เลือกซิลิโคนเสริมหน้าอกแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร?


ซิลิโคนเสริมหน้าอก มียี่ห้อไหนบ้าง? ต่างกันยังไง? แบบไหนดีสุด?

ปัจจุบันนี้ซิลิโคนที่นิยมใช้ในประเทศไทยมี 4 ชื่อการค้า ซึ่ง HDmall ศูนย์รวมบริการด้านสุขภาพ ทำฟัน และความงาม ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเองก็มีบริการเสริมหน้าอกโดยใช้ซิลิโคนชื่อการค้าต่อไปนี้ด้วยเช่นกัน


เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Silimed
 • ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Sebbin
 • ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Mentor
 • ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Motiva
 • ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Allergan

 • ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Silimed

  ซิลิเมด (Silimed) เป็นชื่อการค้าจากประเทศบราซิล ปัจจุบันซิลิโคนของ Silimed ได้รับความนิยมสูงทั้งในประเทศบราซิล ละตินอเมริกา และอีกหลายประเทศทั่วโลก

  ตัวอย่างซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Silimed
  ขอขอบคุณภาพจาก: Silimed (https://silimed.com/en/standard-line)


  ซิลิโคนจาก Silimed ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระต่างๆ ของผู้ที่ทำการเสริมหน้าอก มีให้เลือกมากถึง 5 รุ่น ดังนี้

  • รุ่น Advanced จุดเด่นอยู่ที่ความพุ่งของซิลิโคน เมื่อเสริมหน้าอกจึงทำให้เห็นผลค่อนข้างชัด ตัวซิลิโคนมีรูปทรงกลมนูน ขอบบริเวณฐานโค้งมน ทำให้ดูเป็นธรรมชาติไม่เห็นขอบซิลิโคนเมื่อเสริมหน้าอกไปแล้ว
  • รุ่น Natural เป็นรุ่นที่เน้นความธรรมชาติ ออกแบบให้เหมือนกับทรงเต้านมที่ไม่ได้เสริม ดูคล้ายไม่ได้ใส่ซิลิโคน
  • รุ่น Enhance เป็นรุ่นที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างสูง แต่หน้าอกแคบ ตัวซิลิโคนจึงออกแบบมาให้มีความยาวมากขึ้นเล็กน้อย ช่วยให้ดูสมส่วน เวลาใส่แล้วไม่เห็นฐานซิลิโคนดันเนื้อออกมา
  • รุ่น Nuance เป็นซิลิโคนที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงที่ไหล่กว้าง ซิลิโคนจึงมีลักษณะกว้างขึ้นเล็กน้อย ทำให้ใส่แล้วดูสมส่วน
  • รุ่น Maximum เป็นซิลิโคนสำหรับเติมเต็มเต้านมในทุกส่วน ทั้งเนินอก ความพุ่ง และเต้านมส่วนล่าง

  อย่างไรก็ตาม ซิลิโคนบางแบบมีลักษณะใกล้เคียงกัน เช่น รุ่น Advanced และ Maximum ดังนั้นควรปรึกษาศัลยแพทย์เพื่อเลือกซิลิโคนที่เหมาะสมสำหรับรูปร่างแต่ละคน

  ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Sebbin

  เซ็บบิน (Sebbin) เป็นแบรนด์ผลิตอุปกรณ์เสริมความงามจากประเทศฝรั่งเศส ปัจจุบันได้รับการยอมรับจากหลายประเทศทั่วโลก

  ตัวอย่างซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ sebbin
  ขอขอบคุณภาพจาก: sebbin (https://www.sebbin.com/en/)

  ซิลิโคนของเซ็บบินทุกรุ่นมีความยืดหยุ่นเหมือนกัน แต่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับคนแต่ละรูปร่าง มีด้วยกัน 5 รุ่น ดังนี้

  • รุ่น Integrity อาจเรียกได้ว่าเป็นซิลิโคนเจลแบบผิวกึ่งเรียบกึ่งทราย มีให้เลือกด้วยกัน 4 ขนาดที่มีความพุ่งแตกต่างกัน ตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงพุ่งมาก ผิวสัมผัสที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ซิลิโคนนี้สามารถเลือกเจล
  • รุ่น Purity ซิลิโคนแบบผิวเรียบ สามารถเลือกลักษณะเจลได้ มีทั้งแบบ Sebbin's Naturgel 1 ที่ช่วยให้ความนุ่มนวล และแบบ Sebbin's Naturgel 2 ที่มีความคงตัวมากกว่า
  • รุ่น Sublimity เป็นซิลิโคนกึ่งเรียบ สามารถเลือกลักษณะเจลได้เช่นเดียวกับ Purity มีให้เลือก 3 ขนาด เล็ก กลาง ใหญ่
  • รุ่น Volupty ซิลิโคนทรงกลมมีผิวแบบ Micro-textured เลือกลักษณะเจลได้ทั้ง Sebbin's Naturgel 1 ซึ่งเป็นแบบนุ่มนวล หรือแบบ Sebbin's Naturgel 2 ที่มีความคงตัวมากกว่า ซิลิโคนนี้สามารถเลือกขนาดได้ 2 ขนาดคือกลางและใหญ่ เหมาะกับคนรูปร่างใหญ่
  • รุ่น Sensity มีผิวแบบ Macro-textured เป็นเจลแบบ Sebbin Naturgel 3 ซึ่งมีความหนาแน่นและคงทนสูงเป็นพิเศษ มีทั้งแบบรูปทรงหยดน้ำและทรงกลม

  ซิลิโคนของเซ็บบิ้นมีจุดเด่นด้านเนื้อซิลิโคนด้านใน ดังนั้นจึงควรปรึกษาศัลยแพทย์ในการเลือกให้เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด

  ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Mentor

  เมนเทอร์ (Mentor) เป็นแบรนด์ซิลิโคนเสริมหน้าอกจากสหรัฐอเมริกา และได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) เรียบร้อยแล้ว

  ตัวอย่างซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Mentor

  ปัจจุบันซิลิโคนของ Mentor มีด้วยกัน 3 แบบหลักๆ ดังนี้

  • รุ่น Mentor Memory Shape เป็นซิลิโคนรูปทรงหยดน้ำ ช่วยให้หน้าอกมีความพุ่ง (Projection) แต่ได้ทรงเหมือนมีแรงโน้มถ่วง ไม่เป็นเต้ากลมจนเกินไป ช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติ
  • รุ่น Mentor Memory Gel & Gel Xtra เป็นซิลิโคนทรงกลมฐานกว้าง ทำให้เต้านมดูอวบแน่นกว่าแบบอื่น มีร่องอกชัดเจน
  • รุ่น Mentor Saline Breast Implants ซึ่งเป็นซิลิโคนแบบถุงน้ำเกลือ จุดเด่นคือสามารถเติมน้ำเข้าไปจนกว่าจะได้ขนาดที่พอใจ และยังสามารถเติมได้ในภายหลังจากผ่าตัดไปแล้วอีกด้วย
   นอกจากนี้ซิลิโคนน้ำเกลือยังเป็นของเหลวโดยแท้จริง ต่างกับซิลิโคนเจลที่ทำขึ้นมาเลียนแบบไขมันเต้านม ทำให้หลายคนรู้สึกว่าซิลิโคนแบบน้ำเกลือดูมีความเป็นธรรมชาติกว่า การเคลื่อนไหวดูน่าดึงดูดมากกว่า

  ด้วยความทันสมัยของรูปทรงและเทคโนโลยีในการผลิต ทำให้ปัจจุบันซิลิโคนเมนเทอร์ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในประเทศไทยอีกด้วย

  ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Motiva

  โมทิวา (Motiva) เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในไทยใกล้เคียงกับเมนเทอร์ เพราะเป็นแบรนด์ใหม่ที่มีนวัตกรรมทันสมัยอย่าง Q Inside® Safety Technology หรือเรียกอีกอย่างว่าซิลิโคนฝังชิป

  ภายในชิปจะบันทึกข้อมูลการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกไว้ เช่น ขนาดซิลิโคน คลินิกที่ทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก ซึ่งใช้เครื่องมือตรวจจากภายนอกได้ หากตรวจพบความผิดปกติหลังเสริมเต้านม จะช่วยให้ติดตามข้อมูลและแก้ไขได้สะดวกยิ่งขึ้น

  ตัวอย่างซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Motiva

  ซิลิโคนจากโมทิวามีหลายรุ่นหลายขนาดเช่นเดียวกับแบรนด์อื่นๆ รายละเอียดแต่ละรุ่นมีดังนี้

  • รุ่น Ergonomix ซิลิโคนนี้ออกแบบมาเพื่อให้สัมพันธ์การเคลื่อนไหวของร่างกาย รูปทรงซิลิโคนจะปรับเปลี่ยนอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น หากนอนหงาย ซิลิโคนจะขยายตัวราบกับหน้าอก แต่หากลุกขึ้นนั่ง ซิลิโคนจะกลายเป็นทรงคล้ายหยดน้ำ
  • รุ่น Round เป็นซิลิโคนแบบกลมที่ช่วยเติมเต็มทั้งเต้าส่วนบนและส่วนล่าง มีจุดเด่นเรื่องความนุ่มนวล หากสัมผัสที่ซิลิโคนจะรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติและคืนตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้หน้าอกดูอวบอิ่มแต่ยังคงเคลื่อนไหวได้ ไม่ดูแข็งเกินไป
  • รุ่น Anatomical เป็นซิลิโคนรูปทรงหยดน้ำผิวเรียบคล้ายผ้าไหม (Smooth silk) ปลอดภัยต่อเนื้อเยื่อในเต้านม ช่วยป้องกันซิลิโคนเคลื่อนที่จากตำแหน่งเดิม เพราะมีแถบช่วยยึดติดเนื้อเยื่อ และเทคโนโลยีรังสีสีน้ำเงินที่ช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถใช้เอกซ์เรย์ในการจัดวางตำแหน่งซิลิโคนได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

  โดยทั้ง 3 รุ่นสามารถเลือกแบบฝังชิปหรือไม่ฝังชิปได้ทั้งหมด ซึ่งก็จะมีราคาแตกต่างกันออกไป

  ซิลิโคนเสริมหน้าอกยี่ห้อ Allergan

  อัลเลอร์แกน (Allergan) เป็นชื่อบริษัทในเครือของ AbbVie ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนานวัตกรรมยา สุขภาพ และศัลยกรรมเพื่อความเสริมสวย

  ปัจจุบันซิลิโคนของอัลเลอร์แกนจำหน่ายในชื่อการค้า นาเทรล (Natrelle) ซึ่งได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจน มีรุ่นซิลิโคนหลักๆ ดังนี้

  • รุ่น NATRELLE® 410 เป็นซิลิโคนที่มีความเหนียวสูง รูปทรงแบบธรรมชาติ เหมาะสำหรับใส่เพื่อเติมเต็มอกในคนที่จำเป็นต้องตัดเต้านมด้วยปัญหาสุขภาพ จากผลสำรวจในระยะเวลา 10 ปี พบว่าเกิดปัญหาพังผืดเพียง 9.2% จากผู้ร่วมการทดสอบทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับแต่ละคน
  • รุ่น NATRELLE ® เป็นซิลิโคนที่ด้านในบรรจุ Responsive gel มีทั้งผิวเรียบและผิวทราย แบบผิวเรียบสามารถทำขนาดได้ใหญ่สุดถึง 800 CC ส่วนผิวทรายนั้นขนาดใหญ่สุดคือ 716 CC
  • รุ่น NATRELLE INSPIRA® สามารถเลือกเจลด้านในหลายชนิด เช่น Responsive gel, SoftTouch gel หรือ Highly Cohesive gel ศัลยแพทย์จะช่วยแนะนำคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุดให้กับความต้องการของคุณ โดยปกติแล้วซิลิโคนรุ่นนี้จะเติมเต็มเต้านมได้มากกว่า Natrelle

  แต่อย่างไรก็ตาม ซิลิโคนแต่ละรุ่นก็ยังมีรูปทรง คุณสมบัติที่แตกต่างย่อยลงไปอีก การตัดสินใจเลือกซิลิโคนควรทำร่วมกับศัลยแพทย์

  แต่จะเห็นได้ว่าซิลิโคนในแต่ละชื่อการค้านั้นก็มีทั้งชื่อ รูปทรง ผิว ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทำให้หลายคนเกิดความสับสนได้ ดังนั้นคุณสามารถไขข้อสงสัยเหล่านี้ได้ที่นี่ > รวมข้อมูลเสริมหน้าอกแบบละเอียดยิบ


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  @‌hdcoth line chat