ต่อมาก็เริ่มยิงเลเซอร์เลย โดยเริ่มยิงบริเวณแก้มทั้งสองข้าง จมูก และหน้าผากก่อน

หากใครมีขนเยอะหน่อย ก็จะมีเสียงแป๊ะด้วยนะ แต่ไม่เจ็บมาก แค่หน้าจะออกชมพูๆ หลังทำ เวลาเครื่องยิงไปที่ขนก็จะรู้สึกจั๊กจี้ดี เพลินๆ โดยพนักงานก็จะยิ่งจนครบทั่วทั้งหน้า ใช้ระยะเวลาไม่นานมาก

หลังจากยิงเลเซอร์เสร็จแล้ว ก็ต่อด้วยทาครีมบำรุงเย็นๆ อีกครั้ง เพื่อบำรุงผิวหน้าหลังทำเสร็จแล้ว โดยสามารถเจอแดดได้เลย ไม่ต้องทายา หรือมีข้อห้ามอะไรทั้งนั้น (ถือว่าดีมากๆ)

ผลลัพธ์หลังใช้บริการ

ส่วนผลลัพธ์ถือว่าดีเกินคาด ไม่คิดว่าผิวหน้าก่อนทำ พวกรูดำๆ สิวแดงๆ จะหายไป และดีขึ้นได้จากการทำครั้งแรก

ภาพก่อนและหลังทำ Cool Glide Laser ทันที
ภาพก่อนและหลังทำ Cool Glide Laser ทันที

จากรูปจะสังเกตเห็นว่า รูขุมขน ขนคุด ขนเล็กๆ ถูกเลเซอร์ยิงจนแทบจะปิดมิดหมดเลย รวมถึงรอยแดงจากสิวที่เจ็บๆ ก็ดีขึ้นด้วย ผิวหน้าก็จะออกชมพู สว่างๆ หน่อย เพราะเลเซอร์ไปกระตุ้นคอลลาเจนด้วย ถือว่าครบจบจริงในคอร์สเดียวเลยครับ

มาต่อกันที่รีวิวการทำครั้งที่ 3 ครับ (นี่เป็นครั้งสุดท้ายของคอร์สแล้วครับ) โดยผมจะเปรียบเทียบผลลัพธ์ที่ได้ชัดๆ ตั้งแต่ครั้งที่ 1 2 และ 3 เลย

ภาพเปรียบเทียบหลังทำ Cool Glide Laser ครบ 3 ครั้ง

สรุปผลลัพธ์จากการทำเลเซอร์ Cool Glide Laser กระชับรูขุมขน และกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว  3 ครั้งที่ BB Clinic สาขาทองหล่อ 13 

ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำก็รู้สึกได้ว่า หน้ารูขุมขนดูกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนคนใกล้ตัวที่เคยเห็นทักว่าเราไปทำอะไรมา ทำให้มั่นใจขึ้นมากครับ ประทับใจมากๆ เลย 

ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเลยคือ หน้าของผม "มัน" น้อยลงมากๆ ทำให้ไม่ต้องเปลืองกระดาษซับหน้ามันแล้ว และหน้าก็ดูใสขึ้นกว่าเก่าอีก เพราะรูขุมขนเล็กลง อีกทั้งรอยสิว และรอยขนที่ขึ้นก็น้อยลงด้วย โดยรวมคือ ทำให้หน้าดูเกลี้ยงเกลาขึ้น 

ผมคิดว่า แพ็คเกจนี้คุ้มค่ามากๆ เลยครับ รู้สึกตัวเองโชคดีมากที่ได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการของ #HDreview ขอบคุณ "คุณโจ ทีม HDmall.co.th" ที่คอยดูแลและแนะนำผมตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เป็นที่ปรึกษาอย่างดี และเป็นกันเองมากๆ ครับ

ทั้งนี้ ขอขอบคุณโครงการ #HDreview ของ HDmall.co.th และบีบีคลีนิก (BB Clinic) สาขาทองหล่อ 13 ที่ได้มอบโอกาสดีๆ แบบนี้ให้ พร้อมคำแนะนำดีๆ ในการดูแลผิวหน้าระยะยาวต่อไป ทำให้ปัจจุบันผมมั่นใจขึ้นมากครับ  🙏

ข้อมูล BB Clinic

ขยาย

ปิด

 • สาขาสุขุมวิท 11: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 09.00-19.00 น.
  • วิธีการเดินทาง: BTS สถานีนานา (ทางออก 3) เข้าซอยสุขุมวิท 11 ประมาณ 900 เมตร
  • สถานที่ตั้ง: 51 ซ. สุขุมวิท 11 เขตคลองเตย แขวงวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110 คลิกดูแผนที่
 • สาขารังสิต: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 10.00-21.00 น.
 • สถานที่ตั้ง: 78 หมู่ 3 ซ. คลองหลวง 17 ถ. พหลโยธิน ต. คลองหนึ่ง อ. คลองหลวง จ. ปทุมธานี 12120​ คลิกดูแผนที่
 • ดูแพ็กเกจจาก BB Clinic ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat