รีวิวฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท พหลโยธิน

รีวิวฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท พหลโยธิน

มะเร็งปากมดลูก เป็นโรคที่อาจพบได้บ่อยในเพศหญิง โดยทุกคนล้วนมีความเสี่ยงทั้งนั้น จากที่เคยหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ซักพักก็อยากจะฉีดวัคซีน HPV แค่ยังไม่สะดวกในการมาฉีดเพราะทำงานอยู่ต่างจังหวัด ซึ่งเพื่อนๆ ไปฉีดป้องกันตั้งแต่ก่อนอายุ 25 ปีแล้ว (จริงๆ เริ่มฉีดได้ตั้งแต่อายุ 9 ขวบเลยนะคะ) เลยรู้สึกว่าเราควรเริ่มป้องกันตัวเองบ้าง เพราะทราบมาว่า ถ้ายิ่งอายุมากขึ้น วัคซีนก็อาจจะมีประสิทธิภาพไม่เท่ากับฉีดตอนเด็กหรือวัยรุ่นค่ะ

สนใจในแพ็คเกจนี้หรือแพ็คเกจที่คล้ายกันหรือไม่? ลองดูแอป HDmall ตอนนี้และรับส่วนลด 1,000 บาทสำหรับการสั่งซื้อครั้งแรกของคุณ

จนกระทั่งเราเห็นโฆษณาบน facebook บวกกับความที่เราสนใจอยู่แล้วก็เลยลองกดเข้ามาศึกษาดู พบว่ามีส่วนลดและโปรโมชันมากมาย มีรีวิวต่างๆ เยอะ น่าเชื่อถือ และมีบริการด้านสุขภาพหลายด้าน แอดมินก็คอยตอบข้อสงสัยให้เรามั่นใจก่อนไปใช้บริการก็เลยตัดสินใจซื้อผ่าน HDmall.co.th ค่ะ

บริการของ HDmall.co.th ค่อนข้างสะดวก มีโปรโมชันมากมาย มีราคาของแต่ละโรงพยาบาลเปรียบเทียบได้ แถมเมื่อทำการชำระเงินผ่าน HDmall.co.th มาแล้ว ขั้นตอนชำระเงินที่โรงพยาบาลคือไวมาก ไม่ต้องพกเงินไปจ่ายที่นู่น แค่โชว์คูปองนัดหมายที่เราได้จาก HDmall.co.th สะดวกมากค่ะ

บรรยากาศของ รพ.พญาไท พหลโยธิน

เราเลือกฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ชนิด 4 สายพันธุ์ 3 เข็ม ที่ โรงพยาบาลพญาไท พหลโยธิน เพราะว่าเดินทางง่าย สะดวก เดินทางด้วยรถไฟฟ้าลงสถานีสะพานควายก็ถึงเลย พอไปถึงก็มีการชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดัน และรอเข้าพบคุณหมอ ชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีน และซักถามข้อสงสัยได้ ภายในโซนบริการมีเก้าอี้ให้นั่งรอมากมาย ไม่แออัด และมีน้ำดื่มบริการฟรี

สนใจในแพ็คเกจนี้หรือแพ็คเกจที่คล้ายกันหรือไม่? ลองดูแอป HDmall ตอนนี้และรับส่วนลด 1,000 บาทสำหรับการสั่งซื้อครั้งแรกของคุณ

ภาพบรรยากาศภายในรพ.พญาไท พหลโยธิน
ภาพบรรยากาศภายในรพ.พญาไท พหลโยธิน

เมื่อพบคุณหมอเสร็จแล้ว พยาบาลจะพาเราไปห้องทำหัตถการ เตรียมอุปกรณ์ และชี้แจงบัตรนัดหมายครั้งต่อๆ ไป ขณะรับบริการพยาบาลจะแจ้งอาการที่อาจพบหลังฉีดวัคซีนชนิดนี้ได้ เช่น ปวดหลังฉีด 2-3 วันหรือบางคนเป็นอาทิตย์แล้วแต่อาการ

ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท พหลโยธิน

คุณพยาบาลมือเบามาก ตอนใส่เข็มไม่เจ็บเลย แต่ต้องยอมรับว่าตัวยา HPV vaccine นี้ ระหว่างฉีดจะปวดแน่นมากกว่าวัคซีนอื่นมาก แต่ก็พอทนได้ จะรู้สึกปวดตื้อๆ ประมาณ 10 วินาที หลังจากเสร็จก็ปิดพลาสเตอร์ และไปที่จุดชำระเงิน

ภาพศูนย์สุขภาพสตรี

เมื่อทำการชำระเงินผ่าน HDmall.co.th มาแล้ว ขั้นตอนชำระเงินที่โรงพยาบาลคือไวมาก ไม่ต้องพกเงินไปจ่ายที่นู่น แค่โชว์คูปองนัดหมายที่เรานัดผ่านกับทาง HDmall.co.th ค่ะ สะดวกมาก

ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท พหลโยธิน

หลังฉีดเสร็จ อาการปวดตื้อลดลง แต่ถ้ายกแขนสูงก็จะรู้สึกปวดตื้อขึ้นมาบ้าง แนะนำให้งดยกแขนก่อนช่วงแรก เราจะรู้สึกตึงๆ เมื่อยๆ เท่านั้น ไม่มีจุดช้ำบริเวณที่ฉีดเลย นอกจากนี้เมื่อเรามารับบริการของแผนกสูตินารีเวชยังมีของสมนาคุณให้ เป็นร่มพับกับแก้วน้ำค่ะ

สำหรับการฉีดวัคซีนชนิดนี้ ต้องรับบริการทั้งหมด 3 ครั้ง ซึ่งเราก็ต้องมารับบริการต่อจนครบแพ็กเกจตามนัดหมายค่ะ

สนใจในแพ็คเกจนี้หรือแพ็คเกจที่คล้ายกันหรือไม่? ลองดูแอป HDmall ตอนนี้และรับส่วนลด 1,000 บาทสำหรับการสั่งซื้อครั้งแรกของคุณ

หากคุณติดตั้ง LINE บนคอมพิวเตอร์ของคุณแล้ว ระบบจะเปิดบัญชีทางการ LINE ของ Jib AI ผู้ช่วยสุขภาพ โดยอัตโนมัติ

หากคุณยังไม่ได้ติดตั้ง LINE บนเดสก์ท็อป โปรดสแกน QR โค้ดด้วย LINE บนโทรศัพท์มือถือของคุณเพื่อเริ่มแชทกับ Jib AI ผู้ช่วยสุขภาพ