รีวิววัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2

รีวิววัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2

ก่อนหน้านี้คุณแม่ของเพื่อนฝ้ายเป็นมะเร็งปากมดลูก และต้องทำการรักษา ซึ่งเราก็คิดว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ไกลตัวเลย แถมโรคนี้ยังมีวัคซีนป้องกันก็เลยคิดว่าอยากจะฉีดเอาไว้ดีกว่า เพราะมะเร็งปากมดลูกมันใกล้ตัวเรากว่าที่คิด

สนใจในแพ็คเกจนี้หรือแพ็คเกจที่คล้ายกันหรือไม่? ลองดูแอป HDmall ตอนนี้และรับส่วนลด 1,000 บาทสำหรับการสั่งซื้อครั้งแรกของคุณ

ฝ้ายเคยซื้อแพ็กเกจจาก HDmall.co.th มาก่อนแล้ว ก็เห็นว่ามีบริการด้านสุขภาพด้วยเลยเซิร์จหาดูแพ็กเกจและเปรียบเทียบราคา ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก ก็เห็นว่ามีทั้งแบบ 9 สายพันธุ์ และแบบ 4 สายพันธุ์ ก็เลยค้นหาข้อมูลในกูเกิ้ลต่อว่ามันต่างกันยังไง

ฝ้ายคิดว่าไหนๆ เราก็ไม่เคยฉีดวัคซีนตัว 4 สายพันธุ์แล้วก็เลยอยากจะฉีดตัวที่ออกมาล่าสุดเลยก็คือ วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก 9 สายพันธุ์ค่ะ

วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก 9 สายพันธุ์ เป็นยังไง?

ก่อนที่เราจะฉีดวัคซีนตัวนี้กัน ก็ต้องมาทำความรู้จักกันก่อนว่า 9 สายพันธุ์ที่ว่าเนี่ย มีอะไรบ้าง ซึ่งก็ประกอบด้วยสายพันธุ์ 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 และ 58 รูปแบบการฉีดก็จะเหมือนกับวัคซีน HPV ชนิดอื่นๆ คือ อายุ 9-14 ปี ฉีด 2 เข็ม และอายุ 15 ปีขึ้นไป ฉีด 3 เข็มค่ะ

และเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ควรฉีดวัคซีนในช่วงเด็ก หรือก่อนมีเพศสัมพันธ์ุ เพราะหากได้รับเชื้อมาก่อนแล้วจะไม่สามารถป้องกันโรคจากเชื้อนั้นๆ ได้ แต่ว่าฉีดตอนโตก็ยังป้องกันได้อยู่นะคะ ดังนั้น ฉีดป้องกันเอาไว้ดีกว่ามารักษามะเร็งทีหลังค่ะ

แพ็กเกจวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2
ราคาวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564

หลังจากรู้ข้อมูลเหล่านี้แล้วฝ้ายก็ยิ่งมั่นใจในตัวเองว่าฉันจะต้องฉีดเพื่อป้องกันตัวเอง เพราะมันค่อนข้างใกล้ตัว ก็เลยกลับเข้ามาเปรียบเทียบราคาใน HDmall.co.th อีกครั้ง และก็เลือกโรงพยาบาลพญาไท 2 เพื่อฉีดวัคซีน HPV แบบ 9 สายพันธุ์ 3 เข็มค่ะ

ที่ฝ้ายเลือกฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ก็เพราะว่าเป็นโรงพยาบาลที่อยู่ใจกลางกรุงเทพ และเดินทางสะดวกด้วยบีทีเอส สามารถลงได้ที่สถานีสนามเป้าค่ะ

สำหรับเข็มแรกสามารถฉีดได้เลย แต่เข็มที่ 2 จะต้องห่างจากเข็มแรก 2 เดือน และเข็มที่ 3 ฉีดหลังจากเข็มแรก 6 เดือน และฝ้ายก็ทำนัดกับแอดมินของ HDmall.co.th ที่ไลน์ @HDcoth ค่ะ

