รีวิว โปรแกรม Value For Life Gold ตรวจสุขภาพ 23 รายการ สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • บริษัทที่เราทำงานอยู่มีสวัสดิการให้ตรวจสุขภาพประจำปีอยู่แล้ว แต่เป็นแค่การตรวจพื้นฐานยังไม่ค่อยครอบคลุมเท่าไหร่ และมีบางจุดที่เรากังวล เลยอยากลองตรวจเช็กร่างกายแบบเจาะลึกค่ะ
 • เราเลือกใช้บริการโปรแกรม Value For Life Gold ตรวจสุขภาพสำหรับผู้หญิง ที่โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน เนื่องจากรายการตรวจครอบคลุม และมีตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วย ซึ่งตรงตามความต้องการ แถมราคาก็คุ้มค่ามากด้วยค่ะ
 • ขั้นตอนการตรวจ จะเริ่มจากการเก็บตัวอย่างเลือดและปัสสาวะ ต่อด้วยเอกซเรย์ปอด อัลตราซาวด์ช่องท้อง ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ปิดท้ายด้วยการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก
 • ระยะเวลาตรวจทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมง และรอผลตรวจประมาณ 1-2 ชั่วโมง จากนั้นก็เข้าฟังผลกับคุณหมอได้เลย ซึ่งผลตรวจสุขภาพโดยรวมของเราอยู่ในเกณฑ์ปกติดีทุกรายการ ทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ และสบายใจขึ้นมากเลยค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • การเตรียมตัวก่อนตรวจสุขภาพ
 • รีวิวตรวจสุขภาพโปรแกรม Value For Life Gold ที่ รพ.เปาโล พหลโยธิน
 • ขั้นตอนการตรวจเอกซเรย์ปอด
 • ขั้นตอนการตรวจอัลตราซาวด์ช่องท้องและตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ
 • ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก
 • ผลตรวจสุขภาพโปรแกรม Value For Life Gold
 • บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ปัจจุบันเราอายุ 30 ปีบวกๆ แล้วค่ะ พออายุมากขึ้น ก็เริ่มกังวลเรื่องสุขภาพมากขึ้นด้วย ที่ผ่านมาบริษัทที่เราทำงานอยู่ จะมีสวัสดิการให้พนักงานตรวจสุขภาพประจำปีอยู่แล้ว แต่เป็นแค่รายการตรวจพื้นฐานเท่านั้น และอาจจะยังไม่ครอบคลุมสำหรับผู้หญิงสักเท่าไหร่

  เราเลยอยากลองเช็กร่างกายแบบเจาะลึกสักครั้ง เพื่อดูว่าร่างกายของเราเป็นยังไงบ้าง มีด้านไหนที่ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษไหม จะได้วางแผนการใช้ชีวิตให้เหมาะยิ่งขึ้นค่ะ

  จนเราได้มาเจอกับโปรแกรม Value For Life Gold ตรวจสุขภาพ 23 รายการ สำหรับผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน บน HDmall.co.th

  ลองอ่านรายละเอียดดูแล้วก็รู้สึกชอบตรงที่มีรายการตรวจครอบคลุม มีการตรวจภายใน และตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกอีกด้วย แถมราคาก็ดี คุ้มค่าสบายกระเป๋ามากๆ ที่สำคัญคือโรงพยาบาลอยู่ใกล้ที่ทำงานมาก เราเลยตัดสินใจเลือกใช้บริการนี้ทันทีค่ะ

  การเตรียมตัวก่อนตรวจสุขภาพ

  ก่อนที่เราจะไปตรวจสุขภาพก็จะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนค่ะ โดยบนหน้าแพ็กเกจของ HDmall.co.th ก็ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนมาตรวจสุขภาพดังนี้เลย

  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ประมาณ 6-8 ชั่วโมง
  • งดอาหารและเครื่องดื่มประมาณ 8-10 ชั่วโมงก่อนตรวจสุขภาพ แต่สามารถดื่มน้ำเปล่าได้
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ก่อนตรวจสุขภาพอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
  • หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ ในคืนก่อนตรวจสุภาพ
  • งดใส่เครื่องประดับต่างๆ ที่เป็นโลหะ และงดใส่ชุดชั้นในที่เป็นโครงเหล็ก
  • ควรสวมเสื้อผ้าหลวมๆ สบายตัว เพื่อความสะดวก

  รีวิวตรวจสุขภาพโปรแกรม Value For Life Gold ที่ รพ.เปาโล พหลโยธิน

  เมื่อมาถึงโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน เราก็ตรงไปหาเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์เพื่อยื่นคูปองที่ได้จาก HDmall.co.th พร้อมทำประวัติกับโรงพยาบาลก่อน เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะพาขึ้นไปที่ศูนย์ตรวจสุขภาพชั้น 13 เลยค่ะ

  ตรวจสุขภาพประจำปี ที่ไหนดี?