ที่ HDmall.co.th สามารถเลือกผ่อนชำระบัตรเครดิตได้ 0% นานสูงสุด 10 เดือน ซึ่งฝ้ายก็เลือกตัดยอดชำระผ่านบัตรเครดิตเลย สะดวกมากๆ จากนั้นแอดมินก็ส่งคูปองเข้ามาที่อีเมลของเราเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ขั้นตอนการฉีดวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์

ฝ้ายขับรถมาถึงโรงพยาบาลพญาไท 2 และก็ขึ้นมาที่ชั้น 2 ตึก A และลงทะเบียน เจ้าหน้าที่ก็จะมีสายรัดข้อมือที่ระบุประวัติคนไข้ของเรา และเค้าก็พาไปที่ศูนย์สุขภาพหญิงค่ะ

สนใจในแพ็คเกจนี้หรือแพ็คเกจที่คล้ายกันหรือไม่? ลองดูแอป HDmall ตอนนี้และรับส่วนลด 1,000 บาทสำหรับการสั่งซื้อครั้งแรกของคุณ

บรรยากาศของ รพ.พญาไท 2
ผู้ใช้บริการวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2

มาที่ศูนย์สุขภาพหญิง พยาบาลจะเข้ามาวัดความดัน วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก และซักถามประวัติการแพ้ยา จากนั้นก็นั่งรอคิวเพื่อพบคุณหมอค่ะ ซึ่งพยาบาลก็ถามว่าเจาะจงคุณหมอท่านไหนไหม เราก็บอกว่าคนไหนก็ได้ค่ะ

ขั้นตอนก่อนรับวัคซีน HPV 9

พอถึงคิวก็เข้ามาพบคุณหมอ คุณหมอจะอธิบายเกี่ยวกับวัคซีน HPV แบบ 9 สายพันธุ์ แล้วก็ซักประวัติการมีเพศสัมพันธ์ แล้วก็ย้ำอีกครั้งนึงว่าเรารู้จักวัคซีน HPV นี้มากน้อยแค่ไหน เพราะแบบ 9 สายพันธุ์ เป็นวัคซีนตัวใหม่ที่อัปเดตการป้องกันให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

บรรยากาศของ รพ.พญาไท 2

แล้วคุณหมอก็อธิบายถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นค่ะ เพราะในบางรายหลังจากฉีดวัคซีน HPV อาจมีอาการปวดบวม คลื่นไส้อาเจียน ซึ่งเป็นเอฟเฟกต์ที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป แต่กับบางคนก็อาจจะไม่มีอาการข้างเคียงเลย และหลังฉีดวัคซีน HPV อาจมีอาการปวดบ้าง ถ้าใครปวดมากก็กินยาพาราได้ค่ะ แถมคุณหมอยังเปิดโอกาสให้ถามเกี่ยวกับข้อมูลต่างๆ ด้วยค่ะ

ผู้ใช้บริการวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2

สำหรับใครที่เคยฉีดวัคซีน HPV แบบ 2 สายพันธุ์ และแบบ 4 สายพันธุ์ มาก่อนแล้ว ก็สามารถฉีดวัคซีน HPV แบบ 9 สายพันธุ์ได้นะคะ แต่ว่าจะต้องแจ้งให้คุณหมอทราบก่อนว่าเราเคยมีประวัติการฉีดมาแล้วค่ะ

หลังจากพูดคุยกันสักพัก ก็ออกมานั่งรอด้านนอก พยาบาลจะไปเอาตัววัคซีนมาฉีดให้เราค่ะ ซึ่งก่อนฉีดวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ พยาบาลก็จะพูดทวนอีกครั้งว่าหลังจากฉีดไปแล้วอาจมีอาการปวด ซึ่งสามารถกินยาพาราบรรเทาอาการได้ค่ะ

ผู้ใช้บริการวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2

พอถึงช่วงเวลาฉีด พยาบาลมือเบามากๆ แปปเดียวเสร็จเลย ตอนปล่อยตัววัคซีน HPV ก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บเลย ไม่ได้เจ็บขนาดนั้นมันเจ็บแบบทนได้ เหมือนเราฉีดวัคซีนทั่วไปปกติเลย ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่เจ็บกว่านี้อีกค่ะ 3 วิ ก็เรียบร้อย

หลังจากฉีดวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2

ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกเสร็จ พยาบาลก็เอาใบนัดสำหรับเข็มที่ 2 และเข็มที่ 3 มาให้ และทวนอีกครั้งว่าจะต้องห่างจากเข็มแรก 2 เดือน และเข็มที่ 3 ห่างจากเข็มแรก 6 เดือน ซึ่งพอใกล้ถึงกำหนดทางโรงพยาบาลจะโทรมาเตือนอีกครั้งค่ะ

ใบนัดวัคซีน HPV 9 สายพันธุ์ ป้องกันมะเร็งปากมดลูก ที่ รพ.พญาไท 2

จากนั้นพยาบาลก็ให้เอาเอกสารไปยื่นที่เคาน์เตอร์ชำระเงิน แต่เราไม่ต้องจ่ายเงินนะคะ เพราะว่าชำระผ่าน HDmall.co.th มาเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่นำเอกสารไปยื่นเพื่อยืนยันให้ครบกระบวนการเท่านั้นเอง แค่นั้นก็กลับบ้านได้ ไร้อาการเจ็บปวดใดๆ เลยค่ะ

บรรยากาศของ รพ.พญาไท 2

สำหรับโรงพยาบาลพญาไท 2 ฝ้ายชอบโลเคชั่นของที่นี่ค่ะ เพราะเดินทางสะดวก หากครั้งหน้าไม่สะดวกขับรถยนต์มาเองก็นั่งบีทีเอสมาได้ แถมถ้าขับรถมาเอง ที่อาคารจอดรถก็พื้นที่กว้าง ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไม่มีที่จอด

ที่จอดรถของ รพ.พญาไท 2

อีกหนึ่งอย่างที่ฝ้ายชอบก็คือบริเวณชั้นต่างๆ จะมีป้ายสัญลักษณ์เป็นรูปผลไม้น่ารักมากๆ พอเข้ามาในโรงพยาบาลก็มีมาตรการป้องกันโควิด-19 คุณหมอ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนสุภาพ พูดจาดี ชอบที่คุณหมอเปิดโอกาสให้เราได้ซักถามได้เรื่อยๆ คือถามได้หมดเลย

สำหรับการใช้บริการผ่าน HDmall.co.th ครั้งนี้ก็ประทับใจเหมือนเดิมค่ะ คือตอนแรกเราสอบถามข้อมูลกับแอดมินเอาไว้และขอลิงก์ตัดบัตรเครดิตตอนประมาณ 5 ทุ่มกว่าๆ แต่ว่าลืมค่ะ 555 เช้ามาแอดมินก็มาถามว่ายังสนใจอยู่มั้ย ชอบค่ะ น่ารักดี มีการติดตามกันเราลืมด้วยค่ะ

สนใจในแพ็คเกจนี้หรือแพ็คเกจที่คล้ายกันหรือไม่? ลองดูแอป HDmall ตอนนี้และรับส่วนลด 1,000 บาทสำหรับการสั่งซื้อครั้งแรกของคุณ

หากคุณติดตั้ง LINE บนคอมพิวเตอร์ของคุณแล้ว ระบบจะเปิดบัญชีทางการ LINE ของ Jib AI ผู้ช่วยสุขภาพ โดยอัตโนมัติ

หากคุณยังไม่ได้ติดตั้ง LINE บนเดสก์ท็อป โปรดสแกน QR โค้ดด้วย LINE บนโทรศัพท์มือถือของคุณเพื่อเริ่มแชทกับ Jib AI ผู้ช่วยสุขภาพ