  พอมาถึงศูนย์ตรวจสุขภาพแล้ว พยาบาลจะชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และวัดความดันให้ก่อน จากนั้นก็ให้เราไปเจาะเลือด ต่อด้วยการเก็บตัวอย่างปัสสาวะ เพื่อนำไปตรวจเช็กค่าต่างๆ

  ขั้นตอนตรวจคัดกรองเบื้องต้น

  ขั้นตอนการตรวจเอกซเรย์ปอด

  ขั้นตอนถัดมาเป็นการเอกซเรย์ปอด ก่อนอื่นเราจะต้องเปลี่ยนชุดให้เหมาะกับการเอกซเรย์ โดยทางโรงพยาบาลจะเตรียมชุดเอาไว้ให้แล้ว

  ภายในห้องเปลี่ยนชุดจะมีล็อกเกอร์ไว้ให้เราเก็บเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวพร้อมมีกุญแจให้ด้วยค่ะ ถือว่าปลอดภัย หายห่วง

  หลังจากเปลี่ยนชุดเสร็จ เจ้าหน้าที่ก็จะพาเข้าไปในห้องเอกซเรย์ปอด โดยจะให้เรายืนตัวตรง แนบหน้าอกเข้ากับเครื่องเอกซเรย์ และทำการถ่ายภาพเอกซเรย์ ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จแล้วค่ะ

  ขั้นตอนการตรวจเอกซเรย์ปอด

  ขั้นตอนการตรวจอัลตราซาวด์ช่องท้องและตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

  เจ้าหน้าที่จะพาไปตรวจอัลตราซาวด์ต่อเลย เริ่มแรกเราจะต้องเปิดเสื้อขึ้น คุณหมอจะทาเจลเย็นๆ บริเวณหน้าท้อง แล้วใช้เครื่องอัลตราซาวด์ตรวจจากช่องท้องส่วนบน ไล่ลงมาช่องท้องส่วนล่าง

  ขั้นตอนการตรวจอัลตราซาวด์ช่องท้อง

  หลังจากอัลตราซาวด์เสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะให้เราไปตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจต่อเลยค่ะ ในขั้นตอนนี้คุณหมอจะให้เราบนเตียง เปิดเสื้อ พร้อมติดจุดรับกระแสไฟฟ้าบริเวณหน้าอกซ้าย เมื่อเครื่องมือวัดค่าต่างๆ ครบ ก็เป็นอันเสร็จค่ะ

  ขั้นตอนการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ

  ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

  ขั้นตอนสุดท้าย จะเป็นการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี ThinPrep โดยขั้นตอนนี้จะมีสูตินารีแพทย์มาเป็นผู้ตรวจให้ค่ะ

  เริ่มแรก คุณหมอจะให้เราขึ้นขาหยั่ง จากนั้นสอดอุปกรณ์ปากเป็ดขนาดเล็กเข้าไปในช่องคลอด พร้อมนำอุปกรณ์คล้ายๆ ก้านสำลีเล็กๆ มาป้ายเก็บตัวอย่างเซลล์เพื่อนำไปส่งตรวจหาเชื้อ HPV

  สำหรับใครที่กังวลหรือกลัวการตรวจในขั้นตอนนี้ ขอบอกเลยว่าไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะคุณหมอมือเบามากๆ พร้อมกับช่วยอธิบายทุกขั้นตอน อุ่นใจได้เลย

  ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก

  การตรวจสุขภาพโดยรวมทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ และยังสามารถรอพบคุณหมอเพื่อฟังผลตรวจภายในวันเดียวกันได้เลย

  ซึ่งระยะเวลารอผลตรวจก็ไม่นาน ประมาณ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น ระหว่างรอผลตรวจ เราสามารถไปรับประทานอาหารรอได้เลย เพราะว่าในโปรแกรมตรวจสุขภาพ Value For Life Gold จะมีคูปองอาหารให้ด้วยค่ะ ถือว่าคุ้มมากๆ เลย

  ผลตรวจสุขภาพโปรแกรม Value For Life Gold

  จากผลตรวจ คุณหมอบอกว่าโดยรวมสุขภาพของเราก็อยู่ในเกณฑ์ที่ปกติดีทุกรายการ ถือว่าเป็นคนที่มีสุขภาพดีมากๆ เลย

  ฟังผลตรวจสุขภาพกับคุณหมอ

  ส่วนผลตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก คุณหมอแจ้งว่าจะทราบผลภายใน 2 สัปดาห์นับจากวันที่ตรวจ โดยทางโรงพยาบาลจะแจ้งผลตรวจให้เราทราบอีกทีค่ะ

  พอได้ทราบผลแล้วก็รู้สึกสบายใจ และคลายกังวลลงไปเยอะเลย หลังจากนี้คุณหมอก็แนะนำให้เราตรวจสุขภาพประจำปีอย่างน้อยปีละครั้ง ตรวจก่อนรู้ก่อน ถ้าเรารู้เร็วก็จะได้รักษาได้ทันค่ะ

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

  บรรยากาศของโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ภายในก็สะอาดสะอ้าน พื้นที่กว้างขวาง เรารู้สึกว่ามันเป็น One Stop Service ไม่ต้องเดินไปตรวจหลายแผนกให้วุ่นวาย ทุกอย่างอยู่ในที่เดียวกันเลย สะดวกมากๆ

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

  ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนให้การต้อนรับดี พูดจาไพเราะ คุณหมอแต่ละท่านก็น่ารักเป็นกันเองมากๆ แถมยังให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาละเอียดครบถ้วนมากเลยค่ะ

  สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรแกรมตรวจสุขภาพที่ราคาไม่แพง ครบจบในที่เดียว เราขอแนะนำให้มาตรวจ ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน เลยค่ะ รายการตรวจครอบคลุม คุณหมอให้ข้อมูลครบถ้วน และเดินทางสะดวกมากด้วย

  โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

  ที่สำคัญถ้าเพื่อนๆ ซื้อแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th ก็จะได้รับโปรโมชันที่คุ้มค่ามากๆ อีกด้วยนะคะ แถมซื้อง่าย สะดวกสบาย มีแอดมินคอยให้บริการอยู่ตลอดเลยค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat